đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ của Công ty Vạn Luật

Thảo luận trong 'Đặt khách sạn' bắt đầu bởi hardenapodaca62753, 12/10/20.

 1. hardenapodaca62753

  hardenapodaca62753 New Member

  Thành lập trung tâm ngoại ngữ là một nhu cầu cấp thiết khi ngoại ngữ ngày càng giữ một vai trò khôn xiết quan trọng trong việc hội nhập, xóa bỏ các rào cản giữa các quốc gia, khu vực với nhau. Nhằm tương trợ Quý khách trong việc tìm hiểu các thông tin, thủ tục thành lập các loại trung tâm này, chúng tôi xin cung cấp cho Quý khách bài tham mưu quy định về thành lập trung tâm ngoại ngữ.

  XEM THÊM: Cá nhân thành lập trung tâm ngoại ngữ


  [​IMG]

  Hình ảnh quy định về việc thành lập trọng điểm ngoại ngữ của Công ty Vạn Luật
  Những quy định về việc thành lập trọng điểm ngoại ngữ
  Mục Lục

  Điều kiện thành lập trọng điểm ngoại ngữ là gì?
  Cơ quan có thẩm quyền chuẩn y thành lập trung tâm ngoại ngữ
  Thủ tục thành lập trọng tâm ngoại ngữ hoạt động giáo dục
  Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ là gì?

  Hình ảnh điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ của Công ty Vạn Luật
  Để thành lập trọng điểm ngoại ngữ cần đáp ứng những điều kiện gì?
  cứ theo quy định của pháp luật hiện hành, cụ thể tại Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT, khi thành lập các trọng tâm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn,… gọi chung là các trọng tâm ngoại ngữ thì doanh nghiệp, cá nhân chủ nghĩa hoặc tổ chức cần đáp ứng các điều kiện sau:

  hiệp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch màng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý quốc gia có thẩm quyền phê duyệt. Điều kiện này đề nghị người thành lập trọng tâm ngoại ngữ phải thực hiện thủ tục xin công nhận của UBND cấp xã về việc hoạt động dạy ngoại ngữ tại địa bàn là phù hợp với quy hoạch giáo dục của địa phương.
  Đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất. Cụ thể, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và đáp ứng các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật, có đủ phòng, lớp học có chức năng phù hợp, có diện tích tối thiểu bảo đảm 1,5m2/học viên/ca học.
  Tên của trung tâm ngoại ngữ được đặt theo nguyên tắc: trọng điểm ngoại ngữ + Tên riêng. Trong đó tên riêng không được trùng với tên của trọng điểm ngoại ngữ đã được thành lập trước đó, không dùng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.
  Giám đốc trung tâm ngoại ngữ là người trực tiếp quản lý, điều hành tổ chức, bộ máy, chịu nghĩa vụ trước luật pháp và các cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trọng tâm. Giám đốc phải đáp ứng các tiêu chuẩn như: có nhân thân tốt, có năng lực quản lý, tốt nghiệp đại học ngoại ngữ và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ bậc 6 dùng cho Việt Nam hoặc tương được, có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.
  Các cán bộ quản lý, kiền, kỹ thuật viên giảng dạy lý thuyết và thực hành phải đảm bảo về trình độ chuyên môn và các yêu cầu khác theo quy định như có bằng cao đẳng sư phạm trở lên hoặc có bằng cao đẳng sư phạm trở lên và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm; kế toán, thủ quỹ đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm.
  Cơ quan có thẩm quyền duyệt y thành lập trọng điểm ngoại ngữ
  Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo có thẩm quyền trong việc ra quyết định cho phép hoạt động đối với các trọng tâm ngoại ngữ thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; trọng điểm ngoại ngữ trực thuộc trường trung cấp; trọng điểm ngoại ngữ do tổ chức, cá nhân yêu cầu thành lập; trọng tâm ngoại ngữ thuộc trường đại học, trường cao đẳng nằm ngoài khuôn viên của trường; trọng điểm ngoại ngữ, tin học thuộc các bộ, ban, ngành, các tổ chức xã hội, xã hội – nghề nghiệp có hội sở đóng tại địa phương.

  ngoại giả, đối với trọng tâm ngoại ngữ hoạt động trong khuôn viên của trường đại học, học viện, trường cao đẳng thì Giám đốc đại học, học viện; hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng có thẩm quyền quyết định cho phép hoạt động giáo dục của các trọng tâm này.

  Thủ tục thành lập trọng tâm ngoại ngữ hoạt động giáo dục

  Hình ảnh những thủ tục cần phải thực hiện để thành lập trung tâm ngoại ngữ của Công ty Vạn Luật
  Cần phải thực hiện những thủ tục gì khi thành lập trọng điểm ngoại ngữ?
  Bước 1: cá nhân chủ nghĩa, tổ chức xin xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn về việc địa điểm đặt trọng điểm ngoại ngữ là ăn nhập với quy hoạch về giáo dục của địa phương.

  Bước 2: cá nhân chủ nghĩa, tổ chức tiến hành nộp hồ sơ đăng ký hoạt động trọng điểm ngoại ngữ trực tiếp hoặc phê duyệt bưu điện tại Sở Giáo dục và Đào tạo, bao gồm các loại giấy tờ sau:

  Tờ trình yêu cầu cấp phép hoạt động giáo dục;
  Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu quyết định thành lập trọng tâm do người có thẩm quyền cấp;
  Nội quy hoạt động giáo dục của trọng tâm;
  thưa về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học; hàng ngũ cán bộ quản lý, thầy giáo; văn bản chứng minh về quyền dùng hợp pháp đất, nhà; nguồn kinh phí đảm bảo hoạt động của trọng điểm
  Chương trình, giáo trình, tài liệu dạy học;
  Danh sách trích ngang đội ngũ cán bộ quản lý, phụ thân tham dự giảng dạy;
  Các quy định về học phí, lệ phí;
  Chứng chỉ sẽ cấp cho học viên khi chấm dứt khóa học.
  Bước 3: Trong kì hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp phép, kết hợp với các cơ quan, đơn vị có liên tưởng tổ chức thẩm định. Việc thẩm định bao gồm rà soát hồ sơ pháp lý và rà soát cơ sở vật chất kỹ thuật trên thực tế, khả năng đáp ứng các điều kiện theo quy định. Kết quả thẩm định được ghi vào biên bản giám định.

  Bước 4: Trong vận hạn 05 ngày kể từ ngày có kết quả giám định, người có thẩm quyền theo quy định ra quyết định cho phép trung tâm triển khai hoạt động đào tạo, bồi bổ. Nếu trường hợp trọng tâm chưa đủ điều kiện để hoạt động, cơ quan có thẩm quyền cấp phép phải giải đáp bằng văn bản, trong đó nêu rõ lý do không cấp phép.

  tổn phí cho dịch vụ thành lập trọng điểm ngoại ngữ giờ khoảng từ 24.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng tùy theo từng trường hợp.

  Trên đây là tất tật tham mưu của chúng tôi hệ trọng đến quy định về thành lập trọng điểm ngoại ngữ. Nếu Quý khách có nảy sinh bất kỳ thắc mắc nào liên tưởng đến bài viết hoặc cần tham mưu pháp lý về các vấn đề khác, hãy liên quan ngay với Công ty Vạn Luật qua hotline bên dưới để được tham vấn miễn phí.

Chia sẻ trang này