Điều trị ung thư tinh hoàn ở từng giai đoạn như thế nào?

Thảo luận trong 'Bơm nước' bắt đầu bởi camnangungthu, 26/3/21.

 1. camnangungthu

  camnangungthu Member  phần đa của cả các bệnh ung thư dịch hoàn đều khởi nguồn từ các tế bào mầm (tế bào biến thành tinh trùng hoặc trứng). loại chính của khối u tế bào mầm tinh hoàn là u các cấu trúc tế bào bán cấp và không u dịch hoàn. Các vi rus chưa hẳn ký sinh trùng có xu xu hướng và lây truyền nhanh hơn ký sinh trùng. Seminomas mẫn cảm hơn với phản xạ đến cả hai loại đều rất mẫn cảm với hóa trị. Nếu một khối u tinh hoàn có cả tế bào bán biểu mô và chưa phải các tế bào biểu mô, nó được coi là u không biểu mô.

  [​IMG]

  Ba loại chữa trị chính cho bệnh ung thư tinh hoàn là:
  • [*]chữa bệnh giải phẫu: Phương pháp chữa bệnh này rất có khả năng bao gồm tất cả cắt bỏ dịch hoàn (cắt bỏ dịch hoàn) và sa thải các hạch bạch huyết liên can (bóc tách hạch bạch huyết). tầm thường, phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn được áp dụng bao gồm cả bệnh ung thư tinh hoàn bán biểu mô và chưa hẳn bệnh ung thư tinh hoàn, trong khi cắt bỏ hạch bạch huyết áp dụng thiết yếu cho những trường hợp không phải u tinh hoàn. phẫu thuật cũng có thể được thực hiện trong một số điều kiện chắc chắn để loại bỏ khối u khỏi phổi hoặc gan nếu chúng chưa bặt tăm khi đã hóa trị.[*]Xạ trị : Phương pháp chữa trị này thực hiện tia X liều cao để phá hủy các tế bào ung thư. phản xạ có khả năng được dùng sau khi phẫu thuật cho những người bị bệnh mắc bệnh bán dị vật để ngăn khối u quay trở về. bình thường, sự phản xạ được ngừng trong việc chữa bệnh các hiện tượng ký hiệu.[*]Hóa trị: Phương pháp điều trị này sử dụng loại thuốc như cisplatin, bleomycin và etoposide để tiêu diệt các tế bào ung thư. Hóa trị đã cải tổ tỷ lệ sống sót cho người mắc cả bệnh bán dị dạng và không bán đơn tính.
  chữa bệnh các bệnh ung thư dịch hoàn theo quá trình

  Ở công đoạn I, cách thức chữa trị thường là phẫu thuật cắt bỏ dịch hoàn. khái niệm bệnh bán cấp I thủ tục I, phương thức chữa bệnh chỉ tiêu là nhìn, một hoặc hai liều hóa trị liệu carboplatin (cách nhau 21 ngày nếu tiêm hai liều), hoặc phản xạ vào các hạch bạch huyết trong bụng. đối với những u không phải bán cấp tính, việc giải pháp xử lý bao gồm tất cả theo dõi, hóa trị với một chu kỳ gồm bleomycin, etoposide và cisplatin, hoặc phẫu thuật loại bỏ các hạch bạch huyết ở ẩn dưới bụng (giải phẫu được coi là bóc tách hạch bạch huyết sau phúc mạc).

  [​IMG]

  Trong quá trình II, khối u ác tính được chia làm bệnh cồng kềnh và không kềnh càng. Bệnh phình to thường được khái niệm là các tấm u cao hơn 5 cm. Đối với bệnh không to kềnh, chữa bệnh bán dịch hoàn quá trình II bao gồm phẫu thuật cắt bỏ dịch hoàn, tiếp nối là xạ trị vào các hạch bạch huyết hoặc hóa trị bằng cách ăn bleomycin, etoposide và cisplatin trong 9 tuần (3 chu kỳ luân hồi 21 ngày). (bốn chu kỳ 21 ngày) của etoposide và cisplatin. với những trường hợp bệnh tật phình to, việc điều trị bằng giải phẫu cắt bỏ tinh hoàn, sau đó là hóa trị uống thuốc bleomycin, etoposide và cisplatin trong 9 tuần (3 chu kỳ luân hồi 21 ngày) hoặc 12 tuần (4 chu kỳ luân hồi 21 ngày) etoposide và cisplatin không còn bleomycin.

  ung thư tinh hoàn giai đoạn cuối

  Việc chữa bệnh bệnh non-seminomas ở quá trình II cũng được chia thành bệnh không cồng kềnh và không cồng kềnh, nhưng ngưỡng giới hạn rẻ hơn ở hai cm. khái niệm bệnh không bự chảng với kết quả xét nghiệm máu AFP và BHCG bình bình, chữa trị thường là giải phẫu cắt bỏ tinh hoàn, sau đó là bóc hạch bạch huyết sau phúc mạc để loại bỏ các hạch bạch huyết ở phía sau bụng (sau phúc mạc) hoặc bằng hóa chữa trị trong chín tuần. (ba chu kỳ 21 ngày) của bleomycin, etoposide và cisplatin, hoặc 12 tuần (bốn chu kỳ 21 ngày) của etoposide và cisplatin. Nếu phẫu thuật bóc hạch bạch huyết được áp dụng và các bệnh ung thư được tìm thấy trong các hạch bạch huyết bị cắt bỏ, thì sáu tuần hóa trị liệu sử dụng cisplatin và etoposide (có hoặc có thể là không có bleomycin) thường được khích lệ. khái niệm bệnh dịch hoàn (cao hơn 2cm) đến cả bệnh thon thả nếu xét nghiệm máu cho thấy mức AFP hoặc BHCG cao không bình thường, phẫu thuật được sử dụng để cắt bỏ tinh hoàn, sau đó là hóa trị (hóa trị tương tự như đã định nghĩa ở phí a trên khái niệm bệnh dịch hoàn). sau khi hóa trị, cần tiến hành phẫu thuật để đào thải các hạch bạch huyết ở ẩn dưới bụng nếu sót lại các hạch to còn sót lại.

  Ở quá trình III, Phương pháp điều trị là phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn sau đó là hóa trị đa thuốc. điều trị trùng lặp Đối với u bán dạng biểu mô và không bán dạng giai đoạn III, ngoại trừ việc khi đã hóa trị, phẫu thuật thường được thực hiện để loại bỏ bất kể khối u nào sót lại trong các tấm u không bán dạng. Trong các khối u dạng bán phần, các khối u sót lại thường không cần chữa bệnh thêm. Hóa trị thường bao gồm 9 tuần bleomycin, etoposide và cisplatin, hoặc 12 tuần etoposide cộng với cisplatin cho người mắc bệnh có khía cạnh cảnh hiểm nghèo thuận lợi và 12 tuần bleomycin, etoposide và cisplatin cho người bị bệnh có yếu tố cảnh nguy hiểm bất lợi. Các chi tiết cảnh hiểm nghèo không thuận lợi bao gồm các biểu thị khối u tăng nhanh trong máu và các khối u ở các đơn vị khác ngoài phổi, chẳng hạn như gan, xương hoặc não.

  Nếu các bệnh ung thư là sự việc tái phát của các bệnh ung thư tinh hoàn năm trước, việc chữa trị thường bao gồm tất cả hóa trị bằng cách sử dụng câu kết một số loại thuốc khác nhau, ví dụ như ifosfamide, cisplatin, etoposide, vinblastine hoặc paclitaxel. điều trị này đôi lúc được theo sau bởi tủy xương tự có hoặc cấy ghép tế bào gốc ngoại vi. Các đợt tái phát xảy ra hơn hai năm sau này chữa bệnh lúc đầu thường được chữa trị bằng sự câu kết của giải phẫu và hóa trị.

Chia sẻ trang này