Đối tượng được miễn bài thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Thảo luận trong 'Đào tạo' bắt đầu bởi ducthu93, 4/2/17.

 1. ducthu93

  ducthu93 Member

  Mới đây, Bộ đã công bố quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT 2107, trong đó quy định rõ về những đối tượng được miễn bài thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

  Đối tượng được miễn thi bài thi Ngoại ngữ

  là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GDĐT

  Có một trong các chứng chỉ theo quy định của Bộ GDĐT.

  Miễn thi tất cả các bài thi trong xét tốt nghiệp THPT


  Người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng theo quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều 3 Nghị định số 28/2012/NĐ-CP ngày 10 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ.

  Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên; Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, bản thân bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên.


  [​IMG]

  Miễn thi tất cả các bài thi của kỳ thi THPT quốc gia

  Đó là người đã tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực các môn văn hoá được miễn thi tất cả các bài thi của kỳ thi THPT quốc gia

  Xếp loại cả năm lớp 12: hạnh kiểm loại tốt, học lực từ loại khá trở lên; Có tên trong danh sách miễn thi của Bộ GD&ĐT.

  Đặc cách tốt nghiệp THPT

  Bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi.

  Điều kiện: xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên;

  Bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại.

  Điều kiện: Điểm của những bài đã thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT đều đạt từ 5,0 trở lên; Xếp loại ở lớp 12: học lực từ trung bình trở lên; hạnh kiểm từ khá trở lên.

  Xem thêm: Thông tin Y Dược học Việt Nam mới nhất

Chia sẻ trang này