Đến Cà Mau tìm hiểu đảo cuốn hút nhất của cực nam Tổ Quốc

Thảo luận trong 'Đặt vé máy bay' bắt đầu bởi sheishirou, 21/11/16.

 1. sheishirou

  sheishirou Member

  Hòn Khoai là một cụm đảo nhỏ gồm các đảo Hòn Khoai, Hòn Tương, Hòn Sao, Hòn Đồi Mồi và Hòn Đá Lẻ, trong đấy, Hòn Khoai là đảo lớn nhất sở hữu diện tích 4,2km2. Đây là một trong các hòn đảo cuốn hút nhất cực Nam Tổ quốc.

  Tham khảo thêm ve may bay gia re di Ca Mau

  [​IMG]

  Hòn Khoai là đảo đá, đồi và rừng phần lớn còn nguyên vẹn với nhiều loại gỗ quý, động thực vật phong phú, phong cảnh tự nhiên hoang dã. Đất trên đảo là thứ đất feralit màu đỏ vàng và vàng đỏ phát triển trên đá granit. Rừng nguyên sinh trên đảo đa dạng, phong phú với hơn 1.000 loài thực vật và hàng trăm loài động vật.

  Hòn Khoai có bãi biển rất thơ mộng có rất nhiều đá cuội tròn như trứng ngỗng khiến cho phong cảnh ở đây thật hấp dẫn. Trên đỉnh cao nhất của Hòn Khoai có một ngọn đèn biển do người Pháp xây vào năm 1920. Ngọn đèn biển hình khối vuông mỗi cạnh dài 4m, cao 14,50m được xây bằng đá hộc và xi măng.

  Tham khảo thêm ve may bay gia re di Ca Mau

  Hải đăng Hòn Khoai được xem là một trong các công trình hải đăng có mặt sớm nhất tại vùng biển Việt Nam. Từ trên ngọn đèn biển, du khách có thể chiêm ngưỡng mũi đất tận cùng của Tổ quốc.

  Hòn Khoai không những là danh lam thắng cảnh của tỉnh Cà Mau mà còn là di tích cách mạng lừng danh ở miền Tây Nam Bộ. Tại đây, ngày 13/12/1940, người thầy giáo chiến sỹ cách mạng Phan Ngọc Hiển đã chỉ huy nghĩa quân nổi dậy giết tên sếp đảo của thực dân Pháp, chiếm Hòn Khoai, ghi mốc son chói lọi trong lịch sử chiến đấu chống ngoại xâm của quân và dân vùng đất cực Nam Tổ quốc.

  Hòn Khoai đang trở thành khu du lịch sinh thái. Năm 2009, tỉnh Cà Mau đã ban hành quyết định quy hoạch khu du lịch sinh thái Hòn Khoai. Khu du lịch sinh thái này đang mời gọi những nhà đầu tư thực hiện những dự án như khu trung tâm dịch vụ du lịch, khu vui chơi giải trí, cắm trại, nghỉ dưỡng, khu thể thao, bãi tắm trên biển… Với đặc điểm khí hậu mát mẻ, phong cảnh đẹp, với rừng, với biển, Hòn Khoai luôn là điểm tới hấp dẫn của khách du lịch trong và ngoài nước đặt vé máy bay giá rẻ đi Cà Mau.

  Xem thêm thông tin giá vé tại Đại lý vé máy bay Air Astana

Chia sẻ trang này