Đặc sản Giò bê - Giò me Nghệ An khuyến mại Euro 2016

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền nam' bắt đầu bởi giome2016vn, 3/6/16.

  1. giome2016vn

    giome2016vn New Member

    Nhân dịp EURO 2016 sắp bắt đầu, giò me Nghệ An xin kính gửi đến quý khách hàng đợt khuyến mại mới nhất!

    Mua 2 kg giò me - giò bê (giá 240k/1kg) được tặng thêm 10 giò lá (trị giá 100k)

    Miễn phí ship hàng trong nội thành Hà Nội

    Miễn phí thử hàng trong nội thành Hà Nội

    Xin liên hệ : 0915 453 110 - 0989 944 942

    Mọi chi tiết xin xem thêm tại website: giomenghean.com

    [​IMG]đặc sản giò me Nghệ An thơm ngon hấp dẫn

    Giò me là giò gì?

    Giò me (giò bê) với nguyên liệu chính là thịt me (thịt bê) của vùng quê núi rừng Nam Nghĩa – Nghệ An. Nguyên liệu gồm có Thịt bê , gia vị muối tiêu nước mắm và trứng gà được cuộn và bọc lại - sau đó HẤP cách thủy 12 tiếng.

    Cách làm giò me?

    Người làm chọn những phần nạc thăn, để cả miếng to, bóc riêng bì và phần nạc. Rồi đem phần thịt me đó tẩm ướp với gia vị, hạt nêm, bột ngọt và hạt tiêu cho thơm và chờ khoảng 1-2 giờ cho ngấm. Phần bì me được cho thêm một chút muối đem xay nhuyễn. Trứng gà được đánh đều lên và tráng cho thật mỏng.

    Khi gói giò me người gói sẽ trải lớp trứng gà đã tráng mỏng xuống mâm, sau đó đổ lên một lớp bì me xay nhuyễn lên cán đều và cho miếng thịt me đã ướp gia vị lên trên rồi cuộn tròn thật chặt lại và cho vào nồi hấp.

    Khi hấp giò me phải hấp liên tục khoảng 10 tiếng, như vậy giò me sẽ chín đều và ngon.

    Thành phẩm giò me có màu sắc bắt mắt, có lớp bì ngoài trong, lớp bên trong có màu hồng đều của thịt me. Khi ăn giò me nên thái thật mỏng, chấm với tương ớt và nhâm nhi với ly bia thì thật tuyệt. Bên cạnh đó giò me cũng có thể ăn kèm với cơm, hoặc bánh mỳ cũng rất ngon.

    Cách bảo quản giò me

Chia sẻ trang này