Đại lễ Phật Đản ở Singapore

Thảo luận trong 'Đặt vé máy bay' bắt đầu bởi didulich, 19/4/16.

 1. didulich

  didulich Member

  Ngày lễ Phật Đản là ngày quan trọng nhất của năm đối với Phật giáo và được tổ chức bởi các tăng cao ni Phật tử trên toàn thế giới. Ở Singapore, ngày lễ Phật Đản được tổ chức để tưởng nhớ ngày Đức Phật được sinh ra, đắc đạo và nhập Niết Bàn. Ngày lễ Phật Đản được tổ chức vào ngày rằm tháng tư Âm lịch, thường rơi trong tháng Năm theo dương lịch.
  Vào ngày này, Phật tử ở Singapore sẽ tập chung tại những ngôi chùa trước bình minh, tiến hành nghi lễ treo cờ Phật giáo và các hát nhắc về lòng tôn kính dành cho: Đức Phật, Giáo huấn của Ngài và các Chư nâng cao môn đệ. những người theo đạo thường với theo các đồ lễ đơn giản như hoa, nến và hương đặt ở dưới chân Đức Phật tâm linh.
  những Phật Tử ở tuổi thanh thiếu niên thường tổ chức những hoạt động hiến máu hàng loạt tại những bệnh viện. Trong ngày lễ Phật Đản sẽ tiến hành các nghi lễ sau: tụng kinh, phóng sinh những loài chim và động vật, ăn chay và lau chùi các bức tượng Phật, bởi theo truyền thuyết thì Đức Phật được tắm rửa dưới loại nước của chín con rồng ngay khi sinh ra. những Phật tử tin rằng trường hợp họ làm cho các điều rẻ đẹp vào ngày lễ Phật Đản thì họ sẽ nhận được các điều xứng đáng hơn. Tìm hiểu xem vé máy bay đi singapore bao nhiêu tiền nhé.
  Rất nhiều những bức tượng của Đức Phật sẽ được trang trí vào ngày lễ Phật Đản và ngày lễ sẽ kết thúc bằng một cuộc rước nến qua những đường phố. những cộng đồng Phật giáo ở đây sẽ góp phần thực hiện trang trí các khu vực khác nhau, mỗi khu vực sẽ sở hữu một cách trang hoàng khác nhau để kỷ niệm dịp lễ Phật Đản, ngày lễ này thật sự sở hữu ý nghĩa vô cùng to đối với cộng đồng người Hoa ở Singapore.
  Điều quan trong nhất trong Phật giáo Đại thừa chính là Niết Bàn, giai đoạn này có thể đạt được ko chỉ thông qua bởi sự kiên trì mà còn do sự giúp đỡ của Bồ Tát hoặc những vị cao nhân khác. một trong những vị Bồ tát được tôn thờ nhất ở Singapore là Quán Âm – Goddess of Mercy. Ở các ngôi chùa Phật giáo ở Singapore như chùa Phor Kark See trên đường Bright Hill Road, Phật Tử nên thực hiện một nghi thức trong lễ Phật Đản là bước bằng cả hai đầu gối, quỳ lạy tại mỗi bước đồ vật ba và cầu nguyện cho thế giới hòa bình, bản thân sở hữu nhiều phước lành và thể hiện sự ăn năn.
  [​IMG]
  Bắt nguồn từ Phật giáo, Phật Giáo Nguyên Thủy với mục đích tập trung vào việc chọn kiếm con đường cứu rỗi cho toàn bộ người. Chủ yếu được thực hiện bởi người dân ở Singapore, Sri Lanka và Malaysia, những ngôi chùa Phật giáo tại Geylang và Sri Lankaramaya thường thực hiện một nghi thức: nấu một nồi gạo trong sữa vào ngày lễ Phật Đản nhằm gợi nhớ tới bữa ăn cuối cùng của Đức Phật trước lúc nhận ra giác ngộ của mình.
  một nơi tuyệt vời để du khách mang thể tham quan và chọn hiểu ngày lễ Phật Đản ở Singapore là ngôi chùa hùng vĩ Lian Shan Shuang Lin. Được xây dựng giữa năm 1902 cho đến năm 1908, đây là ngôi chùa lâu đời nhất ở Singapore và to trang bị hai ở châu Á.
  Du khách sẽ có dịp đắm chìm trong không khí náo nhiệt của Ngày lễ Phật Đản tại Khu di tích Đền thờ The Buddha Tooth, 1 trong bốn nơi linh thiêng ở trung tâm khu phố Tàu. Đền thờ được bề ngoài lấy cảm hứng từ sự hài hòa kết hợp của văn hóa Phật giáo Ấn Độ và nghệ thuật Phật giáo trong triều đại nhà Đường.

Chia sẻ trang này