Đường hầm trường học nhất ráng giới chính thức hoàn thành tại Thụy Sỹ

Thảo luận trong 'Thiết bị điện' bắt đầu bởi Hungsk01, 23/1/16.

 1. Hungsk01

  Hungsk01 Active Member

  Hoàn thành đường hầm dài nhất thế giới tại Thụy Sỹ
  Dãy núi Alps chạy qua Thụy Sỹ và một số nước Châu Âu là một trong những dãy núi thơ mộng và đẹp nhất hiện nay trên thế giới. Tuy nhiên,dãy núi này cũng gặp phải một trở lực lớn là điều kiện đường xá giao thông còn hạn chế, ngăn cách sự phát triển của nhiều trọng tâm kinh tế như Zurich, Turin và Milan.
  http://remvenimpera.blogspot.com/2015/12/rem-ven-impera-ma-220.html
  http://remvenimpera.blogspot.com/2015/12/rem-ven-impera-ma-221.html
  Vì lý do đó, Chính phủ Thụy Sỹ đã quyết định chi khoảng 10,3 tỷ USD trong gần 2 thập kỷ để hoàn thành công trình đường hầm Gotthard Base dài nhất thế giới, xuyên qua dãy núi Alps. Trước đó, kỷ lục đường hầm dài nhất thế giới thuộc về đường hầm Seikan ở Nhật Bản với chiều dài toàn tuyến là hơn 26km.

  Đường hầm dài nhất thế giới chính thức hoàn thành tại Thụy Sỹ

  Dự kiến, thời kì thử nghiệm sẽ bắt đầu từ ngày 1/10 tới trước khi hoàn tất và tiến hành thông xe toàn tuyến.

  Công trình là một sự vậy và vậy chạm ngưỡng thần kỳ của gần 2.000 công nhân Thụy Sỹ kể từ năm 1999 cho tới nay. Tuy nhiên, khá đáng tiếc trong khoảng thời kì thi công đã ghi nhận có 8 trường hợp tử vong khi đang xây dựng.

  Theo dự định của Chính quyền Thụy Sỹ, sau khi công tác thể nghiệm và thẩm tra độ an toàn hoàn tất, đường hầm sẽ được thông tuyến vào khoảng thời gian tháng 6/2016. Khi công trình hoàn tất, các hành khách khi chuyển di từ Zurich tới Milan sẽ chỉ mất 2 tiếng rưỡi so với chuyến hành trình dài đằng đẵng trước đó.

Chia sẻ trang này