Đông trùng hạ thảo là gì? Tác dụng, cách dùng và giá tiền bán

Thảo luận trong 'Tour du lịch Nước ngoài' bắt đầu bởi dungamalay, 18/7/20.

  1. dungamalay

    dungamalay Member

    Đông trùng hạ thảo là gì?

    Trên cao nguyên Tây Tạng và dãy Himalaya hùng vĩ, có một loài ấu trùng sâu non sống trong lòng đất, chúng giữ ấm cơ thể và ăn rễ cây đến lúc trở thành bướm. Khi bị nhiễm nấm Cordyceps Sinensis, cuộc đời của ấu trùng sẽ rẽ sang hướng khác.

    Lúc này, nấm ký sinh sẽ dần phát triển thành các sợi bên trong bằng cách hút hết chất dinh dưỡng và ăn sâu non từ trong ra ngoài. Vào mùa xuân, nấm ký sinh sẽ mọc thân dài màu nâu từ đầu của xác sâu, vươn lên khỏi mặt đất và tạo thành Đông Trùng Hạ Thảo.

    Xét về nguồn gốc hình thành, người ta phân Đông Trùng Hạ Thảo thành 2 loại là tự nhiên và nuôi trồng. Còn xét về chủng loại sản phẩm, loài sâu vàng này có thể tồn tại ở dạng nguyên con tươi, nguyên con khô, bột, viên hoặc nước uống… Tùy vào chủng loại mà Đông Trùng Hạ Thảo sẽ được định với mức giá khác nhau.

    Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu tiền?

    Trung bình, Đông Trùng Hạ Thảo https://tamminhduong.com/duoc-lieu/dong-trung-ha-thao.html tươi nguyên con Tây Tạng có mức giá lên tới 2 tỷ đồng/kg, loại khô nguyên con dao động từ 1,2 đến gần 2 tỷ đồng. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng, giá trị dinh dưỡng thì không thể so sánh với loại tự nhiên song bù lại mức giá lại mềm hơn, khoảng 60 triệu/kg.

    Các loại chế phẩm từ Đông Trùng Hạ Thảo được bán theo hộp hoặc gói. Loại đóng hộp khoảng 30 viên có giá 6.000.000 – 1.500.000 VNĐ/hộp, dạng nước 60 gói có giá 900.000 – 4.500.000 VNĐ.

    Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu, mục đích dùng mà người tiêu dùng tìm đến sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi hoặc khô thích hợp. Tuy nhiên nên đến cơ sở uy tín để sở hữu sản phẩm có giá trị thực sự, tránh tiền mất tật mang.

    Tại Việt Nam, đông trùng hạ thảo Tây Tạng lần đầu tiên xuất hiện trong cuốn “Bản thảo cương mục” (năm 1575) và được xếp ngang với nhân sâm về tác dụng chữa bệnh toàn diện nhất.

    Nguồn gốc các loại đông trùng hạ thảo

    Đông Trùng Hạ Thảo có nhiều loại, thế nhưng loại nào mới là chuẩn thì vẫn còn rất mơ hồ. Thực tế trên thế giới có 507 loài trùng thảo, trong đó chỉ có giống Cordyceps Sinensis được gọi là Đông Trùng Hạ Thảo, còn lại chỉ là trùng thảo. Giống loài này chỉ có ở vùng Na Khúc Tây Tạng, đây là nơi duy nhất đạt đủ điều kiện về địa lý, khí hậu và khoáng chất để Đông Trùng Hạ Thảo sinh trưởng, phát triển.

    Ngoài ra, tại Mỹ, Nhật, Hàn, Thái Lan và cả Việt Nam đã nuôi trồng thành công trùng thảo nhân tạo trên cơ thể ấu trùng hoặc cơ chất khác như gạo lứt, đậu xanh, bắp…https://sieuthitruongthinh.com/dong-trung-ha-thao-tay-tang-han-quoc/

    Quá trình khai thác đông trùng hạ thảo Tây Tạng rất vất vả, khó khăn. Vì thế những sản phẩm thu hoạch được đều được sơ chế tỉ mỉ, bảo quản khắt khe và chia loại rõ ràng để định giá tiền và phân phối. Cụ thể, được chia làm 2 loại:






    • Dạng tươi: Là sản phẩm vừa được khai thác, chưa trải qua quá trình nhiệt phân. Dạng tươi giữ nguyên hàm lượng dược chất, có mùi thơm dễ chịu và cần bảo quản trong tủ lạnh.
    • Dạng khô: Sản phẩm đã qua xử lý nhiệt phân giúp kéo dài thời gian sử dụng, có thể vận chuyển đến nhiều nước. Phần lớn đông trùng hạ thảo khô nếu được bảo quản phù hợp thì hàm lượng dược chất vẫn được giữ nguyên như ở dạng tươi.







    Tác dụng của đông trùng hạ thảo

    Theo nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện ra rằng Đông Trùng Hạ Thảo chứa rất nhiều những hợp chất có tác dụng sinh học đặc biệt. Ví dụ như nó có chứa thành phần protein, khi phân hủy sẽ tạo ra 17 loại axit amin mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp được, hay là vitamin, khoáng chất, vi lượng… Đặc biệt, các nhà khoa học dần tìm ra 2 loại hoạt chất vô cùng đặc biệt là cordycepin và adenosine.

Chia sẻ trang này