Đâu là topic gây khó khăn nhất trong IB Economics?

Thảo luận trong 'Đào tạo' bắt đầu bởi trungtamintertu, 18/9/23.

  1. IB Economics là môn học tuyệt vời dành cho các bạn có sở thích về kinh tế, nhưng việc làm tốt bài IB test của Economics chưa bao giờ là dễ dàng đối với học sinh.

    IB Economics có khối lượng kiến thức khá nặng, môn học đòi hỏi bạn phải thành thạo tiếng Anh chuyên ngành, nắm vững kiến thức Kinh tế lẫn Toán bởi vì có rất nhiều chủ đề đòi hỏi bạn phải giỏi các kỹ năng về tính toán để áp dụng vào bài thi. Nếu bạn muốn đạt điểm 7 trong IB Economics, bạn cần có khả năng tư duy logic và phản biện để hoàn thành tốt các phần của môn học này. Bạn cũng cần lưu ý rằng bài thi là cấu trúc tự luận và yêu cầu rất nhiều kiến thức lẫn kỹ năng trong việc phân tích và trình bày case study.

    Cả 4 topic đều có những khó khăn khác nhau, mỗi topic sẽ có những vấn đề mà bạn gặp phải như: short run, long run, profit, revenues, monopoly, oligopoly,… đòi hỏi bạn ghi nhớ các definition, corresponding graph, nếu bạn hiểu rõ về các khái niệm thì bạn sẽ thấy nó không quá khó.

    Khó có thể nói rõ đâu là topic khá nhất trong môn IB Economics bởi mỗi học sinh sẽ có điểm mạnh riêng và hứng thú với những nội dung nhất định, có bạn sẽ thích học kinh tế vĩ mô, nhưng cũng có bạn sẽ thích học về kinh tế toàn cầu.

    Sau khi đã hiểu rõ đâu là topic gây khó khăn nhất trong IB Economics thì bạn hãy bắt đầu tìm hiểu làm thế nào để đạt được kết quả cao với môn IB Economics?

Chia sẻ trang này