Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu đúng cách

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tazzadrop, 13/9/16.

  1. tazzadrop

    tazzadrop Member

    Được ví von là loại nấm làm tan cửa nát nhà khi ai đó lỡ sử dụng nó làm thuốc. Không phải là lời ví von trêu đùa bình thường, mà điều ấy chính là mô tả tác dụng tuyệt vời của nấm ngọc cẩu cho sức khỏe sinh lý, nhất là sinh lý nam giới.

    Hiện nay nấm ngọc cẩu chỉ mọc tự nhiên vào một thời điểm nhất định trong năm (từ tháng 10 đến tháng 12 âm lịch), ngoài thời gian trên, nấm hoàn toàn biến mất. Bởi vậy nấm khá hiếm và khó tìm, khiến rất cách mày râu phải điên đảo để tìm kiếm.

    Khi đã tìm được nấm rồi, bạn phải biết làm cách nào để chế biến nấm ngọc cẩu thành loại biệt dược trốn phòng the. Có nhiều cách chế biến nấm ngọc cẩu làm thuốc, nhưng một trong những cách tốt nhất được Y học cổ truyền và đồng bào vùng cao áp dụng đó là ngâm nấm ngọc cẩu với rượu, sau đây chúng tôi giới thiệu tới quý độc giả cách ngâm rượu loại nấm này.

    1. Cách ngâm nấm tươi

    a) Cách chế biến trước khi ngâm:


    • Khi mua nấm tươi về, nấm còn dính bụi bẩn và đất cát từ rứng, do vậy bạn phải tiến hành rửa sạch, tách ra từng nhánh rửa kỹ các kẽ cây nấm, đặc biệt là phần củ nấm. Sau đó để dáo nước.
    • Thái nấm thành những miếng mỏng dọc theo thân nấm (Không nên thái mỏng quá, 1 nhánh nấm nên thái thành 2 hoặc 3 miếng) [​IMG]
      Cây nấm ngọc cẩu tươi

    b) Tiến hành ngâm




    • Nguyên liệu: 1kg nấm tươi thái miếng, 200ml mật ong rừng và 4-5 lít rượu trắng 35-40 độ (Không nên ngâm rượu quá mạnh). Vì nấm tươi có vị trát, bởi vậy ta nên ngâm chung với mật ong sẽ làm bớt vị trát và mùi vị rượu sẽ thơm ngon hơn nhiều.
    • Cách ngâm: Chuẩn bị 1 bình sành sứ hoặc thủy tin có miệng lớn, cho nấm, mật ong vào bình ngâm rồi đổ rượu vào bình, đậy kín bình. Ngâm trong thời gian khoảng 1 tháng trở lên là dùng được.
    • Thành phẩm: Sau 1 tháng ta có một bình rượu nấm ngọc cẩu với rượu màu nâu sẫm, do có mật ong nên rượu có mùi thơm nhẹ vị ngọt uống rất thích, để có sức khỏe dẻo dai nhất là về chuyện ấy, mỗi bữa bạn hãy dùng 2-3 ly nhỏ, dùng sau 2-3 ngày là có hiệu quả ngay nhé.

    2. Cách ngâm nấm khô

    Cứ 7-8kg nấm tươi đem phơi, ta được 1kg nấm khô. Qua kinh nghiệm cho thấy, rượu ngâm nấm khô có mùi vị đặm đà hơn nấm tươi và đặc biệt là vị chát được triệt tiêu. Ngâm nấm khô đơn giản hơn nấm tươi vì nấm khô đã được chế biến sẵn, chỉ cần đổ rượu vào ngâm.




    • Tỷ lệ ngâm: 500g nấm khô ngâm với 5 lít rượu trắng (Loại rượu 35-40 độ), mật ong 100ml (nếu có)
    • Cách ngâm: Bỏ nấm và mật ong vào bình, chế rượu vào rồi đậy kín. Ngâm trong thời gian từ 1 tháng trở lên là dùng được.
    • Màu sắc, mùi vị của rượu: Rượu ngâm nấm khô có màu nâu sẫm, vị ngọt nhẹ, không có vị chát và mùi thơm thoang thoảng uống rất thích.
    • Lưu ý khi chọn ngâm nấm khô: Nấm phải có màu nâu sẫm, mùi thơm nhẹ, không có hiện tượng mốc, nấm đều thành từng miếng và nếu có nhiều củ thì càng tốt (Dân gian đánh giá củ nấm có công dụng cao hơn)
  2. cutoi35

    cutoi35 Member

    Bình ngâm rượu Hàn Quốc loại to nhất, cao nhất, thể tích lớn nhất cho các bác ạ!
    Các bác đại gia hay chọn bình ngâm rượu thủy tinh Hàn Quốc loại to nhất, cao nhất, thể tích lớn nhất…
    Em viết bài này hi vọng cho các bác dễ lựa chọn ạ!
    1. Hiện bình ngâm rượu thủy tinh Hàn Quốc Yongcheon loại có thể tích lớn nhất là hình trụ 73 lít
    Nguồn hàng cung cấp bình thủy tinh ngâm rượu Hàn Quốc (01626 494 794): facebook.com/binhngamruousam
    [​IMG]

    Bình Yongcheon số 1-73 lít
    Thể tích : 73 lít
    Đường kính miệng : 34.5 cm
    Chiều cao : 80 cm
    Chu vi tối đa bình : 113 cm
    Đặc tính cao cấp: Nhờ thấu kính thủy tinh phân kì, phóng to vật ngâm khi ngâm vị thuốc, thú quý hiếm mà bạn yêu thích. Thủy tinh trong suốt đưa vị thuốc phản ánh một cách trung thực nhất qua thấu kính tới mắt bạn.
    2. Bình to nhất dạng hình chum là 41 lít (có van và không van) Bình ngâm rượu N26 có vòi Thể tích : 41 lít

    [​IMG]

    Đường kính miệng : 19.5 cm
    Chiều cao : 90 cm
    Chu vi tối đa : 109 cm
    Nhập khẩu Hàn Quốc
    3. Bình cao nhất dạng hình trụ 1.3m ạ Bình ngâm rượu Yongcheon số 23

    [​IMG]

    Thể tích : 30 lít
    Đường kính miệng : 17 cm
    Chiều cao : 130.5 cm
    Chu vi tối đa bình : 57.5 cm
    Đặc tính cao cấp: Nhờ thấu kính thủy tinh phân kì, phóng to vật ngâm khi ngâm vị thuốc, thú quý hiếm mà bạn yêu thích. Thủy tinh trong suốt đưa vị thuốc phản ánh một cách trung thực nhất qua thấu kính tới mắt bạn.
    4. Bình có đường kính miệng to nhất là 34.5cm ạ
    Bình Yongcheon số 1-73 lít

    [​IMG]

    Thể tích : 73 lít
    Đường kính miệng : 34.5 cm
    Chiều cao : 80 cm
    Chu vi tối đa bình : 113 cm
    Hoặc Bình ngâm rượu N27Big - 43 lít

    [​IMG]
    Thể tích : 43 lít Chiều cao : 54 cm Đường kính miệng : 34.5 cm Chu vi tối đa bình : 113 cm
    5. Bình có van (val) thì toàn dạng hình chum, bình bé nhất có van là 5.5 lít và to nhất có van là 41 lít ạ
    Yongcheon số 109 (5.5 lít)
    Nguồn hàng cung cấp bình thủy tinh ngâm rượu Hàn Quốc (01626 494 794): facebook.com/binhngamruousam
    [​IMG]

    Bình ngâm rượu Yongcheon số 109
    Thể tích : 5.5 lít
    Đường kính miệng : cm
    Chiều cao : 37 cm
    Chu vi tối đa bình : cm
  3. hoanghon1991

    hoanghon1991 Member

    Cảm ơn bài viết của ad

Chia sẻ trang này