"Yêu lần nào cũng đau" của Nồng Nàn Phố tạo nên một sự kiện "không tưởng"

Thảo luận trong 'Dịch vụ khách sạn - Vé máy bay' bắt đầu bởi truongtuongtu, 22/2/15.

 1. truongtuongtu

  truongtuongtu Member

  Hơn 1000 cuốn “Yêu lần nào cũng đau” đã được ký tặng đến độc giả trong đêm ra mắt thơ, âu cũng là tín hiệu vui cho giới thơ trẻ, cũng là niềm hạnh phúc “không tưởng” của Nồng Nàn Phố.

  Hơn 1000 cuốn “Yêu lần nào cũng đau” đã được ký tặng đến độc giả trong đêm ra mắt thơ, âu cũng là tín hiệu vui cho giới thơ trẻ, cũng là niềm hạnh phúc “không tưởng” của Nồng Nàn Phố.


  [​IMG]
  Ban đầu, Nồng Nàn Phố chỉ định làm một “đêm thơ” nho nhỏ để vừa giới thiệu “Yêu lần nào cũng đau” vừa tri ân những độc giả đã yêu mến thơ của cô gái trẻ. Thế nhưng, lượng người đến lại quá đông so với dự kiến, tình cảm hồn hậu, sự nhiệt tình của độc giả đã khiến cô gái bật khóc trong hạnh phúc, không ngờ độc giả lại yêu mến thơ Phố đến như vậy.


  [​IMG]

  [​IMG]  [​IMG]


  Cũng phải thôi, có thể nói thơ Nồng Nàn Phố là tiếng lòng tự đáy sâu thẳm của một con người, bỗng nhiên thét gào giữa đêm tối. Người đọc dễ dàng đồng điệu, dễ dàng khóc cười với những con chữ như quặn mình trườn ra khỏi trang giấy.

  Nhan đề “Yêu lần nào cũng đau” bình thường thôi nhưng đắng đót gói vào đó nhẹ tênh. “Đau vì yêu” trở thành thứ mà người ta buộc phải đeo mang và bình thản giữ lại cho riêng mình.


  Bắt đầu quên hết thảy
  Tình cuối lẫn tình đầu
  Nhớ duy nhất một thứ
  Yêu lần nào cũng đau

  Sống lâu một chút, sẽ gặp những người vốn dĩ trót sinh ra đã nhận về cho mình phần số long đong. Nên hết lần này đến lần khác, thiệt thòi rước xót xa về dày xéo cõi lòng. Để rồi, chỉ còn nhớ duy nhất một thứ, là nỗi đau…

  Trông thì có vẻ Phố rành yêu lắm, chuyện gì cũng biết, cảm xúc tận cùng nào cũng tường. Nhưng cô gái này chưa từng yêu. Có chăng là thiên bẩm cho thứ tâm hồn như bức màn voan. Nắng, mưa, sương gió … đều dễ dàng vọng động.


  [​IMG]
  Và trong “Ngày anh trở về” Phố viết:


  Anh trở về với đầy ắp bi đông
  Toàn đất là đất
  Anh bảo đó là đồng đội, là bạn anh, là được mất
  Có đôi lúc khát lòng, anh lại ngửa cổ dốc và đau

  Một nỗi đau rất khác xuất hiện trong thơ Phố. Bởi vậy, không dưng mà người cựu chiến binh, nước mắt lưng tròng trước tập thơ “yêu đương” của cô nhóc chưa từng đi qua gian khó.

  Nồng Nàn Phố là vậy, chuyện của người, đau như chuyện của mình.

  Lại nhắc buổi ra mắt thơ, “Yêu lần nào cũng đau” được chọn làm tựa chính. Một nhan đề so với “Anh ngủ thêm đi anh, em phải dậy lấy chồng” quả là bình thường quá đỗi. Thế nên, có độc giả hỏi tại sao lại là “Yêu lần nào cũng đau”. Phố trả lời rất giản dị:“Dạ đó là một hôm tự nhiên có người tâm sự hỏi, chị ơi sao em yêu lần nào cũng đau”. Cảm xúc giấy lên và Phố viết, viết bằng tất cả trái tim, sự trải lòng của người đàn bà bên trong hình hài một người con gái.


  [​IMG]
  Nồng Nàn Phố ngoài đời là vậy, không thể tìm đâu ra nét trăn trở, cay đắng, hiểu đời, đậm chất đàn bà trong thơ. Độc giả lần đầu tiên gặp, đã phải mất rất nhiều “tâm sức” để có thể làm quen với Nồng Nàn Phố - Phạm Thiên Ý, nũng nịu như trẻ con, ngơ ngẩn như sinh ra từ mây gió.


  [​IMG]
  Hai tập thơ, một gây tranh cãi, một nhận được sự ủng hộ rộng rãi của độc giả … có lẽ chưa đủ để khẳng định bất cứ điều gì hàn lâm về Nồng Nàn Phố. Nhưng không thể phủ nhận được, Phố không chỉ là một hiện tượng hết thời về nhà đắp chăn. Sự nghiêm túc Phố dành cho các tác phẩm của mình không chỉ dừng lại là một “dòng trạng thái đăng Facebook” như cái cách mà Phố đã xuất hiện. Trong “Yêu lần nào cũng đau”, không chỉ có “yêu” và “đau”. Còn có “mẹ”, có “đất”, có “nước” và không hề nhàn nhạt.


  Hải Đường-Landmarkvietnam

Chia sẻ trang này