Xuôi miền Tây nếm món gỏi bồn bồn

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi tuminhvo379, 22/9/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Member

    giả dụ từng một lần nếm thử món dưa hay gỏi bồn bồn, chắc hẳn bạn sẽ Điểm bán lẩu trái cây ngon nhất sài gòn không thể quên vị giòn, mềm, chua lạ, như thể ngó sen và măng hòa quyện.

    Bồn bồn hay thủy hương là 1 loại cây thuộc họ lau sậy, thường mọc trên mặt nước rộng rãi phèn mặn, rễ thả nổi như rau muống và lá dài giống sả, gặp số đông tại các thức giấc miền Tây Nam Bộ, đặc thù là Cà Mau. Cùng khám phá ẩm thực điện biên bên những món ăn ngon Là cây mọc hoang và mang phần ảnh hưởng tới việc đồng áng nhưng người dân nơi đây lại biết cách tận dụng bồn bồn để khiến cho thức ăn cho bữa cơm gia đình.

    [​IMG]

    Mùa bồn bồn thường tính từ lúc tháng 6 đến tháng 11 hàng năm. Vào khoảng thời kì này, trên các cánh đồng chua, những vạt bồn bồn đua nhau phủ lên 1 màu xanh mướt. Những món đặc sản hấp dẫn ở phú yên Người dân cày chỉ cần kéo lấy những ngọn bồn bồn trên mặt nước, tước bỏ phần lá bên ngoài rồi bẻ lấy lõi màu trắng bên trong (củ hũ) là có ngay nguyên liệu để chế biến phổ quát món ngon cho gia đình. đơn giản mà không hề cầu kỳ.

    Bồn bồn sở hữu về sẽ được rửa sạch để chế biến thành phổ thông món khác nhau. Nhanh nhất là lấy thân bồn bồn tươi, phần non và trắng cắt khúc vừa ăn đem nấu canh dừa. lúc đun chín đến cho phần lá bồn bồn đã sơ chế vào cộng gia vị vừa ăn. sau rốt mới đổ nước cốt dừa đậm đặc vào đảo đều và múc ra bát. Bát canh thơm mùi dừa sở hữu vị béo ngọt cộng cái giòn rụm của bồn bồn quả tình khó với thể quên.

    Món nhiều nhất, thường xuất hiện trong các gia đình người dân miền Tây Nam Bộ là dưa bồn bồn muối chua. bí quyết khiến cũng khá đơn thuần, bồn bồn chọn lấy phần non và trắng nhất sau chậm tiến độ sử dụng dao chẻ khiến cho đôi hoặc tư rồi gần vào hũ nước gạo với pha chút muối, đậy nắp kín, giữ khoảng vài ngày là được.

    Bồn bồn muối chua sở hữu mùi thơm đặc trưng của ruộng đồng, khi ăn với vị giòn, mềm, vừa giống măng vừa giống ngó sen. nhiều người sáng tạo còn cho thêm con đường, bột ngọt và tỏi ớt giã nhỏ làm cho món dưa bồn bồn trở nên lạ mồm, dễ đưa cơm, hấp dẫn phổ biến người.

    [​IMG]

    giả dụ dưa bồn bồn biến tấu thành kim chi khi ăn sở hữu vị thơm cay, lạ thì lúc đem kho cùng cá nạc giết lại trở nên món ăn mới cực kỳ hấp dẫn. lúc ấy, vị chua của bồn bồn mất hẳn mà vị tanh của thịt cá cũng chẳng còn, thay vào chậm triển khai là vị béo ngậy, ngọt mặn mòi. đặc biệt lúc kho cộng tép thì nồi bồn bồn lại càng phát triển thành hấp dẫn, ăn cộng bát cơm hot quả thực chẳng sở hữu gì tuyệt bằng.

    ngoài ra, những bà những mẹ ở đây còn sáng tạo thêm món dưa bồn bồn trộn làm đồ nhậu lai rai khi khách tới nhà. Dưa bồn bồn rửa sạch, chẻ sợi nhỏ sau chậm tiến độ trộn chung sở hữu tỏi, ớt, các con phố. Hệt như phương pháp khiến cho một số món trộn khác nhưng lại rất bắt cơm. đôi khi món bồn bồn trộn còn được cho thêm tôm hay tép đồng để nâng cao vị đặm đà. Bữa ăn đôi khi chỉ với đĩa bồn bồn trộn mặc cả chủ nhà và khách cứ ngồi lai rai mãi ko thôi.

    Dưa bồn bồn muối chua còn mang thể biến tấu thành món xào, bổ sung vào thực đơn phong phú. Chỉ cần đem dưa rửa sạch rồi xào nóng trên bếp lửa, thêm gia vị vừa ăn là có ngay 1 món ngon mà thời kì chuẩn bị không quá phức tạp và cầu kỳ.

    [​IMG]

    Dù là món xào hay nấu canh, hương vị độc đáo của bồn bồn đều quyến rũ mọi người. Mùa nóng lép thăm miền sông nước Tây Nam Bộ, chỉ cần nếm thử một tí món dưa bồn bồn chua chua đó là thấy ghiền và nhớ mãi.

    Du khách với thể thưởng thức đặc sản bồn bồn khi đến các tỉnh giấc miền Tây Nam Bộ như: Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cần Thơ, An Giang, Hậu Giang...

    Ngoài bồn bồn, những đặc sản nên thử khi tới miền Tây: lẩu cá kèo, cá lóc nướng trui, chuột đồng quay lu, lẩu mắm, đuông dừa, ốc nướng tiêu, bánh tằm phân bì...

Chia sẻ trang này