xkld tai tinh vinh phuc

Thảo luận trong 'Tuyển dụng' bắt đầu bởi Linh1206, 7/12/16.

 1. Linh1206

  Linh1206 New Member

  Chủ trương đưa người trả chi phi di nhat ban ở Vĩnh Phúc (XKLĐ) từ lâu đã là một trong những biện pháp rất quan trọng mang lại thành công, nhằm nâng cao hiệu quả chương trình mục tiêu dài hạn giải quyết việc làm và giảm nghèo bền vững. Thời gian qua, công tác xuất khẩu lao động ở Vĩnh Phúc và đặc biệt là xuất khẩu lao động đi Nhật Bản tại Vĩnh Phúc đã được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, chính trị – xã hội, thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo người dân trên địa bàn huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc. Qua đó, công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện thời gian qua đã đạt được những kết quả quan trọng.

  [​IMG]

  Nhằm nâng cao hiệu quả công tác giải quyết việc làm cho lao động khu vực nông thôn thông qua hình thức xuất khẩu lao động, ngay từ đầu năm, Ban chỉ đạo xuất khẩu lao động Vĩnh Phúc đã tổ chức kiện toàn BCĐ XKLĐ của huyện; xây dựng kế hoạch hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên BCĐ. Trên cơ sở định hướng chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, BCĐ XKLĐ huyện xây dựng kế hoạch, giao nhiệm vụ cho Phòng Lao động-TB&XH huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn tiến hành rà soát số lượng, nhu cầu học nghề, giải quyết việc làm của lao động tại các địa phương, đặc biệt là số lượng đối tượng có nhu cầu XKLĐ. Trên cơ sở rà soát, đánh giá thực tế, UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn xây dựng và triển khai kế hoạch đẩy mạnh công tác XKLĐ cho người dân tại địa phương.

  Với chức năng nhiệm vụ được giao, Phòng Lao động – TBXH huyện chủ động tham mưu cho UBND huyện ban hành các chính sách khuyến khích, tạo điều kiện cho người dân có nhu cầu trả chi phi di nhat xuat khau lao dong trên địa bàn Vĩnh Phúc. Chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước và của tỉnh, huyện về hoạt động XKLĐ; qua đó giúp người dân nâng cao nhận thức, nắm rõ thông tin về thị trường lao động ngoài nước, số doanh nghiệp có đủ tư cách pháp nhân được UBND tỉnh cho phép tuyển dụng lao động xuất khẩu hoạt động trên địa bàn; phối hợp với cơ quan chức năng triển khai các giải pháp phòng chống, ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực XKLĐ nhằm tránh thiệt hại, rủi ro cho người dân khi tham gia XKLĐ. UBND huyện cũng chỉ đạo cho các ban, ngành chức năng tích cực phối hợp với Ngân hàng CSXH và Ngân hàng NN&PTNT huyện xây dựng phương án, tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục hành chính cũng như đủ nguồn vốn vay ưu đãi cho các đối tượng có nhu cầu đi xuất khẩu lao động được thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả. Phối hợp với các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tuyển dụng XKLĐ (đã được UBND tỉnh cấp phép) tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về các điều kiện, thủ tục hồ sơ cũng như môi trường làm việc và thu nhập thực tế của người lao động tại các thị trường lao động ngoài nước…

  Nhờ triển khai công tác tuyên truyền sâu rộng cũng như thực hiện đồng bộ những chính sách hỗ trợ nên trong năm 2014 và 3 tháng đầu năm 2015, số lượng người đi XKLĐ và có xuat khau lao dong nhat ban luong bao nhieu trên địa bàn huyện Sông Lô đã tăng đột biến. Theo số liệu tổng hợp của Phòng Lao động-TB&XH Tỉnh Vĩnh Phúc: Năm 2014 và 3 tháng đầu năm 2015 toàn huyện đã có 463 lao động được giải quyết thủ tục đi xuất khẩu lao động (tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2013). Thị trường XKLĐ chủ yếu tập trung tại một số nước: Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản…Qua đánh giá điều tra, hầu hết số lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài này đều có việc làm, thu nhập ổn định, nhiều người đã dành dụm và gửi được tiền về cho gia đình… Tỷ lệ lao động thất nghiệp toàn tỉnh ngày một giảm thiểu, góp phần giúp đời sống người dân ngày một được nâng cao.

  [VIDEO]

Chia sẻ trang này