Xem phim 3D chả cần kính nhờ cậy làm nghệ mới mực MIT

Thảo luận trong 'Xe đạp điện' bắt đầu bởi Vlinhskm1, 18/8/16.

 1. Vlinhskm1

  Vlinhskm1 Member

  Viện làm nghệ Massachusetts – MIT thứ Mỹ nhỉ vách tiến đánh trong việc tạo ra sức nghệ trình chiếu tướng mới, theo đó người tâm tính phim sẽ đừng cần sử dụng kiếng tã lót tính phim 3D.
  ====>>> tại sao ngứa hậu môn
  tính hạnh phim 3D tại rạp chiếu tướng phim đừng phải là lựa chọn ưa chuộng mức có người vì chưng một số lý bởi vì, trong đó kính tương trợ tính tình phim để xấp ngữ là một trong những điều gây khó chịu nhất.

  Điều nà đang trở thành lợt hơn với những người cận thị hay có vấn đề về thị lực và phải đeo kính. Bên cạnh đó, những chiếc kính nhựa giá rẻ còn hay bị đánh dấu và trầy xước. Đó là lý do tại sao công nghệ chiếu phim 3D không cần dùng kính của MIT dù mới chỉ là mẫu thử nghiệm nhưng lại đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới công nghệ và những người yêu thích thể loại phim 3D.

  Kính tương trợ xem phim được xếp hạng là một trong những điều gây khó chịu nhất.
  Kính tương trợ xem phim được xếp hạng là một trong những điều gây khó chịu nhất.
  ===>>> tai sao hau mon bi ngua
  Nhiều người có thể đã trải nghiệm máy chơi game Nintendo 3DS với khả năng trình diễn hình ảnh lập thể không cần dùng kính. Tuy nhiên, dòng máy chơi game cầm tay thế hệ mới nhất này dù đã có nhiều cải tiến nhưng chỉ được thiết kế để dùng bởi một người duy nhất.

  Rõ ràng đây không phải là công nghệ phù hợp với rạp chiếu phim với hàng trăm chỗ ngồi và mỗi người trong số đó lại có một góc nhìn không giống nhau.

  Phòng thí nghiệm khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo CSAIL của MIT đã nghiên cứu để tạo ra loại màn hình cho phép người dùng có thể nhìn thấy hiệu ứng 3D trong rạp chiếu phim từ bất kỳ chỗ ngồi nào mà không cần đeo kính.

  CSAIL đã thành công trong việc tạo ra một nguyên mẫu tên là "Cinema 3D".
  CSAIL đã thành công trong việc tạo ra một nguyên mẫu tên là "Cinema 3D".

  Phối hợp cùng Viện Khoa học Weiszmann của Israel, CSAIL đã thành công trong việc tạo ra một nguyên mẫu tên là "Cinema 3D" sử dụng sự sắp xếp phức tạp giữa gương và các thấu kính để tạo ra rào cản thị sai (cho thấy những điểm ảnh khác nhau ở mỗi bên mắt của người xem để mô phỏng độ sâu). Công nghệ này còn có thể định vị mọi góc nhìn trong rạp chiếu phim dựa trên vị trí ghế ngồi.

  Công nghệ này còn có thể định vị mọi góc nhìn trong rạp chiếu phim dựa trên vị trí ghế ngồi.
  Công nghệ này còn có thể định vị mọi góc nhìn trong rạp chiếu phim dựa trên vị trí ghế ngồi.
  ===>>> tại sao bị ngứa hậu môn
  Các nhà nghiên cứu đã khám phá ra rằng phương pháp này có thể áp dụng trong các rạp chiếu phim, bởi không giống như xem phim tại nhà, họ có thể biết chính xác nơi khán giả sẽ ngồi và góc nhìn của họ: ghế ngồi luôn ở vị trí cố định và mọi người không có xu hướng di chuyển, thay đổi chỗ ngồi hay góc nhìn trong quá trình xem phim.

  Về độ phân giải hình ảnh, công nghệ này "bao phủ" ắt các góc nhìn từ máy chiếu, trong đó chia tổng số điểm ảnh hiển thị cho quơ mọi người. Một điểm nổi bật khác mà CSAIL và Viện Khoa học Weiszmann đã tiếp cận được là "Cinema 3D" có khả năng bảo tồn độ phân giải và mang lại những hình ảnh sắc nét cho người xem.

  Công nghệ này "phủ" tuốt tuột các góc nhìn từ máy chiếu.
  Công nghệ này "phủ" vớ các góc nhìn từ máy chiếu.

  Đến thời điểm hiện tại, nguyên mẫu này vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng để được đưa ra thị trường bởi nó cần đến 50 bộ gương và thấu kính để hoạt động. Nhưng nó đã chứng minh tính thực tế của thiết kế và các nhà nghiên cứu hy vọng rằng họ có thể phát triển nguyên mẫu của mình thành một sản phẩm thương mại và đó có thể là điều sẽ thay đổi hoàn toàn phương thức xem phim 3D truyền thống trong tương lai không xa.

Chia sẻ trang này