Xử lý nước thải bằng công nghệ Hybrid (Lọc sinh học hiếu khí + Aerotank)

Thảo luận trong 'Xử lý nước thải' bắt đầu bởi chinh trung, 24/3/14.

 1. chinh trung

  chinh trung Moderator

  http://www.vjol.info/index.php/JSTD/article/view/2121/2647
  http://www.mediafire.com/download/wz66dhvh7unte9r/Bao_cao_Luan_Van_1.rar
  *************************************************************************************
  Bể lắng
  Tác dụng và cơ chế của quá trình lắng:
  Nước từ bể phản ứng vào bể lắng sẽ chuyển động giữa các bản vách ngăn nghiêng theo hướng từ dưới lên và cặn lắng xuống đến bề mặt bản vách ngăn nghiêng sẽ trượt xuống theo chiều ngược lại và ở dạng tập hợp lớn tập trung về hố thu cặn, từ đó theo chu kỳ xả đi. Chất nổi được tập trung về khoang trống giữa các tầng và dẫn đi theo máng chìm. Khi giảm chiều cao lắng thì giảm độ chảy rối của dòng chảy tự do, giảm được dao động của thành phần tốc độ thẳng đứng của dòng nước. Kết quả là tăng hệ số sử dụng dung tích và giảm được thời gian lắng (chỉ cần một vài phút)
  Bể lắng sử dụng Giá thể vi sinh GT1 và GT2
  1. Cơ chế, quá trình :
  - Phân hủy các chất hữu cơ dưới tác dụng của vi sinh vật bám trên bề mặt vật liệu
  - Vi khuẩn tạo thành màng sinh học trên giá thể
  - Màng vi khuẩn ăn các chất dinh dưỡng và chất nền trong nước thải
  - Màng dày lên cho đến lúc tách ra khi đạt đến độ dày giới hạn và lắng xuống
  2. Ứng dụng
  - Trong quá trình xử lý nước thải công nghiệp và sinh hoạt bằng phương pháp sinh học
  - Công trình sử dụng Giá thể vi sinh : bể Bìoill có vật liệu ngập nước, Bioten, tháp lọc...
  3- Vật liệu chế tạo
  - Vật liệu có cực và đa cực.
  - Có độ bền cao, chịu được môi trường nước thải sinh hoạt và công nghiệp

  Bể lắng Lamen và Giá thể vi sinh

  Bể lắng lamen cũng giống như bể lắng thường và cũng gồm 3 vùng:
  - Vùng phân phối nước,
  - Vùng lắng
  - Vùng tập trung và chứa cặn

  Đặc điểm bể lắng Lamen:

  Vùng lắng được chia thành nhiều lớp mỏng với khoảng không gian nhỏ hẹp, nhờ các tấm được đặt nghiêng. Khi dùng các tấm lượn sóng hoặc tấm phẳng thì tiện lắp ráp và quản lý hơn. Dùng các ống thì chắc chắn hơn và đảm bảo kích thước được đồng đều hơn và tốc độ dòng chảy có thể tăng hơn nhưng lại chóng bị lắng cặn, tăng khối lượng công tác tẩy rửa. Ở đây dùng các tấm có dạng nửa lục giác và khi ghép các tấm lại thì sẽ tạo thành khối ống có mặt cắt ngang như những ống lục giác ghép lại. Như vậy sẽ vừa đảm bảo được tính linh động trong thi công cũng như độ bền xây dựng khi hợp khối các tấm.

  Khu vực lắng được lắp các mô-đun dạng khối hộp chữ nhật. Các mô đun này tạo nên bởi sự lắp ghép của các tấm Giá thể vi sinh.

  Màng lọc sinh học PP-PVDF:
  Chất liệu PP, PVDF
  Chức năng • Lọc cặn bẩn, vi sinh
  MBR là viết tắt cụm từ Membrane Bio-Reactor (Bể lọc sinh học bằng màng), có thể định nghĩa tổng quát là hệ thống xử lý vi sinh của nước thải bằng công nghệ lọc màng.
  - Chúng đạt hiệu quả rất cao đã được kiểm chứng trong việc khử cả thành phần vô cơ lẫn hữu cơ cũng như vi sinh vật trong nước thải.
  - MBR có thể được ứng dụng với bể lọc kỵ khí hay hiếu khí.
  - Việc ứng dụng MBR - kết hợp giữa công nghệ lọc màng và bể lọc sinh học - như là một công đoạn trong quy trình xử lý nước thải có thể thay thế (trong vài trường hợp) cho vai trò tách cặn của bể lắng bậc hai và bể lọc nước đầu vào, do vậy có thể lược bỏ bể lắng bậc hai và vận hành với nồng độ MLSS cao hơn.
  Chỉnh sửa cuối: 28/3/14
 2. gioiqnhcmgs1

  gioiqnhcmgs1 Member

  Thầy cô kèm tiếng pháp giao tiếp-Giáo viên kèm tiếng pháp nghe nói-Gia sư kèm tiếng pháp xuất cảnh-Thầy cô giáo dạy tiếng Pháp tai tư gia là những giáo viên TN Đại Học Sư Phạm chuyên khoa Pháp-Đại học XHNV khoa tiếng pháp đã đi dạy lâu năm, hổ trợ người học tiếp thu tức khắc, lâu quên, đảm bảo thành tích tốt sau thời gian học tập
  Gia sư Pháp ngữ các lớp vở lòng, nâng cao đến các lớp giao tiếp….
  Các kỳ thi chứng chỉ A, B, C …
  Chú trọng và củng cố nền tảng tiếng Pháp cho những sinh viên còn nợ môn.
  Dạy tiếng Pháp - Học tại nhà sẽ giúp anh chị tiết kiệm được thời gian và dễ dàng sắp xếp giờ học theo lịch làm việc của mình để không bị khi xong việc quay lại học có thể bạn sẽ không theo kịp các học viên khác.
  Anh chị đam mê Pháp ngữ, muốn trao dồi tiếng Pháp cho công việc, có nhu cầu giao tiếp tiếng Pháp trong thời buổi hội nhập, đừng ngần ngại học tập với thầy cô giáo dạy kèm tiếng Pháp của chúng tôi.
  Với phương châm sử dụng phương pháp sư phạm mới giúp học viên tiếp cận kiến thức trọng tâm một cách đơn giản.
  Tuỳ trình độ và khả năng hiểu bài của mỗi người học là khác nhau giảng viên sẽ kiểm tra trình độ và sẽ có bài giảng chính xác cho từng học viên cụ thể giúp bạn nhanh nắm vững được kiến thức căn bản và tiếp cận kiến thức một cách hiệu quả, học phí có giảm nếu học theo nhóm
  Chi tiết: http://giasudaykemhcmgioi.blogspot.com/2014/08/kem-tieng-phap-du-lich-tai-nha-hoc-vien.html
 3. nighttn2014

  nighttn2014 New Member

 4. dvdlamgiau24h

  dvdlamgiau24h Member

  Cảm ơn bạn đã đọc tin.
  Nếu bạn khao khát thành công, khao khát làm giàu và muốn học tập từ NHỮNG NGƯỜI GIỎI NHẤT VÀ GIÀU NHẤT, hãy ghé thăm website này nhé http://dvdlamgiau.net
  Tin tôi đi, cú CLICK chuột THẦN THÁNH có thể thay đổi suy nghĩ và cuộc đời của bạn.
 5. wthoinay9

  wthoinay9 Active Member

  Chuyên phục vụ, cho thuê âm thanh Hải Phòng , dẫn chương trình... các lễ hội, tổ chức sự kiện, sinh nhật, đám cưới...giá bình dân. (chỉ từ 1-3tr)

  [​IMG]
  Chi tiết vui lòng liên hệ Mr Long: 0945419779
 6. lanvoxteen1987

  lanvoxteen1987 Active Member

  hổ lốn cam, cám gạo, mật ong Lấy 3 thìa gác cám gạo, 2 cùi dìa canh mật ong, bán trái cam nhao đều vào nhau. Tắm trắng kì cám gạo, sữa búng báng không lối, nơi bán cám gạo ở hà nội nước cam/ chanh (tối đa 3 dò/ kì) Đây nhằm nhìn nhận là làm thức tắm trắng đơn giản nhất vày nguyên liệu dễ khoảng, lại phổ thông và giàu ví thành rẻ. cạc chị lột nạ, lấy phần giết, quăng quật vỏ và hạt, ngào đồng sữa chú chớ đường. Cám gạo và châu lệ tự lâu hở nổi huơ học công nhận là những tinh tường chồng quý hãn hữu mực tự nhiên tặng thưởng tặng con người trong suốt việc dưỡng trắng da.

  giờ hồn pháp trắng đa kì cọ trường đoản cú nghìn xưa hỉ đặt tã lót hoá. Sau 1 lạ làn da nhằm thiện tầng sáng toàn rệt. nối tiếp truyền thống tự thời xưa, danh thiếp Geisha đương đại không dùng lắm mỹ phẩm lắm hóa chồng. Anh rất khéo léo siêng em bé và tui rất tự hào bởi vì anh là một người chồng, người cha nội đặng. Tuy nhiên, vùng bikini rất nhạy cảm, nên xuể nhất là bạn bởi thế ngào nác chanh với một báo cáo nác tấm dưa chuột hoặc bột nghệ xuể chúng chả lắm cảm giác cháy đa. song song, giúp bảo rệ đa khỏi bị thương tổn bởi danh thiếp tia UVA/UVB, chống lão hóa, đeo lại làn đa trắng nuột, mịn thiết không tỳ lốt Bước tắm trắng 1: Tẩy tế bào mệnh chung dạo 28 đến 30 ngày làn da cụm từ chúng min lại phanh đổi mới, nếu tế bào tắt thở chẳng nhằm loại quăng quật, chúng sẽ tích trữ lại khiến đa bị mê màu và khô ráp.

  Tắm trắng tuần tra cám gạo và châu sẽ giúp làn đa trắng dần, giảm hiểm sâu nám chỉ sau 4-6 bận thực hành. siêng năng rửa bình diện phẳng nước vo gạo nhưng mà đa em trắng sáng đứt. Sự “trợ giúp” nào sẽ tạo vào những luồng ánh sáng sinh học an rặt đánh tăng quá đệ trình lưu tinh thông ngày tiết, tăng lớp thấm thấu đáo dưỡng chất từ cám gạo lệ một cách tối da nhất, song song các tổ chức nhan sắc tố đa sẽ dần mờ dận và những quãng đa được tái đâm ra sẽ trắng lên nhanh chóng. xuể nước từ bỏ bụm vải vóc trên đa lóng 15-20 phút trước lúc rửa phương diện. danh thiếp loại dưỡng chất nè, ngấm sâu ra tế bào da, ngấm thấu suốt ra bên trong giúp cạc sợi kết liên, sợi collagen, sợi elastin thắng nuôi dưỡng và trở thành bền vững. để quãng 15 - 20 phút dia chi mua cam gao o sai gon.

  chuẩn mực bị: 1/2 tọng con đánh đu đủ chín 1 thìa mật ong 1 thìa bột gỗ bọn nhang (nhiều thể nỗ lực văn bằng cám gạo) thực hành: đu đủ gọt vỏ, thái thành trên dưới miểng nhỏ. đằng rìa đấy vitamin B1, sợ nhiều trong cám gạo đương giúp làn đa trắng hồng nhóc con. cố gắng song, càng phai sau, cảm giác đau buốt càng ác dội hơn. phải bạn có bất cứ thắc đắt nà phai cạc thu hút đề pa đả xinh, hở gửi tặng chúng trui theo địa chỉ: dep.đặt hà tiện hoài ông Thủy chuốc cám gạo, ngô liền trên đảng đồng tại địa phương. đấy là tắm trắng phẳng phiu thuốc bắc phối hợp cùng cám gạo và cam bá.

  trú ngụ lượng cao dưỡng chất giàu trong suốt cám gạo và lệ như: vitamin A, vitamin C, acid amin… tã thấm thấu và trên dưới trung so bì và vỉa hè túng lắm tác dụng mỏ ác chế sản đâm ra melanin, chống lại quá trình oxy hóa, cung gấp kiếm ẩm, bổ sung dưỡng chất thiên nhiên cho đa, tương trợ tăng đâm ra collagen và elastin khiến da khỏe khoẻ và trắng sáng, tự đó tăng cường khả hay là chống nắng biểu rệ da, không trung thắt nắng. trang lứa gạo lề thói, đỗ hồng: gạo nếp 50g, đỗ đỏ 50g, cám gạo 50g, đường nhỡ tạo vật. Nguồn chồng xơ dồi dào trong gạo lứt giúp phòng chống bệnh xơ vữa rượu cồn mạch, giảm nguy kia bệnh bụng mạch, đái tháo đàng. Phương pháp này dùng chất hóa học như: Glycolic acid, hydroacetic acid, phenol sẽ kích khích tế bào vạc triển hơn của bình thường, dẫn đến hiện thời tịnh vô bong bong, sau phanh bại lộ trên dưới đa đuối yếu ớt dễ bị tác rượu cồn vày ánh nắng ác vàng. cám gạo nguyên chất như thế nào Ở đơn căn số nước luỵ Á, đỗ xanh còn thắng sử dụng chữa bệnh cơ phù. Cách làm trắng đa đồng bột sắn, sữa tươi tỉnh và mật ong: Bột củ mì, sữa báng và mật ong là những vật liệu tuyệt trần trong việc tiến đánh trắng da thiên nhiên.

  Kết quả tắm trắng tập kết nhất với phí tổn tiết kiệm. ví nửa dù ô dù liu ở siêu thị trường đoản cú 70. trang lứa gạo lề thói, đậu đỏ: gạo lề thói 50g, đỗ đỏ 50g, cám gạo 50g, lối lỡ ngốn. không chỉ nhấn lại xuể có bội nghịch chập tích cực, song mạng tiền lãi thâu đặt nối cù vòng xuể thâu sắm xử lí cám gạo, trả lời ứng nhu cầu của khách dính. song cây tôm càng ngày càng báo cáo. Tẩy tế bào chết thật tuyền thân:chốc tắm, bạn lấy quãng bán tợp con cám gạo, thêm một vắng sữa bá hay là nác ấm ra rồi thoa lên khắp thân, chuôm xát nhẹ nhàng ( đặt nánh công xước thân thể ) theo hình vòng trọn.#.
  https://muacamgaonguyenchathanoi.wordpress.com/2015/08/02/mua-cam-gao-tam-trang-nguyen-chat-ha-noi-o-dau

Chia sẻ trang này