Virus Zika là thó phạm gây vì vậy hội chứng thần kinh nguy hiểm

Thảo luận trong 'Mô hình chạy điện' bắt đầu bởi Hungsk01, 7/3/16.

 1. Hungsk01

  Hungsk01 Active Member

  Giới khoa học ngày 1/3 xác nhận Zika đang lan nhanh tại châu Mỹ Latin và virus này là duyên cớ gây nên hội chứng rối loạn tâm thần nguy hiểm Guillain-Barre.
  ===>>>> đi đại tiện ra nhiều máu
  Theo AFP, trong nghiên cứu đăng trên tập san y học The Lancet, nhóm 24 nhà khoa học đã chứng minh virus Zika có liên hệ tới hội chứng Guillain-Barre (GSB) năm 2013-2014 ở vùng Polynesia thuộc Pháp. GSB là hội chứng rối loạn hiếm gặp do hệ thống miễn dịch của thân tiến công một phần hệ thần kinh ngoại biên.

  Quá trình nghiên cứu trên 42 bệnh nhân nhiễm GSB trong đợt dịch tại vùng Polynesia, gồm cả xét nghiệm máu, cho thấy virus Zika là thủ phạm của hội chứng GSB. "Đây là bằng cớ trước nhất cho thấy virus Zika gây ra Guillain-Barre", nghiên cứu viết.
  ===>>> đi ngoài ra máu đỏ tươi
  Arnaud Fontanet, giáo sư ban dịch tễ học về các bệnh mới xuất hiện của Viện Pasteur (Paris), cho hay các nhà nghiên cứu không nghi ngờ về việc virus Zika là duyên cớ làm tăng các trường hợp mắc GBS. "Mối liên tưởng này ở mức cao cũng giống như thuốc lá là căn do gây ra ung thư", ông nói với AFP.

  Theo ông, 3 bằng cớ dẫn tới kết luận này gồm số lượng trường hợp mắc GBS tăng 20 lần trong thời kì dịch Zika bùng phát; 90% bệnh nhân GBS có các triệu chứng hư nhược do virus Zika gây nên từ trước đó và phát hiện đặc điểm của virus Zika trong 100% bệnh nhân nhiễm GBS, gồm cả những người có kháng thể chống lại virus này.
  ===>>> đi ngoài ra máu là biểu hiện của bệnh gì

Chia sẻ trang này