Việc xông nhà bằng trầm hương mang lại ý nghĩa lớn

Thảo luận trong 'Các loại khác' bắt đầu bởi saigonso2071, 27/4/18.

 1. saigonso2071

  saigonso2071 Member

  Xông nhà bằng trầm hương là việc thường được lắp đặt trong những dịp lễ tế, chuyển nhà mới, chuyển văn phòng hay trong các nghi thức tôn giáo trang trọng. Vớ ý nghĩa to lớn mà trầm hương mang lại khiến nó thực sự được ưa chuộng và dùng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày.

  thác khói trầm hương

  khi chuyển sang nhà mới, nơi văn phòng mới hay dọn dẹp nhà cửa, người Việt xưa thường thực hiện công việc xông trầm hương. Ý nghĩa của việc cung cấp làm này giúp thanh lọc không khí, tẩy sạch mùi hôi, mùi ô uế trong ngôi nhà không gian, mang lại vượng khí dồi dào vào nhà và giúp mang đến may mắn, bình an à tiền tài tới cho gia chủ. Khói trầm hương nguyên chất là hội tụ của linh khí thiên địa được tích tụ qua hàng chục năm giúp tạo năng lượng dồi ào mang đến không gian sống trong lành, thanh khiết, tươi mát và tinh thần con người được nhẹ nhõm, thư thái. Tinh dầu cất trong trầm hương có khả năng thanh lọc ko khí, khi luồng khói này từ từ đi vào cơ thể người sẽ giống như một luồng linh khí giúp lưu thông khí huyết, kinh mạch và huyệt đạo, cơ thể luôn sảng khoái và tràn đầy năng lượng.

  [​IMG]

  quanh đó đó, trầm hương còn có ý nghĩa về mặt tâm linh, theo quan niệm của ông cha ta ngày xưa, khói Trầm Hương nhẹ nhàng phảng phất trong ngôi nhà, lung linh huyền ảo sẽ là sợi giây tâm linh vô hình kết nối giữa thế giới hữu hình với thế giới siêu nhiên. Khói nhang tượng trưng cho lời cầu nguyện, tâm tư, tình cảm của gia với những đáng tối cao, bề trên, thần thánh và các bậc tổ tiên, trời phật khi khấn vái. Theo tâm linh, khói trầm hương còn thể hiện cho sự thanh khiết, lòng thành kính, tâm tư thanh thịnh giúp cho lời cầu nguyện chân thành sẽ được bề trên “nghe và phúc đáp”.

  phương pháp tiến hành nghi thức xông trầm hương

  thác nước phong thủy

  Để thực hiện nghi thức xông trầm hường quý khách chuẩn bị những sản phẩm trầm hương có thể đốt được như trầm hương miếng, vụn trầm hương, bột trầm hương, nhang nụ trầm hương. Nên chọn lựa các loại trầm hương hay nhang trầm hương nguyên chất, không đựng hóa chất, chắc chắn hương thơm đặc thù. Dụng cụ xông trầm hương có phần lớn loại khác nhau được thiết kế với chất liệu và hình dáng khác nhau. Có loại làm bằng gỗ, đồng, đất sét lung. có thể đốt trực tiếp hoặc cắm điện. Thông thường loại lư xông trầm trầm được lắp đặt bằng gỗ muồng đen nguyên khối được người dùng ưa chuông nhiều hơn, nhìn rất đẹp mắt và sang trọng.

  [​IMG]

  Thông thường khi chuyển đến nhà mới, văn phòng mới người ta thường chọn giờ hoàng đạo để tiến hành nghi thức xông trầm hương. bạn có thể chọn lựa các thời điểm ưng ý hợp nhất là ngày vật dụng sáu: lúc 6 giờ sáng hoặc 4 chiều. Sau khi đốt trầm hương, quý khách cầm lư xông trầm đi quanh ngôi nhà ngôi nhà theo chiều kim đồng hồ với ý nghĩa đa số việc luôn diễn ra suôn sẻ, và để chắc chắn khói trầm hương được lan tỏa khắp không gian. Để thanh lọc ko khí, tẩy bỏ mùi ẩm mốc và u ám trong ngôi nhà quý khách, khi này quý khách nên mở của thật to để trầm hương phát huy tác dụng lôi kéo khí dượng, vượng khí tốt đẹp vào nhà. Thực hiện xông trầm hương đúng cách sẽ giúp mang lại may mắn, bình an và tiền tài cho gia đình của khách hàng và cho đơn vị của bạn. thi công mới ko khí trong căn nhà và văn phòng là việc giúp tạo cảm giác thoả thích, nhẹ nhõm, thư giãn và tập trung trong công việc. Nên thực hiện công việc xông trầm hương hàng tuần hoặc hàng ngày để lắp đặt mới không khí và đem đến vượng khí tốt đẹp cho ngôi nhà của bạn.

  [​IMG]

  khách hàng có thể xem thêm bí quyết đốt trầm hương như thế nào

  Nghi thức xông trầm hương trong ngày lễ của Giáo Hội công giáo

  Nghi thức xông hương được nguồn gốc từ khi Giáo Hội công giáo được xây dựng thương hiệu thời các tông đồ, vào thời kì khốn quẩn, khi này trầm hương tượng trưng cho lời cầu nguyện cung kính với Thiên Chúa

  Ngày xưa, Giáo hội thường dùng trầm hương nguyên chất để cung cấp thành loại bột trầm hương, nhang trầm sử dụng để xông. Nhưng này nay, trầm hương không còn rộng rãi như trước nên nghi thức này giờ đây chỉ được sử dụng trong những ngày lễ quan trọng, ngày lễ to trong năm

  Việc xông trầm đã xuất hiện từ rất lâu trong Giáo Hôi công giáo, hương trầm tượng trung cho lời cầu nguyện bay lên trước tòa thánh Chúa, trong sách lễ Rôma cũng hướng dẫn phần lớn về nghi thức này. Trong 1 thánh lễ sẽ có 3 lần xông hương, xông hương bàn thờ khi nhập lễ, là khi ca đoàn hát ca nhập lễ, rồi người giúp lễ xông hương trước khi đọc Phúc Âm, sau cộng là xông hương khi dâng lễ là những của lễ trên bàn thờ.

  [​IMG]

  Như đã nói xông hương được sử dụng trong thánh lễ để tăng thêm phần trong trạng, tôn nghiêm và cung cấp cho các lời kinh lời nguyện của chúng ta như hương trầm tỏa bay lên trước tôn nhan Chúa.

  Giáo Hôi công giáo còn có rất nhiều bài hát liên quan đến nghi thức xông trầm hương, tiêu biểu là bài “Ca khúc trầm hương”
  Trên đây là những những chia sẻ về ý nghĩa của việc xông trầm hương và những nghi thức xông trầm hương được thực hiện trong đời sống hiện nay. không các đem đến sức khỏe tốt mà xông trầm còn là giúp thi công sạch ko khí, tạo điều kiện để chiêu tài dẫn lộc vào nhà, là sợi dây vô hình kết nối thế giới thực tại và thế giới tâm linh.

  xem thêm: thác khói trầm hương

Chia sẻ trang này