Van an toàn là gì ?

Thảo luận trong 'Thiết bị bơm' bắt đầu bởi Trìu, 25/10/19.

 1. Trìu

  Trìu New Member

  Công ty Bilalo chúng tôi chuyên cung cấp các loại van chuyên dụng trong các ngành công nghiệp và nông nghiệp. Trong đó van an toàn là một những thiết bị van được các doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng hiệu quả nhất.

  Chúng ta cùng tìm hiểu về loại van này nhé

  Van an toàn là gì ?
  Van an toàn là một thiết bị thủy lực dùng để điều chỉnh áp suất trong mạch lực, là một trong những van dùng để tự động xả khí hay hơi từ trong lò hơi, bồn chứa áp suất hoặc những hệ thống khác khi áp suất hoặc nhiệt độ vượt quá giới hạn cho phép đã cài đặt trước đó.

  Nguyên lý hoạt động của van an toàn
  Van an toàn còn có tên gọi là van áp suất hay van giảm áp. Van an toàn thuộc nhóm thiết bị điều chỉnh áp suất đầu vào. Nhiệm vụ chính của van an toàn là bảo vệ mạch thủy lực khỏi sự tăng áp vượt giá trị định mức (giá trị định mức được cài đặt sẵn ). Trong quá trình làm việc van an toàn luôn ở trạng thái đóng. Khi áp suất đầu vào của van vượt giá trị định mức van an toàn mở ra cho phép một phần chất lỏng chảy qua van về thùng chứa.

  Van an toàn có thể bằng inox, bằng gang và bằng nhựa tùy theo mục đích sử dụng của khách hàng.

  Các loại van an toàn
  Có 2 loại van an toàn là loại có kiểu tác động trực tiếp và loại thứ 2 là loại có kiểu tác động gián tiếp.

  Ứng dụng của van an toàn
  Van được sử dụng rộng trong các ngành công nghiệp hay nông nghiệp, điển hình như:

  · Sử dụng trong máy nén khí: được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp để thực hiện việc thổi sạch, chạy công cụ hỗ trợ và bơm lốp xe hay các loại túi khí. Tác dụng chính là đảm bảo rằng các khoang chứa áp lực không bao giờ đạt đến mức độ nguy hiểm và cho phép người dùng điều chỉnh áp lực một cách phù hợp.

  · Sử dụng trong các thiết bị thủy lực: Bao gồm hệ thống xử lý nước trong công nghiệp, hệ thống truyền dẫn nước và nhiên liệu trong tàu thủy, hệ thống ống dẫn dầu…Van an toàn đóng vai trò giảm thiểu tối đa các sự cố có thể xảy ra do áp lực nước hoặc khí cao hơn mức cho phép, đồng thời giúp hệ thống cân bằng áp suất trong mức an toàn.

  · Ứng dụng trong ngành chế biến thực phẩm: Hiện nay tất cả các nồi áp suất đều có một van điều áp và một van xả áp lực như là một cơ chế an toàn để ngăn chặn sự bùng nổ trong trường hợp cần duy trì nhiệt độ và áp suất cao để làm chín nhanh thực phẩm.

  Bên cạnh đó van an toàn còn được sử dụng trong các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, dầu khí, dược phẩm và khai thác khoáng sản.


  Công ty TNHH Bilalolà đơn vị chuyên cung cấp các loại van cổng, van bi, van cửa, van an toàn, van giảm áp, van điều khiển,..Cung cấp van công nghiệp chất lượng như van công nghiệp trung quốc, van công nghiệp ARV malaysia, van kitz nhật bản,..


  Quý khách hàng cần mua van cổng thì nhanh tay gọi Hotline 024 6328 5468 để tư vấn báo giá van cổng ty chìm trên toàn quốc. Chi tiết liên hệ:

  CÔNG TY TNHH BILALO

  Địa chỉ: Số 41/125 Đình Xuyên – Gia Lâm – Hà Nội

  Tel: 0906 294 186 – 0984 474 850- 0246 328 5468

  Email: thietbicongnghiepbilalo@gmail.com

  Web: bilalo.com.vn

Chia sẻ trang này