Vai trò của kháng thể cytokine gia cầm

Thảo luận trong 'Game' bắt đầu bởi maimy132, 29/10/18.

 1. maimy132

  maimy132 Member

  Chăn nuôi gia cầm hiện đại với mật độ cao gây nên thách thức đáng kể cho hệ thống miễn dịch cả đàn trước các yếu tố nhiễm trùng truyền nhiễm. Do đó, tính toàn vẹn của một hệ thống miễn dịch có ý nghĩa vô cùng quan trọng để bảo vệ sức khỏe và năng suất của cả đàn.  Trong những năm gần đây tiến bộ trong miễn dịch học gia cầm và di truyền học đã phát hiện ra một loạt cytokine chủ yếu trong gà, gà tây và các loại gia cầm khác, mặc dù mới có ít cytokine tái tổ hợp hoặc các kháng thể cytokine gia cầm được sản xuất. Tuy nhiên cytokine đã được khẳng định có tiềm năng to lớn trong việc kiểm soát lây nhiễm bệnh ở gia cầm.
  [​IMG]


  Cytokine cũng có tiềm năng để hoạt động như tá dược cho thuốc chủng ngừa để kích hoạt hệ thống miễn dịch nhằm tăng hiệu quả bảo vệ. Đáp ứng miễn dịch gia cầm khá giống như của động vật có vú, nhưng khi nhìn vào các chi tiết cụ thể, gia cầm có một số yếu tố khác về cơ quan miễn dịch ở mức độ tế bào và phân tử so với những đặc trưng trong động vật có vú.

  Gia cầm thiếu các tổ chức hạch bạch huyết, thiếu bạch cầu trung tính và bạch cầu ái toan, chưa có một nhóm riêng biệt của bạch cầu hạt đa nhân trung tính được gọi là heterophils, nhưng có túi Bursa Fabricius. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học thuộc Khoa Thủy sản, ĐH Cần Thơ đã thảo luận về chức năng của một số cytokine chính đã được tìm thấy trong gà và tiềm năng hoạt động của chúng như là tá dược hoặc yếu tố trị liệu và vai trò của chúng trong một số bệnh truyền nhiễm.

  Mặc dù cytokine được chứng minh là những yếu tố có giá trị để điều trị bệnh, nhưng cũng giống như vắc xin và các loại thuốc bổ trợ khác, việc sản xuất chúng nên được giới hạn trong cơ sở nhất định, chỉ được sử dụng khi có đầy đủ các xét nghiệm an toàn trong các lĩnh vực được cấp phép.
  --------------- Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học Thú y (BiotechVET) Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn Facebook: https://www.facebook.com/BiotechVietN... Website: http://biotechviet.vn/

Chia sẻ trang này