Vừa ăn vừa “tám” tại Làng Ngói Đá

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi tuminhvo379, 23/6/17.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Member

    Trên khắp các ngã trục đường thị thành, các quán nướng mọc lên như nấm từ nướng than,

    Cúc Cu Home
    nướng điện, tới nướng ngói. Nhưng giờ “xưa rồi Diễm”, giờ đây phải nướng đá muối mới lạ

    Nhận được cú điện thoại của đồng bọn rủ rê đi khám phá món nướng đá muối, nghe là lạ, chẳng ngại ngần mình liền ok ngay. Kim đồng hồ điểm đúng giờ tan sở, chóng vánh cuốn gói mình rời khỏi văn phòng và lần theo địa chỉ cô bạn đã gửi qua tin nhắn.

    Nằm trong con hẻm 18A tương đối sôi động, của khu phố Tây thu nhỏ quy tụ phần lớn quán ăn ngon, Làng Ngói Đá xuất hiện có 1 không gian làng quê thái bình, mái lá đơn sơ, bàn ghế bằng tre đơn giản, rất hợp để “tám” sau ngày làm cho việc găng tay.

    Sau khi im vị, lướt qua thực đơn món ăn phong phú, mình tin đây thực sự là tuyển lựa thú vị cho các ý trung nhân mến ẩm thực như bọn mình.

    trước nhất bọn mình thưởng thức món khai vị Gỏi xoài da cá. Độ tươi, chua chua của xoài,

    CopCop Tea- Trà Sữa Việt
    hài hòa có độ giòn tan của da cá, chút ngọt ngọt cay cay của nước mắm khiến cho món gỏi thanh bạch vừa miệng.

    [​IMG]

    Món Tôm tái chanh thì được chia thành hai món: Thân tôm đem tái chanh, còn đầu tôm tẩm muối chiên giòn. Tôm tái là sự kết vị chua của chanh, giấm chuối, tỏi ớt và ngò gai độ tươi của tôm. khi sử dụng bạn nhớ sử dụng kèm mang lá ngò gai,

    Food & Beer - Tạ Hiện
    nước chấm muối ớt xanh sẽ làm dậy lên vị ngọt nhạt của tôm.

    Theo chủ quán, việc chọn tôm cho món này tương đối cầu kỳ, tôm được cọn loai cỡ 35con/kg, để lúc tái chanh, tôm mới giữ được độ tươi dai, đầu tôm khi cừu mới giòn tan.

    [​IMG]

    Món kế tiếp là set món nướng ngói thập cẩm gồm: làm thịt bò, cá, heo dê nằm sẵn trên bàn, kèm theo là rau củ nướng tiêu dùng kèm và sốt chanh dây chua chua ngọt ngọt. Đồ nướng của quán được ướp gia vị mặn mòi, vị ngọt của giết mổ và rau củ hòa quyện khiến cả bọn không dừng đũa.

    [​IMG]

    Bọn mình cũng không bỏ qua món nướng ngói sốt 29 vị hấp dẫn.

    [​IMG]

    Món nướng đá muối là món “linh hồn” của quán. Độ tươi ngon của giết mổ heo, giết mổ bò, hải sản hài hòa với vị măn mẳn tiết ra trong khoảng đá muối nóng sở hữu về từ vùng núi xa xăm để khi chín mang vị mặn ngẫu nhiên, đem lại cảm giác thật “đã”.

    để đáp ứng món này kịp cho khách, khâu chuẩn bị các thớt nướng bằng đá muối tương đối kỳ công. Thớt được nung nóng trong vòng hai giờ, viên đá sẽ tiết ra độ mặn vừa. Mỗi thớt đá muối nướng được 15 đĩa thức ăn, tương đương 450g.

    [​IMG]

    Món nướng chín dùng với 2 loại là nước chấm cà chua cà chua, ăn kèm bánh tráng cuốn, rau, dưa leo, thơm và bún. Vị chua chua, ngọt ngọt thêm chút măn mẳn từ đá hòa quyện tạo nên hương vị rất riêng cho món ăn.

    ngoài ra viên chức chuyên dụng cho cũng rất tận tình và năng động, hầu như người mua ko phải chờ đợi phổ quát.

Chia sẻ trang này