Vụ vé số Kiên Giang: Chủ đại lý vé số mời thêm luật sư

Thảo luận trong 'Giao lưu' bắt đầu bởi xosoktme, 22/4/16.

 1. xosoktme

  xosoktme Member

  Không hài lòng với kết quả tuyên án của TAND, chủ đại lý vé số Triều Phát – ông Ngô Xương Phúc (45 tuổi) kiên quyết không bồi thường 1,5 tỷ đồng cho bà Nguyễn Thị Tuyết mà nộp đơn kháng cáo, đến nay còn mới thêm luật sư cho riêng mình.

  Đối mặt với phiên tòa phúc thẩm sắp tới, ông Phúc đã mời thêm một luật sư để bảo vệ, vậy là số luật sư ông Phúc mời tổng cộng lên đến 4 người. Còn về phía bà Tuyết, từ đầu vụ án đến giờ bà chỉ có duy nhất 1 luật sư bảo vệ miễn phí. Xem kết quả XSMB hôm qua tại đây.

  [​IMG]
  Ông Phúc – chủ đại lý vé số Triều Phát

  Ngày 21-4, tin từ TAND TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã tiếp nhận đơn kháng cáo của ông Ngô Xương Phúc. Trong đơn, ông Phúc khẳng định rằng mình không hề có hành vi tráo đổi rờ vé số trúng độc đắc 1,5 tỷ đồng thành vé số bị cắt. Vì vậy ông không đồng ý bồi thường cho bà Tuyết như bản án trước đó đã tuyên.

  Bản án sơ thẩm của TAND TP Rạch Giá cho biết, ngày 22-7-2011, bà Tuyết đến đại lý vé số Triều Phát đổi thưởng tờ vé số độc đắc 1,5 tỷ. Ban đầu đại lý đồng ý đổi thưởng và xác thực là vé số thật.

  Nhưng đến khi đổi thưởng, chủ đại lý Triều Phát lại phát hiện tờ vé số kết quả xổ số miền bắc trực tiếp nhanh nhất có dấu hiệu cắt ghép nên không đồng ý trả thưởng, đồng thời gọi công an phường đến giải quyết. Tranh chấp giữa cả 2 xảy ra từ đó.

  [​IMG]
  Tờ vé số trong vụ án

  Trong phiên tòa mới đây nhất, HĐXX buộc ông Phúc phải có nghĩa vụ bồi thường cho bà Tuyết 1,5 tỉ đồng là phù hợp với quy định của pháp luật. Tuy nhiên ông Phúc không hài lòng với kết luận này và tiếp tục kháng cáo.

  Trước khi nộp đơn kháng cáo lên cấp phúc thẩm, ông Phúc đã liên lạc với một luật sư ở TP Cần Thơ để cùng tham gia bảo vệ với một nữ luật sư ở Kiên Giang đã từng tham gia trong phiên tòa sơ thẩm. Như vậy, đã có ít nhất 4 luật sư được ông Phúc mời tham gia.

  Mới đây, sau khi phiên tòa đưa ra kết luận buộc ông Phúc trả lại bà Tuyết 1,5 tỷ đồng, con trai bà Tuyết lại trúng giải an ủi kết quả XSMB ngày hôm nay trị giá 100 triệu đồng. Tuy nhiên bà Tuyết cho biết số tiền này còn quá ít so với những gì gia đình vay mượn để làm lộ phí trong suốt 5 năm khởi kiện, hiện gia đình còn nợ nần rất nhiều.

Chia sẻ trang này