Vợ bị hành hạ dã man dù hy sinh 10 năm chăm chồng con

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi nguyentronghb, 14/9/17.

 1. nguyentronghb

  nguyentronghb New Member

  Nga vẫn phải nhẫn nhịn và chịu đựng những tủi nhục ấy vì con của mình dù bị chồng đánh đập dã man, chì chiết là đồ đàn bà ăn bám lẳng lơ.

  Hôm nay, khi đi siêu thị, tôi tình cờ gặp lại Nga, cô bạn học cùng Đại học ngày nào. Trông cô ấy thay đổi nhiều quá, gương mặt sạm đi và rất mệt mỏi. Chúng tôi tranh thủ chút thời gian, ngồi nói chuyện với nhau. Tôi chết lặng khi nghe Nga tâm sự về cuộc sống hôn nhân và gia đình của cô ấy. Chồng hành hạ vợ mỗi đêm bằng những trận đòn thâm tím mặt, những câu chì chiết nặng lời…

  Trong ánh nắng đỏ rực buổi chiều hoàng hôn, bên ly cafe nguội dần, tôi nhìn thấy một người phụ nữ đang rơi vào bế tắc và tuyệt vọng. Kể về cuộc sống sau hôn nhân của mình, Nga không giấu nổi sự cay đắng. Cô ấy kết hôn từ khi 21 tuổi do đã mang bầu tháng thứ 2. Lúc đó, chúng tôi đang học năm 3 Đại học và cô ấy đành bỏ học để toàn tâm toàn ý chăm sóc cho gia đình mới. Theo lời cô ấy kể, cũng bởi trót “vượt rào” nên cuộc hôn nhân của cô ấy không mấy hạnh phúc.

  Tuy nhiên, Nga cứ đinh ninh sau này khi con lớn thì mình sẽ tiếp tục việc học. Nhưng tất cả chỉ là suy nghĩ nông cạn của một cô gái trẻ. Khi con Nga chào đời, cô ấy suốt ngày chỉ quanh quẩn trong nhà với bỉm, tã, sữa… lo toan chuyện gia đình nhà chồng. Từ một cô gái trẻ trung, năng động, ham chơi ngày nào, Nga bỗng nhiên trở thành người vợ, người mẹ đầu bù tóc rối mà chỉ nhìn cũng thấy không mê nổi.

  [​IMG]
  Do “vượt rào” nên Nga đành bỏ học để lấy chồng

  Chồng của Nga là Hải, anh ta làm kỹ sư xây dựng với mức lương hơn 10 triệu đồng một tháng. Tuy nhiên, anh ta chỉ đưa cho Nga 4 triệu đồng mỗi tháng để chi tiêu các khoản ăn uống, vật dụng trong gia đình và bỉm, sữa cho con. Anh ta nói với Nga: “Số tiền còn lại tôi để phòng thân và lo cho con sau này nên cô đừng hòng động vào”. Nhưng đó chỉ là lời Hải nói với Nga, còn thực tế, Hải rất thoáng với bạn bè.

  Ngày nào, Hải cũng luôn miệng chê bai vợ mình không biết cách ăn mặc. Trước mặt bạn bè, Hải đã không ít lần dìm hàng vợ thê thảm khiến Nga không có mặt mũi nào gặp bạn bè nữa.

  Nga kể với tôi rằng chồng cô ấy còn thường xuyên so sánh cách ăn mặc của Nga với người khác:“Cô nhìn người ta kìa, nhiều tuổi hơn cô mà trông họ như gái đôi mươi. Còn cô tự nhìn lại mình đi, trông như con mẹ sề nhàu nát, thấy gớm”. Nga tâm sự, nhiều lần cũng muốn đi làm đẹp, căng da mặt nhưng không độc lập về tài chính mà lại vướng bận chuyện con cái, gia đình nhà chồng nên không thể thu xếp được thời gian. Mặc dù cô đã tìm hiểu phương pháp căng da mặt bằng chỉ sinh học và thấy rất phù hợp với tình trạng lão hóa da của mình nhưng đành để đó vì không có điều kiện kinh tế.

  Cũng chính vì coi thường vợ, nên Hải chưa một lần đưa Nga đi đâu chơi cùng. Khi cơ quan tổ chức tiệc hoặc du lịch hè, Hải đều lấy lý do để từ chối sự có mặt của vợ. Hải sợ mất mặt với cơ quan vì vợ xấu xí, học ít lại không có lấy một việc làm tử tế. Có lần Hải đã chửi thẳng mặt Nga:“Học hành không đến nơi đến chốn, cô suốt ngày chỉ ru rú ở nhà, giờ thấy nhục chưa?”. Thấy chồng nói vậy, Nga chỉ biết ngậm ngùi nước mắt ngắn nước mắt dài mà không dám kêu than một tiếng. Chẳng lẽ, anh ta không biết vì ai mà Nga mới phải bỏ học giữa chừng, vì ai mà cô ấy trở nên xấu xí như bây giờ. Thử hỏi, bị chồng hành hạ như thế có người vợ nào không cảm thấy tủi thân.

  Nga lau vội dòng nước mắt rồi kể tiếp cho tôi nghe mọi chuyện về cuộc sống hôn nhân và gia đình. Cô ấy nói, khi mình sinh em bé thứ hai thì cũng là lúc công việc của Hải có nhiều trắc trở nên anh ta ngày càng sa đọa, thường xuyên đi sớm về muộn, không quan tâm đến vợ con. Cứ về đến nhà là anh ta lại mắng nhiếc Nga vô cớ. Thi thoảng, Nga có mâu thuẫn với bố mẹ chồng hoặc em chồng là Hải lại đánh cô không tiếc tay. Đó là nguyên nhân mà trên người Nga chằng chịt các vết thâm tím.

  [​IMG]
  Chồng hành hạ vợ, đánh đập đến bầm tím

  Kể từ khi biết Nga vẫn nói chuyện với người yêu cũ là chồng Nga lại vin vào cớ đó để chửi mắng, nhiếc móc cô một cách thậm tệ. Anh ta nói Nga là người đàn bà ăn bám lẳng lơ, ở nhà rỗi việc đong đưa với trai… Những lúc như vậy, Nga chỉ biết khóc mà thôi, cô cảm thấy bế tắc trong cuộc hôn nhân này. Thực tế, Nga và người yêu cũ không có gì khuất tất nhưng cô lại không biết làm sao để chồng tin tưởng mình. Càng giải thích Hải càng nổi khùng và đánh Nga không thương tiếc.

  Sau 10 năm chung sống, Nga cảm thấy mệt mỏi và cô độc trong chính cuộc hôn nhân của mình. Cô chỉ muốn ly hôn để được thoát khỏi người chồng vũ phu và tàn nhẫn ấy nhưng mỗi lần nhìn thấy hai đứa con là Nga lại dặn lòng phải nhẫn nhục. Nhưng cô càng chịu đựng thì chồng càng hành hạ cô, liên tục đánh đập và chửi mắng.

  Nghe xong câu chuyện của cô bạn mà lòng tôi cứ đau đáu. Tôi thấy buồn và thương cho Nga rất nhiều nhưng cũng không biết khuyên cô ấy phải làm sao với cuộc hôn nhân này. Các bạn hãy cho bạn tôi một giải pháp tốt nhất lúc này.

Chia sẻ trang này