Vịt thịt - Chuyên cung cấp Vịt thịt tươi ngon, chất lượng

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi amthucicg, 1/6/20.

  1. amthucicg

    amthucicg Member

    Vịt thịt - Chuyên cung cấp Vịt thịt tươi ngon, chất lượng
    Từ bữa ăn kiểu Pháp, ẩm thực truyền thống Nhật Bản Washoku, nghệ thuật làm bánh gừng của Croatia đến phong tục nhâm nhi cá sống với rượu vang trong lễ hội đông ở Bỉ, văn hóa ẩm thực ngày càng được UNESCO ghi nhận…
    Ẩm thực là một trong những cách để mỗi đất nước quảng bá nền văn hóa của họ.
    Người Việt rất coi trọng ăn uống và đánh giá ẩm thực là một trong "tứ khoái". Nhiều từ và thành ngữ tiếng Việt sử dụng chữ "ăn" kết hợp, như: ăn mặc, ăn nằm, ăn uống, ăn chơi, làm ăn, ăn bớt, ăn xén, ăn bạ, ăn nói, ăn gian, ăn bậy, ăn lông (ở lỗ), vân vân.
    Ẩm thực Việt Nam đặc trưng với sự trung dung trong cách pha trộn nguyên liệu không quá cay, quá ngọt hay quá béo.
    Với vị trí của quốc gia này, có lẽ không hề ngạc nhiên khi nền ẩm thực độc đáo của Việt Nam lại chịu ảnh hưởng của rất nhiều quốc gia khác. Khi người Mông Cổ xâm chiếm Việt Nam vào thế kỷ thứ 10, họ đã mang theo thịt bò sang. Trong khi đó, người Trung Quốc mang ảnh hưởng tới cảnh quan ẩm thực Việt Nam bằng cách giới thiệu các kỹ thuật nấu nướng như chiên xào và nghệ thuật ăn bằng đũa.
    Dù chiếm số lượng không nhiều trong danh mục di sản được công nhận của UNESCO nhưng ẩm thực là loại di sản hấp dẫn và có nhiều tiềm năng, đang được nhiều nước quan tâm đầu tư để tìm kiếm vị trí xứng đáng cho giá trị văn hóa tinh tế này.
    Đêm rồi nhậu xỉn.. quắc cần câu
    Sáng dậy ôi chao.. lại nhức đầu
    Rửa mặt thay quần.. cho tỉnh táo
    Lau mình đổi áo.. vẫn phờ râu
    Ngồi nghe mụ Rớt.. rao khàn cổ
    Đứng thấy o Rơi.. réo mặt ngầu
    Gọi một tô to.. đầy bún, thịt
    Xơi bò Huế nóng.. khoẻ gì đâu.
    Trong bối cảnh phát triển, hội nhập quốc tế hiện nay, những yếu tố thuộc về bản sắc riêng của mỗi dân tộc được coi là yếu tố tạo nên lợi thế cạnh tranh của mỗi quốc gia.

Chia sẻ trang này