Về Sóc Trăng phải thử các đặc sản sau

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi tuminhvo379, 7/9/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Member

    Bánh ống Sóc Trăng

    trong khoảng bao đời nay, bánh ống là món ăn vặt thân thuộc của người Khmer. http://lozi.vn/nguyenthithao224/hut...ua-khien-teen-ha-noi-me-tit-tho-lo-1452510378 Bánh ống với thể sử dụng khiến bữa ăn sáng hoặc món ăn vặt vào buổi chiều. Bánh ống được khiến cho từ bột gạo xay nhuyễn trộn có màu của lá dứa, đường và nước cốt dừa. http://lozi.vn/nguyenthithao224/thu-bang-het-nhung-quan-sushi-ngon-kho-cuong-o-sai-gon-1452508029 Ngày xưa khuôn bánh được làm bằng ống tre cưa ngang khoảng 15cm, nhưng nay được thay thế bằng ống nhôm để tiện trong việc vệ sinh.

    [​IMG]

    Ở giữa khuôn có một que tre, một đầu được gắn miếng thiếc hình tròn dùng khiến cho đáy. http://lozi.vn/nguyenthithao224/muo...mat-lim-don-tim-cac-tin-do-an-uong-1449692520 khi chế biến, người làm cho bánh đặt khuôn trên nắp nồi, trong nồi có cất nước, rồi bắt đầu đổ bột vào ống như bác bỏ cách thức thủy, khoảng hai phút là bánh đã chín. Bánh chín mang màu xanh của lá dứa cộng sở hữu mùi thơm dịu. Bánh chín được thêm vào dừa nạo và muối vừng.

    Bánh ống phải ăn khi hot mới thưởng thức được hết vị mặn mà. Trong đời sống của người dân miền Tây tổng thể, bánh ống là món quà quê tốt tiền mà đứa trẻ nào cũng thích.

    Bánh pía

    Bánh pía nức danh nhất và tạo nên nhãn hiệu là bánh pía Sóc Trăng. Pía là âm đọc của người Triều Châu, với tức là bánh. Bánh hình tròn, dẹt, còn sở hữu một tên gọi khác là bánh lột da vì lớp da bánh bên ngoài rất mỏng bọc lấy nhân bên trong là lòng đỏ trứng vịt muối, khoai, mứt những loại…

    [​IMG]

    vật liệu chính của bánh là bột mì được đưa vào máy và trộn đều có đường cát trắng. Nhân bánh sở hữu nhiều mẫu, nhiều nhất là sầu riêng, khoai môn, đậu xanh... Tùy từng loại bánh mà người ta sẽ đặt chiếc nhân thích hợp. Trước lúc đem nướng, người thợ thoa dầu ăn lên khay bánh rồi cho vào lò. Sau 15 phút, khi loại bánh chuyển sang màu vàng ươm, quyện mùi sầu riêng thơm quyến rũ cũng là khi mẫu bánh đã được hoàn thành.

    những mẫu bánh pía sở hữu hình trạng nhỏ, tròn, vừa phải rất tiện lợi, sở hữu thể cầm ăn. Bánh ko quá bở, mềm, với độ dẻo vừa phải để lúc mới ăn không tan ngay. Bánh pía Sóc Trăng không quá ngọt và ko quá béo, với thể ăn lai rai ko biết ngán. những người khách phương xa đến đây, lúc về người nào cũng sắm 1 ít bánh làm cho quà cho đứa ở nhà.

    Cháo cá lóc rau đắng

    Món ăn dân dã, đặc biệt của vùng sông nước miền Tây. vật liệu nấu món này gồm cá lóc đồng và rau đắng. Cá lóc đồng sau khi làm sạch, đem luộc chín, lột da và lấy hết xương, giết thịt cá trắng bong được xếp gọn gàng trên đĩa.

    [​IMG]

    Thành phần làm cho nên gia vị cho món ăn là rau đắng. Người dân miệt vườn lúc ăn món này chỉ cần đi một vòng trong vườn nhà là sở hữu đủ 1 rổ rau đắng tươi thơm ngon. Múc cháo ra bát, cho vào ít giết cá lóc và thưởng thức có đĩa rau đắng tươi ngon. Bạn với thể nêm thêm một tí nước mắm, một lát chanh để món ăn thêm đậm đà, ngon mồm.

    [​IMG]

    Bánh cóng đậu nành

    Món bánh này với cội nguồn từ người Khmer ở Sóc Trăng, nổi tiếng nhất là ở làng Đại Tâm (Mỹ Xuyên). Sau này, bánh được đa dạng ra rộng rãi tỉnh thành ở miền Tây Nam bộ, đặc trưng là Cần Thơ. Trong tiếng Khmer, bánh cóng được gọi là bánh sầy hay sài cá nề hà. Tên gọi của bánh được bắt nguồn từ hình dáng dòng cóng, 1 dụng cụ bằng kim loại ko rỉ, hình nón cụt, mồm loe, có cán cầm để chiên. Thành phần bột của nó gồm bột gạo, bột đậu nành và trứng. Nhân bánh là giết mổ heo băm ướp gia vị và trộn với củ hành tím xắt nhỏ và một ít đậu xanh hấp. Trên mỗi cái bánh cóng đều sở hữu tép bạc chín vàng quyến rũ.

    [​IMG]

    mẫu bánh vừa chín đến mang màu vàng đậm thật hấp dẫn, cắn 1 dòng đã thấy vị beo béo của mỡ, vị ngọt bùi bùi của đậu xanh, đậu nành quyện có củ sắn non, giết thịt heo băm nhuyễn thoảng thoang mùi tiêu xay... đã làm nên hương vị độc đáo của bánh cống Sóc Trăng. Ẳn kèm là các dòng rau húng lủi, quế, xà lách, cải xanh… Nước chấm chua ngọt sở hữu gừng thái nhỏ, cải đỏ, cải trắng…

Chia sẻ trang này