Về Cam Ranh ăn sò huyết Thủy Triều

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi tuminhvo379, 24/8/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Member

    Sò huyết được xếp vào 6 chiếc đặc sản nức danh của Khánh Hòa là Lai rai” NỘM SỨA “ngon giòn chua ngọt” ở Hà Nội những chiều cuối tuần 'Yến sào hòn Nội, vịt lội Ninh Hòa, tôm hùm Bình Ba, nai khô Diên Khánh, 5 quán phở “PHẢI THỬ MỘT LẦN” khi tới Hà Nội - Thùy Linh Nguyễn cá tràu Võ Cạnh, sò huyết Thủy Triều'.

    Đầm Thủy Triều là một đầm to nằm ở phía Bắc của bán đảo Cam trẻ ranh. Panna cotta ngon khó cưỡng ở Sài Gòn “nhìn là muốn chén” giá dưới 50k Ở đầm này sở hữu chiếc sò huyết nổi tiếng, xếp ngang hàng sở hữu sò huyết đầm Ô Loan (Phú Yên) và sò huyết Tam Giang (Thừa Thiên Huế).

    Về Cam Ranh ăn sò huyết Thủy Triều
    Sò huyết Thủy Triều nướng tái là món ăn hấp dẫn du khách mối lúc đến Cam tinh ranh. Ảnh: K.H.

    Triều vừa xuống, những người dân sống lòng vòng đầm kéo nhau đi bắt sò huyết. Chỉ cần lội trên lớp bùn vừa rút nước, chân đạp trúng con sò, tiêu dùng 2 ngón chân kẹp vào và gắp lên cho vào rỗ. Để bắt nhanh hơn, người ta thường tiêu dùng 1 loại cào tay nhỏ, cào nhẹ lớp bùn trên mặt để bắt sò huyết. Trong vòng hơn 1 giờ đồng hồ, bạn đã với đủ số lượng sò cần thiết để chế biến các món ăn ngon.

    Do sinh sống trong lớp bùn nên lúc bắt sò huyết về phải ngâm mang nước vo gạo hoặc nước muối ớt pha loãng để nhả hết bùn đất, sử dụng bàn chải cọ sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa lại bằng nước sạch trước lúc chế biến. Sò huyết làm cho thành phổ biến món ăn ngon như nướng tái, khiến gỏi, nấu cháo, xào me...

    Gỏi sò huyết
    Gỏi sò huyết là món ăn rất bổ dưỡng trong những ngày nắng nóng. Ảnh: O.T.

    Phần làm thịt sò sau khi tách khỏi vỏ được cho vào nước lạnh khuấy đều để dòng bỏ hết cát. Hành tím, sả bào mỏng ngâm trong nước tuyến đường, ớt sừng thái sợi. Vớt hành tím, sả cho vào bát, thêm ít nước mắm chua ngọt trộn đều sở hữu giết mổ sò, cho ớt vào, nêm lại gia vị vừa ăn, cho ra đĩa, ăn kèm với húng lủi, húng quế và bánh tráng mè.

    khi chiều xuống, sẽ không gì thú vị bằng khi vừa được ngồi ngắm hoàng hôn trên biển vừa được thưởng thức vị ngọt thanh của những con sò được nướng vừa chín đến. sở hữu những người sành ăn, sò huyết nướng vẫn là món ngon nhất. những con sò được nướng đúng lửa mang phần giết mổ béo, ngọt được sử dụng hot mang muối tiêu chanh cộng ít rau răm đem lại sự hấp dẫn rất riêng.

    Sò huyết rang muối
    Sò huyết rang muối ớt với vị cay xé lưỡi làm cho người ăn phải xuýt trâm. Ảnh: K.H.

    không những thế, bạn cũng không thể bỏ qua cái vị beo béo thơm nức của sò huyết nướng mỡ hành, chiếc vị chua ngọt đượm đà của món sò huyết xào me hay chiếc cay xé lưỡi của sò huyết rang muối ớt... Bạn với thể khép lại bữa tiệc của mình có món cháo sò huyết lừng danh ở vùng đất này. Bát cháo nóng hổi, cay nồng vị tiêu nhưng thơm ngon sở hữu vị ngọt thanh của sò huyết khiến cho người ăn cứ nhớ mãi hương vị đặc trưng của nó.

Chia sẻ trang này