VĂN HÓA CỘI NGUỒN RỒNG TIÊN VIỆT NAM - QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG TRUYỀN XUỐNG

Thảo luận trong 'Khoa học huyền bí' bắt đầu bởi shopoga, 1/11/23.

 1. shopoga

  shopoga Member

  Chí Tôn Thái Tử thuyết rằng:

  Thuở Trời Đất Khai Thiên Lập Địa. Tổ Tiên phân hóa lập lên 3 cõi. Thiên Đàng, Trần Gian và Âm Phủ. Thiên Đàng là cõi Thượng Thiên. Nơi kết tụ nhiều Tiên Thiên Chân Khí. Tinh Khí. Hình thành lên đất báu. Đất vàng, Đất bạc, đất kim cương, đất Trân Châu, Đất pha lê, đất san hô, đất xà Cừ. Những người làm lành thời sanh lên đất báu để ở. Lập lên các cõi Thiên Đàng Cực Lạc. Còn 18 tầng Âm Phủ là cõi Hạ Hạ giới. Kết Tụ bởi trược chất âm khí tinh khí. Hình thành lên Đất sắt, đất thiếc, đất kẽm, đất chì, tanh hôi nồng nặc. Những người làm ác thời Đọa xuống các cõi âm phủ để ở. Rồi lập lên vô số vô biên Địa Ngục, giam cầm tàn sát lẫn nhau, cực kỳ đau khổ. Giữa Thiên Đàng và Địa Phủ. Đó là cõi giới trần gian giả tạm. Nhưng lại là cõi chính thức trường đời tu luyện tiến hóa Linh Hồn. Thiện thì siêu sanh lên Thiên Đàng Cực Lạc. Ác thời sa đọa xuống các tầng Địa Phủ. Cõi Trần Gian tuy là cõi tạm nhưng vô cùng hệ trọng cho việc tiến hóa Linh Hồn cũng chính là nơi Tổ Tiên hiện thân Cha Trời Địa Mẫu. Lạc Long Quân và Âu Cơ, sanh ra Nhân Loại con người. Ông Bà Tiên Tổ đầu tiên của chúng ta, cũng như toàn thể nhân loại con người. Tổ Tiên lập cõi trần gian sau cùng. Là cõi trường thi tu luyện biến hóa Linh Hồn. Thiện thì sanh lên, ác thì đọa xuống. Thiện thì phước, Ác thì họa, Thiện thời vui, Ác thời khổ. Đó là định luật cũng chính là Thiên Ý Cha Trời. Nhân loại con người tự mình quyết định vận mệnh của mình. Lên Thiên Đàng hay xuống Địa Phủ, khổ hay vui là do mình cả.

  Thuở khai Thiên lập Địa, các tầng Trời không có con người. Các tầng Âm Phủ cũng vậy, đất đai hoang vu vắng vẻ. Chỉ có chốn Dương gian Trần tục là nơi muôn sự sống ra đời trước nhất. Từ rong rêu, tiến hóa sự sống lên Thảo, Mộc, Côn trùng, tiến hóa lên Bò Sát, Cầm. Thú và sự tiến hóa của loài Bò Sát, Cầm Thú đến tận cùng tột đỉnh không còn tiến hóa được nữa. Trải qua hơn trăm triệu năm vẫn ở mãi lớp Bò Sát, Thú, Cầm. Tàn sát lẫn nhau càng về sau càng dữ. Linh hồn các loài Thần Thú, Thần Cầm, Thần Bò Sát sanh xuống cõi Âm Phủ tiếp tục tranh đấu với nhau. Mãn kiếp Âm Phủ sanh về trần gian, đầu thai vào loài Thú, Cầm, Bò Sát trở lại. Tiếp tục tàn sát ăn nuốt lẫn nhau, sự tiến hóa Thần Cầm, Thần Thú, Thần Bò Sát. Tổ Tiên thấy chúng không còn tiến hóa được nữa, cứ mãi đầu thai qua lại ăn nuốt lẫn nhau. Nên Khai Hóa Tổ Tiên hiện thân ra Đức Cha Trời Long Hoa Cửu Huyền Lạc Long Quân và Địa Mẫu Âu Cơ. Bay đến quả Địa Cầu chốn trần gian sanh con đẻ cái lưu truyền nòi giống Tiên Rồng con người Tiểu Thiên Vũ Trụ. Đầy sức mạnh trí tuệ, uy quyền cao sang xinh đẹp hoàn mỹ.

  Trải qua bao thế hệ. Con Cháu Tiên Rồng, lần lần quên mất Cội Nguồn, sai đường lạc lối, sa chân vào con đường tội lỗi. Càng về sau ác căn ác tánh chồng chất như non như núi. Những ác căn ác tánh hiểm độc, gian manh, xảo quyệt. Bất Nhân, Bất Nghĩa, Bất Trung, Bất Hiếu. Tham Lam, tàn bạo, lật đổ lẫn nhau máu đổ đầu rơi không biết bao nhiêu mà kể. Điều đáng nói ở đây là đi ngược lại Thiên Ý Cha Trời, Thiên Luật Vũ Trụ. sai phạm không biết bao nhiêu là tội lỗi, nghịch lại Thiên ý của Đức Cha Trời. Linh hồn liền sa đọa xuống các tầng Âm Phủ chịu vô số vô biên hành hình thảm khốc. Lại bị các loài Thần Thú sát hại. Như Thần Thú Đầu Trâu, Mặt Ngựa, Thần Cẩu, Thần Kê. Chúa Tể cõi Âm. Những Thú Cầm sống gần người nơi chốn nhân gian.

  Những kẻ hại dân, hại nước làm suy hoại nền Đạo Đức dân tộc, không tội ác nào không làm. Khi chết đi Linh Hồn liền bị sa đọa xuống cõi âm các tầng Địa Phủ. Từ người nầy đến người khác hết người nọ đến người kia. Mỗi ngày một thêm đông, hình thành lên xã hội Đao Phủ Âm Phủ. Xã hội Đao phủ là xã hội máu tanh, xã hội chứa đựng những thành phần tội lỗi hiểm ác, xã hội tàn sát. Không ngừng nghỉ không kể gì đến người thân, anh em, chồng vợ, cha con. Xã hội chỉ biết cấu xé chém giết ăn nuốt lẫn nhau. Còn khủng khiếp hơn loài Cầm Thú, Bò Sát giành ăn nơi chốn nhân gian. Những Linh hồn sanh xuống các tầng âm phủ, thường là bị các loài Thần Thú, Thần Cầm, Thần Bò Sát, sát hại. Nếu không bị các loài Thần Thú sát hại. Thời những Linh Hồn ác ấy cũng tự hại lẫn nhau. Cõi âm phủ là nơi hội tụ những thành phần tội lỗi hung ác, xảo hoạt, hiểm độc, xã hội âm phủ càng đông thời sự tàn sát chém giết nhau càng kịch liệt, vì sự đói khát ăn thịt lẫn nhau. Máu đổ đầu rơi xé thịt banh da đớn đau không có một giây ngừng nghỉ, hàng triệu năm nầy đến hàng triệu năm khác. Tiếng gào thét đau đớn thảm thiết từ nơi các tầng Địa Phủ, các cõi Địa Ngục. Làm kinh động đến Trời. Cha Trời truyền dạy Phật Thánh Tiên Thần Chúa, xuống chốn nhân gian truyền dạy Kinh Giáo, mở cửa Thiên Đàng lấp đường Địa Phủ. Thoát khỏi luân hồi sanh tử. Thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa an vui tự tại. Sống mãi trên các tầng trời. Những người có công lớn trong Văn Hóa Cội Nguồn Hiện thân làm Vương, làm Vua, làm Chúa, khắp các tầng Trời.

  Tiếng gào thét đau đớn thảm thiết. Từ nơi các tần âm phủ, các cõi âm phủ. Làm kinh động đến Cha Trời. Cha Trời truyền dạy Phật Thánh Tiên Thần Chúa xuống các tầng âm phủ. Hiện thân làm Vương, làm Vua, làm Chúa, làm Quỉ. Di trì Công Đạo trật tự công bằng gieo ác gặt ác, gieo Thiện gặt Thiện dưới sự cai trị quản lý của Phật Thánh Tiên Thần Chúa. Nơi cõi âm phủ có 18 tầng, mỗi tầng có vô số Địa Ngục. Từ tầng thứ nhất âm phủ đến tầng thứ 10. Đều do Phật Thánh Tiên Thần Chúa cai quản chủ trì, xét tội luận tội theo luật Công Bằng Thiên Luật của tạo hóa.

  Từ tầng Địa Ngục thứ 10 đến tầng Địa Ngục thứ 15. Tội nhân tự hành xử lấy nhau vì Linh Hồn ở các tầng này là những Linh Hồn Đại ác. Nên không có Phật Thánh Tiên Thần Chúa chủ trì. Chỉ theo luật. Lấy Độc trị Độc. Lấy Ác diệt Ác. Các Linh Hồn tội nhân tự hành xử lấy nhau. Như các ông đã nhìn thấy sự tàn sát lẫn nhau ở các tầng Địa Phủ nầy quá đỗi khủng khiếp tàn khốc dã man gào thét đau đớn. Đầu rơi máu đổ thịt banh da xé ăn nuốt xà ngầu, tơi bời hỗn loạn, không có một giây ngừng nghỉ, hàng triệu năm nầy, đến hàng triệu năm khác. Một xã hội Địa Ngục như vậy ai nhìn thấy cũng phải kinh hoàng khiếp vía. Những kẻ đại gian ác phải chịu cảnh khốn khổ khủng khiếp nơi tầng địa phủ thứ 10 trở xuống, Linh Hồn lúc nào cũng gào thét đau đớn trải qua hàng triệu năm.

  Từ Địa Ngục vô gián từ tầng 11 đến tầng 15 dưới Địa Ngục vô gián tầng 16, 17, 18 là Địa Ngục Chiêu Cảm. Ở ba tần cuối cõi âm phủ là những Linh Hồn cùng hung cực ác. Có 5 tội ác lớn.

  1: Là giết Ông giết Bà, hại Cha hại Mẹ.

  2: Là hủy báng lời dạy của Đức Cha Trời. Lời dạy của Phật Thánh Tiên.

  3: Là hại đến Phật Thánh Tiên Thần Chúa, những người đang thi hành di mệnh Thiên ý lời dạy của Đức Cha Trời.

  4: Đốt, bỏ hủy hại Kinh Luân, pháp vương, lời dạy của Đức Cha Trời, lấp đường siêu thoát, mở con đường Địa Ngục.

  5: Là đập phá nơi thờ phụng Phật Thánh Tiên Thần Chúa.

  Đủ 5 tội trên là đọa vào Địa Ngục vô gián chiêu cảm. Không có ngày để đầu thai dù đó là đầu thai làm súc sanh hay ngạ quỉ. Địa Ngục vô gián Chiêu Cảm là Địa Ngục do ác nghiệp tâm thức tạo ra, ác nghiệp trong tâm tự hành xử lấy mình. Cảnh giới cùng hung cực ác ấy là trong tâm thức cứ hiện ra. Mỗi chủng tánh là mỗi đao phủ, tàn sát lẫn nhau thấy mà ghê khiếp. Lại chiêu cảm thấy mình rơi vào Đao ngục, rừng Đao, biển Kiếm hiện ra, lao tới, đâm chém, chặt, bằm, ghê rợn chết đi sống lại muôn ức triệu lần hãi hùng ghê thảm. Lại chiêu cảm thấy mình lặn hụp trong biển nước đen ngòm, mùi xú uế tanh hôi nồng nặc. Loài rắn dữ. Cá dữ thi nhau mà cắn, mà xé, mà nuốt. Tiếng đau đớn thét la khủng khiếp. Chết đi sống lại chẳng biết bao lần. Kéo dài hành xử hàng triệu triệu năm. Lại chiêu cảm thấy mình rơi vào biển lửa, bị lửa thiêu đốt chết đi sống lại muôn ức triệu lần. Kinh khiếp đến vỡ hồn bạt vía, sấm chớp ầm ầm đánh xuống liên miên không một giây ngừng nghỉ. Trải qua hàng triệu, triệu năm ác căn đã hết, huệ căn không còn. Nên không thể nào làm người, làm thú, làm quỉ được nữa, vì căn mạng trí thức ý thức đã bị hủy diệt. Trở về kiếp Thảo Mộc, Cổ Thụ để tu luyện tiến hóa ý thức trí thức căn mạng Linh Hồn.

  Nói tóm lại. Linh Hồn đã sa đọa xuống cõi âm. Dù là cõi âm gần dương gian nhất cõi âm tầng số 1. Thì cũng đã khốn khổ rồi. Không còn được tự do. Mất hết tất cả quyền thiêng liêng mà Tổ Tiên, Cha Trời – Địa Mẫu đã ban tặng cho mỗi Linh Hồn con người. Những kẻ hành ác tự mình tước bỏ những quyền Thiêng Liêng ấy. Những Con Người hành thiện hướng về Chính Nghĩa mới phát huy tiếp nhận những quyền Thiêng Liêng ấy. Đó là quyền Độc Lập tự chủ, Quyền Tự Do Bình Đẳng, Quyền Tự Do Ngôn Luận, Quyền Mưu Cầu Hạnh Phúc, Quyền Sống, Quyền Con Người. Nhân quyền Bình Đẳng xã hội, v.v... Đúng là một đời làm ác, muôn kiếp phải khốn cùng. (Một ngày làm thiện, muôn kiếp an vui Cực Lạc. Thái Tử Hùng Lan thuyết giảng, xã hội Thiên Đàng là xã hội Chân Thiện, nơi chốn nhân gian một người làm lành, thì ở chốn Thiên Đàng lên một ông chủ mới. Những người có tấm lòng từ thiện, suốt đời vì Dân vì Nước hi sinh cho việc Đại Nghĩa, lập công vì Công Lý Chính Nghĩa, phát huy Chính Nghĩa, truyền bá Văn Hóa Cội Nguồn. Chủ Nghĩa Đa Nguyên, Thiên Quyền, Nhân Chủ, Đại Đồng Thiên Đạo vũ trụ. Cao hơn Chủ Nghĩa Đa Nguyên, Nhân Quyền, Dân Chủ mấy bậc).
 2. shopoga

  shopoga Member

  Những người vì nhân loại, vì nước, vì dân thật sự không phải vì chức quyền, cũng như độc tài độc trị tham vọng làm bá chủ. Khi mãn thân phàm tục. Liền sanh lên Thiên giới. Thân tướng xinh đẹp ai cũng muốn ưa nhìn. Hào quang rực rỡ được Thiên Chúng suy tôn vào hàng Vua Trời.


  Ở Thiên giới ít có người ác hại người, hại dân, hại nước. Nên Thiên giới không có chiến tranh, vì không có chiến tranh nên không có sự đổ nát kiến trúc xây dựng xã hội. Thiên đàng cực lạc là thiên đàng Lầu Đài Cổ Kính nguy nga tráng lệ, vật dụng đồ dùng toàn bằng bảo bối, quí hiếm. Lầu Đài Cung Điện, phố xá, ao hồ, đường sá. Kiến trúc xây dựng cấu tạo toàn bằng bảy báu, vàng, bạc, kim cương, trân châu, pha lê, san hô, xà cừ. Nên muôn Đạo hào quang, phát ra từ Lầu Đài Cung Điện, ao hồ, đường sá, cây báu đẹp mắt vô cùng. Không có cảnh vui sướng nào hơn là cảnh sanh sống ở Thiên Đàng. Không có cảnh nào khổ hơn là cảnh sống đọa đày nơi âm phủ.


  Nhờ Thần Lực của Đức Cha Trời, chúng hội Long Vân tận mắt chứng kiến hai cảnh sống khác nhau. Thiên Đàng và Địa Ngục.


  Một bên tự do Cực Lạc.


  Một bên tra tấn cực hình.


  Một bên đói khát triền miên.


  Một bên cuộc sống vàng son, tưởng ăn có ăn, tưởng mặc có mặc.


  Một bên trường sanh bất tử.


  Một bên bị hành xử chết đi sống lại không biết bao lần.


  Chúng hội Long Vân tường tận chứng kiến Thiên Đàng Địa Ngục hai nẻo hai cảnh khác xa, khổ vui siêu đọa nhất nhất đều thấy. Lại thêm được nghe Chí Tôn Thái Tử thuyết giáo đã sáng lại càng sáng thêm. Đã rõ lại càng rõ thêm. Chúng hội Long Vân vượt qua sông mê đến bờ giác. Tâm Linh của mỗi con người đã tỏa hào quang trí huệ giác ngộ phàm Hóa Thánh, Hóa Phật, Hóa Tiên. Hóa Thần, Hóa Chúa. Mãn thân phàm tất cả chúng hội đang có mặt đều về Trời.


  PHẦN HỎI ĐÁP


  Hỏi: Có 1 người bình thường học hành chỉ biết đọc biết viết. Nhưng lại tinh thông cả kim lẫn cổ. Thấu suốt Văn Hóa Cội Nguồn lịch sử nhân loại, viết lên Văn Hóa Cội Nguồn, Chủ Nghĩa Thiên Quyền Nhân Chủ Đại Đồng, Thiên Đạo vũ trụ. Người bình thường ấy là ai?


  Đáp: 1. Không học mà biết. Không Tu mà Đạo Đức nhân cách trí huệ thuộc diện phi phàm. Nếu ai thuộc diện như thế. Không Đức Chí Tôn, cũng Đức Thế Tôn con Trời, đầu thai xuống trần.


  Đáp: 2. Người bình thường đó chỉ là cái xác phàm. Còn Linh Hồn là ai? Thì phải nương theo hành động cũng như lời dạy của Ngài. Nếu đó là lời dạy tối cao có cơ sở chính luận khoa học, thì có thể suy đoán người bình thường đó là ai.


  Đáp: 3. Hoặc là sự tái sanh của người xưa tiếp nối lời dạy thất truyền của Ngài. Truyền chỉ lời dạy của Đức Cha Trời, Đấng Cứu Thế lại xuất hiện.


  Đáp: 4. Chỉ có 3 điều nói trên để suy luận người không học, không tu mà hiểu tất cả. Còn những điều không hiện thực thì không có cơ sở để nhận xét suy luận.


  Hỏi: Các Dị Nhân ngày xưa thường thường là những người đạt đến cảnh giới vô sư trí. Không có thầy dạy mà thành tài. Có thể nói ngồi trong nhà mà biết ngoài xã hội. Không đi đến đâu mà tỏ rỏ sạch trơn, thường thường là vậy. Thời nay xuất hiện vĩ nhân có giống vậy không?


  Đáp: Nói đến các vị kỳ nhân vĩ nhân ra đời. Thời xưa cũng như thời nay rất đặc biệt khác thường. Tùy vào thời cuộc của trào lưu xã hội đương thời xuất hiện sinh ra. Nếu trào lưu Nhân Loại đã tiến hóa đến chỗ lấy Dân làm gốc. Nhân quyền làm chuẩn. Thời vĩ nhân ra đời thuộc giai cấp Dân, cuộc sống bình thường. Nhưng lại có tư tưởng rất lớn, có thể nói tư tưởng ấy không thể nghĩ bàn. Đi đôi với tư tưởng chính là trí huệ cũng không thể nghĩ bàn. Đạo Đức không thể nghĩ bàn. Chính các Ngài mới hiểu được các Ngài, Phật Tổ mới hiểu được Phật Tổ. Chí Tôn Mới hiểu được Chí Tôn. Vì các Ngài là những Đấng cứu thế không thể nghĩ bàn hàng triệu, hàng vạn, hàng nghìn năm, mới xuất hiện một lần.


  Hỏi: Các đây 5 nghìn năm. Có vị Quốc Tổ Hùng Vương ra đời. Thuyết giáo lịch sử Văn Hóa Cội Nguồn Nhân Loại Con Hồng Cháu Lạc, Con Rồng Cháu Tiên. Nhưng từ đó đến tận bây giờ, không còn ai thuyết giáo Tiên Rồng được nữa. Dù đã trải qua thời gian quá lâu xa hàng nghìn năm. Biết bao nhiêu là nhân tài, giáo sư, tiến sĩ, Đạo sĩ, tu sĩ, bác học. Cũng không ai thuyết giáo, truyền dạy, khám phá ra Văn Hóa Cội Nguồn, Chủ Nghĩa Thiên Quyền Nhân Chủ Đại Đồng, Thiên Đạo vũ trụ. Nhưng hôm nay lại xuất hiện người dân bình thường. Nhưng lại có tài thuyết minh về Văn Hóa Cội Nguồn, Nguồn Cội Nhân Loại Con Hồng Cháu Lạc, Con Rồng Cháu Tiên. Mà từ xưa tới nay không ai thuyết minh hay như thế. Theo thuyết luân hồi thì người xưa có thể trở lại hay không?


  Đáp: Việc chết đi Linh Hồn đầu thai trở lại, là chuyện quá bình thường không có chi là lạ. Từ thời xưa nay đã quá nhiều chứng tích chết rồi đầu thai trở lại khắp mọi nơi. Còn Quốc Tổ Hùng Vương có trở lại chốn nhân gian hay không. Đó là điều ai nghĩ sao thì nghĩ. Nói có cũng được nói không cũng xong, vì đã có cái quyền tự do ngôn luận.


  * * *


  Hết phần 5 chương 15 mời xem tiếp phần 1 chương 16 Long Hoa Mật Tạng Kinh. Long Hoa Mật Tạng Kinh là những Kinh Văn Mật Tạng Vũ Trụ. Chỉ có Đức Chí Tôn nương theo Thần Lực Cha Trời mới thấu rõ Mật Tạng Vũ Trụ, truyền dạy Mật Tạng để lại Kinh Văn cho nhân loại con người. Nắm bắt chìa khóa vạn năng mở cửa Thiên Đàng bước vào vũ trụ, làm chủ vũ trụ.


  Hướng về nội Tâm làm chủ Linh Hồn


  Cứu nhân độ thế đạt đỉnh trí khôn


  Thành Phật, Thánh, Tiên còn gì hơn thế


  Ngu si hành ác tai họa gieo khắp


  Thiên Đàng mất lối Địa Phủ đọa sa


  Những ai chấm dứt mê si


  Đọa sa chấm dứt vượt lên đỉnh trời.


  * * *
 3. shopoga

  shopoga Member

  CHƯƠNG 16

  PHẦN 1

  TRONG MUÔN NGHÌN BỐ THÍ

  BỐ THÍ PHÁP LÀ CAO HƠN HẾT

  Hay tin Thái Tử Đắc Đạo Tìm ra Văn Hóa Cội Nguồn. Mở hội Long Vân thuyết giáo. Các Bộ Tộc Bộ Lạc thi nhau hội về mỗi ngày mỗi đông. Những trận mưa pháp trút xuống Bình Đẳng không phân biệt màu da, chủng tộc, Giáo Phái, Bè Phái, Tôn Phái, Vương Quan, Dân, Nam, Nữ, già, trẻ đều Bình Đẳng như nhau. Hễ nghe nhớ Giáo Pháp đều được lợi ích. Những trận mưa pháp hết đợt này tới đợt khác, bình đẳng trút xuống chúng hội Long Vân làm cho Linh Hồn mỗi chúng hội sanh sôi nẩy nở thiện căn, đơm hoa ý thức kết quả giác ngộ trí huệ. Thành tựu căn thân huệ mạng Thánh Hiền, thành Tiên, thành Phật, Thành Thần, Thành Chúa.

  Chí Tôn Thái Tử Hùng Lan, vì muốn cứu khổ cứu nạn. Bá Tánh Đồng Bào, chúng hội Long Vân, liền cầu nguyện Đức Cha Trời chuyển Đại pháp luân. Mở cửa Cội Nguồn, lấp đường Địa Ngục, khai mở trí huệ. Tạo phúc cho nhân loại Con Rồng Cháu Tiên. Hiện tại cũng như về sau thoát khổ. Nhờ Thần Lực của Đức Cha Trời. Chúng hội thấy rõ quá khứ Tổ Tiên khai lập vũ trụ, Thiên Đàng, Trần Gian và Địa Ngục. Ác Thiện, Họa Phúc, điều thấy rõ. Chúng hội Long Vân thức tỉnh nhàm chán điều ác, quay về nẻo Thiện, nương theo Văn Hóa Cội Nguồn. Chủ Nghĩa Thiên Quyền Nhân Chủ Đại Đồng Thiên Đạo vũ trụ. Chúng hội từ bến mê chuyển sang bờ giác an trụ vào ngôi Phật, ngôi Thánh, ngôi Tiên, ngôi Thần, ngôi Chúa. Có lẽ Đức Cha Trời thấy chúng hội Long Vân đã đến bờ giác ngộ giải thoát. Nên hào quang Đức Cha Trời biến mất. Hư không vũ trụ trở lại bình thường.

  Thái Tử giờ đây trở thành Đức Chí Tôn Cốt cách uy nghi, thân tướng bất phàm. Trí tuệ thần thông quảng đại. Tiếng nói ngân vang như chuông Khánh, âm thanh vang xa hơn mười mấy dặm đường, còn nghe rõ. Khí Thiêng sông núi, tỏa khí phun sương làm cho cây cối hương hoa tươi thắm. Thiên Địa ứng Linh biến thành mây ngũ sắc là đà bay đến hội Long Vân che nắng che mưa. Cho chúng hội Long Vân yên tâm nghe kinh nghe giáo, hội nhập Cội Nguồn.

  Đức Vương, Kinh Dương Vương. Biết đây là cơ hội hiếm có. Lại thêm tuổi già cũng sắp xa trần thế. Nên muốn lập công trong Văn Hóa Cội Nguồn. Chủ Nghĩa Thiên Quyền Nhân Chủ Đại Đồng. Thiên Đạo vũ trụ. Tỏ chút lòng thành công lao dâng lên Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu. Bằng nói với Thái Tử rằng:

  Cha rất muốn nghe. Văn Hóa Cội Nguồn. Chủ Nghĩa Thiên quyền Nhân Chủ Đại Đồng Thiên Đạo vũ trụ. Con hãy vì Cha vì Mẹ mà thuyết giáo.

  Thái Tử hiểu ý của phụ Thân phụ Mẫu. Bằng nói với phụ Thân, phụ Mẫu rằng:

  Cha Mẹ có lòng Đại Từ Đại Bi như vậy. Trên vì Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu. Dưới vì trăm họ bá tánh muôn dân Đồng Bào. Nhờ công Đức nầy Phụ Hoàng, Phụ Mẫu. Khi Cha Mẹ mãn kiếp trần gian sanh về Thiên giới. Cha là Chuyển Luân Thánh Vương, Mẹ là Chuyển Luân Vương Mẫu. Thiên Chúng đông vô số vô biên giàu sang bật nhất.

  Kinh Dương Vương cũng như Vương Phi Thần Long Nữ. Nghe Thái Tử nói thế hết sức vui mừng.

  Nói về Chúng hội Long Vân có mặt. Nghe Đức Chí Tôn thọ ký cho Đức Vua Kinh Dương Vương và Vương Phi Nương Nương, ngôi vị tối cao như vậy, liền tỉnh ngộ. Trước mặt chúng ta đây là Đức Giáo Tổ Chí Tôn Thiên Đế, theo Thiên ý Đức Cha Trời Chuyển Đại Pháp Luân tổng trì thay quyền Đức Cha Trời. Nhiệm vụ chuyển đại pháp luân Tổng Trì Đà La Ni chu kỳ Long Hoa Mật Tạng, Pháp Tạng, Thiên Tạng, Hiến Tạng, Luật Tạng vũ trụ ra đời. Nên mới có đủ quyền năng Thọ Ký như vậy. Vì thấu hiểu giác ngộ quyền năng Tối Cao của đức Chí Tôn. Chúng hội Long Vân đồng loạt quì xuống chắp tay hướng về Chí Tôn Thái Tử và xin nguyện làm con dân của Thái Tử sau nầy.

  Chí Tôn Thái Tử thấy vậy mỉm cười nói:

  Các ông sau nầy thay ta điều hành đất nước Văn Lang. Lần lượt thay ta chuyển Đại Pháp Luân khắp các cõi Trời, tầng Trời.

  Chúng hội Long Vân nghe Chí Tôn Thái Tử thọ ký như thế. Mừng vui kể xiết. Còn những người mới đến. Kém Đức ít phước, thì sanh tâm ngờ vực không hiểu chi cả. Chỉ biết cầu phước cầu lành, cầu giàu sang phú quí, cầu tai qua nạn khỏi mà thôi.

  Thái Tử thọ ký xong liền yên lặng. Rồi cung kính lễ phép thưa với Vua Cha cùng Mẫu Hậu:

  Thưa Phụ Vương, thưa Mẫu Hậu. Văn Hóa Cội Nguồn. Chủ Nghĩa Thiên Quyền Nhân Chủ Đại Đồng Thiên Đạo vũ trụ. Là Chủ Nghĩa Đạo Pháp tối cao thượng thừa vô thượng vũ trụ. Đạo pháp tối cao khoa học. Nói lên những điều thực tế đúng theo Thiên Luật Vũ Trụ. Thiên Ý Cha Trời. Chỉ rõ chân giả. Thiện Ác. Công Bằng. Thiên Quyền. Nhân Quyền. Nhân Quả, họa phúc của mỗi con người, mỗi gia đình. Họ Tộc, xã hội, nhà nước. Tồn vong và sự hủy diệt, được phơi bày ra ánh sáng.

  Thưa phụ Vương thưa Mẫu hậu:

  Tạo Hóa Tổ Tiên sanh ra nhân loại con người, đồng thời cũng ban cho mỗi con người những quyền bất khả xâm phạm, những quyền ban cho đó chính là THIÊN QUYỀN, thiên quyền được ban cho con người làm chủ NHÂN CHỦ, Thiên Quyền Nhân Chủ, chính là Chủ Nghĩa Đại Đồng Thiên Đạo Vũ Trụ. Cao hơn Chủ Nghĩa Đa Nguyên, Nhân Quyền, Dân Chủ mấy bậc. CHỦ NGHĨA THIÊN QUYỀN NHÂN CHỦ ĐẠI ĐỒNG LÀ CHỦ NGHĨA ĐA NGUYÊN VÌ PHẬT, THÁNH, TIÊN, THẦN, CHÚA CÙNG MỘT GỐC. NĂM MÀU DA ANH EM CÙNG MỘT CỘI NGUỒN. Chủ Nghĩa Đa Nguyên Thiên Quyền, Nhân Chủ Chủ Nghĩa Đại Đồng Là Chủ Nghĩa đỉnh cao Nhân Loại con người. Không còn chủ nghĩa nào cao hơn nữa. Chủ Nghĩa của Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Chủ Nghĩa của sự Chân Thiện Hoàn Mĩ.

  Thưa Phụ Vương cùng Mẫu hậu:

  Về sau những người có duyên nghe được những lời nầy chỉ cần nghe đến ĐA NGUYÊN, THIÊN QUYỀN, NHÂN CHỦ, ĐẠI ĐỒNG, THIÊN ĐẠO VŨ TRỤ thoáng qua lỗ tai cũng vượt qua bao kiếp nạn. Huống chi là thuộc trong lòng. Những người như thế không những không sa đọa xuống các tầng Địa Phủ, mà tái sanh nơi đâu cũng nắm quyền lực trong tay. Chốn nhân gian chỉ là Châu Địa Cầu giã tạm. Ngôi trường chung của Nhân Loại tu luyện tiến hóa Linh Hồn. Tất cả chỉ là trường đời giả tạm. Đã gọi là trường đời giả tạm. Thời cuộc sống nhân duyên cũng chỉ là giả tạm mà thôi. Nhưng Đạo Đức. Ác Thiện. Tình Cảm thì không giả vì thuộc phạm vi Linh Hồn, không phải phạm vi vật thể vật chất. Tất cả Linh Hồn đầu thai đến chốn nhân gian, không mang gì theo, chỉ mang theo họa phúc, ngu dốt hay thông minh mà thôi. Khi bỏ xác phàm ra đi cũng chẳng lấy được gì dù cho đó là Địa vị Vua Chúa, vàng bạc châu báu giàu nhất thế gian. Linh Hồn ra đi cũng không mang theo được. Chỉ mang theo họa phúc, ngu dốt, thông minh hay giác ngộ mà thôi. Đến tay không chẳng vàng chẳng bạc, giàu nghèo, địa vị danh lợi chốn nhân gian đều là giả tạm. Giả tạm cuộc sống thế gian. Mượn tạm thể xác. Cũng như giàu nghèo của cải vật chất. Thể xác chỉ là lớp áo thịt da sanh già bệnh tử, không thể sống mãi được, mượn rồi phải trả đó là Thiên Luật tự nhiên. Mượn của trần gian phải trả lại trần gian trước khi Linh Hồn ra đi.

  Chỉ có tấm lòng Vàng Ngọc, tận tụy lo cho dân, lo cho nước, yêu Nhân Loại, yêu Đồng Bào. Thành Kính người có công dựng Nước, giữ Nước. Hiếu kính đối với Tổ Tiên, Cha Trời, Địa Mẫu, giữ gìn truyền thống Chính Nghĩa, Văn Hóa Cội Nguồn. Chủ Nghĩa Đại Đồng. Thiên Đạo vũ trụ. Loại bỏ thói hư tật xấu làm nhơ bẩn tâm hồn. Hại Dân hại Nước, làm khổ Nhân Loại, làm khổ Đồng Bào anh em, làm khổ bao thế hệ mai sau vì truyền bá văn hóa độc hại. Đây mới chính là kho báu, kho tàng vàng ngọc của mỗi Linh Hồn. Những người giác ngộ. Thì phải biết gìn giữ tấm lòng vàng ngọc. Đừng để đánh mất kho báu ấy, vì kho báu ấy Linh Hồn đi đến đâu thời kho báu theo đến đó. Sự giàu sang, Quyền uy, phú quí. Chính là biết giữ gìn kho báu Đạo Đức tri thức này. Linh Hồn dù đi đến cõi nào. Cũng được Nhân Loại sùng kính, suy tôn, vì thế Danh lợi không cần tìm kiếm hay tranh giành, tự nó đến. Chỉ có Linh Hồn và kho tàng Đạo Đức tri thức Linh Hồn. Mới chính thật là của mình mãi mãi là của mình. Hết kiếp nầy đến kiếp khác. Người biết tu tâm tích Đức làm cho kho báu tri thức Đạo Đức càng nhiều lên là người Đại khôn ngoan thuộc hàng bật nhất Nhân Loại. Còn những kẻ chỉ biết tham lam tàn bạo vơ vét của Dân, tham ô của Nhà Nước, làm cho nhân thế khốn khổ, Đồng Bào khốn cùng. Những kẻ ấy không những kho tàng Đạo Đức tri thức Châu Báu biến mất. Thay vào đó là cửa vào Địa Ngục, cửa vào ngạ quỉ, cửa vào súc sanh. Là hạng người ngu.

  Thưa Phụ Vương, Thưa Mẫu Hậu:

  Đạo làm Cha làm Mẹ nơi chốn nhân gian là sanh con đẻ cái lưu truyền nòi giống con người. Nòi giống Tiên Rồng do Chánh Thân Chánh Mẫu. Cha Trời Lạc Long Quân và Địa Mẫu Âu Cơ sanh ra. Tất cả Cha Mẹ hiện nay, thuộc ngôi thứ tư, tức phụ Thân phụ Mẫu. Nơi Thiên Đạo vũ trụ. Ngôi Trời thứ 2 thay thế Cha Trời Địa Mẫu sanh con đẻ cái lưu truyền nòi giống Tiên Rồng. Đi đôi với Di Giáo lời dạy của Đức Cha Trời. Thì Đạo làm Cha làm Mẹ mới được vuông tròn nơi Thiên Đạo vũ trụ không còn đọa lạc nơi Âm Phủ mà sanh về Thiên giới hưởng phước. Theo Thiên Luật Phụ Thân, Phụ Mẫu chốn nhân gian. Thuộc ngôi Trời thứ 2 thay thế Cha Trời, Địa Mẫu sanh con đẻ cái lưu truyền nòi giống con người. Nhưng không thể nào quyết định vận mệnh toàn phần cho con cái được. Mà chỉ trông chờ vào phúc Đức của Ông Bà Cha Mẹ mà thôi. Chuyển họa thành phúc. Chuyển nghèo thành giàu. Người thay đổi vận mệnh xã hội, số mệnh con người. Chỉ có Đức Cha Trời, Đức Địa Mẫu. Đấng Cha Chung Mẹ Chung toàn nhân loại mới đủ cái quyền chuyển số mệnh vận mệnh cấp thời. Mà không cần trải qua thời gian gieo trồng theo luật nhân quả. Dù ở Địa Ngục, hay ở Thiên Đàng, hoặc ở Trần gian. Dù cho đó là Phật Thánh Tiên Thần Chúa. Cũng không quyết định thay đổi vận mệnh xã hội, vận mệnh con người cấp thời, mà phải thuận theo Cơ Trời Huyền Cơ. Huống chi chỉ là người phàm tục ỷ quyền, ỷ thế, hung tàn, bạo ác tự cho mình thay đổi được vận mệnh xã hội, vận mệnh con người sao. Chỉ có gieo nhân ác để rồi gặt quả ác báo mà thôi.
 4. shopoga

  shopoga Member

  Theo Thiên ý Cha Trời, Thiên Luật Vũ Trụ. Ngay cả con cái của Thượng Đế, hễ phạm tội, thì bị quả báo như thường, huyền cơ xoay chuyển. Thượng Đế cũng không cứu nổi. Đành phải bó tay trước nhân quả báo ứng Thiên Luật vũ trụ, gieo giống gì gặt giống nấy. Đó là lẽ Công Minh huyền diệu của bản thể Linh giác tối cao vũ trụ cán cân Công Lý Hóa Công không thiên vị bất cứ một ai, hể gieo ác thì phải gặt ác. Trừ khi biết hóa giải quả báo ấy. Từ đại họa chuyển sang đại phước. Hành Thiện trừ đi hậu họa. Hành đại Thiện dứt trừ được đại hậu họa, chuyển sang Đại Phúc. Đó là định luật dù cho trải qua hàng vạn triệu năm cũng thế mà thôi.


  Thưa Phụ Vương, thưa Mẫu Hậu:


  Thật Tướng Đức Cha Trời, Đức Địa Mẫu. Thân tướng như hư không, vô tướng chỗ nào cũng có. Mắt phàm không thể nào thấy được. Chỉ có các vị Phật Tổ, Thánh Tổ có con mắt thanh tịnh pháp nhãn, mới thấy rõ pháp thân Linh giác tối cao cùng khắp của Đức Cha Trời, Mẹ Trời. Cũng chính là pháp thân Bình Đẳng Đại Đồng tối cao Linh giác Thanh Tịnh Tổ Tiên. Chư Thiên chốn Thiên Đàng, cũng như chốn nhân gian, người trần mắt tục. Thì khó mà thấy được Đấng Trời xanh. Chỉ người ngộ Chân Tâm Chân Tánh. Làm chủ Chân Tâm Chân Tánh thời mới tiếp cận được pháp thân tối cao Linh giác Đức Cha Trời. Tuy chư Thiên có Thiên Nhãn, cũng như người trần tục không nhìn thấy được Pháp Thân của Đức Cha Trời. Vì Pháp Thân Đức Cha Trời cũng chính là Pháp Thân Khai Hóa Tổ Tiên Pháp Thân Vô Vi trong sạch khắp hư không chỗ nào cũng có lúc nào cũng ở ngay trước mắt không phải tận ở xa. Những người hướng về Cội Nguồn tôn thờ ba Ngôi Tối Cao Vũ Trụ thành tâm cầu Nguyện điều được linh ứng ngay. Vì Pháp Thân Cha Trời Mẹ Trời ở ngay trước mắt.


  Cha Mẹ chốn nhân gian. Cũng như Cha Mẹ cõi chư Thiên. Tu Thân tích Đức. Nhất là lập công. Trì Kinh, giảng Đạo, Bố thí, cúng dường. Ca ngợi, tán thán công Đức Cha Trời, Địa Mẫu. Nhờ có công như vậy. Không cầu Cha Trời Mẹ Trời Lạc Long Quân, Địa Mẫu Âu Cơ. Chuyển đổi số mệnh cho Bản Thân, Gia Đình Con Cái, Ông Bà Cha Mẹ. Thoát khổ. Chuyển đổi số mạng từ họa sang phước, từ nghèo sang giàu, từ ngu dốt trở thành thông minh. Có một điều cần nên chú ý. Nếu đã Thành Tâm cầu nguyện thì tuyệt đối tin tưởng vào Quyền Năng của Đức Cha Trời Mẹ Trời thời nhất nhất đều được linh ứng ngay. Không còn gì nghi ngờ gì nữa. Nếu đã thành tâm cầu nguyện mà còn ngờ thời không Linh.


  Thái Tử nói:


  Ngay cả Ông Bà Cha Mẹ, vì lo cho con cái, đi vào con đường phạm tội như núi như non. Hiện đang sa đọa bị giam giữ nơi Cõi Âm Phủ Địa Ngục, chịu nhiều sự thống khổ. Con Cháu ở chốn nhân gian, muốn cứu ông bà Cha Mẹ ra khỏi Địa Ngục. Thì phải tu thân tu tâm. Tích Đức làm nhiều việc Phúc Thiện. Rồi đem Công Đức phúc Thiện ấy. Cúng dường lên Đức Cha Trời Địa Mẫu. Cầu siêu thoát cho Cha Mẹ Ông Bà nhiều đời nhiều kiếp, thì được siêu thoát ngay. Theo Thiên Luật vũ trụ. Con cháu khuyên Ông Bà, Cha Mẹ, hướng thiện, làm lành, lánh dữ. Tạo điều kiện cho Ông Bà, Cha Mẹ đến nơi giảng đường nghe thuyết giáo. Đến nơi thờ phụng Tổ Tiên. Cha Trời Địa Mẫu, dâng hương Hoa, Quả cúng dường. Thì coi như đã đạt đến đỉnh cao của Con Cháu Đại Hiếu.


  Còn Con Cháu xúi dục Ông Bà Cha Mẹ đi vào con đường ác, thì coi như đã phạm tội đại nghịch đại bất hiếu. Theo Thiên Luật những con cháu Đại Nghịch nầy. Nếu không sớm ăn năng sám hối sửa chữa. Thời tai họa giáng xuống triền miên. Không những một đời mà còn nhiều đời mang tai họa.


  Cha Mẹ sanh con cái. Không dạy điều lành mà dạy điều dữ. Thì gia đình xào xáo, Cháu Con bất hòa, anh em ly tán. Khi chết đi sanh vào ác đạo. Nếu may mắn sanh làm người trở lại là nhờ công đức con cháu cầu nguyện siêu thoát. Nếu được sanh làm người nhưng ác nghiệp nặng quá thời tiệt luôn đường con cái.


  Thưa Phụ Vương, thưa Phụ Mẫu:


  Đức Cha Trời, Thân tướng hư không, đó chính là thật tướng của Đức Cha Trời. Thân tướng rộng khắp chỗ nào cũng có. Còn 32 tướng tốt 80 vẽ đẹp Thân tướng con người, chỉ là sự hiện tướng, sanh con đẻ cái. Sau đó thời biến mất, trở về thật tướng hư không vũ trụ. Thật Tướng của Đức Cha Trời, chính là vô tướng, rộng khắp hư không chỗ nào cũng có, nên mới che chở cho khắp nhân loại làm lành nghe theo lời Trời Dạy.


  Nhưng vì Pháp Thân Linh giác Cha Trời Mẹ Trời tối cao siêu vô vi không màu sắc không mùi vị. Nên người thường khó mà thấy được, biết được. Dù Pháp Thân Cha Mẹ Trời ở ngay trước mắt. Ví Như con người đang sống trong điện lực vũ trụ, cũng như sống trong không khí. Nhưng không nhìn thấy điện lực vũ trụ, không nhìn thấy không khí, biết rằng điện lực vũ trụ, cũng như không khí bao bọc quanh ta. Như Cá sống trong Nước, không bao giờ rời khỏi nước. Nếu rời khỏi Nước thời không còn sống.


  Thưa Phụ Vương, thưa Mẫu Hậu:


  Nhân Loại con người đang sống trong Linh giác tối cao pháp Thân Linh giác Đức Cha Trời. Cũng như loài Cá đang sanh sống trong lòng Nước Đại Dương, Cá nghĩ gì, Cá muốn gì, Cá làm gì, Nước đều thấy rõ nhưng nước vẫn yên lặng. Con người cũng thế tất cả Nhân Loại đang sanh sống trong Lòng pháp Thân Linh giác tối cao của Đức Cha Trời. Nhân loại nghĩ gì, muốn gì, làm gì, Đức Cha Trời thấy rõ biết rõ. Nhưng Cha Trời vẫn lặng thinh. Vì mắt phàm không nhìn thấy được pháp thân Linh giác tối Cao Đức Cha Trời. Nên lạm dụng sát sanh giết người bừa bãi. Nhất là những Chế Độ, Độc Tài, Độc Trị. Càng lạm dụng quyền chức giết người bừa bãi, hơn nữa. Nhất là thời Đại phong kiến Thần giáo. Độc Tài Độc trị, cai trị bá tánh muôn dân bằng gươm đao giáo mác. Làm cho bá tánh muôn dân vô cùng khốn khổ sống như nô lệ, sống như tù đày. Đàn áp Quyền tự do, Quyền bình đẳng, Quyền mưu cầu hạnh phúc con người. Những quyền mà Cha Trời Tạo Hóa đã ban cho. Sự đàn áp bằng bạo lực, bằng uy quyền không mấy đem lại kết quả. Chỉ làm cho hận thù chồng lên hận thù. Vay trả, trả vay không ngừng nghỉ. Thảm cảnh nầy đang xảy ra khắp toàn cầu.


  Đức Cha Trời thấy rõ biết rõ. Nhưng vẫn làm thinh, vì đã có bộ máy huyền vi Công Lý Định Luật xoay chuyển. Trả lại công bằng cho những người bị hại. Ý Dân là ý Trời. Khi nào ý Dân hơn quá nửa. Thời Cán Cân Công Lý công bằng vũ trụ sẽ nghiêng về ý Dân. Chế Độ, Độc Tài, Độc Trị, sẽ ra đi và biến mất theo đại đa số ý dân.


  Thưa Phụ Vương, thưa Phụ Mẫu:


  Xưa nay chốn Nhân gian, phần lớn Nhân Loại con người, phần lớn lầm đường lạc lối. Cha Mẹ, Ông Bà, Tổ Tiên công lao Trời Biển không thờ. Mà lại đi Thờ Thần Chú, Thần Cầm, Thần Bò Sát. Những vị Thần nầy, chưa bao giờ lo lắng cho mình, chăm sóc cho mình, thậm chí hy sinh vì mình.


  (Xem Bộ Kinh Nhân Luân Hiếu Nghĩa sẽ nói rõ hơn)


  Thế mà suốt ngày suốt đêm thờ phụng cúng bái lễ lạy, cúng dường món ngon vật lạ. Còn Ông Bà, Cha Mẹ, Tổ Tiên thì quên lãng không để ý đến. Theo Thiên Luật sự vô Tâm, vô Đức, vô Nghĩa nầy mãi mãi đọa lạc vào con đường khốn khổ. Còn những người biết trọng Cha kính Mẹ thờ phụng Ông Bà Tổ Tiên. Nhưng lại nhầm lẫn về ngôi thứ. Nên hiếu Đức cũng chưa đạt đến đỉnh cao, vì thế mà sự Linh Thiên cảm ứng rất ít.


  Thưa Phụ Vương, thưa Mẫu Hậu:


  Ngôi vị Ông Bà gồm có 2 vế.


  1: Là Ông Bà Tổ. Đầu Tiên. Trăm Họ Nhân loại con người. Hay còn gọi là (Ông Bà Tối Cao Tiên Tổ) ông Bà Tổ. Đầu Tiên. Trăm Họ Nhân loại con người. Do Đức Cha Trời Lạc Long Quân. Mẹ Âu Cơ sinh ra. Tại chốn hồng trần dãy núi Long Hoa. Đỉnh núi Thiên Ấn lẫn Thiên Bút. Cách đây 75 triệu 600 nghìn năm.


  2: Kế theo đó là Ông Bà nhiều đời nhiều kiếp vô số vô biên. Còn Tổ Tiên thì chỉ có một. Tổ Tiên là Đấng Tối Cao. Đấng lập lên vũ trụ. Hiện thân ra Cha Trời Lạc Long Quân và Địa Mẫu Âu Cơ.


  Theo Văn Hóa Cội Nguồn, Thiên Đạo vũ trụ. Đã là con người thời phải biết Nguồn biết Cội, biết Nguồn. Tôn kính phụng thờ, hiếu kính luôn. Đó là Nhơn Đạo cao quí, cái gốc của tất cả Đạo. Nhơn Đạo thành rồi. Thánh Đạo, Tiên Đạo, Phật Đạo thành cũng là đây. Mất gốc Nhơn Đạo thì Tiên Đạo, Phật Đạo, Thánh Đạo khó thành vì Linh Hồn tiến hóa chưa cao, còn nằm trong Linh Hồn loài Cầm Thú. Chưa tiến hóa lên Linh Hồn con người. Thân người nhưng Linh Hồn còn quá lạc hậu. Chỉ vượt hơn Linh Hồn của loài Cầm Thú. Vì thế còn phải tu luyện tiến hóa Linh Hồn lên nữa.


  Đã làm người thời phải biết Tôn Thờ bốn Ngôi trên Đầu trên Cổ:


  Ngôi 1: Là Ngôi Tổ Tiên, đấng lập lên vũ trụ, lập lên sự sống. Bái lạy.


  Ngôi 2: Là Bái Lạy sự hiện Thân của Đức Tổ Tiên hai Đấng Cửu Huyền, Đức Cha Trời Lạc Long Quân cùng Mẹ Trời Địa Mẫu Âu Cơ.


  Ngôi 3: Là Ngôi Ông Bà, Tiên Tổ. Ông Bà nhiều đời nhiều kiếp.


  Ngôi 4: Là Ngôi Cha Mẹ. Đang thi hành bổn phận sanh con đẻ cái lưu truyền nòi giống Tiên Rồng con người.


  Đây là Bốn Ngôi trên Đầu trên Cổ. Ngôi con cháu phải tôn kính thờ phụng.


  Thờ phụng Hiếu dưỡng kính lạy. Bốn Ngôi Tôn quí nầy. Không cầu Trời, Trời cũng phù hộ. Không cầu Thánh, Thánh cũng che chở. Không cầu Phật, Phật cũng cứu khổ cứu nạn. Bốn Ngôi Tôn quí nầy. Dù cho đó là Vua, là Chúa, là Phật, là Thánh, là Tiên. Lại càng phải kính lạy. Trong bốn Ngôi nầy chỉ cần hiếu kính một Ngôi. Thì Hiếu Đức đã cao. Huống chi là thờ phụng Hiếu Kính Lạy Bái cả bốn ngôi. Nhất là Ngôi Tổ Tiên. Hay Ngôi Trời, thì phước báo không sao kể xiết, không thể tưởng nghĩ, luận bàn cho hết được. Nếu hủy báng thất kính thời tai họa cũng khôn lường.
 5. shopoga

  shopoga Member

  Đại Chúng, chúng hội Long Vân nghe lời truyền giáo Đạo hiếu cao thâm. Nhơn Đạo thành rồi, thì Phật Đạo, Thánh Đạo, Tiên Đạo, Thần Đạo, Chúa Đạo cũng thành theo. Trong Thiên Đạo vũ trụ. Đứng đầu muôn tội lỗi. Bất hiếu là tội lớn nhất. Muôn việc Thiện Chí hiếu là cao hơn hết. Tu đâu cho bằng tu nhà. Thờ Cha Kính Mẹ cũng là Chân tu. Mỗi lời thuyết giáo của Thái Tử, như những giọt Cam Lồ nhỏ vào tâm thức của Chúng hội. Thiện căn giác trí khởi sanh, soi sáng thật hư, phá tan đi mê chấp lâu đời. Tìm Đạo ở xa nhưng thật ra Đại Đạo ở ngay trước mắt. Người lo cho ta nhiều hơn hết, vẫn là Cha Mẹ chúng ta Ông Bà chúng ta. Cao hơn nữa đó là Cha Trời. Tổ Tiên chúng ta. Chúng ta là con cháu của Đấng tối cao. Đấng lập lên vũ trụ. Hiện Thân là Đức Cha Trời. Quyền năng vô hạn, Quyền lực vô biên, sao ta lại quên đi, cầu cạnh Linh Thần Quỉ vật, sai đường lạc lối Đọa lạc mãi mãi Lạc Cội mất Nguồn. Lạc vào Tà Ma Ngoại Đạo. Mãi mãi trong đường sanh tử. Chúng hội Long Vân chú tâm lắng yên ghi nhận những lời Châu báu hàng triệu năm mới được thấy nghe. Lời truyền dạy Thái Tử vang xa. Tất cả chúng hội đều nghe thấy rõ không sót một lời.


  Thưa Phụ Vương, thưa Phụ Mẫu:


  Trải qua vô số kiếp. Con lúc nào cũng tôn thờ hiếu kính Cha Trời. Mẹ Trời. Chánh Thân. Chánh Mẫu. Hiếu kính Cha Mẹ Phụ Thân Phụ Mẫu. Hiếu kính Ông Bà, Tổ Tiên. Hiếu kính Ông Bà nhiều đời nhiều kiếp. Ca Ngợi công Đức Tổ Tiên, ca ngợi công Đức Ông Bà, Cha Mẹ. Nên được Đức Cha Trời ban cho cõi Nước rộng lớn, vô tận vô biên. Quyền năng vô hạn, Duy trì Công Đạo vũ trụ. Theo Thiên ý, lời dạy của Đức Cha Trời. Cõi Nước Thiên giới nơi con ở. Đất đai toàn là Châu Báu. Vàng, bạc, kim cương, trân châu, pha lê, san hô, xà cừ. Đất đai bằng phẳng. Chư Thiên chỉ cần tưởng niệm thì cung vàng Điện ngọc. Kỳ Quan bảo tháp. Kiến trúc Đồ sộ nguy nga tráng lệ hiện ra, văn hoa cầu kỳ hiện đại, cổ kính, ẩn tàng bí quyết Đạo pháp thượng thừa. Văn Hóa Cội Nguồn. Chủ Nghĩa Đại Đồng Thiên Đạo vũ trụ. Đồ dùng trang trí toàn bằng bảo bối. Cung vàng Điện Ngọc. Bảo tháp xa gần đếm không kể xiết. Trùng trùng điệp điệp đền đài khắp nơi khắp chốn bạt Ngàn. Muôn Đạo hào quang rực rỡ phát ra từ ngọc ngà Châu Báu rực sáng khắp cõi Nước. Đường sá dọc ngang, từ xứ nầy sang xứ khác lác bằng Kim Cương Vàng Ngọc. Hai bên đường đều trồng cây báu. Thân bằng vàng, lá bằng ngọc, hoa bằng Kim Cương, quả bằng trân châu. Tỏa sáng lung linh như những chùm sao. Dọc hai bên đường đều có ao sen báu rộng lớn nước trong veo. Trên bờ hồ sen có tàng Long bái. Dưới hồ sen nở gọi đó là ngày sen khép gọi đó là đêm. Lá sen trãi rộng rất to. Hoa sen muôn cánh rất lớn. Lá sen bằng vàng, cánh hoa sen bằng Kim Cương. Nhị sen bằng Ngọc. Hạt sen toàn Trân Châu bá bảo, gió giữa ao sen nổi lên thổi nhẹ. Làm cho cây báu trên hồ chuyển mình rung rinh. Phát ra nhạc trời ngày đêm không dứt. Suối khe róc rách, âm thanh vi diệu, người nghe cảm thấy tâm hồn siêu thoát. Chư Thiên vì thế ngày đêm vui chơi không chán. Phật Thánh Tiên Thần Chúa. Thần Thông tự tại, an lạc, yên vui. Tiên Đồng Ngọc Nữ vui chơi ca hát. Thiên Chúng muốn gì được nấy, áo quần tơ lụa, giày mão, ăn uống theo ý hiện ra. Thái Bình an lạc, tự do hạnh phúc đời đời, sống mãi không chết. Thiên Quyền. Nhân Quyền, tôn trọng hết mức. Mưu cầu hạnh phúc, không ai cấm đón. Tôn trọng lẫn nhau, xã hội Công Bằng Bình Đẳng.


  Không như chốn nhân gian. Chiến tranh loạc lạc, oán thù chồng chất. Đời sống lo âu sợ hãi. Lại thêm ốm đau bệnh tật chết sống vô thường, xã hội mạnh được yếu thua. Thắng xưng Vua thua cho là giặc, xem đi xét lại Giặc với Vua cũng chỉ là một thứ chẳng khác gì nhau. Tai họa luôn rình rập, sơ ý bất cẩn thì ập đến như chơi, lễ nghĩa dối trá bằng mặt không bằng lòng. Đồ ăn, thức uống nếu không cẩn thận, thời ăn nhầm thuốc Độc rồi đời. Xã hội Địa Ngục trần gian. Thế mà thi nhau lặn hụp ngoi bơi. Thiện thì ít Ác thì nhiều. Nhân Loại đang đứng bên bờ vực thẳm cánh cửa Thiên Đàng khép kín. Muôn lối Địa Ngục mở ra. Đời vẫn thế cuộc đời vẫn thế. Tìm tự do, lại mất tự do. Tìm hạnh phúc, lại rơi vào khốn khổ. Tìm Chính Nghĩa, lại rơi vào Phi Nghĩa. Càng đấu tranh lại càng chết chóc. Hạnh phúc đâu không thấy. Mà thấy cảnh nồi da nấu thịt. Bà con thân tộc, anh em ruột thịt tàn sát lẫn nhau.


  Ngẫm đi xét lại sống chưa được bao lâu. Thời xác thân đã già đã cỗi. Mạnh bao nhiêu giờ lại yếu bấy nhiêu. Linh hồn rời xác thân chẳng mang theo được gì. Dù đó là Vương, Vua cũng thế. Chỉ mang theo, nghiệp ác nghiệp thiện. Thiện thì sanh lên, Ác thì đọa xuống vào Địa Ngục Âm Phủ, ăn năng thời cũng đã muộn rồi. Chi bằng giúp dân cứu nước. Bảo vệ Chính nghĩa. Công bằng xã hội. Sống theo Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp thực thi Quyền Con Người, Nhân Quyền. Lấy Dân làm Gốc Dân Chủ sống tự do ấm no hạnh phúc. Con đường Văn Hóa Cội Nguồn. Chủ Nghĩa Thiên Quyền, Nhân Chủ, Đại Đồng Thiên Đạo vũ trụ. Là con đường rộng lớn, con đường tự do Công Bằng Bình Đẳng. Tôn trọng lẫn nhau, sống cuộc sống như Thiên Đàng Cực Lạc. Chân Trời hạnh phúc đã rộng mở dưới chân. Con đường mùa xuân đầy ấm no hạnh phúc. Hãy tiến lần đến cuộc sống tự nguyện, tự giác, xóa bỏ lần cuộc sống áp bức. Đè nén, áp chế tước hết quyền tự do. Nhân quyền con người, làm cho cuộc sống dở sống dở chết, áp đặc thể chế buộc phải đi theo con đường phi nghĩa, Độc Trị của mình. Con đường nghịch Thiên đói nghèo lạc hậu khốn cùng. Cuộc sống Chân Chính là cuộc sống đi theo con đường Chính Nghĩa. Lao động có khoa học. Lao động có kỹ thuật. Cống hiến nhiều cho xã hội. Đưa xã hội đến con đường xóa đói, giảm nghèo, tiến tới dân giàu nước mạnh sung túc văn minh.


  Thưa Phụ Vương, thưa Phụ Mẫu:


  Tổ Tiên lập lên cõi Nhân gian. Không phải là nơi thi nhau hưởng lạc. Mà la cõi trường thi tiến hóa Linh Hồn. Thiện thì siêu Ác thì Đọa. Họa phúc hai nẻo khác nhau không sai một mảy lông. Cuộc sống nhân gian là cuộc sống giả tạm, cuộc sống tu luyện tiến hóa Linh Hồn. Lúc trẻ không lo tu nhân tích Đức. Đợi đến tuổi già sức đã kiệt, lực đã mòn. Khó mà vượt qua khỏi núi non ác nghiệp. Thiên Đàng mất lối. Địa Ngục lại sa chân, ôi thôi còn gì là một kiếp làm người. Bỏ lỡ cơ hội Linh Hồn tiến hóa lên Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Làm chủ vũ trụ sống trên Thiên Đàng Cực Lạc.


  Chúng hội Long Vân càng lúc càng nghe giáo pháp, càng biết ơn Thái Tử, giống như thép càng tôi càng luyện càng cứng, vàng càng tôi càng luyện càng sáng. Chúng hội Long Vân như tìm thấy được trụ Trời, tìm thấy được ánh sáng Thái Dương. Tìm thấy được người lãnh tụ tự do Chính Nghĩa. Nên Nguyện đời đời theo Thái Tử. Làm con dân Thái Tử. Theo Chân Thái Tử về Trời. Chúng tôi đã hiểu. Trong trăm nghìn tu nhân tích Đức. Chính là Cứu nhân Độ Thế xây dựng lên xã hội tự do. Thực Thi Thiên Quyền, Nhân Quyền, Công Bằng, Bình Đẳng là cao hơn hết. Trong muôn nghìn sự bố thí. Bố thí pháp. Hướng dẫn dân đi theo con đường Chính Nghĩa. Đi theo Văn Hóa Cội Nguồn Chủ Nghĩa Thiên Quyền Nhân Chủ Đại Đồng. Thiên Đạo vũ trụ là cao hơn hết, không có sự làm lành bố thí nào hơn. Con đường tu tiến. Tiến hóa Linh Hồn nhanh chóng đến mức. Chỉ cần giảng giải Kinh giáo Văn Hóa Cội Nguồn 1 ngày. Bằng tu luyện làm theo tiểu thừa muôn vạn ức năm. Huống chi cả đời vì Nhân Loại, Vì Tổ Tiên vì Cha Trời. Mà truyền giáo Văn Hóa Cội Nguồn Chánh Đẳng Chánh Giác. Chủ Nghĩa Thiên Quyền, Nhân Chủ, Đại Đồng, Thiên Đạo vũ trụ. Cao hơn Chủ Nghĩa Nhân, Quyền Dân, Chủ Tự Do mấy bậc. Thời nhất định những người nầy không bao lâu trở thành Chuyển Luân Vương giáo hóa vô lượng vô biên Thiên Chúng. Làm Vua hàng trăm hàng nghìn nước Trời.


  * * *


  Hết phần 1 chương 16 mời xem tiếp phần 2 chương 16 Long Hoa Mật Tạng. Nếu có người nào vì cứu khổ Nhân Loại phát tâm truyền kinh Long Hoa Mật Tạng, thì những người nầy trên đầu thường có hào quang, do thần lực Cha Trời hộ trì làm cho trí huệ phát sáng. Những ai có duyên gặp được những người nầy thì nên cung kính cúng dường, ca ngợi tán thán công đức. Không những tai họa tiêu tan, mà đường con cái cũng rạng rỡ công danh. Khi mãn kiếp trần gian, Linh Hồn không sa đọa xuống các tầng Địa Phủ. Siêu sanh trở lại làm người hoặc siêu sanh lên các tầng trời hưởng phước.


  * * *
 6. shopoga

  shopoga Member

  CHƯƠNG 16

  PHẦN 3

  TÀI VÀ ĐỨC

  THẦN VÀ THÁNH

  Điều mà các học sĩ Duy vật xưa nay nghĩ chỉ cần có tài là Thánh. Sao Chí Tôn Thái Tử không nói đến cái tài mà chỉ nói đến cái Đức. Làm vương, làm vua, làm Quan. Chỉ cần thật sự hết lòng vì Dân. Lo cho Dân, thời là Phật, là Thánh, là Tiên. Điều nầy có thể tin được không?

  Đức Chí Tôn hiểu rõ tâm sự của các học sĩ. Những người thiếu căn, kém Đức vì lâu nay luôn khởi niệm Tài là Tất cả. Đại tài là Phật, Thánh, Tiên.Thần, Chúa.

  Chí Tôn Thái Tử liền hỏi:

  Nầy các học sĩ, có người khám phá thấu đạt hết thế giới vật chất, thời người ấy có tài không.

  Các học sĩ nói:

  Thưa Đức Chí Tôn. Người ấy rất tài.

  Chí Tôn Thái Tử lại hỏi:

  Có người dùng pháp thuật Thần Thông. Khuynh Đảo càn khôn vũ trụ. Chuyển đất thành biển, chuyển biển thành núi. Những người ấy có tài không?

  Thưa Đức Chí Tôn:

  Họ là những người rất tài, có thể nói là trên cả Đại Tài mới đúng.

  Chí Tôn Thái Tử lại hỏi:

  Có người dựng lên học thuyết, mở đường cho sự đấu tranh, thôn tính lẫn nhau. Cuối cùng thâu tóm cả Nhân Loại. Những người ấy có tài không?

  Thưa Đức Chí Tôn:

  Họ là những người quá tài. Thiên tài.

  Chí Tôn Thái Tử lại hỏi:

  Các ông thử nghĩ xem. Những người Đại tài. Trên cả Đại tài. Thiên tài như đã nói trên. Thời những người ấy ở ngôi vị thế nào nơi vũ trụ?

  Các học sĩ lặng thinh không trả lời, khi ấy cả Chúng hội Long Vân yên lặng chờ xem Đức Chí Tôn Thái Tử giải đáp thế nào. Để chứng dẫn lời dạy của mình. Tức thời từ nơi đỉnh đầu của Thái Tử. Bỗng phát lên ba Đạo hào quang xuyên suốt hư không, vang ra tiếng sấm lớn. Tức thời xuất hiện một Đấng siêu Nhân, có tới ba con mắt. Lưng mang bảo kiếm. Thể hiện tài năng có thể nhìn thấy tất cả.

  Đức Chí Tôn Thái Tử hỏi:

  Ông từ cõi nào tới? Vị Siêu Nhân mới xuất hiện đáp. Thưa Đức Chí Tôn Chúng Thần từ Cung quan sát. Hạ Thiên vũ trụ tới đây để nghe Chí Tôn dạy bảo.

  Đức Chí Tôn hỏi:

  Ông có biệt tài gì?

  Vị Siêu Nhân đáp:

  Thần là vị Thần trông coi vũ trụ. Không những thấy rõ, hiểu rõ tất cả thế giới vật chất vũ trụ. Mà còn thấy rõ cả thế giới Linh Hồn vũ trụ.

  Vị Thần nói xong con mắt thứ 3 giữa tráng liền phát ra một Đạo hào quang sáng chóa nhìn thẳng về vũ trụ. Chúng hội nương theo ánh sáng ấy liền thấy vô lượng vô biên cõi nước Thiên Đàng Cực Lạc, khám phá ra bao nhiêu điều kỳ diệu của thế giới vật chất. Vị Thần lại nhìn xuống các tần âm phủ. Chúng hội Long Vân nương theo ánh sáng ấy. Khám phá ra bao điều mới lạ chuyển kiếp đầu thai của thế giới Linh Hồn nơi cõi Âm Phủ. Vị Thần chuyển mắt Thần nhìn về chốn nhân gian. Thấy rõ hiện nay là giai đoạn phong kiến Thần giáo Độc quyền Độc Tài thống trị, giai đoạn Địa Thần quá độ, sắp sửa chuyển lên giai đoạn Thiên Thần, đỉnh cao của Phong Kiến Thần Giáo. Vị Thần thấy chúng hội, hội đủ đức tin liền thâu hào quang lại.

  Thuyết kệ rằng:

  Dù tài có đến đâu

  Quyền lực và tóm thâu

  Khắp cùng Trời cùng Đất

  Đại Tài Ngôi vị Thấp

  Phò Đức vốn xưa nay

  Tài, Đức khác nhau xa

  Cứu Dân mới là lớn

  Thương Dân là Đại Đức

  Thánh là bậc Đại giác

  Thánh là bậc uyên bác

  Hiểu rõ Đạo Luật Trời

  Thánh là bậc Thầy Người

  Đức, Trí, không kể xiết

  Thánh là bậc Cứu Thế

  Thánh là Đấng con Trời

  Thương Dân thương giống nòi

  Gương Đức sáng sáng soi

  Yêu, Tinh lắm tài ba

  Có mấy ai vượt qua

  Nhưng nào có thành Thánh

  Dù Thần Thông khủng khiếp

  Cũng chỉ là Yêu Tinh

  Thánh, Phật, Tiên anh Linh

  Đức trùm muôn vạn cõi

  Tài là Thần phụng chủ

  Phò Chính Nghĩa cứu Dân

  Đức: là ánh Thái Dương

  Tài: là ngôi sao sáng.

  Ngâm kệ xong vị Thần quan sát cũng như vị Thần Chuyển thế biến mất. Hai vị Thần vừa biến mất thời vị Thần khác lại xuất hiện. Tay cầm cẩm nang, thể hiện tài năng, trí huệ vô biên.

  Chí Tôn Thái Tử liền hỏi:

  Ông từ cõi nào tới.

  Vị Siêu Nhân ấy chấp tay hành lễ thưa rằng:

  Thần từ Cung Thiên Sát đến đây để nghe Chí Tôn dạy bảo.

  Đức Chí Tôn hỏi:

  Ông có những tài gì?

  Thiên Sát Thần đáp:

  Thần nhìn thấy chốn Nhân gian, Nhân Loại coi Trời bằng nắp vung ác căn ác Tánh sanh ra quá nhiều. Thần liền lâm phàm xuống chốn nhân gian. Hí luận lên nhiều Luận thuyết. Mở màn cho cuộc đấu tranh. Nhất là những Dân Tộc xem thường Nguồn Cội, phải chịu nhiều sự khốn khổ nô lệ, của nhiều nước khác. Trị cái tội Bất Nhân, Bất Nghĩa, Bất Trung, Bất Hiếu đối với Đấng Trời Xanh. Lấy ác diệt ác, lấy Độc trừ Độc. Thế mà Nhân Loại vì ác căn ác Tánh sâu dày. Nên cho cái tài của Thần là Thánh Lập miếu tôn thờ. Quả là ngu si hết chỗ nói. Muốn đạt đến ngôi vị Thánh Giáo. Thời người đó phải thể hiện cái Đức rộng lớn. Cái Đức rộng lớn. Chính là cái Đức thương Dân, lo cho Dân, ai cũng như ai Bình Đẳng. Bật Thánh Đức thường sống theo ý Trời, làm theo ý Trời, an trụ vào Chính Nghĩa, phát huy Chính Nghĩa. Mà Chính Nghĩa chỉ xuất hiện ở thời Thánh Đức mà thôi. Thiên Bút, Thiên Ấn ra đời.

  Nói xong vị Thần thuyết kệ rằng:

  Đức mới là phần gốc của Trời

  Tài chỉ là phần ngọn của Trời

  Dù cho có tài đến đâu

  Cũng chỉ là bề tôi

  Theo phò Thánh Đức

  Tài là Thần

  Đức là Thánh

  Đó là quy luật tự nhiên

  Thiên Đạo vũ trụ

  Xưa nay vẫn thế

  Những người mê cho cái tài là trên hết

  Bậc giác ngộ cái Đức mới là phần Gốc an lạc Tâm Hồn

  Thành Phật, Thánh, Tiên, Thần Chúa

  Phần lớn là ở cái Đức thương người cứu Dân.

  Lo cho Dân, lo cho xã hội, lo cho Nước. Đó là hàng Thánh Đức không sai. Hại Dân, hại xã hội, hại Nước. Đó là ác Quỉ đầu thai, không phải Thần, không phải Thánh gì cả.

  Ngâm kệ xong vị Thần Thiên sát biến mất. Lại thêm một vị Thần nữa xuất hiện. Vị Thần uy nghi lẫm lẫm, ai nhìn thấy cũng đều kính nể run sợ.

  Đức Chí Tôn Thái Tử liền hỏi:

  Ông từ cõi nào tới.

  Vị Thần chắp tay hành lễ rồi thưa rằng:

  Thưa Đức Chí Tôn. Thần từ cung khai phá đến đây để nghe Chí Tôn dạy bảo.

  Chí Tôn Thái Tử hỏi:

  Ông có những tài gì?

  Thần khai phá đáp:

  Thưa Đức Chí Tôn. Thần có tài dời non lấp biển. Điều động, Đất, Nước, gió, lửa, chuyển đổi phong thủy Địa Cuộc.

  Vị Thần nói xong liền lấy trong túi ra một cỗ máy bảo bối nhỏ xíu. Hình thù như cuốc xẻng. Rồi thưa với Đức Chí Tôn rằng:

  Thưa Đức Chí Tôn. Cỗ máy nhỏ xíu nầy là do nền Văn Minh Thiên Tiên sáng chế ra. Thần kỳ tối tân hết sức kỳ diệu. Có thể lớn nhỏ tùy theo ý muốn của con người. Dùng ý tưởng điện năng thần lực trong cơ thể con người phát động cỗ máy. Khi cỗ máy nhỏ xíu này chuyển động. Liền thu hút Thần lực vũ trụ vào cỗ máy. Biến thần lực vũ trụ chuyển thành Điện Năng cỗ máy. Tỏa ra muôn Đạo hào quang. Cỗ máy tức thì lớn lên tùy theo ý muốn của mình. Cỗ máy lúc này có sức mạnh vô biên. Đủ sức đào thông khai suối dời non lấp biển.

  Chí Tôn Thái Tử nói:

  Ông có thể biểu diễn sự kỳ diệu của bảo bối máy móc tối tân của Nền Văn Minh Tiên Đạo Thiên Tiên cho chúng hội Long Vân xem được không? Nhưng đừng làm tổn hại đến dân chúng đất đai núi non biển cả.

  Thưa Đức Chí Tôn Thần tuân lệnh. Tức thời vị Thần khai phá ấy. Quăng bảo bối máy móc lên không trung. Niệm chú vận dụng Thần Lực phóng tia điện năng từ nội thể theo luồng tư tưởng phát động bộ máy tối tân của chiếc cuốc xẻng Thần Kỳ. Tức thời một tiếng khua lớn, sau đó là chuyển động ầm ầm. Cỗ máy thu hút Thần Lực vũ trụ, bỗng chốc trở thành khổng lồ to lớn dị thường. Sự chuyển động càng lúc càng khủng khiếp. Muôn Đạo hào quang càng lúc càng phát ra dữ dội. Cỗ máy thu hút Thần lực vũ trụ. Biến thành Điện Năng cỗ máy. Chuyển động ầm ầm, hào quang chói mắt. Chiếc cuốc xẻng bay tới đâu, thì núi sông đất đai biển cả rung rinh tới đó. Cuồng phong ầm ầm khủng khiếp, cung thành như muốn sụp đổ đến nơi.

  Chúng hội Long Vân nhờ an trụ Văn Hóa Cội Nguồn nên tinh thần định vững. Còn những người mới đến thì sợ muốn vỡ mật. Khiếp sợ trước thần kỳ Thần vật bảo bối máy móc tối tân, của nền văn minh Tiên Đạo Thiên Tiên. Dùng để khai phá Đất Đai dời non lấp biển. Vì thấy một số người quá sợ hãi nên Thần khai phá, thu hồi bảo bối lại rồi bỏ vào túi.

  Chí Tôn Thái Tử lại hỏi:

  Còn chiếc quạt cầm tay của ông có công dụng gì?

  Thưa Đức Chí Tôn:

  Chiếc quạt nầy nhìn thấy rất tầm thường. Nhưng hàm chứa nhiều cỗ máy tối tân. Huyền diệu tinh vi, phải nói là quá hiện đại, không thể nghĩ bàn, luận bàn cho hết được. Có thể quạt ra lửa. Quạt ra băng tuyết. Quạt ra giông bão.

  Chí Tôn Thái Tử hỏi:

  Chiếc quạt Thần kỳ này do đâu mà có?

  Thưa Đức Chí Tôn:

  Chiếc quạt đa năng nầy là do các nhà khoa học của Nền văn minh Tiên Đạo Thiên Tiên sáng chế ra. Những chất liệu trong máy móc quạt nầy toàn là Thần Vật. Được lấy trong tinh thể Kim Cương, Trân Châu, Vàng, Ngọc. Các nhà khoa học của Nền văn minh Tiên Đạo. Lấy Vàng, Ngọc, Kim Cương, Trân Châu. Đưa vào tôi luyện. Cho đến khi chuyển hóa thành Tinh. Rồi luyện cho Tinh chuyển thành khí. Rồi luyện cho khí hóa thành Thần vật. Dùng Thần vật chế tạo ra chiếc quạt đa năng nầy.

  Chí Tôn Thái Tử nói:

  Ông có thể điều khiển chiếc quạt đa năng thần kỳ nầy cho chúng hội Long Vân xem được không?
 7. shopoga

  shopoga Member

  Thưa Đức Chí Tôn:

  Thần tuân chỉ.

  Nói xong vị Thần bay lên không. Niệm chú ấn nút phát động cỗ máy. Tức thời tiếng rè rè phát ra từ chiếc quạt, bỗng chốc chiếc quạt to lớn dị thường vị Thần cũng hiện Thân to lớn để điều khiển chiếc quạt. Vị Thần khai phá ngón tay cái ấm vào cung hỏa trên cán quạt. Tức thời chiếc quạt to lớn thu hút Thần Lực vũ trụ vào cổ máy tạo ra Điện năng bất tận, chuyển hóa thành lửa. Cỗ máy không chỉ thu hút Thần Lực vũ trụ. Mà cả chân khí vũ trụ. Nói chung cỗ máy Thần quạt thu hút Thần Lực – Chân khí, Thể Lỏng vũ trụ chuyển hóa ra ngọn lửa Thần. Nói ra thì chậm nhưng sự việc xảy ra rất nhanh. Vị Thần quạt vào không gian ba cái. Tức thời Lửa Thần, Lửa Thiên trỗi dậy ầm ầm lan tỏa nhanh chóng như thiêu rụi cả không gian, sức nóng tỏa xuống mặt Đất như đốt chín cả da thịt. Bỗng không gian biển lửa biến mất. Hơi lạnh thấu xương. Đất Trời âm u mù mịt, tuyết rơi trắng xóa, sông suối như muốn đóng băng. Nơi Chúng hội có người đã chịu không nổi. May thay cơn lạnh cũng đã dừng nhiệt độ chan hòa trở lại. Chúng hội lại nghe tiếng gió gào thét, càng lúc càng dữ dội. Tưởng chừng như Đất Trời sắp sụp đổ đến nơi. Chúng hội có người đã kinh hoàng sợ hãi. Có lẽ vị Thần thấy biểu diễn sự kỳ diệu của chiếc quạt Thần thế là đủ, liền thu hồi Thần Thông pháp thuật của chiếc quạt Thần lại. Bay xuống trước pháp tòa để nghe Chí Tôn truyền bảo.

  Chí Tôn Thái Tử hỏi:

  Ông là người kỳ tài. Lại có nhiều báu vật, sử dụng máy móc, hình như đã đạt đến huyền vi tạo hóa. Nơi vũ trụ ông ở ngôi vị nào?

  Thưa Đức Chí Tôn:

  Thần cũng chỉ ở vào Ngôi vị Thiên Thần mà thôi. Vì Thần chưa hiểu được Pháp Lý, Công Lý, Đạo Luật vũ trụ. Nên không thể nào lên ngôi Thánh được, còn ở mãi ngôi Thần. Muốn lên ngôi Thánh phải hiểu Luật Trời dạy Dân theo con đường lành, lo cho Dân, lo cho Nước. Thế Thiên hành Đạo, đem lại sự an lành cho xã hội. Thể hiện lòng thương Dân, thương Đồng Bào, thương Nhân Loại. Hiển lộ cái Đức ẩn cái Tài. Đức Thánh con Trời. Chúng Thần đem cái Tài phò trì cho cái Đức. Lập công trong Thiên Đạo vũ trụ.

  Vị Thần Tiên Cung khai phá xong liền ngâm kệ rằng:

  Đức mới là phần gốc

  Tài chỉ là phần ngọn

  Dù tài trùm vũ trụ

  Chức vị ở Ngôi Thần

  Dù Đức mới khởi Tâm

  Cũng liệt vào hàng Thánh.

  Văn Hóa Cội Nguồn là trên hết. Chỉ cần học thuộc vài kệ câu. Phật Tiên Thánh Chúa cũng đến nơi.

  Thiên Thần sứ giả. Hộ pháp ngâm kệ xong liền biến mất. Chúng hội Long Vân sau khi chứng kiến bảo bối máy móc tối tân, đã đạt đến cảnh tối cao của khoa học vật chất vũ trụ. Do Nền văn minh Tiên Đạo Thiên Tiên sáng chế ra. Dùng vật liệu bá bảo. Vàng, Ngọc, Kim Cương, Trân Châu. Tôi luyện thành Tinh, chuyển hóa thành khí. Khí Kim Cương, khí Vàng, khí Ngọc. Kết tụ thành Thần vật. Rồi mới chế tạo ra Bảo Bối máy móc tối tân huyền diệu Thần Kỳ. Chỉ cần dùng Thể Lực Điện năng trong cơ thể. Điều khiển bảo bối cỗ máy sẽ làm nên những chuyện Kinh Thiên động địa. Dời non lấp biển sang bằng Địa cầu. Nền văn minh vật chất của Thiên Đạo, Thiên Tiên. Đã đạt đến cảnh giới thay quyền tạo hóa. Thay thế con người làm lên những chuyện lớn lao vũ trụ. Chỉ trong phút chốc, Chúng hội Long Vân như tiến hóa Linh Hồn vượt lên giai đoạn mới, giai đoạn khoa học máy móc thay cho con người.

  Các học giả Duy vật xưa nay tự cho mình là hiểu biết. Nhưng nay nhìn thấy nền văn minh Tiên Đạo Thiên Tiên. Thì sự hiểu biết của mình xưa nay chỉ là hạt cát hạt bụi. Chỉ trong phút chốc, Chúng hội Long Vân kiến thức vượt lên có thể ví dụ: Tôm hóa Rồng. Bay lên khỏi mặt Nước. Nhìn thế giới vũ trụ với tầm nhìn rộng lớn, ý tưởng kiêu căng tự phụ, lắm bệnh nhiều tật, liền trút bỏ, vượt lên cảnh giới phàm, vào cảnh giới Phật Thánh Tiên, Thần, Chúa. Chúng hội Long Vân giờ đây không còn hạt lép. Hạt nào cũng chắc, nảy mầm sanh lộc, trở thành những cây Đại Thụ trong thế giới Long Hoa. Chủ Nghĩa Đại Đồng, Thiên Đạo vũ trụ.

  Sau khi vị Thần ở cung khai phá biến mất. Thời vị Thần khác lại xuất hiện. Vị Thần mới đến có khác hơn vị Thần trước. Vị Thần nầy ngoài sự uy nghi lẫm lẫm còn có cả hào quang phát ra từ đỉnh đầu. Như nói sự thông thái vô bờ bến.

  Chí Tôn Thái Tử thấy vị Thần xuất hiện liền hỏi:

  Ông từ đâu, cõi nào đến?

  Vị Thần đáp:

  Chúng Thần từ cung Huyền Cơ vũ trụ đến để nghe Chí Tôn dạy bảo.

  Chí Tôn Thái Tử hỏi:

  Ông là nhà khoa học Huyền Cơ vũ trụ, vậy ông có thể nói sự huyền Cơ tiến hóa xã hội tám nghìn năm sắp đến cho chúng hội hiểu rõ được không?

  Vị Thần Thiên Cơ đáp:

  Thưa Đức Chí Tôn sự huyền cơ vũ trụ cũng như sự huyền diệu của thế giới vật chất vũ trụ không thể nói một đôi lời mà hết được. Nào là Lực, nào là Điện, nào là Khí, nào là Nước, nào là Đất, nào là Gió, nào là Lửa, nào là Huyền Cơ định luật tiến hóa. Sanh, Trụ, Dị, Diệt tuần hoàn vũ trụ. Từ đầu tiểu kiếp cho đến hết tiểu kiếp. Từ tiểu kiếp nầy sang tiểu kiếp kia chúng Thần đều rõ.

  Thần Thiên Cơ nói:

  Không bao lâu nữa nước Văn Lang ra đời theo Thiên Ý Cha Trời Đức Chi Tôn xuống trần khai lập Nhà Nước Văn Lang. Không những Nhà Nước Văn Lang cõi đời mà cả Nhà Nước Văn Lang Tâm Linh. Nhà Nước Văn Lang ở cõi đời tồn tại 2701 năm. Còn Nhà Nước Văn Lang Tâm Linh thì tồn tại mãi cho đến hết tiểu kiếp. Nhà Nước thống lãnh Hồn Linh, Hồn Thiên khắp địa cầu. Nhà Nước Văn Lang là Nhà Nước đỉnh cao nhân loại. Nhà Nước do Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa chủ trì. Nên dân chúng Văn Lang khi mạng chung thì hầu hết là siêu sanh lên các tầng trời sanh sống. Nhất là giai đoạn đầu năm trăm năm là giai đoạn xã hội Thần, Thánh, Phật, Tiên, không theo chu kỳ tiến hóa theo xã hội toàn cầu, xã hội thường tục. Mà tất cả đều sống theo Thiên Ý Cha Trời Thiên Luật Vũ Trụ. Và kéo dài cho đến một nghìn năm. Sau một nghìn năm xã hội Văn Lang. Các thế hệ ông Cha phần nhiều về trời, phần chuyển sang Nhà Nước Quốc Đạo Tâm Linh Văn Lang tiếp tục thống lĩnh Hồn Thiên Dân Tộc. Không những Hồn Thiên Dân Tộc Văn Lang, mà cả Hồn Thiên Dân Tộc khắp năm châu bốn biển. Đây là điều Cơ Mật vì Chí Tôn cho phép nên Thần mới nói ra. Sau hai nghìn năm dân tộc Văn Lang lần lần lạc Cội mất Nguồn, không còn sống theo Thiên Ý Cha Trời vì thế xã hội Văn Lang Phật Thánh Tiên. Dần dần biến mất.

  Xã hội Văn Lang dần dần trở lại bình thường hòa nhập theo trào lưu tiến hóa xã hội thường tục. Nhất là bị Văn Hóa Phương Bắc thôn tính. Khi Văn Hóa Thiên Ấn Phương Nam không còn, Bách Việt Văn Lang không còn thống nhất. Nước Văn Lang bị Phương Bắc chiếm lấy Bắc Văn Lang, Trung Văn Lang. Chỉ còn lại Nam Văn Lang. Còn về sau thì Thần chưa được rõ vì đó là bí mật Thiên ý của Đức Cha Trời.

  Thưa Đức Chí Tôn theo sự tiến hóa tuần hoàn vũ trụ, ở vào giai đoạn hiện nay là giai đoạn gần cuối tiểu kiếp thứ 9. Chỉ còn 10 nghìn năm nữa là chuyển sang tiểu kiếp thứ 10. Giai đoạn hiện nay là giai đoạn cường thịnh phong Kiến Thần giáo và chỉ còn một nghìn năm nữa sẽ đi vào giai đoạn tiến lần đến kết thúc. Ở vào giai đoạn gần 2 nghìn năm. Giai đoạn phong Thần, sau giai đoạn phong Thần. Từ phong kiến Thần Giáo chuyển sang phong Kiến Độc Tài Độc Trị Vua Chúa. Vua Chúa tự xưng là Thiên Tử Con Trời. Ai không nghe theo thời bỏ mạng từ giáo điều Độc Tài, Độc Trị chuyển sang Thể Chế Độc Tài, Độc Trị.

  Ở vào giai đoạn nầy nền văn minh vật chất, khoa học còn ở dạng sơ khai. Và cũng từ đâu nhân loại trình độ dân trí tiến bộ phần lớn là nhờ nền Văn Minh Văn Lang. Giai đoạn con người tiến bộ. Khai phá cảnh giới thiên nhiên, để rồi làm chủ đất đai. Mở ra giai đoạn phong Kiến Địa Chủ. Đồng loạt tiến lên. Chúa Đất, Vua Đất, Vương Đất, Chủ Nghĩa phong Kiến Độc Quyền Độc Tài. Tiến tới Thể Chế Độc Tài Độc Trị. Mở màn cho sự chiếm hữu nô lệ. Tranh giành đất đai, tranh giành con người. Làm bùng phát chiến tranh. Địa Ngục trần gian càng lúc càng nới rộng. Bạo Tàn áp bức càng về sau càng khủng khiếp.

  Sau ba nghìn năm kể từ khi Hội Long Vân ra đời, lúc nầy Phật Thánh Tiên Chúa lần lượt xuất hiện chốn nhân gian. Thi nhau truyền bá Chánh giáo. Cũng vì thế xã hội Nhân Loại chuyển sang giai đoạn phong kiến Thánh Giáo. Lần lần chuyển hóa đa dạng Thể Chế chuyển hóa lên Thể Chế Quân Chủ Lập Hiến Độc Tài, Độc Trị.
 8. shopoga

  shopoga Member

  Chế Độ phong kiến Vua Chúa Quân Chủ Lập Hiến Độc Tài, Độc Trị mệnh danh Thiên Tử Con Trời. Chế độ Độc Tài Độc Trị, là Chế Độ đỉnh cao của chủ nghĩa Phong Kiến Vua Chúa. Ở vào giai đoạn nầy Khoa học kỹ thuật ra đời hình thành lên nhiều đất nước văn minh. Sự phát triển nầy cho đến hết giai đoạn ba nghìn năm. Chuyển sang giai đoạn bốn nghìn năm. Chế Độ phong kiến Vua Chúa Quân Chủ Lập Hiến Độc Tài Độc Trị đã tiến hóa phát triển đến đỉnh cao. Khoa học tiến bộ vượt bậc. Đi sâu vào khai thác Khoáng Sản hầm mỏ đồng loạt. Như mỏ vàng, mỏ bạc, mỏ đồng, mỏ sắt, mỏ chì, v.v... Chế tạo ra máy móc thô sơ. Và cho đến giai đoạn gần cuối bốn nghìn năm xã hội Nhân Loại tiến hóa nhanh chóng. Từ Chế Độ phong kiến Vua Chúa Quân Chủ Lập Hiến Độc Tài Độc Trị đã tiến hóa đến cảnh giới quá Độ. Chuyển hóa lên Đa Nguyên Đa Đảng. Có những nước Văn Minh đã tiến hóa lên Nhà Nước pháp Quyền. Chủ Nghĩa Đa nguyên, Nhân Quyền, Dân Chủ. Những đất nước văn minh xã hội tiến bộ như thế, loại bỏ Chủ Nghĩa Cá Nhân Mẹ đẻ sanh ra Chủ Nghĩa Độc Tài Độc Trị. Nền khoa học vật Chất đã đạt đến trình độ kỹ thuật luyện kim cũng như mẫu mã đa dạng tầm cao. Những nước Văn Minh Từ khai thác Lục Địa, chuyển dần sang khai thác Đại Dương. Khai thác dầu khí, mỏ khí, nơi đáy biển. Khai Thác Các tầng khí trên không trung. Tiến đến khai thác Thần Lực vũ trụ. Chuyển hóa thành điện năng phục vụ cho đời sống con người Khi nhân loại con người đã biết chuyển hóa Thể Lực vũ trụ, thành Điện Năng, phục vụ cho Công Nghệ. Tạo ra Chân Hỏa lửa điện, lưu chuyển qua Đồng thau, sắt, thép, chì kẽm cũng là lúc nền Văn Minh đỉnh cao nhân loại con người ra đời. Lúc nầy nền văn minh khoa học nhân gian đã đủ yếu tố bước lên nền Văn Minh Địa Tiên. Khám phá lần vũ trụ.

  1: Thể Lực vũ trụ bị khai thác chuyển hóa thành Điện Lực.

  2: Thể Khí vũ trụ được khai thác áp dụng vào sức mạnh máy móc cũng như công phá phát nổ.

  3: Thể Lỏng cháy.

  4: Thể Đặc sắt, thép, kẽm, chì làm nền tảng cơ cấu máy móc.

  5: Ngũ hành đầy đủ, mở màn đa dạng máy móc ra đời. Đỉnh cao là Công Nghệ máy móc Điện Năng.

  Đây là giai đoạn trình độ dân trí cao, ngành khoa học kỹ thuật đủ yếu tố chế tạo kết cấu thành máy móc. Từ máy móc đơn thô sơ, tiến lên máy móc liên hợp. Tạo lên sức mạnh thần kỳ của sức mạnh máy móc. Có thể làm mưa, làm gió, làm nóng, làm lạnh. Dời núi, đào sông, lấp biển. Máy móc thay thế cho sức mạnh con người làm nên tất cả.

  Đó là những nước Văn Minh từ Nhà Nước Quân Chủ Lập Hiến. Một số nước đã tiến hóa lên nhà nước Pháp Quyền Chủ Nghĩa Đa Nguyên, Nhân Quyền, Dân Chủ. Đã cởi bỏ Chế Độ Độc Quyền, Độc Tài, Độc Trị. Cởi bỏ những thể chế không còn phù hợp với trào lưu Văn Minh nhân loại. Thể Chế kìm hãm trói buộc con người, làm cho con người, khô cằn về lối sống.

  Thể Chế Đa Nguyên Dân Chủ ra đời. Con người đã hoàn toàn được tự do. Như đàn chim ra khỏi lồng tìm đến Chân Trời mới. Chân Trời tự do Nhân Quyền, Dân Chủ. Và ở Chân Trời tự do Nhân Quyền, Dân Chủ nầy họ sẽ tìm thấy Chủ Nghĩa Thiên Quyền, Nhân Chủ, Đại Đồng Thiên Đạo vũ trụ. Như chúng hội Long Vân nương theo Thần Lực Cha Trời thấy rõ Chủ Nghĩa Đa Nguyên Thiên Quyền Nhân Chủ Đại Đồng Thiên Đạo Vũ Trụ, Chủ Nghĩa đỉnh cao của Nhân Loại con người. Có thể nói chúng hội Long Vân hiện giờ đã tiến hóa đi trước xã hội Nhân Loại tới năm nghìn năm. Và năm nghìn năm tới xã hội Nhân Loại mới tiến lần tới Chủ Nghĩa Đa Nguyên, Nhân Quyền, Dân Chủ rồi chuyển hóa lên Chủ Nghĩa Đa Nguyên, Thiên Quyền, Nhân Chủ, Đại Đồng Thiên Đạo Vũ Trụ. Khi Nhân Loại xã hội tiến hóa lên Nhà Nước Pháp Quyền, Chủ Nghĩa Đa Nguyên. Thời khoa học Ngũ Hành máy móc. Tiến hóa lên máy móc tối cao công nghệ thông tin. Nhờ máy móc này chuyển tải Thiên Ý Cha Trời khắp các hành tinh, khắp cùng vũ trụ. Thiên Ấn, Thiên Bút lại tái xuất ra đời. Nhà Nước Tâm Linh Văn Lang liền điều khiển hồn thiên dân tộc năm nghìn năm anh linh, cả khí thiên sông núi phò trì Thiên Ấn, Thiên Bút. Những kẻ chống phá Thiên Ấn, Thiên Bút liền bị Hồn Thiên năm nghìn năm hủy diệt. Bắt Hồn Linh chờ ngày Hội Đồng Thánh Đức xét xử.

  Những nước đã tiến hóa lên Chủ Nghĩa Đa Nguyên Nhân Quyền Dân Chủ Tự Do, đi vào Nhà Nước Pháp Quyền. chuyển hóa vượt lên khoa học đỉnh cao. Khoa học máy móc Đồng Thau, Sắt Thép, Kẽm, Chì. Chuyển sang giai đoạn văn minh khoa học. Làm bằng chất liệu Châu Báu. Vàng – Bạc – Kim Cương – Trân Châu tối tân hiện đại phát huy hết tác dụng mật tạng của Điện Năng và Thần Lực vũ trụ. Khám phá được 1 phần trong năm phần Mật Tạng vũ trụ. Về Tinh thần lẫn vật chất.

  Mới đây nơi Chúng hội Long Vân đã chứng kiến Vị Thần khai phá, sử dụng hai loại Bảo Bối, làm bằng chất liệu Châu Báu quí hiếm. Có sức công phá dời non lấp biển. Lửa, gió, nóng, lạnh như ý. Mạnh yếu lớn nhỏ theo ý tưởng con người. Do nền văn minh Tiên Đạo Thiên Tiên chế ra. Còn nền văn minh khoa học vật chất đỉnh cao của Nhân Loại sau này. Cũng chỉ là Nền Văn Minh Tiên Đạo Địa Tiên mà thôi. Dù cho máy móc Công Nghệ chế tạo chất liệu toàn là Châu báu, vàng, bạc, ngọc ngà, Trân Châu Kim Cương. Nhưng so với nền văn minh Tiên Đạo Thiên Tiên, thì thấp kém quá xa. Không thể nào nền văn minh Địa Tiên khoa học trần gian theo kịp. Vì sức tôi luyện Kim Ngân của nền văn minh Tiên Đạo Địa Tiên đỉnh cao Nhân gian. Cũng chỉ ở mức. Nấu cho Kim Ngân chảy ra rồi đem chế tạo thành máy móc. Còn sức tôi luyện Kim Ngân Châu Báu của nền Văn Minh Tiên Đạo Thiên Tiên. Không những nấu cho Kim Ngân, Châu Báu chảy ra Nước. Nấu cho nước Kim Ngân hóa thành khí. Tinh khí bay lên. Kết tụ thành Thần vật, vàng sống, bạc sống, kim cương, trân châu sống. Tự thu hút được, Thần Lực, Tinh Lực, Khí Lực vũ trụ. Mới đem chế tạo ra Bảo Bối. Máy móc tối tân thần kỳ. Chỉ cần đọc Chú truyền ý tưởng là khởi động được Bảo Bối bộ máy tối tân theo ý muốn của con người. Khi cỗ máy phát theo ý muốn của con người. Khi phát động cơ quan. Liền thu hút Thần Lực, Tinh Lực, Khí Lực, vũ trụ. Biến thành sức mạnh chuyển hóa Điện Năng. Tỏa ra muôn Đạo hào quang sức mạnh thần kỳ có thể dời non lấp biển. Theo ý con người.

  Tuy nền văn minh của xã hội Nhân Loại Địa Tiên Trần gian, không theo kịp nền Văn Minh Tiên Đạo Thiên Tiên. Nhưng cũng đã nói lên sự văn minh Nhân Loại phàm phu. Đã chuyển sang giai đoạn Văn Minh Thần Thánh, Phật Tiên. Ở giai đoạn Chủ Nghĩa Đại Đồng, xã hội Nhân Quyền tự do. Nhân Loại phàm phu tiến hóa đến đỉnh cao nầy. Cũng là lúc đi gần về cuối tiểu kiếp thứ 9. Máy móc tối tân của con người. Không chống chọi lại nổi máy móc tự nhiên Huyền Cơ tuần hoàn vũ trụ. Bánh xe lịch sử của tạo hóa. Khi đã chuyển mình. Thì Động Đất, Nước dâng, mưa to bão lớn. Nhiệt độ tăng cao, hạ thấp, hủy hoại sự sống, lập lại tuần hoàn tiểu kiếp. Những người sống sót cuối tiểu kiếp thứ 9 chuyển qua tiểu kiếp thứ 10. Trở thành người nguyên thỉ Hồng Hoang. Những đất nước tiến hóa không kịp, còn ở cảnh giới lạc hậu. Bảo thủ Độc Quyền tự trói buộc nhau, cai trị nhau, đàn áp nhau. Mà quên đi Địa Cầu sắp đi đến giai đoạn chuyển đổi Lục Địa. Động Đất chết hàng loạt. Những Linh Hồn tiến hóa theo kịp thời Đại, thì siêu sanh về Trời. Những Linh Hồn tiến hóa không kịp, ác căn chưa dứt ác khí còn chứa đầy trong tâm. Thì Linh Hồn sa xuống Địa Phủ. Chờ ngày đầu thai trở lại Chốn Nhân Gian ở tiểu kiếp thứ 10, tiếp tục tu luyện tiến hóa Linh Hồn.

  Cuối tiểu kiếp không những động đất càng về sau càng mạnh. Mà Nước biển càng về sau càng dâng cao. Làm ngập chìm hầu hết các Đồng Bằng của các Châu Lục, vùi lấp không biết bao nhiêu làng mạc thành phố, thăm thẳm là Đại Dương mênh mông. Mưa to làm lở núi sụp đồi. Bão to càn quét tàn phá sự sống. Còn hình thành lên những con sóng khổng lồ như những dãy núi cao bủa ập vào cuốn đi tất cả. Cũng vì Nhân Loại sắp đi vào cảnh đại họa như thế. Nên Đức Chí Tôn mới sanh xuống chốn nhân gian. Xây nền móng Văn Hóa Cội Nguồn. Chủ Nghĩa Thiên Quyền Nhân Chủ Đại Đồng Thiên Đạo vũ trụ trước 10 nghìn năm, trước khi tiểu kiếp thứ 9 kết thúc. Thiên Ấn ra đời 2701 năm thì kết thúc. Sau khi Thiên Ấn năm nghìn năm, thì Thiên Bút ra đời. Nhân Loại nhờ Thiên Bút ra đời. Tiến hóa lên Chủ Nghĩa Chủ Nghĩa Đa Nguyên Thiên Quyền Nhân Chủ Đại Đồng Thiên Đạo Vũ Trụ, tiến bước trên con đường giải thoát. Nền văn minh khoa học vật chất của Chủ Nghĩa Thiên Quyền Nhân Chủ Đại Đồng, là nền Văn Minh khoa học đỉnh cao nhân loại trần gian, máy móc thu hút năng lượng mặt trời. Nhất là thu hút Thần Lực, Thể Lực vũ trụ, tạo ra năng lượng làm nhiên liệu bay đến các vì sao. Cũng là giai đoạn cuối cùng của nền văn minh khoa học vật chất nhân loại trần gian đi vào hủy diệt theo luật tuần hoàn vũ trụ. Chuyển sang lập lại tiểu kiếp mới.

  Nói xong Thiên Thần thuyết kệ rằng:

  Nhân Loại anh em vốn một nhà

  Một Nguồn một Cội Đấng Trời Cha

  Nòi giống Rồng Tiên uy linh khắp

  Có Tài Vô Đức Quỉ Quỉ Ma

  Có Đức Có Tài, là bậc Thánh

  Tiên – Thần – Phật – Chúa, Đức sinh ra

  Thiên Đạo Tổng trì quyền Tạo Hóa

  Thế Thiên hành Đạo khắp hà sa

  Có phúc có duyên quy Chánh giáo

  Lo gì chẳng được Đạo Cao xa

  Tam giáo quy nguyên, nền Cội gốc

  Ngũ chi hiệp nhất, Cội một Tòa

  Đại Đồng Bình Đẳng, nền vạn tuế

  Tự do hạnh phúc, nạn tai qua

  Cha Trời, Địa Mẫu, luôn sùng kính

  Văn Hóa Cội Nguồn Đạo ông cha

  Đường lên thiên giới đường giải thoát

  Con đường Chánh giác Cội Long Hoa.

  Ngâm thi kệ xong Tiên Thiên biến mất.

  * * *

  Hết phần 3 chương 16 mời xem tiếp phần 4 chương 16 Long Hoa Mật Tạng Kinh. Từ xưa tới nay vẫn thường nghe nói Mưu Sự Tại Nhơn, Thành Sự Tại Thiên. Việc người thời người tính nhưng thành đại sự hay không phải do cơ trời. Những ai hành động thuận theo Thiên Ý không cầu gì cả cũng đưa đến thành công. Những ai nghịch lại Thiên Ý có xây lên thì cũng sụp đổ như thường, tay trắng rồi cũng tay trắng công dã tràng xưa nay vẫn thế. Nghịch Thiên Ý một tuồng hề khói mây rồi cũng trở về khói mây

  Thấy chuyện lạ biết cơ trời chuyển hóa

  Tự chuyển mình theo cuộc thế đổi thay

  Thuận Trời đặng phước xưa nay

  Nghịch Trời tai họa bủa vây trùng trùng.

  * * *
 9. shopoga

  shopoga Member

  CHƯƠNG 16

  PHẦN 4

  ĐẠO ĐỨC

  Sự xuất hiện nhiều Thiên Thần, đã làm cho Chúng hội Long Vân giác ngộ càng thêm giác ngộ. Thép càng tôi luyện càng cứng, càng bền, vàng càng tôi luyện càng sáng càng trong. Đức Vua Kinh Dương Vương, là vị vua Hiền, nên rất sùng Đạo, lại thêm tuổi đã già, không bao lâu nữa thì xác thân sẽ trở về với Cát Bụi. Mở mắt còn sống thì giang san, cung vàng điện ngọc còn đó, nhắm mắt xuôi tay tất cả chỉ là con số không. Linh Hồn đầu thai đến chốn Nhân gian không mang gì theo. Khi ra đi cũng sẽ bỏ lại tất cả. Dù cho đó là cung vàng Điện Ngọc, xem đi xét lại. Chốn Nhân gian chỉ là trường Đời giả tạm. Mượn đó rồi trả lại. Mượn của Trần, thời phải trả lại cho Trần. Chỉ cần mỗi Linh Hồn ra đi mang theo hạt bụi. Thời cõi trần gian hết sạch biến mất từ lâu. Hạt bụi còn mang theo không được. Huống chi là Cung Vàng Điện Ngọc. Lại càng không thể mang theo. Thử hỏi cái gì là của mình đâu. Đối với lúc xa lìa trần thế nào có ích lợi gì. Chi bằng hôm nay ta lập công trong Văn Hóa Cội Nguồn. Thiên Đạo vũ trụ, vì nghĩ như vậy, nên Kinh Dương Vương mới yêu cầu con trai là Thái Tử Hùng Lan vì Cha mà thuyết giáo. Làm lợi ích cho chúng hội Long Vân. Cũng như con dân trong nước truyền lại cho đến tận đời sau. Văn Hóa Cội Nguồn, Thiên Đạo vũ trụ là Đạo pháp tối cao không còn Đạo nào cao hơn nữa. Lập công trong Văn Hóa Cội Nguồn, Thiên Đạo vũ trụ. Cũng tức là lập công với Đức Cha Trời Đấng tối cao. Hiện thân của Khai Hóa Tổ Tiên Như Lai. Đấng lập lên tất cả vũ trụ cũng như con người. Vì Văn Hóa Cội Nguồn Thiên Đạo vũ trụ, là Đạo pháp khoa học tối cao. Lời lẽ cao thâm khó hiểu. Nhất là ở vào thời điểm trình độ dân trí còn quá thấp như ngày nay. Nên phải dùng đến Thần Thông Pháp Thuật hiển hiện để chứng minh. Làm cho Chúng hội tiến hóa Linh Hồn chứng đạo nhanh chóng hàng vạn vạn kiếp. Cũng như đi trước sự tiến hóa Văn Minh Nhân Loại đến năm sáu nghìn năm nhờ vào Thần Thông hiển hiện Cha Trời. Sau năm nghìn năm nữa Nhân Loại con người mới hiểu thế nào là Chủ Nghĩa Đa Nguyên, Thiên Quyền, Nhân Chủ Đại Đồng Thiên Đạo Vũ Trụ. Ở vào thời kỳ đỉnh cao văn minh nhất.

  Văn Hóa Cội Nguồn, Chủ Nghĩa Thiên Quyền Nhân Chủ Đại Đồng Thiên Đạo vũ trụ, là Đạo pháp khoa học hiện thực, không đi vào mê tín dị đoan mê hoặc. Lời lẽ chân chính không xa rời thực tế khoa học biện minh rõ ràng. Nếu Bỏ ác làm lành. Hướng về Cội Nguồn Tôn Thờ Thiên Ý Cha Trời Thiên Luật Vũ Trụ. Thì ai cũng như ai Bình Đẳng thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa cả. Sở dĩ có cao sang thấp hèn. Thông dốt, họa phúc, khác nhau là do mê ngộ thiện ác. Tu nhân tích Đức kẻ ít người nhiều. Tạo ra cảnh giới xã hội như vậy. Đó cũng là lẽ công bằng của tạo hóa. Có công có quả, gieo nhiều gặt nhiều, gieo ít gặt ít. Cán cân công lý vũ trụ không thiên vị bình đẳng.

  Tất cả Nhân Loại anh em. Dù người kinh ở Đồng Bằng hay người Thượng ở Đại Ngàn rừng núi. Da trắng hay Da Đen, Da Vàng Da Chàm hay Da Đỏ. Tất cả đều sanh ra cùng một Nguồn một Cội. Một Tổ Tiên. Cha Trời. Địa Mẫu. Nên tất cả Nhân Loại, tất cả Dân Tộc đều là anh em. Bình Đẳng. Nên quyền lợi nơi vũ trụ đều như nhau. Quyền sống con người. Quyền tự do con người. Quyền bình đẳng con người. Quyền mưu cầu hạnh phúc con người ai cũng như ai, v.v... Là những quyền thiêng liêng mà Đức Cha Trời di truyền từ Đại Linh Hồn sang tiểu Linh Hồn, những quyền không ai có quyền xâm phạm hoặc tước đi những quyền thiêng liêng ấy. Tổ Tiên đã tạo ra sự sống chúng ta, vì thế chúng ta phải tôn trọng sự sống của nhau. Tức là chúng ta đã làm theo thiên ý của Đức Cha Trời. Chúng ta tôn trọng Quyền Độc Lập, Quyền Tự Do. Quyền mưu cầu hạnh phúc là chúng ta làm đúng theo Thiên ý của Đức Cha Trời. Tôn trọng lẫn nhau là con đường hạnh phúc. Đưa chúng ta xích lại gần nhau. Thì chúng ta mới thấy được ý nghĩa của sự Bình Đẳng. Thế giới Đại Đồng tồn tại trên Chủ Nghĩa Đại Đồng.

  Đến với Văn Hóa Cội Nguồn. Chủ Nghĩa Thiên Quyền Nhân Chủ Đại Đồng Thiên Đạo vũ trụ, là đến với tình yêu thương rộng lớn. Tha thứ và thông cảm cho nhau. Những kẻ dùng quyền thế đàn áp dân chúng hoặc lạm dụng quyền thế xâm phạm quyền sống con người, quyền tự do mưu cầu hạnh phúc con người. Phục vụ cho mưu lợi bất chính tham vọng của mình hoặc sát hại giết người bừa bãi. Thời coi như đã phạm vào Đại Tội. Huyền Cơ Thiên Luật sẽ chuyển xây.

  Nhân Loại con người là do Tổ Tiên tạo lập. Thời chỉ có Tổ Tiên mới có quyền quyết định vận mạng của Nhân Loại con người, giàu sang phú quí, phước họa đều theo luật nhân quả mà thọ lảnh, gieo nhân gì thời nhận quả nấy, gieo Thiện gặt Thiện, gieo Ác gặt Ác. Đã gieo ra thời sớm muộn gì cũng phải nhận lãnh. Những ai lạm sát giết người, nhất là những người vô tội. Thì coi như đã giết một phần máu thịt của Đức Tổ Tiên, Đức Cha Trời. Những kẻ lạm sát ấy, cho dù là ai đi nữa cũng khó mà thoát khỏi lưới Trời, bộ máy Huyền Vi Công Lý của Tạo Hóa. Từ khi Khai Thiên lập địa cho tới nay. Chưa có một ai thoát khỏi lưới Trời.

  Tổ Tiên đã ban cho Nhân Loại con người Quyền sống, Quyền tự do, Quyền bình đẳng, Quyền mưu cầu hạnh phúc, vì vậy chúng ta phải tôn trọng những quyền Thiêng Liêng ấy. Bảo vệ Quyền Thiêng Liêng ấy. Thời chúng ta đã làm việc có Đức, phải nói là Đại Đức mới đúng, vì chúng ta đã làm theo Thiên ý Đức Cha Trời. Những kẻ tước đoạt Quyền sống con người, Quyền tự do con người, Quyền Bình Đẳng con người, Quyền mưu cầu hạnh phúc con người. Thời coi như đã phạm Thiên ý Đạo luật của Trời, phạm vào cái quyền, bất khả xâm phạm. Những kẻ lạm sát, xâm phạm quyền sống con người, xâm phạm quyền bình đẳng, quyền tự do con người, quyền mưu cầu hạnh phúc con người. Thì Thiên Luật sẽ tước quyền Thiêng Liêng của họ, phải chịu những sự tù đày. Ngược đãi Nhân Loại. Đối xử tàn tệ. Không những ở trần gian mà ở các tầng Địa Phủ.

  Bảo vệ quyền sống con người. Quyền tự do. Quyền Bình Đẳng. Quyền mưu cầu hạnh phúc con người. Cũng chính là bảo vệ Quyền sống, quyền tự do, quyền bình đẳng, quyền mưu cầu hạnh phúc của chính mình. Một khi chúng ta xâm phạm những quyền Thiêng Liêng của kẻ khác. Cũng chính là ta đang tước bỏ quyền Thiêng Liêng của chính mình. Đi trên con đường Đạo Đức, là chúng ta biết tôn trọng Nhân Quyền, những quyền Thiêng Liêng của con người. Đánh mất Đạo Đức là chúng ta luôn phạm vào Nhân Quyền. Hủy hoại nhân cách bản thân sa chân vào con đường tội lỗi, ác căn ác tánh làm mờ hết lương tri Nhân Tính lương tâm con người.

  Tôn trọng Nhân Quyền. Đối nhân xử thế, khiêm hòa tôn trọng lẫn nhau, sống theo Văn Hóa Cội Nguồn, Văn Hóa Chính Nghĩa, Văn Hóa của Hiến Pháp Đại Đồng, Luật Pháp Đại Đồng, Đạo Pháp Công lý công bằng xã hội. Là chúng ta đang tiến tới xã hội văn minh, xã hội Thiên Đàng trần gian. Bất cứ một Lãnh Thổ. Một quốc gia nào dù nhỏ hay lớn. Những Quyền Thiêng Liêng Đấng tối cao Đức Cha Trời ban cho. Trong nhiều thứ quyền. Có quyền Độc Lập Tự Chủ. Quyền Bình Đẳng Quốc Tế. Quyền mưu cầu hạnh phúc trên nguyên tắc hợp tác. Hai bên cùng có lợi. Không xâm phạm lẫn nhau.

  Tổ Tiên đã khai lập lên thế giới vật chất. Thế giới chung cho toàn nhân loại nhưng Tổ Tiên chỉ ban cho kẻ có tài, có Đức, có công. Có tài lo cho dân, lo cho xã hội, lo cho Nước, lo cho thế hệ mai sau. Có Đức: Là sống theo Hiến Pháp Chính Nghĩa. Luật Pháp Chính Nghĩa, Đạo Pháp Chính Nghĩa, Trong đó có Nhân Quyền. Cao hơn nữa là Thiên Quyền. Những Quyền Thiêng Liêng mà Đức Cha Trời ban tặng cho mỗi con người. Quyền bất khả xâm phạm. Có Công: Là công sáng tạo, công tìm tòa, công duy trì, công dìu dắt, công bảo vệ, công bảo hành, công thi hành, công xây dựng, công góp công, sức góp sức và còn nhiều thứ công khác nữa, v.v...

  Những kẻ mưu lợi bất chính. Nhất là trộm, cướp, tham ô. Móc ngoặc thông đồng cùng nhau, làm hại xã hội, làm hại Nhà Nước, làm tổn hại đến đời sống của muôn Dân. Coi thường pháp Luật, xem thường Chính nghĩa. Những kẻ ấy dù có lọt lưới pháp luật của thế gian. Nhưng không thể nào thoát khỏi lưới Trời, khó mà thoát khỏi quả dữ, sớm thời tại chốn nhân gian, muộn thì tại nơi Địa Ngục Âm Phủ. Thiên Đạo vũ trụ chính là Thiên Luật của Trời Đất. Thuận Thiên Luật. Thì mùa xuân hạnh phúc nảy sanh ra. Nghịch Thiên Luật thì họa tai trùng trùng kéo đến. Trong Trời Đất Thiên Luật xưa nay vẫn thế. Dù ở Thiên Đàng, Trần Gian, Âm Phủ, cùng sống chung Thiên Luật Đạo Trời. Đức và Tài là đôi cánh để cho con người bay cao bay xa, vượt lên cảnh giới phàm phu bay lên Thiên Đàng, bay về vũ trụ. Đến với Đấng ông Cha. Đấng lập lên vũ trụ cùng con người.
 10. shopoga

  shopoga Member

  PHẦN THƯA HỎI


  Hỏi: Sao gọi là những Quyền Thiêng Liêng bất khả xâm phạm?


  Đáp: Có 2 ví dụ sau đây. Nước và Bọt Nước. Đại Linh Hồn và Tiểu Linh Hồn. Nước có tánh ướt. Thì Bọt Nước cũng có tánh ướt. Có thể nói Nước là Cha là Mẹ. Bọt Nước là con. Cha Mẹ có tánh ướt. Thì con cũng có tánh ướt. Không khác gì tánh của Cha Mẹ. Đại Linh Hồn là Linh Hồn Đức Cha Trời. Chân Tánh. Tiểu Linh Hồn là Linh Hồn Nhân Loại con người. Thức Tánh. Đại Linh Hồn là Bản thể linh giác tối cao vũ trụ. Thể Tánh Độc Lập Tự Chủ. Thể Tánh Bình Đẳng Tự Do. Thể Tánh Công Bằng Phân Minh. Đại Linh Hồn vũ trụ có những Đức Tánh như vậy. Thời Tiểu Linh Hồn vũ trụ cũng có Đức Tánh như vậy. Tánh Cha sao, Tánh con vậy. Có thể nói Thiên tánh Cha Trời. Nhân tánh con Người giống nhau không sai khác. Tính Cha sao Tính Con vậy. Đức Cha Trời ban cho Thiên quyền. Tức là Nhân tánh con người. Làm trái lại lương tâm của mình thì coi như đã phạm vào Thiên ý Cha Trời. Khó tránh thoát báo ứng. Thiên Quyền cũng chính là Nhân Quyền. Quyền Thiêng Liêng mà ai ai cũng có. Quyền bất khả xâm phạm. Ở Chư Thiên gọi là Thiên Quyền. Ở Nhân Loại phàm trần gọi là Nhân Quyền. Cái Quyền mà ai ai cũng có. Bảo vệ Nhân Quyền là bảo vệ cái chung không phải bảo vệ cho một cá nhân nào hay một tổ chức đảng phái, giáo phái Tôn giáo nào. Mà bảo vệ Quyền Thiêng Liêng quyền mà ai ai cũng có chung toàn Nhân Loại. Những kẻ ác căn ác tánh sâu dày. Thường là đi ngược lại lương tâm của họ. Mà lương tâm của họ. Chính là Quyền Thiêng Liêng mà Đức Cha Trời truyền xuống cho họ. Những thứ Quyền bất khả xâm phạm, vì vi phạm những quyền Thiêng Liêng ấy. Là nghịch lại Thiên ý Thiên Tính Đức Cha Trời, thì Đại họa giáng xuống.


  Hỏi: Những kẻ đi ngược lại lương tâm của họ. Luôn luôn vi phạm Nhân Quyền sao chưa thấy họ nhận lãnh hậu quả?


  Đáp: Những ai đi ngược lại lương tâm của chính họ. Là đã mang họa rồi. Huống chi luôn luôn phạm Nhân Quyền. Liên quan đến Thiên Tính Cha Trời. Nói rằng làm trái ngược lại Lương Tâm mà không mang họa thì đúng là chuyện lạ. Thiên Luật có hàng muôn điều, chưa có điều nào là không ứng nghiệm. Có những nhân ác vay trả sớm với muộn thời gian khác nhau. Ác gieo xuống không lâu vài năm, vài tháng thời gặt. Có những nhân ác. Chết đi Linh Hồn mới nhận lấy hậu quả. Có những nhân ác. Đời Cha gieo đời Con đời Cháu mới gặt. Làm hại một người thì họa đã lớn. Huống chi làm hại nhiều người. Làm hại Nhân Loại xã hội thì Đại họa biết là bao. Cái họa ba đời thi nhau mà gánh. Cái họa nhiều kiếp liên miên phải trả. Lưới Trời lồng lộng mảy Lông cũng không lọt. Những kẻ làm ác, thời tai họa sẽ kéo đến lũ lược chỉ là thời gian sớm hay muộn.


  Hỏi: Những kẻ ỷ quyền cậy thế mặc sức làm càn gây ra bao tội lỗi. Không kể gì hậu quả. Như Quan, Vua chẳng hạn? thì có bị quả báo không?


  Đáp: Phật – Thánh – Tiên – Thần – Chúa. Có tội cũng bị đọa như thường. Huống chi là Vua, Quan chốn nhân gian. Nhờ kiếp trước ăn hiền ở lành. Cọng với ông Bà Cha Mẹ tu nhân tích Đức. Nên mới được làm Quan, làm Vua. Ủy quyền cậy thế mặc sức làm càn gây ra bao tội lỗi. Dù cho có thế lực quyền lực to lớn đến đâu. Cũng bị Huyền Cơ Thiên Ý Hóa Công xoay chuyển. Đại họa ập xuống. Cuối cùng tiêu tan hết thảy. Thần Hồn sa đọa xuống cõi âm phủ. Nơi vũ trụ chưa có đấng nào thoát khỏi Thiên Luật Vũ trụ gieo nhân ác mà không bị quả báo. Chỉ trường hợp đặc biệt lấy ân trả oán, oán ấy tự hết. Hoặc làm thật nhiều phúc thiện hóa giải tai họa quả báo. Hoặc tôn thờ ba Đấng Tối Cao chuyển họa thành phúc. Nói tóm lại những kẻ hành ác không quay đầu hướng thiện nhất định gieo ác gặt ác, sớm hay muộn mà thôi.


  * * *


  Hết phần 4 chương 16 mời xem tiếp phần 5 chương 16 Long Hoa Mật Tạng Kinh.


  * * *
  CHƯƠNG 16


  PHẦN 5


  LỜI TRUYỀN PHÁN ĐỨC CHA TRỜI


  Đến với Đấng Ông Cha. Là đến với sự giàu có. Trường tồn bất tử. Tổ Tiên lập lên vũ trụ, lập lên các tầng Trời. Rộng lớn Châu Báu vô biên, cũng chỉ để dành cho con cháu. Những ai biết tìm về với Cội Nguồn.


  Khi Đức Địa Mẫu Âu Cơ sắp sanh ra 100 người con. 50 Nam 50 Nữ gồm đủ năm màu da. Ứng dụng Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Da Trắng, Da Đen, Da Vàng, Da Đỏ, Da Chàm. Tức là Ông Bà Tiên Tổ đầu tiên của Nhân Loại con người (Ông Bà, Tiên Tổ). 100 người đầu tiên trên Trái Đất nầy, giữa tiểu kiếp thứ 5 cách đây 75 triệu 600 nghìn năm.


  Khi Địa Mẫu Âu Cơ sắp sanh con, thời Đức Long Hoa Cha Trời Lạc Long Quân có lời truyền phán rằng:


  Hỡi các con của ta. Các con ra đời các con sẽ thay ta làm chủ vũ trụ. Thiên Địa Càn Khôn. Nhật – Nguyệt – Thiên Hà – Ngân Hà – Tinh Tú. Làm chủ các tầng Trời, làm chủ nhân gian và các tầng Địa Phủ. Khi các con đã trở thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Nhất là Phật, Thánh, Tiên, Ba ngôi Chí Tôn vô thượng. Duy trì Pháp Tạng, Thiên Tạng, Luật Tạng. Với quyền hạn tối cao. Các con thay ta gìn giữ, cai quản, sáng tạo cho giang san vũ trụ mỗi ngày mỗi thêm đẹp. Các con thay ta che chở cho 8 muôn 4 nghìn loài. Theo Luật tự nhiên để các loài tu luyện tiến hóa. Đầu Thai làm người trở về Cội Nguồn vũ trụ.


  Lời truyền phán xong của Đức Cha Trời sau đó là 1 tiếng sấm chấn động vũ trụ Tam Thiên Đại Thiên thế giới. Tiếp theo sau là một trăm tiếng sấm thi nhau vang động Đất Trời, Năm Châu bốn biển. Các Thần Thú, Thần Cầm, Thần Bò Sát ở vào thời kỳ ấy tuổi thọ rất cao hơn mười nghìn tuổi, to lớn dị thường. Đại đa số đều có phép Thần Thông. Các Thần Thú luôn luôn tàn sát nhau tranh giành lãnh địa. Chết chóc vô kể. Bỗng nghe tiếng sấm nổi lên, liền thu mình co ro khiếp sợ. Linh cảm rằng không bao lâu nữa các Lãnh Chúa Trái Đất sẽ làm chủ đất đai, núi sông hồ biển cả. Tàn sát chúng cai trị chúng. Tùng phục thời sống Chống lại thì chết. Những điều Linh cảm của các Loài Thần Thú không sai. Một trăm người con của Đức Cha Trời Lạc Long Quân và Địa Mẫu Âu Cơ ra đời lần lượt thống trị chúng. Thể xác con người, là thể xác tinh hoa vũ trụ thu nhỏ Tiểu Thiên Vũ Trụ. Tương thông vũ trụ Trời Đất. Nên con người tinh khôn hơn muôn loài Cầm Thú, Bò Sát. Sức mạnh trí khôn là sức mạnh vô địch.


  * * *


  Hết phần 5 chương 16 mời xem tiếp phần 1 chương 17 Long Hoa Mật Tạng Kinh. Nói đến sự linh ứng nơi kinh Long Hoa Mật Tạng thì không bao giờ kể cho hết. Chỉ cần ca ngợi một lời cũng đã thấy linh ứng rồi. Huống chi đọc tụng giảng giải cho người khác nghe thời phải nói cầu chi đặng nấy. Nếu sự cầu đó không trái lại Thiên Ý Cha Trời. Cầu tóm thâu quyền lực trở thành Độc Tài Độc Trị thì không bao giờ hiển linh. Bằng ngược lại mang họa nữa là khác.


  Hãy cầu cho nhân loại bình yên


  Cầu cho Quốc thái dân an sang giàu


  Cầu cho siêu thoát về Trời


  Cầu cho con cháu rạng ngời hiển vinh


  Cầu cho nạn khỏi tai qua


  Cầu cho số phận thoát ra đói nghèo


  Cầu cho bệnh tật tiêu trừ


  Cầu cho gia đạo không còn họa tai


  Cầu cho trí huệ thông khai


  Cầu cho nhân loại bình yên, yên bình


  Nguyện cầu lên Đức Cha Trời


  Hiển linh, linh hiển ứng thời ban cho.


  * * *
 11. shopoga

  shopoga Member

  CHƯƠNG 17


  PHẦN 1


  TIẾNG SẤM ĐẦU TIÊN


  TIẾNG SẤM ĐẠI ĐỒNG


  Đức Chí Tôn Thái Tử. Hùng Lan thuyết giáo đến đây dừng lại thở dài một tiếng, làm chấn động chúng hội Long Vân. Thái Tử thuyết cách đây 75 triệu 600 nghìn năm. Lúc ấy ta là Chúa Tể Loài Rồng Chúa Tể đứng đầu 8 muôn 4 nghìn Loài. Khi ta nghe Đức Cha Trời truyền chỉ. Liền bay đến dãy núi Long Hoa. Đỉnh Thiên Ấn lẩn Thiên Bút. Nhìn thấy Đức Cha Trời, Đức Mẹ Trời, hào quang rực rỡ. Thân Tướng xinh đẹp, nhìn mãi mà không thấy chán. Ta nghe Đức Cha Trời truyền dạy. Các ngươi hãy xả bỏ thân xác thấp hèn, thân xác của loài Cầm Thú, Bò Sát. Đầu thai làm con của ta. Các ngươi sẽ được làm người. Tu luyện tiến hóa Linh Hồn nhanh chóng. Ta liền xả bỏ thân xác Rồng. Linh Hồn ta tức tốc Đầu Thai vào bụng mẹ Âu Cơ Địa Mẫu trước nhất. Nên ta ở ngôi số 1. Khi Đức Mẹ Âu Cơ sanh ra bọc trứng lớn. Bao bọc 100 bọc nhỏ bên trong. Bọc lớn nổ ra. Tiếng sấm đầu tiên là tiếng sấm Đại Đồng. Tiếng sấm nói lên sức mạnh của Nhân Loại anh em. Chung nhau cùng một Bọc. Đồng Bào anh em. Tiếp theo sau tiếng sấm Đại Đồng là tiếng sấm con người. Ta đã chào đời trước nhất. Tiếp theo sau là chín mươi chín tiếng sấm làm rung rinh Trời Đất. Năm Châu bốn biển, vũ trụ tam thiên đại thiên rung chuyển. Một trăm anh em sanh ra. Cùng một Cội Nguồn một Cha một Mẹ. Một bọc trứng Âu Cơ Đại Đồng Bình Đẳng. Ta nhớ rõ vào thuở xa xưa ấy. Đức Địa Mẫu Âu Cơ sanh ra anh em của ta gồm 50 Nam 50 Nữ. Tổng cộng 100 người gồm đủ 5 màu Da, ứng hiệp theo Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Da Vàng, Da Trắng, Da Đen, Da Chàm, Da Đỏ.


  Đức Cha Trời Lạc Long Quân cùng Địa Mẫu Âu Cơ, ở lại với con cái một thời gian khá lâu. Rồi sau đó chia con làm hai. Một nữa theo Cha làm quen với Đồng Bằng, Sông, Hồ, Biển, Đảo. Còn một nữa theo mẹ làm quen với Cao Nguyên núi rừng Đại Ngàn. Lạc Long Quân – Cha, Âu Cơ – Mẹ dẫn con đi khắp lục Địa khắp Năm Châu Bốn Biển. Sau đó Cha Trời Lạc Long Quân. Mẹ Trời Âu Cơ dẫn con cái hợp lại một chỗ, nơi xuất phát ra đi.


  Thấy con đã khôn lớn. Cha Trời Lạc Long Quân dạy rằng:


  Đất đai, núi non, Sông, Hồ, Biển, Đảo là của các con.


  Cha Trời Lạc Long Quân nói:


  Các con hãy nhìn lên bầu trời. Thiên Hà – Ngân Hà – Nhật Nguyệt – Tinh Tú là của các con.


  Đức Cha Trời phóng một Đạo hào quang hiện rõ 28 tầng Trời toàn bằng Châu Báu. Mỗi tầng rộng lớn vô tận vô biên.


  Cha Trời Lạc Long Quân nói:


  28 tầng Trời Châu Báu nầy là của các con. Nếu các con biết nghe lời ta. Thuận theo Thiên ý của ta.


  Đức Cha Trời Lạc Long Quân, phóng một Đạo hào quang hiện rõ 18 tầng âm phủ tăm tối u minh.


  Cha Trời nói:


  Nếu các con không nghe lời ta dạy. Làm trái lại Thiên ý của ta cũng chính là làm trái lại lương tâm của các con. Thời các con sẽ sa đọa xuống 18 tầng âm phủ. Tùy theo tội nặng tội nhẹ mà đọa xuống mỗi tầng âm phủ khác nhau.


  Cha Trời lại nói:


  Sữa Mẹ các con đã chảy xuống mọc lên Ngũ Cốc khắp lục Địa. Lại thêm Thảo, Mộc cỏ cây. Đơm hoa kết trái. Nơi đâu cũng toàn là sự sống. Các con là chủ. Các con phải biết giữ gìn và khai thác. Nhất là khai thác Mỏ Khí, Mỏ Lực trên không. Mỏ Dầu dưới lòng Đại Dương. Mỏ Vàng mỏ Bạc, mỏ sắt, mỏ thép dưới lòng đất chế tạo lên Máy Móc thay thế sức lực con người, sức mạnh trí tuệ là sức mạnh vô địch, không có loài Câm, Thú, Bò Sát nào chống trả nổi. Tuy Cha Mẹ sanh các con ở Phương Đông nhưng Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ sẽ ứng nghiệm cơ trời, anh em các con sẽ lưu vong khắp cùng Trái Đất, làm chủ năm châu bốn bể. Nhưng nghe lời Cha Mẹ. Không phân biệt màu da chủng tộc. Tôn trọng nhau, thương yêu nhau, giúp đỡ nhau, sang sẽ hiểu biết cho nhau. Các con sẽ đến các tầng Trời xây dựng lên các cõi Thiên Đàng Cực Lạc.


  Các con không nghe lời Cha Mẹ dạy, anh em tàn sát lẫn nhau. Tranh giành quyền lợi ác căn ác tánh sanh ra. Các con sẽ trở thành ác Ma ác Quỉ sa chân vào cõi âm u Địa Ngục. Các con hãy nhớ lấy lời Cha dạy. Các con cố nhớ đừng quên. Cha Mẹ sắp xa các Con, trở về Cội Nguồn, trở về ngôi vị Tổ Tiên, Đấng tối cao, Đấng lập lên vũ trụ, Đấng hiện ra thân Cha Mẹ.


  Nói xong Đức Cha Trời Lạc Long Quân cùng Địa Mẫu Âu Cơ bay lên tòa sen. Hai tòa sen mỗi lúc một xa dần rồi biến mất hút trong khoảng không gian. Một trăm người con nhìn theo ngơ ngác, Thành những người con côi cút. Thân lập lấy thân mà đi vào cuộc sống (xem kinh Long Hoa Thiên Tạng sẽ nói rõ hơn).


  Nòi giống Tiên Rồng cũng từ đây sanh sôi nẩy nở cùng khắp lục địa khắp năm châu bốn biển Con đàn cháu đống ra đời, duy trì nòi giống con người. Nhờ đó mà Linh Hồn các loài Thần Thú tiếp tục có chỗ đầu thai để làm người. Tu luyện tiến hóa Linh Hồn. Theo bước ông Cha trở về Cội Nguồn làm chủ vũ trụ. Nhân Loại cũng từ đây mỗi ngày mỗi thêm đông. Hình thành lên nhiều Họ Tộc, Bộ Tộc, Bộ Lạc rồi đến các Vương Quốc. Sự sống của con người cứ thế hết tiểu kiếp nầy sang tiểu kiếp khác. Những người con của Đức Cha Trời (Ông Bà Tối Cao Tiên Tổ). Nhân Loại hiện đang làm chủ khắp cùng vũ trụ. Thánh Tổ Tổ Tổ, Tiên Tổ Tổ Tổ, Phật Tổ Tổ Tổ, Thần Tổ Tổ Tổ, Chúa Tổ Tổ Tổ cùng nhau giáo hóa Thiên Chúng, truyền dạy lời dạy của Đức Cha Trời. Hiến Tạng, Pháp Tạng, Thiên Tạng, Luật Tạng, Mật Tạng vũ trụ.


  * * *


  Hết phần 1 chương 17 mời xem tiếp phần 2 chương 17 Long Hoa Mật Tạng Kinh. Những ai xem qua Long Hoa Mật Tạng, xem rồi quên rồi thì hãy cầu nguyện lên Đức Cha Trời, Mẹ Trời, cũng như anh linh Quốc Tổ, thì lần lần nhớ lại tất cả chuyển đổi số mạng thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Vào Hội Long Hoa.


  Muốn đạt đỉnh cao chốn cõi Trời


  Tin là nền tảng nhớ ai ơi


  Cha Trời khắp chỗ ngay trước mắt


  Hư không vũ trụ thân khắp nơi


  Cầu nguyện lòng tin tâm chuyên nhất


  Cảm ứng linh thiên đệ nhất Trời.


  * * *
 12. shopoga

  shopoga Member

  CHƯƠNG 17

  PHẦN 2

  GIÁC NGỘ

  Chúng hội Long Vân càng nghe Chánh giáo văn hóa Cội Nguồn Thiên Đạo vũ trụ. Càng hiểu thế nào là ý nghĩa của cuộc sống, thế nào là hạnh phúc Chân Chính. Không có gì vui sướng hơn là làm theo lời dạy của Đức Cha Trời. Hạnh phúc chốn nhân gian, chỉ là thứ hạnh phúc giả tạm. Hạnh phúc ở Thiên Đàng mới là hạnh phúc lâu dài vĩnh cửu. Muốn có hạnh phúc lâu dài vĩnh cửu ấy. Chỉ có một con đường duy nhất là phải trở về với Cội với Nguồn. Đến với Đấng Ông Cha, Đấng lập lên vũ trụ cùng con người. Từ khi Nhân Loại ra đời đến nay đã hơn bốn tiểu kiếp. Thời gian đã trải qua 75 triệu 600 nghìn năm, với thời gian lâu xa như vậy, với bao sự thăng trầm Thiên Địa tuần hoàn. Sanh, Trụ, Dị, Diệt của tiểu kiếp Nhân Loại đã trải qua bốn lần hủy diệt, ở giai đoạn cuối tiểu kiếp. Những người may mắn sống sót. Trở thành người nguyên thủy Hồng Hoang. Tiếp tục cuộc hành trình sanh con đẻ cái lưu truyền nòi giống con người. Để cho các vong Linh nơi cõi âm lại có dịp đầu thai trở lại làm người. Tiếp tục tu luyện tiến hóa Linh Hồn, theo bước Cha Ông về thượng giới.

  Với 16 triệu 800 nghìn năm. 8 triệu 400 nghìn năm kiếp tăng nữa tiểu kiếp. 8 triệu 400 nghìn năm kiếp giảm nữa tiểu kiếp. Thời gian phải nói là rất lâu xa. Thế mà chúng ta tu luyện tiến hóa giải thoát, sự ngu si, mê chấp giải trừ ác căn ác tánh vẫn không kịp. Hàng loạt Linh Hồn phải trở về âm phủ tu luyện ở những tiểu kiếp tới, sự lẩn quẩn trong đấu tranh sát phạt lẫn nhau. Mãi lún sâu vào ác căn ác tánh. Mê mờ lẩn quẩn trong trong thế giới giả tạm, khó mà giải thoát. Nếu không có sự may mắn, gặp được Đại Thừa Thượng Thừa, Văn Hóa Cội Nguồn vô thượng. Thì khó mà đạt đến cảnh giới Chánh Đẳng Chánh Giác. Làm chủ Chân Tâm Chân Tánh. Làm chủ linh Hồn. Làm chủ bản thân. Làm chủ xã hội. Làm chủ cuộc sống, văn minh Bình Đẳng, Công Bằng xã hội. Chúng ta đang ở giai đoạn gần cuối tiểu kiếp, giai đoạn Thiên Địa tuần hoàn sắp đi vào giai đoạn lặp lại, sẽ đưa Nhân Loại đến con đường hủy diệt. Ở vào giai đoạn nầy ai là người cứu vớt Linh Hồn chúng ta. Giàu có ư. Những thứ ấy tuy rằng có lợi cho cuộc sống giả tạm. Nhưng chẳng liên quan gì đến cho sự giải thoát tội lỗi, giải thoát thói hư tật xấu. Thiện căn rất ít, ác tánh thời nhiều. Con đường trở về Địa Ngục, trở về Âm Phủ không sao tránh được. Quyền cao chức trọng, giàu sang phú quí không mang theo được. Đến khi hiểu thì đã quá muộn màng, ác căn ác tánh sâu dày thì khó mà chuyển đổi thành thiện căn thiện tánh. Thoát khỏi Âm Phủ, Địa Ngục, Ngạ Quỉ súc sanh được là điều không phải dễ. Ác căn ác tánh xoay chuyển khó mong trở lại làm người, uổng thay, phí toi công sức đấu tranh, giựt giành quyền lợi. Nhất là những quyền lợi bất chính lại càng làm tăng thêm tội ác, uổng nhiều công sức mà chẳng đem lại kết quả gì. Lại để tiếng dữ về sau, làm hại con cháu. Chúng Hội Long Vân, như người mù sáng mắt, nhìn xa thấy rộng. Như người lạc hậu nằm trong rừng đã nhìn được lối ra. Như người lạc lối lâu năm đã tìm ra lối về, từ bến sống mê đã nhìn ra bờ giác. Cõi Thiên Đàng đã hiện ra trước mắt. Cảnh Địa Ngục mờ xa không còn thấy nữa. Thiên Ấn ra đời chúng hội Long Vân bước lên ngôi vị Phật Thánh Tiên Thần Chúa, giai cấp Vương, Quan. Nước Văn Lang sắp ra đời. Đất nước Văn Minh. Đi trước Văn Minh thời đại xã hội, năm nghìn năm.

  * * *

  Hết phần 2 chương 17 mời xem tiếp phần 3 chương 17 Long Hoa Mật Tạng Kinh.

  Bí mật giờ đây đã phơi bày

  Tiên Rồng phất phới lượn tung bay

  Mặt Trời Chánh Giác bừng tỏa sáng

  Nhân Loại về Trời hưởng phúc thay.

  * * *


  CHƯƠNG 17

  PHẦN 3

  NGUỒN GỐC BA CON QUỶ

  Thái Tử Hùng Lan thuyết giáo hơn ba năm. Biết thời cơ đã đến. Hôm ấy vào ngày 2 tháng 9 sau khi thuyết giáo xong. Thái Tử bằng xin Đức Vua Cha là KINH DƯƠNG VƯƠNG. Cho phép Thái Tử thu nạp Nhân Tài. Dẫn Đại Quân tiến về Lãnh Nam. Địa Long vũ trụ. Để khai cơ mở rộng nước Xích Quỷ về phía Nam. Kinh Dương Vương nghe Thái Tử mở rộng Nước Xích Quỷ về phía Nam, thời không khỏi giật mình, suy nghĩ. Kinh Dương Vương biết rõ. Đất Lãnh Nam là đất Yêu Tinh Quỷ Quái hết sức kỳ bí, có đi không có về. Kinh Dương Vương lặng thinh chưa quyết định.

  Thái Tử thấy vậy nói:

  Thưa Cha Nước Xích Quỷ tuy rộng lớn. Nhưng tiềm ẩn nguy cơ chiến tranh xâm lược. Chỉ thích hợp cho trồng trọt chăn nuôi, đánh bắt tôm cá, buôn bán giao thương. Không lo sợ đói nghèo. Nhà nhà no cơm ấm áo nhưng Thủ Đô Nam Kinh Xích Quỷ không có lợi cho việc phòng thủ. Lúa gạo, lúa mì, ngô, sắn là hạt Ngọc của Trời, dòng sữa của Địa Mẫu Âu Cơ. Lại thêm Đất Đai màu mỡ. Chính là miếng mồi ngon cho bao thế hệ ngoại bang tham lam, dù cho có bao lâu, một đời nhiều đời, ngàn năm chúng tìm cách chiếm cho bằng được. Vì vậy con muốn xây dựng thêm một Kinh Đô rộng lớn trên địa phận Đất Lãnh Nam. Kinh Đô Văn Lang, thêm phần rộng lớn vững vàng nước Xích Quỷ.

  Kinh Dương Vương nghe con nói vô cùng hữu lý, liền nói:

  Cha cũng muốn thế từ lâu nhưng sức lực có hạng không làm nổi việc đó. Vì Đất Lĩnh Nam là đất của Yêu Tinh Quỷ dữ chiếm đóng từ khai Thiên lập Địa tới bây giờ. Có đi không có về. Ý con nghĩ thế không những hiệp ý Cha mà còn hiệp với các đời Tiên Đế nữa. Cha nghe các vì Tiên Đế kể lại rằng. Đất Lãnh Nam tuy là giáp ranh với Nước Xích Quỷ ta. Nhưng ít ai tới gần biên giới đất ấy, thậm chí trăm năm không có bóng người. Đất Lãnh Nam có 3 con Chúa Tinh, Chúa Yêu, Chúa Quỷ. Thần Thông pháp thuật vô biên. Dù cho Thần Tiên trên Trời xuống thế cũng không tài nào đánh lại chúng. Trước đây các vì Tiên Đế lúc nào cũng nghe Yêu Tinh Quỷ dữ làm hại muôn Dân. Bằng chọn người tài giỏi nhất Nước, dẫn Đại quân tiến vào Đất Lãnh Nam diệt trừ Yêu Tinh Quỷ dữ nhưng có đi mà không có về. Đến thời Cha lên Ngôi Quốc Vương trị vì Thiên Hạ. Mỗi khi cha nhắc đến Đất Lãnh Nam thì cả Triều Thần đều rung sợ. Cha thấy vậy nên không nhắc đến Đất Lãnh Nam đầy huyền bí đó nữa.

  Con tuy là Chí Tôn Thiên Đế đầu thai. Nhưng đối với 3 con Chúa Tinh Yêu Quỷ ấy, thì con phải hết sức thận trọng. Không những chúng có pháp thuật Thần Thông cao cường mà mưu trí của chúng cũng không ai sánh kịp. Cơ may là chỉ có con mới đối đầu được với chúng. Còn thiên binh vạn mã cũng chẳng làm gì được chúng đâu. Chỉ là làm mồi cho chúng xơi mà thôi.

  Kinh Dương Vương nói xong. Thời Cao Tổ tiếp nối thưa rằng:

  Thưa Chí Tôn Thái Tử. Thần nghe nói 3 con Chúa Tinh Yêu Quỷ ấy. Đa mưu lắm kế. Tuy ở Đất Lãnh Nam nhưng chúng thường chu du khắp hoàn cầu. Cấu kết vô số Yêu Tinh khác, sát hại vô số Tu sĩ, Đạo sĩ, Giáo sĩ. Thần nghe kể lại các Tổ sư các giáo pháp Thần giáo. Thần Thông pháp thuật vô biên, hiệp sức bay đến Đất Lãnh Nam diệt trừ Yêu Tinh tận ổ. Sau cuộc giao tranh khốc liệt chỉ hơn có một ngày một đêm. Các Tổ sư của các phái Thần giáo bị Yêu Tinh sát hại ăn thịt hết. May mắn chỉ còn một số Tổ Sư Thần giáo sống sót trở về nói rằng. Dù cho có Thần Tiên trên Trời xuống thế cũng không làm gì được chúng, vì trúng độc Hồ Tinh vị Tổ Sư nói xong thời hồn lìa khỏi xác. Các Đạo sĩ, Tu sĩ, Giáo sĩ ở những thế hệ sau nầy. Hễ nghe đến Đất Lãnh Nam thì giật mình kinh sợ. Chí Tôn Thái Tử là Đấng con Trời xuống thế may ra mới có thể diệt trừ 3 con Chúa Tinh Yêu Quỷ ấy trừ hại cho toàn Nhân Loại. Thì Nhân Loại mới yên tâm tu luyện tiến hóa Linh Hồn được.

  Để trấn an lòng dân ÂU – LẠC mới ra đời. Cao Tông liền thưa với Đức Chí Tôn Thái Tử rằng:

  Thưa Đức Chí Tôn dân ÂU – LẠC là Dân con cháu nhà Trời. Trời muốn Dân ÂU – LẠC làm chủ Đất Lãnh Nam, thì chúng ta nên làm theo, việc sống chết có gì đáng sợ, sống vì Chính Nghĩa, chết vì Chính Nghĩa. Chúng ta lại càng mau lên Thiên Đàng. Diệt gian, trừ bạo, diệt yêu trừ quỷ. Đó là bổn phận con cháu nhà Trời.

  Thưa Đức Chí Tôn chúng Thần là con Cháu Lạc Long Quân và Địa Mẫu Âu Cơ Con Rồng Cháu Tiên. Thì không sợ quỷ càng không sợ Yêu Tinh. Mà chỉ sợ làm trái ý Trời. Trái lại Chính Nghĩa Đạo Đức. Thì chúng ta hết mong giải thoát. Linh Hồn thường đọa đày nơi Địa Ngục, luân hồi trong biển khổ. Chí Tôn là Đấng Cứu Thế, làm theo lời dạy của Đức Cha Trời. Từ nay Chí Tôn Thái Tử đi đến đâu. Thì Chúng Thần theo Thái Tử đến đấy. Thái Tử vì Nhân Loại, diệt trừ yêu Tinh ác Quỷ, việc làm Đại Nghĩa ấy, Chúng Thần nguyện theo Thái Tử để lập công. Chúng Thần không sợ chết, sống vì Chính Nghĩa, chết vì Chính Nghĩa, lối sống vinh quang, quang minh lỗi lạc anh hùng. Đã là con Rồng Cháu Tiên. Thì phải sống theo lối sống Con Rồng Cháu Tiên. Vì Đại Nghĩa tiến lên, yêu Tinh Quỷ dữ không có gì đáng sợ.

  Lời Cao Tông vừa dứt. Thì hàng vạn vạn tiếng hô:

  Chúng Thần không sợ chết khi chiến đấu với Yêu Tinh. Nếu có chết thời chúng Thần trở về với Cội với Nguồn, sống trong hạnh phúc tình thương yêu của Đức Cha Trời. Trong thế giới Châu Báu Thiên Đàng Cực Lạc. Chúng ta vì Nhân Loại, đồng tiến lên tiêu diệt Yêu Tinh Quỉ dữ Đồng tiến lên tiêu diệt Yêu Tinh Quỉ dữ.

  Tiếng hô vang của hàng vạn vạn người. Làm chấn động đến ba con Quỷ Chúa. Như báo hiệu điềm tai họa sẽ giáng xuống đầu chúng.

  Để hiểu rõ nguồn gốc của 3 con Quỷ. Nơi chúng hội có một học giả vô cùng Thông Thái, tên là Thi Công Hầu, chắp tay thưa với Thái Tử rằng:

  Thưa Đức Chí Tôn. Chí Tôn là Đấng Chánh Giác. Hiểu rõ quá khứ vị lai. Chúng Thần muốn biết 3 con Tinh Yêu Chúa Quỷ ấy nguồn gốc xuất xứ. Bắt đầu xuất Thân từ đâu? Toàn chúng hội cũng muốn biết rõ điều đó, để hiểu vì sao 3 con Yêu Tinh Chúa Quỷ lợi hại như vậy.

  Thái Tử hiểu ý Chúng hội. Liền trở lại cảnh giới an trụ Chân Tánh nhập định bất động. Tức thời trên đỉnh đầu Thái Tử phát ra Đạo hào quang trí huệ xuyên suốt về quá khứ. Một lúc lâu thời biến mất. Thái Tử từ trong Đại định trở về thực tại thuyết giáo kể rằng:
 13. shopoga

  shopoga Member

  Vào khoảng cách đây 76 triệu năm. Nơi chốn nhân gian có dãy núi cao chọc Trời. Hình thể như một con Rồng dài hàng vạn dặm uốn lượn hình chữ S. Như muốn bay về Trời uốn khúc trong những đám mây Ngũ Sắc. Đó là dãy núi Long Hoa. Dãy núi không những to, cao, rộng, dài. Mà bốn bên chân dãy núi cũng rộng dài xa thăm thẳm. Ngựa hay chạy cả năm, cũng khó mà đi giáp vòng cho được. Đất đai đã rộng, cây cối sum suê, rừng xanh tăm tắp bạc ngàn. Hoa quả trĩu cành, đủ màu đủ sắc, tràn đầy sự sống. Nên Chim muôn vạn Thú đều tập trung đến dãy núi chân núi để ở, trú ngụ rất đông. Đông đến nổi trên cây đầy chim muông, dưới đất đầy vạn thú. Dãy núi thường tỏa ra linh khí. Nên các Loài Cầm – Thú – Bò Sát, sống ở chân dãy núi, trên dãy núi Long Hoa lâu ngày chầy tháng hấp thụ Linh Khí. Nên đại đa số phần nhiều Thú – Cầm – Bò Sát. Đều có yêu thuật thần thông. Ở vào thời kỳ xa xưa ấy, dưới chân núi Long Hoa. Họ nhà Chồn Cáo sống đông vô số kể. Chúng rất khôn ngoan gian manh xảo quyệt, lại thêm tánh đa nghi, còn hơn cả loài Chuột. Trong họ nhà Chồn Cáo. Cáo chuyên cướp, Chồn chuyên trộm. Có một con Cáo cái Chúa, khôn ngoan đáo để tu luyện rất lâu. Thường ở hang động gần suối ao hồ gọi là Hồ Cáo Chúa. Hồ Cáo Chúa rất ghét với họ nhà gà. Vì Chồn Cáo thích bóng đêm. Còn họ nhà gà thường thích ánh sáng. Hể ban ngày thì loài Chồn Cáo sợ hãi lấy làm khó chịu. Hể Loài Chồn Cáo nghe gà gáy rộ thì hừng Đông ánh sáng bình minh lần lần hiện ra. Loài Chồn Cáo vốn có tánh đa nghi. Tưởng là họ nhà Gà kêu ông mặt Trời thức dậy để hại chúng và chúng đã rình rập tàn sát loài gà nhất là về đêm. Hồ Cáo Chúa thấy thịt gà ăn rất ngon, lại làm tăng thể lực. Từ đó Hồ Cái Cáo Chúa không thèm ăn tôm, cua, cá, ốc, hến. Chỉ rình bắt những con gà mập mạp đem về hang để mà ăn. Loài Chồn Cáo thuộc Âm. Loài gà thuộc Dương. Âm Dương giao hóa vạn vật hóa sinh. loài Chồn Cáo ăn gà. Tu luyện mau thành yêu Tinh. Do Hồ Cáo Cái Chúa ăn quá nhiều họ nhà gà kết tụ ngũ tinh, Gà đen, Gà trắng, Gà vàng, Gà xám, Gà đỏ. Hồ Cáo Cái Chúa vốn đã có 4 đuôi. Hồ Cáo Cái lần nầy mang thai rất lâu có đến cả hàng nghìn năm. Sanh ra chỉ có một con Hồ Tinh Đực có tới chín cái đuôi. Hồ Tinh chín đuôi thông minh. Đa nghi xảo quyệt hơn mẹ nó gấp 10 lần. Hồ Tinh chín đuôi bắt gà còn giỏi hơn mẹ nó gấp 10 lần. Tu luyện mau chóng thành nhị xác thân, pháp thuật Thần Thông vượt trội hơn mẹ nó cả trăm lần và có lần Hồ Tinh hạ gục một con hổ lớn thành tinh.


  Cho đến cách đây 75 triệu 600 nghìn năm khi Đức Cha Trời thuyết giáo xong. Liền có hàng loạt Thần Thú, Thần Cầm, Thần Bò Sát vui mừng khôn xiết. Liền xả bỏ thân xác. Linh Hồn liền đầu thai vào bụng Mẹ Âu Cơ, để được làm con của Đức Cha Trời. Chúa Tể loài Rồng nhanh chóng đầu thai trước nhất ở ngôi vị số 1. Rồi đến Chúa Tể loài Phụng Hoàng. Chúa Tể Khổng Tước. Chúa Tể Kỳ Lân. Voi. Ngựa. Trâu. Dê. Mèo. Chó, v.v...


  Chỉ riêng có 3 con Quỷ. Chúng vừa hung ác, vừa cao ngạo, vừa đa nghi. Đó là Hồ Tinh, Ngư Tinh, Mộc Tinh. Chúng không chịu làm con của Trời. Không những chúng không chịu đầu thai làm con Trời mà chúng còn tỏ thái độ ganh ghét sự cao sang xinh đẹp, uy lực Thần Thông quảng Đại của Đức Cha Trời. Đức Cha Trời biết thế nhưng không làm hại đến chúng. Mà còn nói: Nầy 3 con Quỷ, Thiên Luật rất công minh. Nếu sau này 3 ngươi thắng được con ta. Thì 3 ngươi có quyền làm chủ vũ trụ. Ba con Quỷ nghe Đức Cha Trời phán thế. Không những không cảm ơn mà còn cao ngạo phóng lên không trung bay đi đầy thách thức. Đức Cha Trời thấy thế không những không tức giận. Nở nụ cười đầy bí hiểm, khó ai hiểu được thâm ý của Trời.


  Nói về ba con Quỷ sau khi thách thức cao ngạo với Cha Trời chúng bay về hang động tụ hộp huênh hoang, ba hoa, khoác lác. Bỗng nghe hàng loạt tiếng sấm. Làm rung động cả Địa Cầu. Chúng thấy muôn Đạo hào quang tỏa lên từ Đỉnh núi Long Hoa. Chúng liền bay lên không trung hướng về ngọn núi Long Hoa bay tới. Thì hết sức kinh hoàng. Một trăm người con của Địa Mẫu Âu Cơ ra đời. Trăm Đạo hào quang tỏa ra chiếu đến làm chúng ngạt thở. Như hàng vạn mũi kim đâm vào tim chúng, làm chúng hoảng sợ, ẩn mình trốn thoát không dám quay đầu nhìn lại nữa.


  Từ khi Đức Cha Trời Lạc Long Quân cùng Địa Mẫu Âu Cơ, trở về nơi Cội Nguồn vũ trụ một trăm anh em, 50 Nam 50 Nữ. Năm màu Da anh em cứ thế mà chung sống với nhau, khát thì uống nước suối, đói thì ăn trái cây, lần lần mất hết hào quang. Nhưng thay vào đó là sự tinh khôn của con người phát triển nhanh chóng. Tình cảm vượt trội hơn các loài Cầm Thú và cũng mau chóng đi vào trật tự đoàn kết. Con người ra đời hơn hẳn các loài Cầm Thú về mọi mặc. Thể hiện lần sức mạnh của trí tuệ sức mạnh Cộng Đồng, sức mạnh đoàn kết. Nhất là ý thức về mưu lược. Biết cách chống trả chống cái mạnh hơn mình.


  Đời sống một trăm anh em tuy mồ Côi tự lập nhưng đời sống vẫn vững vàng đi lên. Không những tìm ra thức ăn ngon mà còn biết để dành. Sự tích lũy trí khôn mỗi ngày mỗi lớn. Biết sử dụng, đá, cây làm vũ khí hộ thân, hang động làm nơi trú ngụ để ở. Cũng vì vậy mà cuộc xung đột giữa người và Thú, Cầm, Bò Sát mỗi ngày một quyết liệt, tranh giành thức ăn, tranh giành lãnh thổ, tranh giành chỗ ở. Và vì thế cuộc xung đột giữa người và khỉ đã xảy ra trong cái lạnh mùa Đông giá rét. Trái Cây rất ít. Con người khôn hơn chiếm mọi ưu thế, lúc nào loài khỉ cũng bị thua thiệt. Nhưng chưa dám tấn công con người. Cho đến 1 hôm có bầy đàn khỉ từ xa kéo đến, con nào con nấy to lớn khí thế hùng mạnh. Chúng đi đến đâu thì các đàn khỉ khác phải cúi đầu nằm phục. Nếu không thì sẽ bị chúng giết. Cho đến loài Cọp cũng phải tránh xa. Vì họ nhà Cọp không đủ sức chống lại hàng nghìn con khỉ to lớn hung dữ như thế. Chúng hung tợn nhe nanh múa vuốt nhảy tới nhảy lui. Làm cho cây rừng rung động ào ào như bão lớn. Như bị tàn phá. Một trăm anh em con Trời đang hăng say tìm kiếm hái lượm. Bỗng thấy khỉ ở đâu kéo đến đông nghịt, con nào con nấy to lớn dữ tợn hung hãn vô cùng. Đàn khỉ kéo tới mỗi lúc một đông hàng nghìn nghìn con. Nhưng chưa dám tấn công con người. Chúng chỉ đứng xa nhe nanh múa vuốt mà thôi.


  Bỗng đàn khỉ vẹt ra 2 bên. Liền xuất hiện một con Khỉ Chúa to lớn dị thường. Tay xách một con Cọp nhìn con người nhe nanh múa vuốt chí chóe đinh tai nhức óc. Như nói rằng: Mau nằm mạp xuống. Bằng không tao sẽ xé xác như xé con Cọp nầy. Chúa Khỉ liền xé xác con Cọp như xé một chiếc lá, từng mảnh vụn. Hàng nghìn con Khỉ thấy Chúa Tể của chúng thị uy ra oai. Chúng cũng vội chí chóe hú lên vang động núi rừng như ca ngợi sức mạnh uy dũng Chúa Tể của chúng. Chúng nhìn con người tự đắc chúng hét lên nằm mạp xuống.


  Chúa Tể loài Khỉ, thấy con người không những không sợ sệt chúng. Mà không coi chúng vào đâu Chúa Khỉ liền nổi cơn thịnh nộ lao vút vồ lấy con người để xé xác. Bỗng có tiếng quát như sấm. Một người anh em da Đen phi ra chận đầu con Khỉ Chúa. Khỉ Chúa đã tu luyện lâu năm, yêu thuật cao cường, với cái vồ hiểm hóc đã từng vồ chết nhiều con Cọp. Kình lực từ đôi bàn tay Khỉ Chúa tuôn ra cát bụi bay lên mù mịt. Người anh em da Đen không những không sợ mà còn quát to như sấm. Như nói với Khỉ Chúa kia rằng: Ta đây mới là Chúa Tể của loài nầy. Thấy tao không quỳ lạy mà còn hỗn láo, tao cho mày chết. Con người lúc ấy không phải người phàm sinh ra. Mà do Mẹ Trời Địa Mẫu Âu Cơ sanh, tuy chưa tu luyện pháp thuật Đạo thuật thần thông nhưng thần lực con Trời hơn hẳn các loài Thần Thú. Lại có khí tiên thiên bao bọc con người. Nên các loài Thần Thú, Thần Cầm yêu thuật tầm thường, không thể nào hại nổi.


  Người anh em da Đen tung ra cú đá như Trời giáng. Chúa Khỉ bị trúng đòn đau quá lộn trọc ngã nhào kêu lên chí ché inh ỏi. Bị trúng đòn ngã nhào lộn trọc. Mất mặt trước sự chứng kiến của đàn khỉ. Khỉ Chúa tức lồng lộng. Bay lên không trung thổi xuống một luồn yêu phong nhưng con người vẫn không hề hấn gì. Chúa Khỉ bằng lao xuống nhanh như tia chớp với thế võ đầy bí hiểm với cả sức mạnh đánh xuống đầu người anh em da Đen. Người anh em da Đen thấy Khỉ Chúa vô cùng hung ác muốn hạ gục mình. Thì tức giận nổi lên đùng đùng, hét lớn 1 tiếng làm rung chuyển cả núi rừng: Tao cho mày chết. Rầm một tiếng Kinh Thiên Động Địa. Khỉ Chúa bị đánh bật lên không trung rớt xuống đất lảo đảo. Người anh em da Đen trong cơn đang tức giận. Lấy khúc cây cột ở sau lưng ra, phi nhanh tới đánh xuống đầu con Khỉ Chúa với một sức mạnh Kinh Thiên, tiếng bốp chói tai, đầu óc Khỉ Chúa bị vỡ toan. Hàng nghìn con Khỉ thấy Khỉ Chúa bị đánh chết chúng run lẩy bẩy thim thiếp. Có con nằm mạp có con chạy trốn toán loạn kinh hồn khiếp vía. Từ đó loài Khỉ hể thấy con người thời tránh xa không dám tới gần.
 14. shopoga

  shopoga Member

  Để đấu tranh sanh tồn. Con Trời lúc đó tuy đã biết làm tổ lá để ở, áo lá để che thân. Nhưng vì trời mưa dai dẳng giá lạnh thấu da. Tổ lá, áo lá khó mà chống đỡ nổi. Nên anh em con Trời mới bàn tính tìm hang động để ở. Thế là cuộc đấu tranh sanh tồn giữa người. Cầm – Thú – Bò Sát, tiếp tục xảy ra. Và ở đó không xa có một dãy núi cao hàng triệu năm do sự chấn động địa cầu làm rạn nứt trong lòng núi. Các mạch nước ngầm tuôn chảy. Hình thành lên các sơn động tự nhiên. Có một Thạch Động to lớn sâu xa có thể chứa cả nghìn người ở. Nhưng thạch Động đã có loài Rắn rất đông, hàng nghìn hàng vạn con. Con nào con nấy to lớn dài hàng chục mét. Nhất là con Rắn Chúa to lớn dài hơn trăm mét. Có 9 cái đầu. Đã từng sát hại không biết bao nhiêu sư tử, hổ, báo. Đã từng quật ngã cả Voi trước động, cho cả đàn rắn đến ăn thịt. Một trăm người con của Đức Cha Trời phát hiện ra thạch Động to lớn nhưng vì có bầy rắn dữ chiếm ở, nhưng con người sức mạnh ở trí tuệ, sức mạnh của Đại Đồng tập thể. Nhờ thế con người càng lúc càng mạnh. Càng phát minh sáng kiến những phương pháp chế ngự muôn loài Cầm Thú, Bò Sát. Làm chủ lần đất đai sông hồ núi non biển cả. Thì loài Rắn có hung dữ đến đâu, lợi hại đến đâu cũng không hơn được con người và đúng thế con người đã đánh đuổi loài rắn dữ làm chủ thạch Động. Với phương pháp sức mạnh của trí tuệ, con người đã tìm ra lối tấn công loài Rắn vô cùng hữu hiệu bằng cách ném đá, cho chúng bị thương hoặc chết bớt hoặc sợ hãi bỏ chạy. Sự thông minh của con người quả là đáng sợ. Nhất là sức mạnh trí tuệ tự do, sức mạnh trí tuệ Đại Đồng hội tụ tinh hoa trí tuệ, giống như góp gió thành bão. Những hạt mưa hợp lại thành Đại Hồng Thủy. Mỗi đóm lửa chung hiệp lại với nhau thành ngọn lửa khổng lồ. Theo kế sách vừa phòng thủ vừa tấn công. Đàn Rắn khiếp hồn khiếp vía thi nhau chạy trốn bán sống bán chết, với thế ném từ trên cao ném xuống. Những viên đá lớn xé gió như cơn bão đá ập vào động. Thì đàn rắn dù hung dữ đến đâu cũng không chống trả nổi. Trước trí khôn của con người. Chúa Tể chín đầu của Loài Rắn. Dù trổ tài hết sức bình sanh, nổi giông nổi gió, phun hơi Độc mù mịt. Nhưng con Trời thì có Tiên Khí hộ mạng, bách độc bất xâm. Cuối cùng Chúa Rắn chín đầu phải đành tử nạn. Hang Động đã thuộc về con Trời. Một hôm anh em da Trắng đi hái lượm trái cây. Thì bị một con Đại Bàng to lớn tấn công, suýt tí nữa thì bị nó cắp đi để ăn thịt. Đã làm cho một trăm anh em con Trời nổi giận. Liền lập kế để tiêu diệt những loài cố ý làm hại con người. Bằng lập ra trận kế tiêu diệt Đại Bàng trừ hại cho con người. Một hôm một trăm anh em chung tay chung sức, kẻ mài lao, người Kiếm Mây, bắt heo, bắt thỏ. Đóng cọc, cột heo, cột thỏ, nơi Đại Bàng thường đi săn để nhử chúng, con người ngụy trang thành những lùm cây bụi rậm thật khéo. Sức mạnh Đại Bàng là sức mạnh đoàn kết chống lại kẻ thù có sức mạnh đến đâu cũng bị đánh bại. Có lẽ một trăm anh em luôn luôn nhớ lời Cha Trời dạy bảo, sống bình đẳng không có cảnh người cai trị người. Người bóc lột người, tôn trọng nhau, yêu thương nhau, đùm bọc nhau. Quyền tự do. Quyền mưu cầu hạnh phúc. Không phân biệt màu da. Tất cả đều là anh em. Trăm người như một.


  Một cuộc sống Cộng Đồng. Có thủ lĩnh nhưng không có sự độc tài cai trị. Chỉ làm theo ý kiến thống nhất của tập thể. Thủ Lĩnh ở đây không phải ngôi vị Vua, Chúa mà là ngôi vị được anh em đề cử lên điều hành chung tạo lên sức mạnh tập thể, sức mạnh trí tuệ tập thể cộng đồng xã hội, xã hội cộng đồng Bình Đẳng là xã hội không có cảnh độc tài độc trị. Mà tất cả Anh Em chỉ sống theo lời dạy Cha Trời đoàn kết yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Sau nầy trở thành Hiến pháp Nhân Quyền di giáo lời dạy bảo của Đức Cha Trời. Các con tôn trọng nhau để mà sống. Các con bảo vệ nhau để mà sống. Các con chia xẻ cho nhau để mà sống. Các con nâng đỡ nhau để mà sống. Hòa thuận yêu thương nhau chính là sức mạnh trí tuệ cũng như sức mạnh đoàn kết con người. Thì các con mới đủ sức chống lại kẻ thù tiêu diệt các con. Anh Em tàn sát nhau, cai trị nhau là điều tối kỵ vì đi ngược lại Thiên Ý của Cha. Thiên Ý của Cha đã đồng hóa thành Lương Tâm của các con. Sống đúng lương tâm sống theo lương tâm, thì các con không còn lo sợ gì nữa vì lúc nào cũng có Cha ở bên cạnh. Sống theo Thiên Ý làm theo Lương Tâm thời Linh Hồn tiến hóa nhanh chóng đến chỗ chí cao. Mau thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Nếu các con nghịch lại Thiên Ý hành động trái ngược lại lương tâm thì các con sẽ bị trầm luân nơi Địa Ngục. Một trăm anh em sống theo lối sống Đại Đồng Công Bằng văn minh, vì thế sức mạnh tập thể luôn luôn phát huy đến đỉnh cao. Qua sự sáng suốt lựa chọn của tập thể lập lên người đứng đầu. Đủ khả năng thi hành trôi chảy. Lợi ích chung cho toàn sự sống anh em. Cũng như sự chiến thắng kẻ thù. Trước sự mưu trí của con người. Chúa Tể loài Đại Bàng cũng phải đành sa lưới. Có lẽ Đại Bàng bắt hụt con người. Nên lúc nầy chúng thường xuất hiện tới 2 con. Con Trống – Mái. Chúng bay lượn trên không phát hiện con mồi, dễ gì bỏ qua bằng lao nhanh xuống chụp con mồi bay lên. Nhưng chỉ hơn vài ba mét thời bay lên không được, vì con heo bị cột bởi sợi dây mây. Đại Bàng chưa biết phải làm sao. Bỗng từ các lùm cây chuyển động. Hàng loạt phi lao phóng ra nhanh như tia chớp, vì bất ngờ lại đang nhìn xuống chân quắp con heo. Thời ôi thôi trúng phải phi lao khắp mình. Tiếng kêu rú thê thảm. Con cái lao xuống trúng liền một lao ngay cánh khiếp hồn khiếp vía. Ráng bay lên trốn thoát, vì vậy mà về sau loài Thú, Cầm, Bò Sát hể thấy con người là tránh xa không dám tới gần.


  Một hôm 3 con Quỷ nghe muôn loài Cầm, Thú, Bò Sát nói chuyện với nhau: Nếu gặp loài người thì tránh xa, không thì chết. Các loài Cầm Thú vừa nói chuyện vừa run sợ. Ba con Quỷ nghe tức giận lắm nhưng không làm gì được con người, vì chúng sợ Cha Trời Lạc Long Quân và Địa Mẫu Âu Cơ, sợ ánh sáng của con người. Và cho đến một hôm. Chúng vô tình thấy con người không còn hào quang nữa. Cũng không thấy Cha Trời – Địa Mẫu. Chúng lấy làm mừng. Nhưng vì chúng là loài đa nghi nhất là Hồ Tinh. Chúng thường tới lui để thăm dò, khi chúng biết chắc. Đức Cha Trời – Đức Địa Mẫu không còn ở đó nữa. Thì chúng lập kế để mà hại con người. Ba con Quỷ nghĩ thời cơ đã đến chúng tụ tập Sơn Lâm ác thú. Cọp, Beo, Sư Tử, Cáo, Sói, Đại Bàng, Rắn, Thuồng Luồng, Cá Sấu. Ba con Quỷ nói: Loài vật chúng ta đã bị loài người sát hại. Con người sẽ là Chúa Tể Địa Cầu, chúng ta không còn Đất để sống, rừng núi không còn quả để chúng ta ăn. Chúng ta phải chống lại loài người. Con người tồn tại thì chúng ta sẽ bị loài người tiêu diệt. Nói xong ba con Quỷ trổ thần oai, hóa gió tạo mưa. Hơi lạnh thấu xương, mây đen mù mịt, trời đang sáng bỗng nhiên tối sầm cát bay đá chạy cây cối đổ ngã. Cuồng phong ầm ầm gào thét kinh thiên động địa. Các loài dã thú ác căn khiếp quá nghe theo răm rắp.


  Mặt Trời khuất núi màn đêm buông xuống rất nhanh. Cảnh núi rừng cũng vội vã đi vào yên tỉnh. Trăng sao mờ nhạc bởi cảnh sắc mùa đông. Bỗng nghe Khỉ hụ, Hổ gầm, Sói tru, Quỷ thét. Chúng ùa vào động tấn công con người, tức thời một cuộc hỗn chiến xảy ra. 50 anh em con trai, chống trả quyết liệt đánh bật dã Thú ác Cầm, Cọp, Beo, Rắn, Sói ra xa, với sức con Trời càng đánh càng hăng, càng đánh càng mạnh. Các loại ác thú ác cầm, thuồng luồng, cá sấu, rắn rít, bò cạp chết thôi vô số kể.


  Ba con Quỷ thấy thế biết không xong, liền ra tay phù phép. Mộc Hương Tinh tức thời thổi ra một luồng âm phong mê hồn trận. Cây cối hiện ra che phủ tối trời mịt đất. Ngự Tinh cũng ra oai hóa phép. Nước dâng cuồn cuộn, thuồng luồng, cá sấu, rắn độc hiện ra tấn công con cái nhà Trời. Hồ Tinh nào chịu kém hóa phép hiện ra vô số vô biên loại Cáo chín đuôi phun độc. Hồ Tinh từ trên không chụp xuống. Ba con Quỷ tấn công con người như vũ bão, con người khó mà thoát chết. Nhất là Hồ Tinh luôn đắc ý khoái chí. Cặp mắt Hồ Tinh luôn nhìn vào hang động. Có vẻ thèm thuồng 50 người con gái đẹp lộng lẫy giống Mẹ Âu Cơ. Hồ Tinh luôn luôn mơ tưởng bắt những cô gái nhà Trời từ lâu. Hồ Tinh càng đánh càng hăng tiêu diệt 50 người con trai mau chóng kết thúc. Hồ Tinh đắc ý cười the thé rung chuyển cả đất trời. Đây là ngày cuối cùng của con người. Ta sẽ làm chủ vũ trụ, ta sẽ làm chủ vũ trụ, làm chủ Địa Cầu. Cuộc chiến xảy ra Thần sầu quỷ khốc vô cùng khốc liệt. 50 chàng trai có bề yếu thế, bị ba con Quỷ đánh tới tấp xây xẩm cả mặt mặt, sắp bị tiêu diệt đến nơi. Nghe tiếng cười đắc ý sắp chiến thắng của loài Quỷ. 50 người con gái chắp tay cầu nguyện Đức Mẹ Âu Cơ cứu khổ cứu nạn.


  Nói về Địa Mẫu Âu Cơ tuy rời xa con cái trở về Cội Nguồn hòa nhập vào bản thể Tổ Tiên. Bản thể vô vi Linh giác tối cao vũ trụ rộng lớn khắp cùng chỗ nào cũng có Địa Mẫu Âu Cơ lúc nào cũng ở sát bên con. Nhưng trăm người con không thể nào thấy được, biết được. Nay thấy con gặp nạn lại tưởng nhớ đến mình. Cầu cứu đến mình không quên lời dạy. Để cứu con cái pháp Thân tối cao linh giác của Địa Mẫu liền hóa ra một trận mưa sấm sét đánh xuống ba con Quỷ. Làm chúng chết đi sống lại cả hàng chục lần. Hủy diệt Thần Lực, Tinh Lực, Khí Lực cả hàng triệu năm tu luyện. Chúng khiếp quá lê lết trốn thoát, khiếp sợ đến nỗi vở cả mật. Từ đó về sau con người là Chúa Tể Địa Cầu, yêu Tinh Quỷ dữ, ác Cầm ác Thú đều khiếp sợ con Người. Ba con Quỷ tìm nơi thâm sâu cùng cốc tu luyện hàng triệu năm nữa mới có thể hồi phục pháp thuật.
 15. shopoga

  shopoga Member

  Nói về Nhân Loại con người ra đời trải qua 8 triệu 400 nghìn năm đi vào giai đoạn kết thúc tiểu kiếp thứ 5 chuyển sang qua tiểu kiếp thứ 6, giai đoạn cuối tiểu kiếp là giai đoạn Thiên Địa tuần hoàn lặp lại chuyển đổi Địa Cầu co thắt, động đất liên miên xảy ra khắp cùng lục Địa. Dãy núi Long Hoa cũng không thoát khỏi sự Động Đất, sụp xuống thành những dãy núi thấp. Cộng thêm mua to như trút nước làm lở núi sụp đồi. Chim muôn vạn thú cùng con người chết la chết liệt. Trôi ra biển cả làm mồi cho cá, cho tôm. Họ nhà Chồn Cáo cũng không tránh khỏi tai kiếp đó. Chỉ còn sót lại những con có yêu thuật Thần Thông bảo toàn sanh mạng. Cho đến gần cuối tiểu kiếp thứ 7. Lúc nầy Nhân Loại con người ra đời 42 triệu năm. Chỉ còn 10 nghìn năm nữa là hết tiểu kiếp thứ 7. (Kiếp giảm), kiếp văn minh vật chất. Nhân Loại gần cuối tiểu kiếp thứ 7, sự tiến hóa Linh Hồn con người cũng như sự tiến hóa của xã hội đang bước vào giai đoạn sơ khai nền văn minh vật chất. Biết khai thác tài nguyên thiên nhiên vũ trụ, phục vụ vào đời sống xã hội con người. Nhờ vậy đời sống con người mỗi ngày một thêm phong phú. Trình độ dân trí tiến hóa nhanh chóng, biết phát triển chăn nuôi trồng trọt, mở màn khai thác quặng mỏ khoáng chất, khoáng sản, nguyên chất hàm lượng lớn như: mỏ than, mỏ vàng, v.v...


  Ba con Yêu Tinh tu luyện hơn 40 triệu năm mới hoàn hồi pháp thuật phải nói còn lợi hại hơn xưa gấp 3 gấp 4 lần nữa là khác. Nhất là Hồ Tinh 9 đuôi càng tu luyện càng ác độc, xảo quyệt, man trá, khôn khéo. Hồ Tinh bắt gia Cầm gia súc của loài người nuôi để ăn thịt. Nhưng lòng ác độc ganh ghét với con người. Hồ Tinh nghĩ ăn thịt con người bằng ăn thịt hàng vạn con gà. Nhất là trẻ con lại càng bổ dưỡng hơn nữa. Hồ Tinh chuyển sang ăn thịt trẻ con. Làm kinh động khiếp đảm khắp nơi.


  Ở vào thời kỳ ấy có vị Quốc Vương Hưng Thịnh là vị vua giàu có, binh hùng tướng mạnh, làm chủ năm mươi trấn chư hầu. Nghe tin dân chúng bị Hồ Tinh sát hại đời sống vô cùng khó khăn. Nhất là trẻ con chưa đầy một tuổi bị Hồ Tinh ăn thịt, hết xã này đến xã khác, hết huyện này sang huyện khác làm khiếp đảm dân chúng. Hồ Tinh ăn thịt hơn trăm em. Hồ Tinh càng ăn thịt trẻ thơ sinh, pháp thuật càng cao cường. Hồ Tinh khoái chí nghĩ nếu biết sớm ăn thịt trẻ thơ sinh tăng pháp thuật Thần Thông. Thì ta cần gì phải mất trên bốn mươi triệu năm để tu luyện. Thế là Hồ Tinh sát hại trẻ thơ sinh mỗi tháng một nhiều mà không cần phải sợ ai.


  Quốc Vương Hưng Thịnh ra bảng cáo thị tuyển chọn nhân tài, lựa ra những vị anh hùng có võ công cái thế, pháp thuật Thần Thông cao cường, tiêu diệt Hồ Tinh, trừ tai họa cho dân chúng. Sau một thời gian tuyển lựa chọn ra được 50 người, 10 Đạo sĩ, 30 anh hùng xạ tiễn, mười anh hùng đao thương kiếm thuật xuất chúng, với sức mạnh 50 nhân tài này Quốc Vương Hưng Thịnh nghĩ dù Hồ Tinh có giỏi đến đâu cũng phải chết. 50 người được lệnh đến xã An Đức, huyện Đức Chính mai phục. Trong khi chờ đợi. Bỗng thấy trên không xuất hiện một chấm đen, càng lúc càng lớn gấp ba lần con người. Hồ Tinh đánh hơi có người mai phục. Nhưng không lấy đó làm sợ sệt, mà cứ đi thẳng đến ngôi nhà có trẻ con. Đến lúc nầy 50 người đã nhìn rõ Hồ Tinh. Là một con Cáo có cánh. Nhưng Hồ Tinh không quạt cánh để bay. Mà bay bằng pháp thuật Thần Thông. Hồ Tinh đến nhà có trẻ con chỉ còn khoảng chừng 50 mét. Hồ Tinh thổi một luồng yêu phong. Cuốn phăng ngôi nhà bay đi. Không còn chần chừ thêm nữa 30 anh hùng xạ Tiễn đồng loạt buôn tên. 30 mũi tên xé gió lao nhanh khủng khiếp đến hạ gục Hồ Tinh. Nhưng chuyện lạ đã xảy ra tên không những không bắn trúng Hồ Tinh. Tên bay tới gần Hồ Tinh tự động rơi xuống hết thảy. Cùng lúc ấy mười Đạo sĩ cùng lúc ra tay. Người bay lên không, tấn công xuống, kẻ dưới đất cả chỉ, cả chưởng lẫn kiếm tấn công tới tấp vào Hồ Tinh. Hồ Tinh hai con mắt tóe lửa. Chỉ thấy 2 chân trước của Hồ Tinh đầy móng vuốt sắc nhọn bỗng dài ra chụp bắt các Đạo sĩ. Những móng vuốt ấy Đao Kiếm chặt không đứt. Chỉ trong nháy mắt 10 Đạo sĩ bị Hồ Tinh giết sạch. 30 mũi tên đang ở dưới đất tự động bay lên lao nhanh tới 30 anh hùng xạ tiễn nhanh như tia chớp. Thế là 30 anh hùng xã tiễn xong đời. Mười anh hùng võ nghệ Kiếm thuật Đao thuật cao cường. Chưa kịp ra tay đã bị Hồ Tinh quật chết chẳng còn 1 người. Hồ Tinh bị 50 người phá đám không muốn ăn thịt trẻ con nữa liền hóa một luồng yêu phong bay mất. Quốc Vương Hưng Thịnh nghe tin khiếp vía. Không dám động đến Hồ Tinh nữa. Hồ Tinh muốn làm gì thì làm. Cáo già Hồ Tinh không những ăn thịt uống máu trẻ con. Còn bắt cả gái tơ phụ nữ cho cuộc hành dâm luyện tinh tăng thể lực, tăng nọc độc Hồ Tinh. Người mất vợ kẻ mất con khóc than cầu khẩn đến Cha Trời.


  Cha Trời liền chuyển đại họa nhân gian đến tai những người con có đủ khả năng diệt Hồ Tinh, cứu con người. Năm ấy là năm kỷ Dậu ở trên Thiên giới có vì Nhật Quang Thánh Tổ Tổ Tổ. Là 1 trong 100 người con của Địa Mẫu Âu Cơ. Đang ở tầng Trời số 10. Cõi Thiên quang. Cung Kim quang. Đang lúc tu Thiền luyện khí. Thì 1 luồng gió lạ nổi lên. Như báo hiệu điềm chẳng lành ở hạ giới. Nhật Quang Thánh Tổ Tổ Tổ liền nhập định mở con mắt pháp Nhãn nhìn xuống nhân gian. Thì thấy rõ Yêu Tinh Chồn Cáo sát hại Nhân Loại con người. Liền sai Kim Đồng, xuống tầng Trời số 6, cõi Trời Tha Hóa, Cung Ma Vương. Có vị Thánh Mão Nhật Kê là cháu chín đời của Nhật Quang Thánh Tổ Tổ Tổ. Khi Mão Nhật Kê đến Nhật Quang Thánh Tổ Tổ Tổ dạy rằng: Loài người ở chốn nhân gian, đã bị Hồ Tinh sát hại. Từ khi Đức Cha Trời trở về bản thể hư không, Linh giác Chân Tánh tối cao vũ trụ. Giao giang san vũ trụ lại cho Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa gìn giữ và luôn luôn chiếu cố đến con người nhất là Nhân Loại thế gian. Để lập công trong Văn Hóa Cội Nguồn, Chủ Nghĩa Thiên Quyền Nhân Chủ Đại Đồng Thiên Đạo vũ trụ. Con xuống chốn nhân gian diệt trừ yêu quái Hồ Tinh, cứu khổ cứu nạn cho Nhân Loại con người. Dâng công trạng lên Đức Cha Trời.


  Mão Nhật Kê nói: Cháu xin tuân lệnh, tức tốc đằng vân lên đường bay xuống chốn nhân gian. Khi ấy chốn nhân gian mới bước sang ngày Mậu Thân. Mão Nhật Kê đứng trên các tầng Mây. Dùng Thiên Nhãn nhìn xuống núi non sông hồ biển cả. Ở phương Tây không phát hiện được gì. Liền bay sang phương Đông thì thấy yêu khí trùng trùng. Bỗng phát hiện một luồng yêu khí cực mạnh, phát lên từ một Vương Quốc giàu có. Mão Nhật Kê bay đến thời một cảnh tượng ghê khiếp Quốc Vương Hưng Thịnh đang run sợ trước cảnh Đại quân ngã rạp. Các tướng lĩnh đã bị Hồ Tinh bóp nát như tương. Như bóp một con giun, con Dế. Mão Nhật Kê thấy thế bay xuống hét to: Hỡi loài Hồ Tinh độc ác, ngươi đã làm hại đến con người, thì ngươi đã tới số. Tức thời chỉ tay cái một Đạo chỉ quang bay xuống. Hồ Tinh xem thường liền trúng ngay một Đạo chỉ quang. Đau đến nổi Hồ Tinh thét lên kinh hãi. Cáo già Hồ Tinh biết gặp phải tay dữ, không còn dám xem thường nữa. Bay lên không xáp chiến với Mão Nhật Kê. Mão Nhật Kê thấy Hồ Tinh trúng phải Kim quang chỉ mà không hề hấn gì thì kinh hãi nghĩ không lẽ Hồ Tinh đã luyện được Kim thân bất hoại. Kim quang chỉ của ta cho dù Vàng Đá cũng bị xuyên thủng như thường thế mà Hồ Tinh không hề hấn gì cả. Mão Nhật Kê biết Hồ Tinh là thứ dữ không dám coi thường mà hết sức cẩn thận.


  Cuộc giao tranh xảy ra vô cùng khốc liệt giữa Hồ Tinh và Mão Nhật Kê. Hồ Tinh muốn chiến thắng cho mau, liền hóa ra thân hình to lớn, mình đồng da sắt, móng vuốt sắc nhọn cứng như kim cương. Tấn công Mão Nhật Kê tới tấp. Mồm Cáo già phun ra yêu khí nọc độc mờ trời mịt đất. Mão Nhật Kê liền trúng phải nọc Độc Hồ Tinh tức thời tối sầm mặt mũi. Biết không xong liền hóa ra một Đạo hào quang biến mất. Hồ Tinh đắc ý nghĩ con Trời cũng chỉ thế là cùng. Nói về Mão Nhật Kê hóa một Đạo hào quang trốn thoát. Bay lạc đến tầng Trời 12, lạc đến cõi Trời Quang Âm. Cung Nam Hải, Thiên Trúc. Nơi đây có Nam Hải Phật Mẫu Quan Âm là một trong 100 người con của Địa Mẫu Âu Cơ, Mẹ Trời. Hôm ấy Phật Mẫu Quan Âm đang dạo chơi nơi cảnh Bồng Lai Thiên Trúc. Thì bỗng nhiên có một luồng gió lạ đến. Biết là ý Trời có điều dạy bảo. Liền lắng tâm xem xét, thì hiểu rõ tất cả. Mão Nhật Kê đã lâm nạn. Đức Cha Trời đã đưa đến đây.


  Nói về Mão Nhật Kê không hiểu mình đã lạc đến xứ nào. Mình mẩy trúng độc đau nhức vô kể chưa biết phải làm sao. Thì Quan Âm Phật Mẫu đã xuất hiện nói con thật là khổ. Ta với Ông Bà Tổ Tổ Tổ của con Nhật Quang Thánh Tổ Tổ Tổ là anh em cùng cha cùng mẹ. Tức là Long Hoa Cha Trời, Tiên Cơ Địa Mẫu. Nay con lâm nạn vì Đại Nghĩa, thì ta sẽ cứu chữa cho con. Nói xong Quan Âm Phật Mẫu lấy nhành dương liễu nhúng vào bình Cam Lộ, rồi lấy ra phất vào người Mão Nhật Kê không những khỏi hẳn nọc Độc Hồ Tinh mà thần lực tăng lên rất nhiều. Mão Nhật Kê mừng quá lạy tạ Quan Âm Phật Mẫu nói: Mão Nhật Kê cảm ơn Tổ Tổ Tổ.


  Phật Mẫu Quan Âm nói: Con Hồ Tinh Cáo già chín đuôi ấy Thần Thông quảng đại vô biên. Là nhờ Mẹ nó là Hồ Ly Cáo cái Chúa, hấp thụ Tinh Khí Âm Dương hàng triệu triệu năm. Hấp thụ Linh khí Trời Đất đạt đến chín tầng Linh Khí vũ trụ. Liền sanh ra con Hồ Tinh Đực chín đuôi nầy. Lớn lên tu luyện hàng mấy mươi triệu năm nữa. Nếu không phải những loại Thần Thông khắc tinh với chúng. Thì cho dù Thần Tiên xuống trần cũng đành bỏ mạng. Để ta sai Đại Thánh Kim Qui cùng con đến Linh Sơn gặp Phật Tổ Tổ Tổ. Phật Tổ Tổ Tổ là anh em với ta cùng Nhật Quang Thánh Tổ Tổ Tổ. Nhờ Phật Pháp vô biên giải trừ kiếp nạn cho Nhân Loại phàm trần.
 16. shopoga

  shopoga Member

  Hôm ấy nơi chốn Linh Sơn. Chư Thiên Bồ Tát đông vô số vô biên. Phật Tổ Tổ Tổ thuyết giảng rằng. Từ khi Đức Cha Trời Long Hoa Cửu Huyền Ấn Quang Tối Thắng Như Lai (Lạc Long Quân). Cùng Tiên Cơ Địa Mẫu Dưỡng Sanh Như Lai. Trở về Hư Không vũ trụ an trụ ngôi vị Tổ Tiên Như Lai. Giao lại vũ trụ cho con cái cai quản, từ đó đến nay Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, luôn luôn làm tròn bổn phận. Duy trì Công Đạo, giữ vững Cán Cân Công Lý vũ trụ. Thiên quyền ổn định, Chủ Nghĩa Đại Đồng luôn cũng cố và phát huy. Nhân Loại chư Thiên sống trong an lạc hạnh phúc. Nhưng ở thế gian thời khác. Nhân Loại đang sống trong biển khổ trầm luân. Không có Nhân quyền, không có Bình Đẳng, không có tự do, không có tự do mưu cầu hạnh phúc. Đời đời kiếp kiếp trói buộc nhau, trong giáo điều cuồng tín. Trói buộc nhau trong khuôn khổ độc tài độc trị, cái khổ nầy chồng chất lên cái khổ kia như non như núi. Thế mà đâu đã hết đang lâm vào đại nạn Hồ Tinh sát hại khắp nơi. Cha Trời có dạy Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa phải dìu dắt Nhân Loại phàm trần. Nhất là giải nguy kiếp nạn con người. Huyền Cơ đã chuyển ý Trời đã vậy, nên Nhật Quang Thánh Tổ Tổ Tổ. Cũng như Quan Âm Phật Mẫu Tổ Tổ Tổ đã cho người đến đây cầu Phật Pháp diệt trừ Yêu Tinh giải thoát kiếp nạn cho Nhân Loại phàm trần. Tức thời Phật Tổ Tổ Tổ cho mời Đại Thánh Kim Điêu đến dạy rằng: Con là Cháu chín đời của ta. Để lập công trong Thiên Đạo Vũ Trụ, Phật Pháp ta phải cùng Thánh Giáo, Tiên Giáo thừa hành di chí của Đức Cha Trời, bảo tồn nhân loại. Đại Thánh Kim Điêu nói: Con xin nghe lời Tổ Tổ Tổ.


  Nói về Hồ Tinh sau khi thắng Đại Thánh Mão Nhật Kê. Thì khoái chí mở tiệc ăn mừng, mời Yêu Tinh các Động tới, phải nói đúng là ngày hội của Yêu Tinh. Hồ Tinh ba hoa khoác lác nói: Con cái nhà Trời là giống gì chứ. Chẳng qua chúng gặp thì lên mặt. Con cháu của chúng sẽ lần lượt vào bụng của ta. Ta đây mới là Trời. Trời là ta vì ta muốn gì được nấy. Ta muốn Trời là hóa ra Trời. Ta muốn nhỏ là nhỏ, muốn lớn là lớn. Để chứng minh lời nói Hồ Tinh liền hóa ra người khổng lồ cao tới mây. Rồi mọc ra 2 cánh che rợp cả bầu Trời. Hồ Tinh thu mình lại nhỏ như con Kiến ẩn dưới lá cây. Yêu Tinh quỷ quái khen không ngớt. Đang lúc đắc ý Hồ Tinh luôn luôn khoác lác ta sẽ là Chúa Tể vũ trụ, các ngươi theo ta lên Trời để ở không? Yêu Tinh quỷ quái hò reo vang dội chúng con theo chúa Tinh lên trời.


  Cùng lúc ấy trên hư không có người nói xuống rằng. Loài Yêu Tinh các ngươi chỉ xuống âm phủ tha hồ mà ăn đồng uống sắt. Hồ Tinh Đâu mau ra nạp mạng. Hồ Tinh chín đuôi tức giận đùng đùng bay lên không trung tìm địch thủ để tiêu diệt. Hồ Tinh chỉ mặt Mão Nhật Kê, ngươi còn dám vác mặt đến đây nữa sao. Đại Thánh Kim Qui bay tới chém 1 Kiếm. Kiếm quang chơm chớp tỏa sáng rực Trời. Hồ Tinh móng vuốt lúc ẩn lúc hiện chống trả. Mão Nhật Kê hiểu rõ sự lợi hại của Hồ Tinh không dễ gì mình Kim Qui Đại Thánh đánh thắng được, liền bay vào xáp chiến. Kim quang chỉ phóng ra như tia chớp, Hồ Tinh trúng chỉ bị thương.


  Cáo già Hồ Tinh quả thật lợi hại, phun ra nọc độc mờ Trời mịt Đất. Kim Qui Đại Thánh hóa ra lớp sương mù chống trả. Hồ Tinh bỗng thân hình to lớn. Quật đôi cánh, tức thời cuồng phong cuộn tới sức mạnh khủng khiếp tàn sát, hai vị Đại Thánh tối tăm mù mịt chỉ còn cách gắng sức chống trả. Đại Thánh Kim Điêu thấy khí Độc Yêu Tinh hung hãn đến thế. Liền hóa ra Đại Bàng Điêu to lớn khổng lồ, quạt đôi cánh tạo ra cuồng phong chống trả. Kim Qui Đại Thánh nhờ có màn sương mù chống trả lại Yêu độc Hồ Tinh. Thấy cuồng phong Hồ Tinh, bị cuồng phong Đại Thánh Kim Điêu chặn lại liền xông tới tấn công xối xả vào Hồ Tinh. Mão Nhật Kê Đại Thánh nhờ Cam Lộ Quan Âm không sợ yêu Độc Hồ Tinh, xông vào Kim quang chỉ tuôn ra như sấm sét. Hồ Tinh biết mình khó đánh lại ba người liền nhã viên ngọc độc ra hóa thành vô số hàng nghìn hàng vạn Hồ Tinh hầu tiêu diệt đối thủ. Đại Bàng Kim Điêu thấy Hồ Tinh hóa ra hàng nghìn hàng vạn Hồ Tinh. Tức thời nhả ra viên ngọc Bạch quang hóa ra vô số Đại Bàng Kim Điêu, xông tới nuốt hết hàng nghìn hàng vạn Hồ Tinh Chồn Cáo, Hồ Tinh khiếp đảm muốn tẩu thoát. Tức thời Mão Nhật Kê Đại Thánh liền hiện tướng là một con gà Thần khổng lồ. Nhã viên ngọc kim quang. Cất lên tiếng gáy vang trời động đất. Ngọc Kim quang liền hóa ra Thiên La Địa La lưới phép. Bao vây bắt lấy Hồ Tinh. Hồ Tinh không tài nào thoát được. Nằm gọn trong lưới Kim quang. Gà Thần tiếp tục gáy, lưới Kim quang liền biến thành Thiên Kiếm vạn Đao băm xác Yêu Tinh ra thành muôn mảnh. Diệt xong Hồ Tinh. Ba vị Thánh hiện lại nguyên hình thành ba vị Thiên Tiên oai phong lẫm liệt, tính hạ xuống yêu động diệt hết con cái cháu chắt Hồ Tinh trừ hậu họa về sau. Cùng đồng đảng Yêu Tinh của chúng. Thì trên không có vần mây ngũ sắc bay đến. Thì ra đó là Chúa Tiên Huyền Nữ, 1 trong 100 người con của Địa Mẫu Âu Cơ. Ba vị Thánh chấp tay đảnh lễ: Chúng con chào Chúa Tiên Tổ Tổ Tổ. Chúa Tiên Huyền Nữ dạy rằng: Các con diệt Hồ Tinh chín đuôi, thì coi như đã hoàn thành sứ mệnh. Không nên lạm sát nữa. Để ta bắt lấy vài con Hồ Tinh cái về cho Nữ Oai Nương Nương dạy chúng, nhốt chúng vào Động âm sát ngày sau có chỗ dùng. Nói xong Chúa Tiên Huyền Nữ phất cái túi Tiên Thiên, tức thời 1 Đạo hào quang từ trong túi tỏa ra nhanh như chớp cuốn hút Yêu Tinh vào trong chiếc túi, xong đâu vào đấy Chúa Tiên Tổ Tổ Tổ hóa ra một Đạo hào quang rồi biến mất. Ba vị Đại Thánh hoàn thành nhiệm vụ chia tay nhau hóa ra ba Đạo hào quang biến mất. Từ đó giặc Hồ Tinh không còn xuất hiện nữa.


  Sự yên tỉnh của Nhân Loại không được bao lâu, thì bị giặc Thuồng Luồng sát hại. Thuồng Luồng là họ hàng nhà cá sấu tiến hóa thành Tinh. Chúng rất hung dữ đa mưu lắm kế, xảo quyệt không khác gì loài Chồn Cáo có sức mạnh phi thường khó ai địch nổi chúng. Nguyên trước đây hàng mấy chục triệu năm. Ở vào thời Hồ Tinh Cái Cáo bốn đuôi. Thời kỳ ấy Tiên Thiên Chân Khí hạ thấp xuống chốn nhân gian. Có một con Thuồng Luồng Cái Chúa. Ngày tu luyện dưới đáy sông sâu. Đêm lên bờ luyện Chân Khí. Thường Thuồng Luồng cái Chúa. Mỗi lần sinh con có đến hàng tá. Nhưng lần sanh con nầy lại khác. Chỉ sanh độc nhất có một con hết sức quái dị. Đuôi Rồng. Đầu Chó. Mình Sấu. Con Thuồng Luồng quái dị này, càng lớn càng tinh khôn, càng độc ác, ăn thịt cả đồng loại, làm cho Thuồng Luồng, Cá Sấu, các loài khác đều khiếp sợ. Không bao lâu con Thuồng Luồng quái dị ấy thống lãnh hết con sông lớn đổ ra biển, sau cùng tranh bá với Loài Rồng để làm chủ Đại Dương nhưng chưa làm được. Loài Rồng cũng đã nhiều phen mất mạng vì con quái vật nầy.


  Ở vào thời kỳ ấy không chỉ có Ngư Tinh làm hại con người. Mà còn có cả loài Mộc Tinh nữa. Cũng ở vào thời kỳ Thuồng Luồng cái Chúa nơi rừng Thiên Khí Độc. Nước Độc, do các loài cây có độc thải ra. Lâu ngày tích tụ cùng xác chết của các loài Động Vật. Chết vì nước độc khí độc vô số kể. Do khí hậu, địa cuộc, thổ nhưỡng. Thích nghi tính chất, ung đúc mọc lên loại cây kỳ lạ, loại cây ăn thịt, loại cây sống bằng khí độc, nước độc. Vừa động vừa tịnh. Chúng mọc rải rác khắp nơi ở rừng Thiên khí Độc, nước Độc nầy. Chúng luôn luôn tiết ra mùi hương dụ dỗ Cầm, Thú, Côn Trùng, đến để ăn thịt. Loài cây nầy không có hoa nên không có quả. Loài cây nầy chóng lớn tuổi thọ rất cao, hàng triệu triệu năm. Có một cây Mộc Hương do hấp thụ nhiều Linh Khí núi rừng Trời Đất. Lại ăn nhiều Động vật sống nên Mộc Hương Tinh đã trổ hoa sặc sỡ sáng chói, xen lẫn nhiều màu sắc. Hoa chóng nở cũng chóng tàn không đậu quả. Nhưng lần ra hoa nầy lại khác. Mộc hương Tinh kết đậu một quả dị thường, hình quả nhơn sâm. Không bao lâu thì rụng xuống đất mọc lên cây Mộc Hương cạnh cây Mẹ của nó.


  Mộc Hương con lớn nhanh như thổi lấn ép lần mẹ nó. Cuối cùng mẹ nó bị hủy diệt, Mộc Hương con không ăn thịt loài Khỉ, vì quả Mộc Hương Tinh có ra là do Tinh Khỉ Chúa bắn ra dính vào hoa Mộc Hương Tinh. Trước khi bị Mộc Hương Tinh ăn thịt. Mùi hoa của Mộc Hương Tinh là mùi hương kích dục rất mạnh. Chất Kích Độc của Mộc Hương làm cho muôn loài Côn Trùng. Cầm Thú mau chóng tê liệt. Thể xác tan biến thành thức ăn cho Mộc Hương.


  Mộc Hương Tinh Khỉ sau khi tu luyện hồi phục. Liền tìm con người để ăn thịt, trả thù. Thế là con người lâm vào cảnh khốn khổ tai họa chết chóc, bị Ngư Tinh, Mộc Tinh làm hại khắp nơi và cũng 3 con quỷ nầy đã thách thức với Đức Cha Trời trên dãy núi Long Hoa khi 100 người con của Địa Mẫu Âu Cơ chưa ra đời và chúng đã bị Địa Mẫu Âu Cơ đánh tiêu tan hết Thần Lực, Tinh Lực, Khí Lực. Khiếp hồn khiếp vía. Trốn chui trốn nhủi, phải mất một thời gian trên bốn mươi triệu năm mới hồi phục Thần Thông trở lại phải nói là cao cường hơn bốn mười triệu năm về trước gấp mười lần.


  Lúc bấy giờ Ông Bà Tổ Tổ đầu tiên của Nhân Loại con người một trăm người con của Địa Mẫu Âu Cơ. Chia nhau làm chủ khắp cùng vũ trụ. Tam Thiên Đại Thiên thế giới. Hôm ấy nơi cõi hạ Thiên vũ trụ có bốn cung Trời ở bốn bên dưới đỉnh núi tu Di, Trời tứ Thiên Vương là 4 cung Trời ở gần hạ giới nhất. Trông coi bốn cõi Nhơn phàm. Hạ giới trần gian.


  1: Là Nam Thiên Bộ Châu.


  2: Là Bắc Lô Cô Châu.


  3: Là Đông Thắng Thần Châu.


  4: Là Tây Ngưu Hóa Châu.
 17. shopoga

  shopoga Member

  Hôm ấy Trời xanh mây sáng. Nam Thiên Vương cùng các Thiên Thần ra khỏi cửa Thiên Môn. Thì thấy yêu khí trùng trùng phủ lấy nhân gian Nam Thiện Bộ Châu, yêu khí mỗi lúc một dâng cao. Nam Thiên Vương cùng các Thiên Thần kinh hãi nói yêu khí gì mà khủng khiếp thế. Bằng bay đến cõi nhân gian xem xét. Thấy dãy núi Long Hoa tuy động đất sụp lún hết hai phần. Nhưng vẫn còn những dãy núi chạy dài lởm chởm. Nam Thiên Vương cùng các Thiên Thần nhìn thấy rõ nơi đây hình thành lên nhiều Vương Quốc Yêu Tinh. Nhất là Vương Quốc Hồ Tinh, Mộc Tinh, Ngư Tinh. Nhìn yêu khí bao trùm Địa Cầu biết là Yêu Tinh thứ dữ, khó mà diệt trừ chúng được, không khéo còn bỏ mạng. Nam Thiên Vương bằng đằng vân lên tầng Trời số 2 đến Cung Trời Đao Lợi Thiên ra mắt Ngọc Hoàng Đại Đế Thiên Tôn. Ngọc Hoàng Thiên Tôn Đại Đế là 1 trong 100 người con của Địa Mẫu Âu Cơ (Cao Thiên Thánh Thánh Đế Tổ Tổ Tổ). Nam Thiên Vương ra mắt Ngọc Hoàng Cao Thiên Đại Đế. Hành lễ rồi tâu rằng Nam Thiện Bộ Châu Nhân Loại phàm trần đang lâm nạn do Yêu Tinh hoành hành. Loại Yêu Tinh nầy Thần Thông quảng Đại khó mà diệt trừ chúng. Lúc ấy có Nam Cực Tiên Ông. Tiên Ông nói bẩm Ngọc Đế. Ngọc Đế đến Đài Thiên Văn Thiên Đạo vũ trụ xem xét nguồn gốc loài Yêu Tinh nầy từ đâu sinh ra rồi hể tính. Thế là Chư Thiên Đại Thánh. Đồng đến Đài Thiên Văn Thiên Đạo vũ trụ để xem nguồn gốc xuất xứ của loài yêu Tinh. Đài Thiên Văn hay còn gọi là Điện Thiên Văn. Là nơi bảo mật cung cấm không ai được đến. Trừ khi có lệnh của Ngọc Hoàng. Đài Thiên Văn là Đài Bảo Bối máy móc huyền cơ tối tân. Hiện rõ quá khứ xảy ra trong vũ trụ. Đài Thiên Văn Thiên Đạo vũ trụ trong suốt. Theo ý tưởng con người cảnh giới lần lần hiện ra. Nguồn gốc của ba con Chúa quỷ đã hiện ra. Chư Thiên Đại Thánh cũng phải kinh khiếp trước sự tu luyện pháp thuật Thần Thông của chúng. Tuy Hồ Tinh đã bị diệt trừ. Nhưng còn hai Chúa Quỷ kia rất là khó đối phó. Ngọc Đế nói ta phải lên tầng Trời thứ 11 địa phận Trung Thiên giới Tầng Trời Phước Sanh Cõi Thiên Vân, Cung Long Vân gặp Đức Chí Tôn. Tức là tầng Trời thứ 18 tính từ tầng trời thứ 1 trở lên.


  Anh em con Trời lại có dịp gặp nhau. Đức Chí Tôn giáo Tổ nghe Ngọc Đế nói: kiếp nạn Nhân Loại nơi chốn nhân gian lấy làm thương xót cho Nhân Loại phàm trần. Bằng nói với Ngọc Đế rằng, anh em chúng ta có đến cả trăm. Thay thế Cha Trời làm chủ giang san vũ trụ. Bảo vệ nòi giống con người, giải trừ kiếp nạn cho Nhân Loại con người.


  Đáng lý chúng ta phải thông báo hiệu triệu hết anh em ở toàn vũ trụ Tam Thiên Đại Thiên thế giới. Làm như vậy thì lớn quá trở thành Long Vân Đại Hội. Chỉ hội vào Đại hội thường niên mà thôi hoặc có ý chỉ của Đức Cha Trời. Nơi trung ương Thiên giới có cả Tam giáo Phật Thánh Tiên. Có cả ngũ chi anh em. Ngũ luân Phật, Tiên, Thánh, Thần, Chúa. Nhân tài không thiếu, dư sức tiêu diệt loài Yêu Tinh quỷ quái làm hại Nhân Loại nhân gian. Để ta sai Ngũ Long Đại Thánh theo Ngọc Đế Hiệp cùng Thiên binh Thiên tướng của Ngọc Đế, diệt trừ loài yêu quái. Bắt hồn chúng đưa đến động âm âm u Đông Thắng Thần Châu giam giữ chúng không cho chúng sát hại con người nữa.


  Nói về Hồ Tinh bị Tam Thánh giết chết. Linh Hồn vất vơ vất vưởng. Ngày thời ẩn hồn xuống tận hang sâu trốn ánh sáng. Đêm thì vất vơ vất vưởng theo mây theo gió. Đói lạnh khốn khổ vô cùng đến cả mấy trăm năm. Một hôm Hồ Tinh vất vơ vất vưởng nương theo gió. Gặp lúc Ngư Tinh Quỷ Chúa đang phù hơi luyện khí. Hồ Tinh nhận ra đồng bọn khi xưa mừng quá liền xuất hiện tới gần Ngư Tinh run lẩy bẩy. Ngư Tinh đang ngồi luyện khí thấy hồn con Cáo Chín đuôi xuất hiện run lẩy bẩy liền hỏi: Ngươi đến đây để làm gì. Hồ Tinh nói: Anh không nhận ra tôi sao. Tôi là Hồ Tinh chín đuôi đây mà. Nói xong Hồ Tinh khóc lóc kể lể: Tôi đã bị con Trời sát hại. Con Trời thật là hung dữ tài cao. Chúng đòi tiêu diệt hết loài Yêu Tinh chúng ta. Chúa Tinh đừng để chúng gặp, nếu gặp con Trời chúng ta hết còn ngõ sống. Ngư Tinh nghe Hồ Tinh nói vậy, liền cười ngất làm rung chuyển Đất Trời: Tưởng gì chứ mấy Đạo sĩ, Tu sĩ, tự xưng là con Trời ta đã ăn thịt chúng quá nhiều, kể ra mấy Đạo sĩ, Tu sĩ cũng có chút ít tài năng. Ăn thịt Đạo sĩ, Tu sĩ bổ dưỡng hơn trăm lần loài Cầm Thú. Nhân Loại con người chỉ là miếng mồi ngon tẩm bổ cho ta trường thọ, luyện công. Ngươi xem kìa xương người sọ người chất như núi. Ta vừa mới ăn thịt hết ba mạng Tu Sĩ Đạo Sĩ. Hồ Tinh nghe Ngư Tinh nói thế lấy làm mừng: Hồ Tinh thấy ánh sáng mặt Trời sắp mọc lên sợ hãi tan biến tìm nơi ẩn núp.


  Hôm sau Hồn Hồ Tinh hiện tới run rẩy khóc lóc kể, ta đầu thai chưa được. Chúa Tinh trả thù cho ta, ta mới có dịp để đầu thai. Trả thù cho ngươi là chuyện dễ chuyện nhỏ. Hồ Tinh nói Chúa Tinh đã lầm. Những người mà Chúa Tinh ăn thịt. Dù cho đó là Đạo sĩ Tu sĩ cũng chỉ là người thường. Chưa phải là con Trời. Những Đạo sĩ, Tu sĩ xưa kia Hồ Tinh tôi cũng thường bắt chúng để ăn thịt. Con Trời ở trên Trời, xưng là Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Thiên Thần không phải Địa Thần. Nhân Loại nhân gian chỉ là phàm những thế hệ sau mà thôi. Con Trời ở những thế hệ trước mới thật là lợi hại. Hồ Tinh ngươi đề cao con người quá. Ngư Tinh lại nói: Dù cho chúng có kéo hết tới đây, ta tóm gọn hết 1 lần giam chúng lại để ăn thịt. Ta đây mới chính là Trời, còn Trời nào nữa. Đừng mắc lừa chúng. Chẳng qua chúng chỉ là loài khỉ tu luyện biến hóa ra loài người. Như chúng ta thường biến hóa ra con người để hại con người đó thôi. Hồ Tinh nghe Ngư Tinh nói thế có hơi suy nghĩ.


  Có lẽ Ngư Tinh bị Trời đánh chết tuy tu luyện hoàn hình trở lại nhưng đã quên hết quá khứ rồi nên không hiểu con người là con Trời sanh ra. Hồ Tinh không cải rồi nói: Té ra là thế. Ngư Tinh làm ra vẻ thông thái nói: Làm gì có Trời, chẳng qua con người có ra là do sự tu luyện tiến hóa của loài vật Cầm Thú mà thôi. Loài nào mạnh hơn loài đó là Chúa Tể. Ngư Tinh ta là Chúa Tể của muôn loài. Loài nào thuận ta thì sống, loài nào chống ta thì chết. Hồ Tinh nghe Ngư Tinh còn cao ngạo hơn cả mình. Mãi nói chuyện Hồ Tinh quên mất ánh dương quang xuất hiện. Mặt Trời chiếu phải Hồ Tinh đau đớn vô cùng, sợ quá liền tan biến xuống đất tìm nơi ẩn núp.


  Đêm lại về Hồ Tinh lại hiện lên khóc lóc kể lể: Cầu xin Ngư Tinh trả thù cho tôi, trả thù cho nhà Họ Chồn Cáo chúng tôi. Họ nhà Chồn Cáo chúng tôi từ nay về sau quy thuận Chúa Tinh. Ngư Tinh nói: Ta sẽ ăn thịt hết loài người tàn sát chúng cho ngươi được hả dạ. Hồ Tinh coi như đã đạt được ý nguyện, liền cáo từ Ngư Tinh. Linh Hồn nương theo mây gió, tìm hang sâu để mà ẩn núp. Có một hôm Hồ Tinh bị một luồng gió lạ cuốn hút vào chốn hư không. Bỗng nghe tiếng khóc than của loài Người vô cùng thê thảm. Thì ra con người đã bị Mộc Tinh bắt ăn thịt. Hồ Tinh đánh hơi mùi máu tanh định hướng bay đến. Thấy Mộc Tinh vừa ăn thịt xong hết mấy người. Mùi máu tanh còn nồng nặc. Có lẽ đã ăn no nê. Mộc Tinh hóa ra một trận cuồng phong bay về hướng Tây Nam mất dạng. Hồ Tinh liền bám sát theo. Thấy Mộc Tinh liền hạ xuống một vùng âm u quanh năm không thấy ánh sáng mặt Trời. Mộc Tinh hiện nguyên hình trở lại. Thành cây Đại Thụ Mộc Hương khổng lồ cao to che rợp cả một vùng rộng lớn, xung quanh xa gần cây đại thụ Mộc Hương Tinh còn có hàng nghìn hàng vạn cây Mộc Hương nữa. Đó là Mộc Hương Tinh bắt cả trăm nhân mạng con người đem về đây cả họ hàng Mộc Tinh ăn thịt, yêu khí nơi đây trùng trùng. Hồ Tinh cảm thấy vô cùng dễ chịu. Hồ Tinh hiện Hồn dưới gốc Cây Mộc Hương khóc lóc kể rằng: Từ khi chúng ta chia tay nhau tôi bị con người làm hại. Mộc Tinh đã nhận ra Hồ Tinh nói: Ta đã nhận ra ngươi rồi. Ngươi Thần Thông quảng đại làm sao con người hại ngươi được.


  Hồ Tinh khóc lóc kể rằng: Con cái tôi họ hàng tôi bị con người sát hại. Linh Hồn tôi vô cùng khốn khổ vừa đói vừa khát, vừa sợ ánh sáng, lang thang nay đây mai đó vất vơ vất vưởng. Khốn khổ vô cùng, không nơi nương tựa, xin Chúa Tinh trả thù cho chúng tôi. Mộc Tinh nói: Chuyện gì chớ chuyện đó thì dễ. Ta đã ăn thịt nhân loại con người cả hàng triệu năm rồi, không biết bao nhiêu mà tính đếm cho hết. Mộc Hương Tinh nói xong cười ngất làm chấn động cả núi rừng làm khiếp đảm chim muôn vạn thú, cả hàng nghìn nghìn dặm.


  Mộc Hương Tinh lại nói: Ta không những ăn thịt con người mà ngay cả Thần Sông, Thần Núi, Thần Thổ Địa. Ta cũng bắt chúng để ăn thịt nốt. Những Thần chưa bị ta ăn thịt chúng khiếp sợ chạy trốn từ lâu. Ta là Chúa Tể không có loài nào có thể sánh được. Hồ Tinh không tin nhưng cũng làm bộ nói: Mộc Tinh Chúa Thần Thông quảng đại. Hồ Tinh tôi nguyện theo làm đệ tử. Nhưng tôi giờ đây chỉ là Linh Hồn, thì biết phải làm sao. Mộc Tinh nói: Ngươi vốn là loài Cáo rất hợp với Khí Thể Độc Khí của ta. Ngươi có thể ẩn mình dưới gốc cây hóa rễ Đại Thụ Mộc Hương ta. Ta sẽ che chở cho ngươi. Ngươi hấp thụ Tinh Thể, Khí Thể của ta, hồi phục Nhị xác Thân, thời người sẽ hồi phục Thần Thông trở lại. Hồ Tinh nghe Mộc Tinh nói vậy thời mừng quá liền ẩn vào gốc cây hang hốc của Mộc Hương. Từ đó Mộc Hương Tinh. Hồ Tinh chuyên làm hại con người khắp Năm Châu Địa Lục. Sự hoành hành của ba con Tinh Chúa gieo họa khắp Địa Cầu, yêu khí xông lên mỗi ngày một thêm dữ mờ mịt cả hạ giới. Nam Thiên Vương tâu lên Ngọc Đế. Ngọc Đế tâu lên Đức Chí Tôn vì thế ba con Tinh Quỷ đã đến ngày tận số.


  * * *


  Hết phần 3 chương 17 mời xem tiếp phần 4 chương 17 Long Hoa Mật Tạng Kinh. Bộ Kinh tối cao Mật Tạng Vũ Trụ, cũng là tối cao Cội Nguồn khai dựng nước Văn Lang, cũng như Bách Việt Văn Lang. Nay là dân tộc Việt Nam. Truyền thống anh linh Ông Cha đã thất truyền hơn mấy nghìn năm.


  Truyền Thống Cha Ông thật hào hùng


  Thảo trừ Yêu Quỉ đất trời rung


  Khai dựng nước non rền trời đất


  Văn Lang rộng lớn biết bao cùng.


  * * *
 18. shopoga

  shopoga Member

  CHƯƠNG 17

  PHẦN 4

  BẮT HỒN BA CON QUỶ

  Một hôm dưới chân ngọn núi âm phong, gần cửa sông Hồng Hải Họ nhà Thuồng Luồng đông hàng vạn con, con nào con nấy vô cùng hung dữ. Chúng đang ăn thịt con người nhảy múa reo hò. Bỗng thình lình có một người xuất hiện hét lên như sấm. Loài Yêu Tinh tạp chủng không lo tu luyện, tiến hóa Linh Hồn. Đầu thai chuyển kiếp làm người. Mà chuyên làm hại con người. Con cháu nhà Trời, ta vân lệnh Ngọc Đế đến đây tận diệt Yêu Tinh các ngươi. Ngư Tinh đâu mau ra đây chịu chết.

  Ngư Tinh hiện ra. Thân người đầu chó. Chính là con Thuồng Luồng quái dị. Đầu chó, mình Sấu, đuôi Rồng. Chúa Tinh nói ngươi ở bộ tộc nào tới, ta đây đang đói, gặp phải ngươi thì vừa ý lắm. Nói xong Ngư Tinh hóa phép bàn tay bỗng dài ra hàng trượng với móng vuốt sắc nhọn dài hàng mét như móc câu, xưa nay chưa người nào thoát khỏi cái chụp thần tốc với sức mạnh kinh khiếp nầy. Nhưng Ngư Tinh nào có hay biết người trước mắt chính là khắc tinh của Ngư Tinh. Một vị trong năm vị Ngũ Long Đại Thánh Quân do Chí Tôn phái đi diệt quỷ. Ngư Tinh chụp tới tưởng thế nào cũng bắt được đối phương. Nào hay đâu một Đạo hào quang chiếu lên, kèm theo là một tiếng sét nổ đinh tai nhức óc. Ngư Tinh rú lên thảm thiết. Bàn tay Chúa quỷ yêu Tinh đã bị chặt đứt, máu phụt ra lênh láng. Ngư Tinh đau quá gào thét rền trời rền đất, hàng vạn Yêu Tinh Thuồng Luồng thấy Chúa Tinh bị thương. Chúng ào ào xông tới thổi gió phun độc. Cuồn cuộn như thác đổ ập đến tấn công người trước mặt. Thiên binh Thiên tướng ở trên không thấy vậy hò reo bay xuống chận đánh lũ Yêu Tinh.

  Thật là:

  Yêu Tinh hung ác gặp binh Trời

  Số tận mạng cùng đã đến nơi

  Thiên La Địa Võng ôi cùng khắp

  Binh Trời nào dễ quỷ yêu xơi

  Ác lai ác báo ứng giờ đã đến

  Hại người, người hại quỷ yêu tơi

  Tà Chánh giao tranh rền trời đất

  Yêu Tinh bỏ mạng hết cuộc đời.

  Ngư Tinh tức giận nhìn Thiên Binh Thiên Tướng càn quét tiêu diệt họ hàng yêu Tinh nhà chúng. Ngự Tinh liền thổi ra một luồng yêu phong mờ trời mịt đất, hóa ra hàng muôn vạn ức Kiếm khí. Đao khí ầm ầm lao tới hầu giết hết cả Thiên Binh Thiên Tướng. Bỗng trên không trung một con Rồng đen khổng lồ đã hiện ra. Thổi một luồng cương khí làm tiêu tan yêu phong của Yêu Tinh. Ngư Tinh kinh hoàng hỏi Rồng đen, ngươi từ đâu tới. Tức thời Rồng Đen hiện nguyên hình là một vị Thiên Tiên oai phong lẫm liệt. Ngư Tinh nói: Té ra ngươi là người. Hắc Long Đại Thánh nói: Trước kia ta là loài Rồng, nhưng ta đã đầu thai làm loài người, tu luyện thành Thánh. Ngươi hỏi để làm gì tội ác ngươi quá nhiều không thể sống được nữa. Nói xong Hắc Long Đại Thánh, vung Hắc Long Thánh Kiếm những tia sấm chớp ập tới như sang bằng cả núi non. Ngư Tinh biết mình gặp phải khắc tinh. Liền vận hết Thần Lực cả hàng triệu triệu năm chống trả. Tức thời một tiếng nổ vang lên rung chuyển cả trời đất. Ngự Tinh khiếp vía, thân hình lắc lư như muốn ngã nhào, không còn đứng vững được nữa, hiện nguyên hình là con Thuồng Luồng, Đầu Chó, Mình Sấu, Đuôi Rồng, chỉ còn có ba Chân. Máu vẫn chảy ra lai láng. Ngư Tinh biết mình sắp gặp nguy hiểm liền nhả ra Viên Ngọc Ngư Tinh. Kim Đơn yêu lực tích lũy tu luyện hàng mấy chục triệu năm hóa ra hàng triệu triệu Ngư Tinh, hóa ra mây đen mờ trời mịt đất hầu trốn thoát.

  Nhưng nào có được Xích Long Đại Thánh ở trên không hóa ra lửa sấm lửa sét đánh xuống ầm ầm làm tiêu tan Ngọc Đan Thần Lực của Yêu Tinh. Ngư Tinh sợ quá nhìn kẻ phá tan ngọc đan yêu lực của mình là một con Rồng Đỏ khổng lồ. Xích Long Đại Thánh hiện lại nguyên hình là con người oai phong lẫm lẫm nói: Loài tinh Quỷ ngươi dám tự xưng là Trời thì tội ngươi đã đáng chết, huống chi ngươi lại tàn sát cháu con nhà Trời. Nên Trời đã sai ta xuống tiêu diệt ngươi, bắt hồn ngươi. Nói xong Đại Thánh vung Xích Long Thánh Đao, những tia sấm chớp lại nổi lên chém xuống như trận mưa rào hết mong né tránh. Ngư Tinh đến bây giờ mới hiểu lời nói của Hồ Tinh. Phật Thánh Tiên vô cùng lợi hại. Khi biết ra thì đã quá muộn. Ngư Tinh biết là mình không thể nào đánh lại. Huống chi đang lúc bị thương, liền hóa ra ngọn gió trốn thoát. Nhưng nào có được, gặp phải bức tường thép vô hình ngăn chặn. Một con Rồng Trắng khổng lồ đã hiện ra nói: Lưới Trời lồng lộng ngươi chạy đâu cho thoát.

  Ngư Tinh khiếp vía kinh hồn. Liền hóa ra luồng yêu khí bay về hướng đông. Nhưng đã bị Lục Long Đại Thánh hiện ra con Rồng xanh khổng lồ chận đánh. Ngư Tinh lại càng khiếp vía. Tàng hình độn Thổ trốn thoát. Nhưng không còn kịp nữa. Ngũ Long Đại Thánh mỗi người phóng ra một Đạo kim quang chiếu xuống loài Yêu Tinh. Tức thời một tiếng nổ chấn động trời đất. Ngư Tinh tan xác thành tro bụi. Linh Hồn Ngư Tinh còn trong cơn khiếp hoảng. Thì 1 Đạo hào quang chiếu xuống bắt hồn Yêu Tinh. Đó là chiếc túi càn khôn. Đức Chí Tôn trao cho Thổ Long Đại Thánh. Tức là Hoàng Long Đại Thánh Quân. Hoàng Long Đại Thánh Quân nói: Đây mới là chiếc túi Hậu Thiên Càn Khôn mà còn lợi hại vô cùng. Huống chi là chiến túi càn khôn vũ trụ thì lợi hại biết chừng nào. Đức Chí Tôn có cả hai chiếc túi. Càn khôn vũ trụ, Hậu Thiên Càn Khôn vũ trụ.

  Nói về Mộc Tinh cách đó hàng nghìn dặm đang hòa mình vào giấc ngủ. Bỗng nghe tiếng sấm sét Kinh Thiên Động Địa làm cho giật mình. Liền hỏi: Hồ Tinh chuyện gì xảy ra thế. Hồ Tinh nói: Hay là Phật, Thánh, Tiên đến giết chúng ta. Mộc Tinh hỏi: Phật, Thánh, Tiên là ai mà lợi hại như vậy, sao ta chưa từng nghe thấy. Hồ Tinh run sợ nói đó là Ông Bà Tổ Tổ Tổ của Nhân Loại trần gian, khi xưa chúng ta từng đấu với chúng, lúc đó con người chưa thành Phật Thánh Tiên. Chúng ta đánh không lại đâu, hãy trốn cho mau kẻo không kịp. Nhưng đã muộn trên không trung bốn phương tám hướng đều có Thiên Binh Thiên Tướng trấn giữ. Mộc Tinh vô cùng kinh hãi. Nhưng cũng tin tưởng nơi tài phép của mình, hù dọa Thiên Binh Thiên Tướng: Các ngươi từ đâu đến, nên chưa nghe ta đã từng ăn thịt không biết bao nhiêu là con người các ngươi cút đi thì ta tha cho mạng sống. Nam Thiên Vương quát to rằng: Yêu Tinh quỷ dữ mạng ngươi đường cùng rồi mà còn khoác lác. Xem đây Nam Thiên Vương quăn búa Thần ra niệm chú. Tức thời một Đạo hào quang chiếu xuống Yêu Tinh. Búa Thần bỗng to lớn như trái núi chém xuống Mộc Tinh. Đây là loại Bảo Bối khắc tinh với Mộc Tinh. Mộc Tinh bị hào quang búa Thần chiếu xuống đau nhức vô cùng. Hóa 1 Đạo hào quang trốn thoát nhưng không được vì Thiên Binh Thiên Tướng trấn giữ bủa lưới kín mít. Mộc Tinh không thể nào trốn được. Bằng hiện ra cây Mộc Quỷ muôn tay nghìn mắt. Yêu lực tuôn ra từ muôn tay, yêu khí tuôn ra từ nghìn mắt, cuồn cuộn tấn công vào binh Trời. Dược Vương Đại Tiên thấy yêu độc tuôn lên mù mịt, liền mở nút bầu hồ lô ra niệm chú tức thời Dược Linh Thần Dược tuôn ra giải trừ Độc Khí. Búa Thần trên không trung chém xuống bị yêu lực từ muôn tay tuôn ra chống trả. Búa Thần lơ lửng trên không, không thể nào chém xuống Mộc Hương quỷ được. Thế là trận chiến càng lúc càng khốc liệt.
 19. shopoga

  shopoga Member

  Nói về Ngũ Long Đại Thánh sau khi tiêu diệt Ngư Tinh. Bằng tức tốc đằng vân bay tới giúp sức cho binh tướng nhà Trời. Đang lúc Hồ Tinh thoát mình ra khỏi gốc Mộc Hương quỷ ẩn mình trốn thoát. Hoàng Long Đại Thánh phát hiện ra Linh Hồn Hồ Tinh chín đuôi. Liền phất cái túi hậu Thiên càn khôn. Tức thời một Đạo Thiên quang phóng ra hút hồn Hồ Tinh vào túi hậu Thiên Bát Quái Càn Khôn. Nhìn pháp thuật Thần Thông của Mộc Tinh quỷ cao cường như vậy khó mà kết thúc trận chiến. Nói về Mộc tinh quỷ đánh chống trả lại sự tấn công của binh tướng nhà Trời. Bằng muôn tay nghìn mắt, phóng ra yêu lực yêu khí Thần Thông hàng mấy mươi triệu năm, cát bay đá chạy mù trời mịt đất. Cả làng Mộc Hương Tinh giúp sức. Nên Mộc Hương Tinh quỷ mới đủ sức chống trả binh trời như vậy. Ngũ Long Đại Thánh thấy Mộc Tinh Pháp Thuật cao cường binh trời khó mà đánh bại. Tức thời mỗi người đồng loạt phóng nhất chỉ kim quang nghe ầm ầm sấm rền trời đất. Cây Mộc Hương quỷ khổng lồ bị ngũ kim quang đánh thành tro bụi. Hồn Mộc Tinh bốc lên vất vơ vất vưởng sắp tan biến vào hư không, tức thời một Đạo Thiên quang cuốn hút Linh Hồn Mộc Tinh vào túi hậu Thiên bát quái càn khôn. Thiên binh tràn xuống, chặt phá tiêu diệt đốt sạch. Loài Mộc Hương Tinh nguy hiểm nầy. Từ đó về sau thế gian yên bình cho đến hết tiểu kiếp thứ 7.

  Nói về Ngũ Long Đại Thánh đem hồn ba con quỷ bay thẳng đến Đông Thắng Thần Châu. Đông Thắng Thần Châu là một trong 4 quả Địa Cầu trần gian. Ở vào thời đó quả Địa Cầu Đông Thắng Thần Châu đã có người đến ở do các vị Thần Tiên sanh ra. Từ Nam Thiện Bộ Châu bay sang giữa các tiểu kiếp trước 6 – 7. Chim muôn vạn thú ở Đông Thắng Thần Châu không kém gì ở Nam Thiện Bộ Châu. Các vị thần từ Nam Thiện Bộ Châu di cư đến đây ở rất đông, vì bị quỷ dữ làm hại, Mộc Tinh, Ngư Tinh, Hồ Tinh. Ba con Chúa quỷ nầy làm Chúa Tể Địa Cầu Nam Thiện Bộ Châu. Ở Nam Thiện Bộ Châu thường là loài Cọp Beo, Sư Tử là loài chúa tể Sơn Lâm. Còn ở Đông Thắng Thần Châu thời loài khỉ mới là loài Chúa Tể, chúng sống từng đàn lại rất khôn ngoan. Biết sử dụng cây gậy, đất đá làm vũ khí. Nên loài Cọp, loài Beo, loài Sư Tử thường hay bị thiệt vì chúng. Ngũ Long Đại Thánh bay đến Đông Thắng Thần Châu. Ở trên không nhìn xuống non cao biển rộng. Thấy có dãy núi cao lớn dài xa thăm thẳm, đó là dãy núi Hoa Quả Sơn. Dãy núi của muôn vạn nghìn đàn khỉ sanh sống, giống như hàng nghìn Bộ Lạc sinh sống của con người. Ở dãy núi Hoa Quả Sơn. Có dãy núi Đá cao vót, giáp liền với biển Nam Hải ở đây có rất nhiều Động. Nhưng Động u minh kỳ bí vô cùng, âm phong lạnh lẽo. Thiên Long Ngũ Thánh hạ xuống trước cửa Động, lấy chiếc túi hậu Thiên Càn Khôn ra rồi gõ gõ vào chiếc túi nói rằng: Đáng lý ra phải hủy diệt luôn Linh căn huệ mạng Linh Hồn của các ngươi để cho Linh Hồn Các ngươi trở về Linh Căn loài thảo mộc cây cỏ. nhưng vì thấy các người tu luyện dày công nên không hủy diệt Linh Hồn mà chỉ giam các người vào đây. Để các ngươi ăn năng sám hối, may ra sẽ được đầu thai làm người. Nói xong Hoàng Long Đại Thánh thả hồn 3 con quỷ vào động giam giữ. Ngũ Long Đại Thánh hóa phép lấp kín cửa động vẽ năm Đạo bùa lên đó, rồi đằng vân bay về trời

  PHẦN THƯA HỎI

  Hỏi: Vì sao trong kinh lại nói, Văn Lang giai đoạn đầu. Là giai đoạn văn minh Chính Nghĩa. Đi trước sự tiến hóa văn minh Chính Nghĩa Nhân Loại xã hội tiến bộ toàn cầu 5000 năm.

  Đáp 1: Đức Chí Tôn Giáo Tổ sanh xuống Nước Xích Quỷ. Truyền bá văn hóa Cội Nguồn, Chủ Nghĩa Thiên Quyền Nhân Chủ Đại Đồng Thiên Đạo vũ trụ, mở ra đất nước Văn Lang. Lấy Quyền Con Người làm nền tảng Nhân Quyền. Lấy Dân làm gốc Dân Chủ Lấy Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp Công Bằng Bình Đẳng làm Vua. Lấy Nhân Quyền, Dân Chủ làm cơ bản cho Luật. Kim chỉ Nam cho Công Bằng Bình Đẳng. Quyền mưu cầu hạnh phúc, được nhà nước Văn Lang bảo vệ tôn trọng tuyệt đối. Lấy Công Lý công bằng xã hội làm trọng tài. Cho mọi sự cạnh tranh tiến hóa phát triển xã hội, đưa đời sống đi lên tiến tới Dân giàu Nước mạnh, giải thoát nỗi sợ hãi, giải thoát đói nghèo, giải thoát ngu si và lạc hậu. Cho đến giải thoát, hạn chế bệnh tử. Không phải đi trước Nhân Loại ngày nay năm nghìn năm là gì.

  Đáp 2: Kinh Long Hoa Mật Tạng không có gì mới mẻ. Mà chỉ ghi chép lại những gì ở thời đầu Văn Lang. Đã bị thất truyền, vì thời ấy không có lưu chép Kinh Luân, vì chưa có giấy bút ra đời. Thời Thiên Ấn chỉ truyền miệng cho nhau dẫn đến tam sao thất bổn. Đừng nói chi năm nghìn năm mà sáu nghìn năm cũng khó mà theo kịp. Long Vân Văn Lang thời dựng nước.

  * * *

  Hết phần 4 chương 17 mời xem tiếp phần 5 chương 17 Long Hoa Mật Tạng Kinh.

  * * *


  CHƯƠNG 17

  PHẦN 5

  TAM QUỶ VƯỢT NGỤC

  TRỞ LẠI NAM THIỆN BỘ CHÂU

  Nói về 3 con Chúa quỷ. Mộc Tinh Quỷ, Ngư Tinh Quỷ, Hồ Tinh Quỷ. Bị giam cầm nơi Động u minh, cửa ngỏ xuống Địa phủ. Địa Cầu Đông Thắng Thần Châu, ở gần cuối tiểu kiếp thứ 7, nơi Địa phủ, chỉ là một thế giới u minh đen tối, chưa có Địa Ngục. Cõi Địa Phủ giờ đây đã có 1 số Linh Hồn con người sa đọa xuống Địa phủ sống chung với Linh Hồn Cầm Thú. Trong cuộc sống đói khát. Nên cấu xé ăn thịt lẫn nhau, hết sức dã man và vô cùng rùng rợn.

  Ba con Chúa Quỷ là ba con Chúa Quỷ tinh khôn. Chúng không muốn tiến sâu vào cõi Địa phủ. Đầy rẫy những Linh Hồn đói khát và chúng sẽ bị những Linh Hồn đói khát tấn công. Ba con Quỷ sống trong sự đói khát, lạnh lẽo tối tăm, ăn sắt uống chì trải qua 16 triệu 800 nghìn năm. Trong thời gian giam cầm chúng luôn luôn nghĩ tới con người. Phật Thánh Tiên quả là lợi hại. Chúng mơ tưởng đầu thai làm người để trở thành Phật Thánh Tiên, thống trị nhân loại, làm Chúa Tể loài người.

  Cho đến một hôm loài khỉ vượn đến được cửa Động U Minh. Chúng thấy có năm Đạo bùa vẽ lên cửa Động. Liền tinh nghịch xúm nhau đập phá, không bao lâu thời 5 Đạo bùa khắc lên cửa Động đã bị xóa sạch. Tức thời phép tắc bùa chú hết hiệu nghiệm. Ba con Chúa Quỷ nào bỏ lỡ cơ hội, xuyên mình qua vách đá thoát ra ngoài, vái lạy loài khỉ vượn là sanh đẻ ra chúng. Tuy đã trải qua 16 triệu 800 nghìn năm bị giam cầm nơi Động u minh, nơi Địa Cầu Đông Thắng Thần Châu. Nhưng 3 con Quỷ vẫn không quên Nam Thiện Bộ Châu. Nhưng từ Đông Thắng Thần Châu đến Nam Thiện Bộ Châu rất xa, phải vượt qua không gian biến khí nước mặn, theo hướng Nam, mới đến được Nam Thiện Bộ Châu. Với 1 khoảng cách biển khí nước mặn rất xa, trong khi Linh Hồn của Ngư Tinh, Hồ Tinh rất sợ ánh sáng mặt Trời. Mộc Tinh nói với Ngư Tinh, Hồ Tinh rằng: Hai ngươi đừng sợ ta là Mộc Hương sáng tối Âm Dương đều phù hợp. Linh Hồn hai ngươi ẩn dưới Linh Hồn của ta, ánh sáng mặt Trời sẽ không làm hại hai ngươi. Tức thời Hồn Ngư Tinh, Hồn Hồ Tinh ẩn Hồn vào Mộc Hương Tinh, và cứ thế vượt biển không gian khí nước mặn, hàng năm trời mới đến được Nam Thiện Bộ Châu.

  Lúc bấy giờ ở Nam Thiện Bộ Châu là thời kỳ giai đoạn gần cuối tiểu kiếp thứ 8 tuổi thọ Nhân Loại con người trung bình là 80 tuổi, thọ 100 tuổi, yểu 80 tuổi. Đại thọ 110 tuổi. Nhân Loại con người lúc ấy cũng đã chuyển sang giai đoạn khởi đầu văn minh vật chất. Dãy núi Long Hoa sau nhiều lần Động Đất chuyển hóa Lục Địa, sụp lở trở thành những dãy núi huyền bí. Nhân Loại thi nhau khám phá những dãy núi đầy huyền bí nầy. Linh Hồn ba con Chúa Quỷ sau một thời gian ẩn náu nơi hang Động chốn rừng sâu, chờ cơ hội để đầu thai làm người và ba con quỷ đã được toại nguyện.
 20. shopoga

  shopoga Member

  Nói về Ngũ Long Đại Thánh sau khi tiêu diệt Ngư Tinh. Bằng tức tốc đằng vân bay tới giúp sức cho binh tướng nhà Trời. Đang lúc Hồ Tinh thoát mình ra khỏi gốc Mộc Hương quỷ ẩn mình trốn thoát. Hoàng Long Đại Thánh phát hiện ra Linh Hồn Hồ Tinh chín đuôi. Liền phất cái túi hậu Thiên càn khôn. Tức thời một Đạo Thiên quang phóng ra hút hồn Hồ Tinh vào túi hậu Thiên Bát Quái Càn Khôn. Nhìn pháp thuật Thần Thông của Mộc Tinh quỷ cao cường như vậy khó mà kết thúc trận chiến. Nói về Mộc tinh quỷ đánh chống trả lại sự tấn công của binh tướng nhà Trời. Bằng muôn tay nghìn mắt, phóng ra yêu lực yêu khí Thần Thông hàng mấy mươi triệu năm, cát bay đá chạy mù trời mịt đất. Cả làng Mộc Hương Tinh giúp sức. Nên Mộc Hương Tinh quỷ mới đủ sức chống trả binh trời như vậy. Ngũ Long Đại Thánh thấy Mộc Tinh Pháp Thuật cao cường binh trời khó mà đánh bại. Tức thời mỗi người đồng loạt phóng nhất chỉ kim quang nghe ầm ầm sấm rền trời đất. Cây Mộc Hương quỷ khổng lồ bị ngũ kim quang đánh thành tro bụi. Hồn Mộc Tinh bốc lên vất vơ vất vưởng sắp tan biến vào hư không, tức thời một Đạo Thiên quang cuốn hút Linh Hồn Mộc Tinh vào túi hậu Thiên bát quái càn khôn. Thiên binh tràn xuống, chặt phá tiêu diệt đốt sạch. Loài Mộc Hương Tinh nguy hiểm nầy. Từ đó về sau thế gian yên bình cho đến hết tiểu kiếp thứ 7.

  Nói về Ngũ Long Đại Thánh đem hồn ba con quỷ bay thẳng đến Đông Thắng Thần Châu. Đông Thắng Thần Châu là một trong 4 quả Địa Cầu trần gian. Ở vào thời đó quả Địa Cầu Đông Thắng Thần Châu đã có người đến ở do các vị Thần Tiên sanh ra. Từ Nam Thiện Bộ Châu bay sang giữa các tiểu kiếp trước 6 – 7. Chim muôn vạn thú ở Đông Thắng Thần Châu không kém gì ở Nam Thiện Bộ Châu. Các vị thần từ Nam Thiện Bộ Châu di cư đến đây ở rất đông, vì bị quỷ dữ làm hại, Mộc Tinh, Ngư Tinh, Hồ Tinh. Ba con Chúa quỷ nầy làm Chúa Tể Địa Cầu Nam Thiện Bộ Châu. Ở Nam Thiện Bộ Châu thường là loài Cọp Beo, Sư Tử là loài chúa tể Sơn Lâm. Còn ở Đông Thắng Thần Châu thời loài khỉ mới là loài Chúa Tể, chúng sống từng đàn lại rất khôn ngoan. Biết sử dụng cây gậy, đất đá làm vũ khí. Nên loài Cọp, loài Beo, loài Sư Tử thường hay bị thiệt vì chúng. Ngũ Long Đại Thánh bay đến Đông Thắng Thần Châu. Ở trên không nhìn xuống non cao biển rộng. Thấy có dãy núi cao lớn dài xa thăm thẳm, đó là dãy núi Hoa Quả Sơn. Dãy núi của muôn vạn nghìn đàn khỉ sanh sống, giống như hàng nghìn Bộ Lạc sinh sống của con người. Ở dãy núi Hoa Quả Sơn. Có dãy núi Đá cao vót, giáp liền với biển Nam Hải ở đây có rất nhiều Động. Nhưng Động u minh kỳ bí vô cùng, âm phong lạnh lẽo. Thiên Long Ngũ Thánh hạ xuống trước cửa Động, lấy chiếc túi hậu Thiên Càn Khôn ra rồi gõ gõ vào chiếc túi nói rằng: Đáng lý ra phải hủy diệt luôn Linh căn huệ mạng Linh Hồn của các ngươi để cho Linh Hồn Các ngươi trở về Linh Căn loài thảo mộc cây cỏ. nhưng vì thấy các người tu luyện dày công nên không hủy diệt Linh Hồn mà chỉ giam các người vào đây. Để các ngươi ăn năng sám hối, may ra sẽ được đầu thai làm người. Nói xong Hoàng Long Đại Thánh thả hồn 3 con quỷ vào động giam giữ. Ngũ Long Đại Thánh hóa phép lấp kín cửa động vẽ năm Đạo bùa lên đó, rồi đằng vân bay về trời

  PHẦN THƯA HỎI

  Hỏi: Vì sao trong kinh lại nói, Văn Lang giai đoạn đầu. Là giai đoạn văn minh Chính Nghĩa. Đi trước sự tiến hóa văn minh Chính Nghĩa Nhân Loại xã hội tiến bộ toàn cầu 5000 năm.

  Đáp 1: Đức Chí Tôn Giáo Tổ sanh xuống Nước Xích Quỷ. Truyền bá văn hóa Cội Nguồn, Chủ Nghĩa Thiên Quyền Nhân Chủ Đại Đồng Thiên Đạo vũ trụ, mở ra đất nước Văn Lang. Lấy Quyền Con Người làm nền tảng Nhân Quyền. Lấy Dân làm gốc Dân Chủ Lấy Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp Công Bằng Bình Đẳng làm Vua. Lấy Nhân Quyền, Dân Chủ làm cơ bản cho Luật. Kim chỉ Nam cho Công Bằng Bình Đẳng. Quyền mưu cầu hạnh phúc, được nhà nước Văn Lang bảo vệ tôn trọng tuyệt đối. Lấy Công Lý công bằng xã hội làm trọng tài. Cho mọi sự cạnh tranh tiến hóa phát triển xã hội, đưa đời sống đi lên tiến tới Dân giàu Nước mạnh, giải thoát nỗi sợ hãi, giải thoát đói nghèo, giải thoát ngu si và lạc hậu. Cho đến giải thoát, hạn chế bệnh tử. Không phải đi trước Nhân Loại ngày nay năm nghìn năm là gì.

  Đáp 2: Kinh Long Hoa Mật Tạng không có gì mới mẻ. Mà chỉ ghi chép lại những gì ở thời đầu Văn Lang. Đã bị thất truyền, vì thời ấy không có lưu chép Kinh Luân, vì chưa có giấy bút ra đời. Thời Thiên Ấn chỉ truyền miệng cho nhau dẫn đến tam sao thất bổn. Đừng nói chi năm nghìn năm mà sáu nghìn năm cũng khó mà theo kịp. Long Vân Văn Lang thời dựng nước.

  * * *

  Hết phần 4 chương 17 mời xem tiếp phần 5 chương 17 Long Hoa Mật Tạng Kinh.

  * * *


  CHƯƠNG 17

  PHẦN 5

  TAM QUỶ VƯỢT NGỤC

  TRỞ LẠI NAM THIỆN BỘ CHÂU

  Nói về 3 con Chúa quỷ. Mộc Tinh Quỷ, Ngư Tinh Quỷ, Hồ Tinh Quỷ. Bị giam cầm nơi Động u minh, cửa ngỏ xuống Địa phủ. Địa Cầu Đông Thắng Thần Châu, ở gần cuối tiểu kiếp thứ 7, nơi Địa phủ, chỉ là một thế giới u minh đen tối, chưa có Địa Ngục. Cõi Địa Phủ giờ đây đã có 1 số Linh Hồn con người sa đọa xuống Địa phủ sống chung với Linh Hồn Cầm Thú. Trong cuộc sống đói khát. Nên cấu xé ăn thịt lẫn nhau, hết sức dã man và vô cùng rùng rợn.

  Ba con Chúa Quỷ là ba con Chúa Quỷ tinh khôn. Chúng không muốn tiến sâu vào cõi Địa phủ. Đầy rẫy những Linh Hồn đói khát và chúng sẽ bị những Linh Hồn đói khát tấn công. Ba con Quỷ sống trong sự đói khát, lạnh lẽo tối tăm, ăn sắt uống chì trải qua 16 triệu 800 nghìn năm. Trong thời gian giam cầm chúng luôn luôn nghĩ tới con người. Phật Thánh Tiên quả là lợi hại. Chúng mơ tưởng đầu thai làm người để trở thành Phật Thánh Tiên, thống trị nhân loại, làm Chúa Tể loài người.

  Cho đến một hôm loài khỉ vượn đến được cửa Động U Minh. Chúng thấy có năm Đạo bùa vẽ lên cửa Động. Liền tinh nghịch xúm nhau đập phá, không bao lâu thời 5 Đạo bùa khắc lên cửa Động đã bị xóa sạch. Tức thời phép tắc bùa chú hết hiệu nghiệm. Ba con Chúa Quỷ nào bỏ lỡ cơ hội, xuyên mình qua vách đá thoát ra ngoài, vái lạy loài khỉ vượn là sanh đẻ ra chúng. Tuy đã trải qua 16 triệu 800 nghìn năm bị giam cầm nơi Động u minh, nơi Địa Cầu Đông Thắng Thần Châu. Nhưng 3 con Quỷ vẫn không quên Nam Thiện Bộ Châu. Nhưng từ Đông Thắng Thần Châu đến Nam Thiện Bộ Châu rất xa, phải vượt qua không gian biến khí nước mặn, theo hướng Nam, mới đến được Nam Thiện Bộ Châu. Với 1 khoảng cách biển khí nước mặn rất xa, trong khi Linh Hồn của Ngư Tinh, Hồ Tinh rất sợ ánh sáng mặt Trời. Mộc Tinh nói với Ngư Tinh, Hồ Tinh rằng: Hai ngươi đừng sợ ta là Mộc Hương sáng tối Âm Dương đều phù hợp. Linh Hồn hai ngươi ẩn dưới Linh Hồn của ta, ánh sáng mặt Trời sẽ không làm hại hai ngươi. Tức thời Hồn Ngư Tinh, Hồn Hồ Tinh ẩn Hồn vào Mộc Hương Tinh, và cứ thế vượt biển không gian khí nước mặn, hàng năm trời mới đến được Nam Thiện Bộ Châu.

  Lúc bấy giờ ở Nam Thiện Bộ Châu là thời kỳ giai đoạn gần cuối tiểu kiếp thứ 8 tuổi thọ Nhân Loại con người trung bình là 80 tuổi, thọ 100 tuổi, yểu 80 tuổi. Đại thọ 110 tuổi. Nhân Loại con người lúc ấy cũng đã chuyển sang giai đoạn khởi đầu văn minh vật chất. Dãy núi Long Hoa sau nhiều lần Động Đất chuyển hóa Lục Địa, sụp lở trở thành những dãy núi huyền bí. Nhân Loại thi nhau khám phá những dãy núi đầy huyền bí nầy. Linh Hồn ba con Chúa Quỷ sau một thời gian ẩn náu nơi hang Động chốn rừng sâu, chờ cơ hội để đầu thai làm người và ba con quỷ đã được toại nguyện.

Chia sẻ trang này