Vì sao trẻ ngủ không yên sau giờ thể dục?

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi ntko8003, 25/10/14.

 1. ntko8003

  ntko8003 Member

  Ai cũng hiểu thể dục thể thao cần thiết thế nào cho sự phát triển về tâm lý cũng như thể chất của trẻ. Ai cũng rõ nhiều rối loạn chức năng trong giai đoạn phát triển của trẻ, từ chiều cao cho đến cá tính có thể thành hình một cách không mong muốn, nếu trẻ không được chơi cho vui, chơi cho khỏe.
  [​IMG]
  Cách tăng chiều cao : https://www.nestlemilo.com.vn/vi/kien-thuc-the-thao/bi-quyet-tang-chieu-cao-cho-tre/

  Điểm đáng nói là không ít trẻ sau giờ thể dục thể thao lại khó ngủ đêm đó dưới dạng chân tay cọ quậy suốt đêm. Đó là hội chứng "chân ngủ không yên". Lý do là vì trẻ thiếu
  · Năng lượng do cơ thể đã dùng sạch khoáng tố phốt - pho (P). Trung khu điều hành giấc ngủ do đó khó phát tín hiệu cho giấc ngủ sâu. Trẻ vì thế dễ thức khi có kích ứng bên ngoài như tiếng động, thay đổi nhiệt độ …
  · Canxi (Ca) do hệ thần kinh đã được huy động để ứng phó trong suốt thời gian thi đấu. Trẻ vì thế dễ mõi cơ khiến trẻ xoay trở không yên trong giấc ngủ.
  · Manhê (Mg) vì bắp thịt tiêu thụ tối đa khoáng tố này khi trẻ vân động. Co thắt bắp thịt, thậm chí chuột rút, là hậu quả rất thường gặp.
  Ngủ chập chờn, tay chân mõi nhừ lại thêm từng đợt co cứng bắp thịt, trẻ làm sao ngủ ngon! Trẻ tất nhiên thức dậy trong tình trạng bần thần vì thiếu phospho, lừ đừ vì thiếu manhê, cáu kỉnh vì thiếu canxi. Đáng tiếc nếu trẻ mất giấc ngủ để rồi mệt mõi sáng hôm sau chỉ vì hao hụt 3 khoáng tố cơ bản vì giải pháp khá đơn giản. Đó là đừng quên tiếp tế cho cơ thể rất cần năng lượng của trẻ thức uống vừa cung cấp năng lượng dài hạn, vừa dồi dào canxi, manhê và phốt-pho. Quá dễ với ly sữa MILO ngay sau tiếng còi tan trận.
  Bác sĩ Lương Lễ Hoàng.

Chia sẻ trang này