Vì Sao Rượu Để Càng Lâu Càng Ngon?

Thảo luận trong 'Ẩm thực Âu' bắt đầu bởi shopdancing, 9/6/23.

 1. shopdancing

  shopdancing Member

  XEM THÊM TẠI DANCING JUICES VAPE SHOP
  HOTLINE ZALO: 0971.829.269
  Rượu ủ lâu năm có đặc điểm gì khác với rượu mới nấu? ASPIRE Riil X Camo 10th Anniversary Limited Edition

  Rượu được ủ lâu năm có hương vị rất khác so với rượu mới nấu.
  Thông thường, rượu mới nấu khi uống thường gắt, sốc. Nguyên nhân là do sự phân bố không đều của cụm phân tử nước và rượu. Khiến rượu uống không được mềm. Bên cạnh đó, rượu vừa nấu thường có mùi ngại, hăng hắc. Đây là mùi của các độc tố có trong rượu như Andehit, methanol, furfurol, …. Những độc tố này khi vào cơ thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Nếu nồng độ độc tố cao, nó sẽ dẫn tới ngộ độc rượu, nặng hơn là tử vong.
  Rượu để lâu năm sẽ có hương vị khác hẳn. Rượu khi uống sẽ có mùi thơm rất hấp dẫn. Khi uống, rượu rất mềm, không có cảm giác gắt ở lưỡi và họng. Hàm lượng độc tố trong rượu cũng được giảm đi cực kỳ nhiều vì theo thời gian, độc tố đã được loại bỏ. Uống loại rượu lâu năm không chỉ thơm ngon mà còn cực kỳ an toàn cho sức khỏe. Đây cũng chính là lý do vì sao rượu để càng lâu càng ngon.
  Những cách bảo quản rượu truyền thống LVE Orion 2 Pod Kit
  Hạ thổ rượu
  Hạ thổ rượu là 1 phương pháp bảo quản rượu của người phương Đông từ lâu đời. Rượu vừa nấu ra sẽ được trữ trong một cái chum sành, sứ, gốm thô chưa tráng men. Sau đó đem chôn dưới đất. Rượu hạ thổ càng lâu hương vị càng ngon.
  Theo thuyết ngũ hành, hạ thổ rượu giúp cân bằng âm dương, khiến rượu thơm và ngon hơn. Còn theo lý giải khoa học, rượu hạ thổ ngon hơn là do từ trường trái đất tác động, khiến các hợp chất thơm trong rượu được giải phóng. Đồng thời loại bỏ được các độc tố như andehit, methanol, furfurol, … Bởi vậy giúp rượu uống mềm, ngon hơn.
  Bảo quản trong thùng gỗ sồi UWELL Caliburn AK3 Pod Kit
  Đây là phương pháp bảo quản rượu rất phổ biến ở các nước phương Tây.
  Vì sao nên dùng thùng gỗ sồi ngâm ủ rượu?
  Trong gỗ sồi có những hợp chất hữu cơ rất đặc biệt. Khi được ngâm rượu, chất hữu cơ này sẽ được ngấm dần vào rượu, giúp cho chất cứng, gắt từ từ mềm mại hơn, tạo độ cân bằng tốt cho rượu. Hơn nữa, chất hữu cơ này cũng khiến cho hương rượu nồng thơm hơn và màu sắc đẹp mắt hơn. Rượu để càng lâu càng ngon và đẹp hơn. Do vậy, phương pháp bảo quản rượu này còn được gọi là phương pháp “Gỗ hóa rượu”.
  Chai rượu được ủ trong thùng gỗ sồi sẽ có mùi như mùi khói, bánh mì nướng hay mùi vani. Đó chính là phía trong thùng gỗ sồi được đốt xém nhẹ trước khi ủ rượu, giúp cho việc chuyển hóa chất h ữu cơ từ gỗ ra cũng dễ dàng hơn.
  Không chỉ dùng để ngâm và ủ rượu vang, thùng gỗ sồi hiện nay còn được ứng dụng và sử dụng nhiều cho ngâm rượu trắng, rượu gạo tạo nên hương thơm cực kỳ đặc trưng và khác biệt.
  Hai phương pháp này đều là những phương pháp tốt nhất để nâng cao chất lượng rượu. Tuy nhiên nhược điểm của chúng là rất tốn thời gian. Đa phần các cơ sở sản xuất rượu đều không thể bỏ ra nhiều thời gian như vậy cho một mẻ rượu. Bởi vậy, để được thưởng thức những loại rượu lâu năm là rất khó và đắt đỏ. OXVA Xlim V2 Limited 3rd Anniversary

Chia sẻ trang này