vì sao Delaware là nơi hấp dẫn nhất ở Mỹ để thành lập công ty

Thảo luận trong 'Tablet' bắt đầu bởi dwaldenrothwel, 22/12/21.

 1. dwaldenrothwel

  dwaldenrothwel New Member

  Hãy xem bất kỳ tài liệu đăng ký nào của công ty một mực, và có một cảnh quay tốt bạn sẽ thấy địa chỉ 1209 North Orange Street .

  Trải dài chưa đầy một khối phố ở Wilmington, Delaware, tòa nhà văn phòng sang trọng này là địa chỉ thành lập chính thức của hơn 285 nghìn công ty từ khắp nơi trên thế giới.

  Nhìn ngoài mặt, không có lý do gì mà Delaware - quê hương của những con gà mái xanh và tượng đài Nội chiến - lại là một thiên đàng của công ty. Đây là tiểu bang nhỏ thứ hai ở Mỹ, và ít dân thứ 6, với chỉ 986k cư dân.

  XEM THÊM: Công ty cổ phần ở Mỹ

  Tuy nhiên, gần 1,5 triệu doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới được thành lập ở đó, bao gồm 68% của tuốt các công ty trong danh sách Fortune 500. Trong số đó:

  Tại sao Delaware là nơi hấp dẫn nhất ở Mỹ để thành lập công ty

  Làm thế nào mà Delaware trở thành thánh địa khó có thể xảy ra đối với các doanh nghiệp Mỹ? Và Tại sao rất nhiều doanh nghiệp đậu ở đó?

  Câu chuyện bắt đầu hơn 100 năm trước, ở New Jersey

  Vào đầu thế kỷ 19, mọi công ty phải được thành lập (thành lập hợp pháp) tại tiểu bang nơi họ tiến hành hoạt động kinh doanh - và tuân theo mã số thuế của tiểu bang đó.

  Hậu công nghiệp hóa , các công ty lớn như Standard Oil và Whisky Trust bắt đầu củng cố các thị trường bị nứt rạn. Để chống lại điều này, nhiều bang đã thiết lập luật nhằm điều chỉnh các công ty độc quyền thông qua việc đánh thuế nặng.

  Nhưng New Jersey đã nhìn thấy một thời cơ để phục vụ cho ngành công nghiệp.

  Năm 1891, Bang Garden đã duyệt y một đạo luật thuế doanh nghiệp cực kỳ hào phóng “sẽ cho phép việc kinh dinh theo ý muốn của doanh nghiệp”. Bằng cách phối hợp vào đó, một công ty có trụ sở tại một tiểu bang khác có thể tùng tiệm lớn tiền thuế và hưởng các đặc quyền như mở rộng thị trường không giới hạn.

  Một loạt các tập đoàn đã nhận lời yêu cầu này và New Jersey kiếm được nhiều tiền từ thuế đến mức có thể trả hết nợ tiểu bang của mình.

  Related:Gmail chuẩn bị được cập nhật tính năng giúp loại bỏ vĩnh viễn phishing
  Bị sức ép để khuyến khích các doanh nghiệp ở lại, các bang khác đã đưa ra các chính sách thuế doanh nghiệp độ lượng của riêng họ.

  Trong cái gọi là " cuộc đua tới đáy " này, Delaware đã thắng lợi.

  Được phê chuẩn vào năm 1899, Luật Tổng công ty Delaware "giảm các hạn chế đối với hành động của doanh nghiệp xuống mức tối thiểu" và hứa sẽ duy trì khu vực kinh doanh hiếu khách nhất trong cả nước - một nơi mà các công ty có thể vui đùa trong các lĩnh vực mở của chủ nghĩa tư bản, không bị cản ngăn bởi thuế thu nhập, chính sách quan tiền, và kiện cáo cổ đông.


  Ở Delaware, tài sản vô hình - cho rằng nhãn hiệu, bản quyền và hợp đồng thuê - không bị đánh thuế. Các công ty thường sẽ chuyển giao các tài sản này để một công ty con Delaware và trả họ riêng công ty con cho quyền dùng tài sản cho biết. Điều này giúp họ tiết kiệm tiền ở cả hai đầu:
  Công ty có thể xóa các khoản tính sổ này tại nhà của mình, giảm đáng kể hóa đơn thuế.
  Công ty không bị đánh thuế đối với các giao tiếp của mình ở Delaware.
  thành ra, nếu bạn thanh toán cho công ty con Delaware của mình - hãy gọi nó là “Tennis Ballz, LLC” - 80 triệu đô la cho quyền dùng bản quyền của riêng bạn, bạn có khả năng cắt giảm thu nhập chịu thuế của mình từ 100 triệu đô la xuống 20 triệu đô la, hà tằn hà tiện hàng triệu đô la thuế .

  Như bất kỳ luật sư thuế nào của Delaware sẽ chứng thực, hệ thống này phức tạp hơn một tẹo. Nhưng quy trình nói chung có thể được đơn giản hóa như vậy:

Chia sẻ trang này