Vì biết bao nhà món học thường sử dụng chuột đánh thí nghiệm?

Thảo luận trong 'Thể thao' bắt đầu bởi hnamda01, 26/6/17.

 1. hnamda01

  hnamda01 Member

  Trong cộng đồng khoa học, bộ gặm nhấm là đối tượng thử nghiệm phổ biến nhất. Có đến 95% các nghiên cứu trên động vật ở Mỹ được thực hành trên loài gặm nhấm. Còn ở châu Âu, loài gặm nhấm chiếm 79% các thí nghiệm lên động vật trong các nghiên cứu.
  ===>>> http://tuvathietkenhadep.com/mau-phong-ngu-biet-thu-sang-trong-va-tao-nha.html
  Điều ưa là chúng ta chẳng thể nói kiên cố có bao lăm con chuột đã được dùng trong các nghiên cứu và thí điểm. Trong khi Bộ Nông nghiệp Mỹ theo dõi nhiều loài động vật dùng để thí nghiệmthể nghiệmthử nghiệmthí điểm – như chim, chó, mèo, thỏ và thậm chí cả chuột lang – không một ai tại Mỹ có danh sách tổng quát vớ các loài chuột dùng trong nghiên cứu. Kể từ năm 1965, số các trích dẫn khoa học liên hệ đến chuột đã tăng gấp bốn lần, trong khi hồ hết các đối tượng khác như chó, mèo, chuột lang, thỏ dùng trong nghiên cứu không hề tăng.

  Tại sao chuột lại được dùng nhiều trong phòng thí điểm đến thế? Có một vài lý do khá thực dụng: chúng nhỏ, chúng dễ sản xuất và chúng rẻ. Khi bạn thí nghiệm nhiều đối tượng – và nghiên cứu có thể sẽ tin tưởng.# hơn khi thí điểm được tiến hành trên nhiều thế hệ đối tượng, chứ không chỉ một đời đối tượng – thật khó có đối tượng thí nghiệm nào thắng được chuột. Sau nữa, chuột là động vật có vú, thành ra dù sao chúng cũng là những thành viên trong một gia đình.
  ===>>> http://tuvathietkenhadep.com/y-tuon...t-va-qua-tang-cho-dip-giang-sinh-nam-nay.html
  Tuy nhiên, có một điều là đừng quên rằng chuột không phải là loài động vật linh trưởng. Trong khi các loài linh trưởng có sự gắn kết rất chặt với con người về khía cạnh di truyền học (có thể nói giống nhau đến 99%), việc dùng loài linh trưởng trong nghiên cứu vẫn còn gây rất nhiều tranh cãi. Ngoài ra, cũng cần nói rằng gene của chuột rất dễ biến đổi.

  Và hãy coi xét điều này: khoa học cũng là ngành được xây dựng và phát triển dựa trên những công trình quá khứ. Như chúng ta đã nói, việc dùng chuột trong phòng thử nghiệm khôn cùng phổ biến và tăng theo hàm mũ; sự tăng trưởng này có thể là nguyên nhân cho sự nức danh của chuột trong thí nghiệm. Nếu một nhà khoa học tuyển lựa dùng một loài động vật nhất thiết nào đó trong thể nghiệm, thường loài động vật đó cũng sẽ được lựa chọn khi tiến hành các thể nghiệm, nghiên cứu hao hao hoặc liên quan.

Chia sẻ trang này