Truyền hình An Viên trong cuộc đua truyền hình trả tiền

Thảo luận trong 'Ảnh thiên nhiên' bắt đầu bởi avgxz999q599k, 27/11/17.

 1. avgxz999q599k

  avgxz999q599k Member

  Truyền hình An Viên trong cuộc đua truyền hình trả tiền

  Mới chỉ có khoảng 20% tổng số dân có điều kiện tiếp cận với dịch vụ truyền hình trả tiền. Còn 80% dân số vẫn chưa biết đến nên dịch vụ truyền hình trả tiền vẫn còn là miếng bánh màu mỡ cho các đơn vị cung cấp dịch vụ khai thác, đầu tư.

  Theo thống kê, thị trường truyền hình trả tiền của Việt Nam đã đạt mức doanh thu cước thuê bao 3.772 tỉ đồng trong năm 2012, tăng 25% so với năm 2011. Theo sách trắng Công nghệ thông tin 2012, hiện chỉ có khoảng 5 triệu thuê bao truyền hình trả tiền trên tổng số 20 triệu hộ gia đình xem truyền hình. Điều đó cho thấy, thị trường truyền hình trả tiền vẫn là miếng bánh đầy sức hút.

  Năm 2012, một số doanh nghiệp viễn thông như VNPT, FPT Telecom, Viettel đã lấn sân sang lĩnh vực truyền hình trả tiền, mang theo kì vọng sẽ giúp giảm giá dịch vụ. Lo ngại mất miếng bánh thị phần, VTV, SCTV, Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam… từng đồng loạt có văn bản phản đối doanh nghiệp viễn thông tham gia. Hiện thị phần chủ yếu vẫn do ba nhà cung cấp chính là VTVcab, SCTV và VTC, và từ năm 2010 xuất hiện K+ (liên doanh giữa VTVcab và Cannal Plus). Tiếp đó, năm 2011 là sự ra đời của AVG - Truyền hình An Viên với nhiều tham vọng.

  Sự ra đời của các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền khiến cũng khiến nảy sinh nhiều bất cập, bắt nguồn từ sự cạnh tranh: Lùm xùm trong tranh chấp gói bản quyền bóng đá, mải mê chạy theo các chương trình khuyến mãi mà không chú tâm vào chất lượng hình ảnh, nội dung cũng không được đổi mới kịp thời. Các nhà cung cấp thường xuyên chen ngang quảng cáo để tăng doanh thu, trong khi bản chất truyền hình trả tiền là thu tiền từ các thuê bao để cung cấp cho họ các kênh không quảng cáo.  [​IMG]  Cuộc đua giành thị phần truyền hình trả tiền được cho là cuộc đua dài hơi. Do đó, chỉ có đơn vị nào không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, cung cấp thêm nhiều lựa chọn về sản phẩm và giá cước phải chăng thì mới có thể giữ chân khách hàng.

  AVG - Truyền hình An Viên là nhà cung cấp mới trên thị trường truyền hình trả tiền, đang cố gắng ghi dấu ấn riêng của mình trong việc mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt mà tiết kiệm. Với mục tiêu cung cấp dịch vụ tốt, giá cước phải chăng, AVG - Truyền hình An Viên sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trong việc truyền dẫn, phát sóng truyền hình và đưa ra chính sách giá cước ở mức bình dân. Công nghệ mà AVG đang sử dụng cho hệ thống truyền dẫn phát sóng là truyền hình kỹ thuật số mặt đất thế hệ 2 (DVB-T2), chuẩn nén MPEG4, mạng đơn tần SFN.

  Sử dụng công nghệ này, Truyền hình An Viên khắc phục tất cả nhược điểm của truyền hình Internet (IPTV) và truyền hình cáp hiện nay:

  - Thích ứng với mọi khu vực địa lý từ vùng đồng bằng cho đến miền núi, hải đảo, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết;

  - Khắc phục tình trạng nghẽn mạch khi có lượng người truy cập cao;

  - Công nghệ thích ứng với mọi loại tivi, dễ sử dụng.

  Về nội dung, bên cạnh những kênh truyền hình được nhiều khán giả yêu thích được đưa vào danh sách kênh, AVG - Truyền hình An Viên phối hợp với các Đài Phát thanh - Truyền hình sản xuất những kênh riêng biệt chỉ có trên Truyền hình An Viên, bao gồm 5 kênh truyền hình đặc sắc và các kênh âm nhạc phát thanh theo từng chủ đề.  [​IMG]
  Tập trung vào nội dung để phát triển chất lượng các kênh chương trình là hướng đi lâu dài mà các đài cần hướng tới. Nếu chỉ đua nhau khuyến mãi, quảng bá rầm rộ mà không chú ý đến chất lượng các kênh chương trình thì sớm muộn, những đơn vị không có nội dung tốt sẽ bị hụt hơi trong cuộc cạnh tranh này.

  HOTLINE: 0902.485.444

Chia sẻ trang này