Tranh đồng mừng thọ món quà đẹp và ý nghiã

Thảo luận trong 'Nội thất trong nhà' bắt đầu bởi ixado29, 6/1/15.

 1. ixado29

  ixado29 New Member

  Trong tâm thức dân gian và văn hoá Việt Nam, người có tuổi thọ và gia đình có người cao tuổi là có được một cái phúc lớn, có phúc nên mới được sống lâu, mới có con cháu đề huề. Mừng thọ cũng chính là mừng cái phúc ấy.

  Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam bởi nó tả sự trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên. Bằng những đường nét tỷ mỷ, cẩn thận trong từng giai đoạn cùng với tấm lòng chúc thọ cho các cụ mà những nghệ nhân làm tranh đồng đã tạo ra được những bức tranh tinh tế và biểu lộ được tấm lòng thành kính đến các cụ. Đến với tranh đồng Ixado bạn có thể chọn cho mình một bức tranh ưng để tặng nhân ngày mừng thọ và mô tả được tấm lòng hiểu thảo của con cháu đối với những người đã sinh ra và nuôi dạy mình.
  [​IMG]
  Tranh đồng mừng thọ​


  Những dịp như thế này mang lại cho các cụ tình cảm rét mướt của con cháu.

  Khi người già có mặt trong nhà thì con cháu thấy đó là cái phúc đức, là một kho kinh nghiệm sống để lưu truyền lại. Việc tổ chức mừng thọ là việc báo hiếu, là mừng cha mẹ, ông bà còn sống để mình tỏ sự hàm ơn bác mẹ đã nuôi mình lớn khôn.

  Gia đình có người cao tuổi được coi là đại hồng phúc hiếm khi có được. Con cháu được mừng thọ ông bà, ba má là được thêm niềm vui, niềm kiêu hãnh. Chính vì thế, việc tổ chức mừng thọ là một nét đẹp văn hoá đáng trân trọng. Các cụ được quan tâm sẽ náo nức vì thấy rằng mình đã già nhưng vẫn không bị đối xử nhạt nhẽo.

  Mừng thọ cũng là cách giáo dục, răn dạy con cháu nghĩa vụ ăn ở có trước có sau với dương gian, với tầng lớp.

  hiếu thảo được xem như là một đặc tính luân lý của người Việt Nam vì mọi người đều phân vua lòng hiếu hạnh của mình hằng ngày qua hành động và suy nghĩ. Ngoài việc tổ chức một lễ mừng thọ ý nghĩa cho các cụ thì việc tặng cho các cụ một món quà ý nghĩa để các cụ nhớ đến tấm lòng của con cháu cũng là một điều cần thiết. Và tranh đồng mừng thọ cũng là một lựa chọn đáng được lưu ý. Khi bạn đến tranh đồng Ixado, bạn sẽ được tham mưu để có thể chọn cho mình một bức tranh mừng thọ hợp và ý nghĩa nhé!

Chia sẻ trang này