Trị hú xe tay ga bằng nhớt láp cao cấp

Thảo luận trong 'Giao lưu' bắt đầu bởi salehd, 29/11/16.

 1. salehd

  salehd New Member

  Trị hú xe tay ga bằng nhớt láp cao cấp
  Hiện nay ở Việt Nam số lượng xe tay ga ngày càng tăng bởi sự sang trọng cũng như sự tiện dụng của nó. Tuy vậy một trong những sản phẩm bảo dưỡng xe vô cùng quan trọng mà nhiều người bỏ qua cũng như không đoái hoài đến đó là nhớt láp. Vậy nhớt oto láp là gì và tại sao nó lại giúp giảm tiếng hú của những chiếc xe tay ga sẽ được trình bày trong bài viết này.


  [​IMG]

  Dầu nhớt xe máy láp là gì?

  Nhớt láp còn gọi là nhớt hộp số vẫn còn là khái niệm khá mới mẻ đối với những ai sử dụng xe tay ga do ít khi được nhắc đến. Đầu tiên, không giống như xe số, xe tay ga sử dụng hệ thống truyền động vô cấp dẫn động bằng dây đai thay cho xích và hộp số. Ở cầu sau xe tay ga sử dụng hệ thống bánh răng dẫn động đến trục bánh xe và loại nhớt để bôi trơn hệ thống này gọi là nhớt láp.

  Tác hại khi không thay nhớt láp:

  Thường thì sau quá trình sử dụng thường xuyên cũng như trong thời gian dài, nhưng người dùng không thay nhớt láp đầy đủ thì bánh răng bộ phận truyền động sẽ bị mài mòn tạo ra độ rơ dẫn đến các âm thanh va đập cùng với đó làm giảm công suất truyền động của xe.

  [​IMG]

  Ngoài ra trong trường hợp các bạn cứ để cho tình trạng này tiếp tục trong khoảng một thời gian dài thì nó sẽ gây ra tình trạng mài mòn ngày càng nhiều, tạo âm thanh lớn hơn và tệ nhất là gây ra vỡ mẻ, và bị trượt khiến xe không hoạt động bắt buộc phải thay một bô láp mới và khi đó kinh phí sẽ khá là lớn.

  Xem thêm dầu hộp số

Chia sẻ trang này