Trò chơi online trí tuệ vẫn có cơ hội phát triển ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Thiết bị chơi game' bắt đầu bởi thanhcong68abc, 10/3/15.

 1. thanhcong68abc

  thanhcong68abc New Member

  gu, thời kì chơi game, vòng quay vốn,... rất nhiều lý do đã tạo ra đất sống cho những game online có phong cách chơi đơn giản và dễ tới mức "chết não" tại Việt Nam giờ. Smart Social Video Reviews

  Trong thời gian qua, đã có rất nhiều game online chất lượng cập bến Việt Nam từ những sản phẩm 3D đình đám thể loại kiếm hiệp cho tới game bắn súng, hành động đầy ấn tượng. Thế nhưng số lượng này vẫn chỉ như "muối bỏ bể" nếu đem so sánh với hàng loạt các webgame 2D cũng như game mobile vẫn ra mắt đều đặn như “vắt chanh” tại mảnh đất hình chữ S.
  [​IMG]
  Vậy thì tại sao những sản phẩm chất lượng thấp, thường được gọi là game "chết não" này vẫn về nước đều đều trong khi game thủ có rất nhiều sự tuyển lựa quyến rũ hơn nhiều lần?

  Nhiều người Việt thích chơi game dễ

  Nhìn theo con mắt của người kinh doanh thì dù sao game online cũng là một loại hình dịch vụ, một món hàng để kinh doanh sinh lời không hơn không kém, vậy thì tại sao nó lại xuất hiện ở Việt Nam? Lý do đơn giản là vì nhiều người thích tham gia phiêu lưu trong thế giới ảo để tìm một nơi để tung hoành, tránh khỏi những ưu phiền ngày ngày phải ngoài đời thực.
  [​IMG]
  Trên thực tế thì nhiều game thủ đã quá mỏi mệt với công việc hàng ngày và không cần một tựa game online có lối chơi hay, khó để "hành xác" thêm nữa. Cái những gamer này cần là một trò chơi đơn giản không cần động não nhiều với các nhân vật chạy đi chạy lại, đánh skill đẹp mắt, thế là đủ cho nhu cầu giải trí trong hoặc sau những giờ làm việc bít tất tay.

  Ngoài ra một điểm nữa khôn cùng đáng chú ý đối với NPH chính là những game thủ ưa thích auto này thường là dân văn phòng có công ăn việc làm với thu nhập ổn định - cũng chính là đối tượng sẽ sẵn sàn nạp tiền để tăng sức mạnh cho nhân vật. Và rõ ràng những sản phẩm ra mắt ngắm đến đối tượng giàu tiềm năng này cần phải được ưu tiên.

  thời gian chơi game đã không còn như xưa

  Trước đây, khi một tựa game bom tấn ra mắt, thì việc cày liên tiếp 8 đến 10 tiếng đồng hồ đối với tôi cũng chỉ là chuyện thông thường. Bạn bè tôi cũng vậy. Thậm chí có những đêm, gian phòng tràn ngập tiếng cười đùa khi cả đội cùng đi raid boss và giao thông với nhau qua Skype. Có thể nói, một trong những mặt tích cực mà game đem đến cho người chơi chính là việc phần nào xua tan những bao tay, mệt mỏi, cũng như gắn kết thêm tình bạn giữa những game thủ với nhau.
  [​IMG]
  Thế rồi thời gian trôi đi, game thủ, cũng giống như bao người khác, cũng bị cuốn theo những dự định, công việc và học tập. thời gian chơi game, khoảng thời kì mà nhiều người hay ví von là “ngồi trước máy tính như thằng hâm” cũng dần thu hẹp lại. Khái quát mà nói, điều này cũng đúng với một số lượng lớn những gamer Việt đã từng hết mình vì những tựa game đỉnh.

  Nhìn lại một vòng những game online đang hoạt động tại Việt Nam, số lượng những MMO đáng để game thủ bỏ thời kì chơi cùng bạn bè chung cục chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Còn lại là gì? Đơn giản, là những tựa game dễ chơi, dễ tiếp cận những cũng dễ chán nhờ sự hiện diện đến lạm dụng của những dụng cụ hỗ trợ.

  Sản phẩm có vòng đời ngắn ngủi

  bình thường một webgame full auto - những game online chết não hay xuất ngày nay Việt Nam chỉ có thể tồn tại trong khoảng 3 - 5 tháng nếu không có update gì mới đặc biệt. Trong thời kì này các server cũng như khuyến mãi được tạo ra liên tiếp với mục đích "hút máu" một cách triệt để trước khi đóng cửa.
  [​IMG]
  Điều này khá dễ đoán bởi gameplay nhàm và tương đối giống nhau giữa các webgame thì người chơi sẽ nhanh chóng bỏ game sau khi đã đạt được một thành quả nhất quyết nào đó. Và lúc này việc tìm một sản phẩm mới thay thế là điều hiển nhiên. Như vậy game thủ sẽ chuyển từ game này sang game khác trong một thời kì khá ngắn, lẽ hẳn nhiên là hàng loạt những trò chơi mới sẽ xuất hiện đấu vòng đời ngắn ngủi này.

  Không thiếu game online hay

  Chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy "không can dự" nhưng thực tại một phần khiến các game online thuộc dạng "chết não" về nhiều cũng là do thị trường đã có nhiều sản phẩm chất lượng.
  [​IMG]
  Những game online khủng luôn có thời kì sống rất lâu, cuộn được đông đảo người chơi, là một nguồn thu ổn định và tạo ra tên tuổi lớn cho NPH. Có thể nói đây là mơ ước của tuốt luốt các đơn vị kinh dinh trò chơi trực tuyến, ai ai cũng muốn có một sản phẩm "đóng mốc" trên thị trường như vậy.

  Tuy nhiên việc vận hành một game online thuộc dạng hàng khủng lại khôn xiết khó khăn, không những yêu cầu NPH phải có đủ tiền vận hành mà với số tiền đồ sộ bỏ ra để mua game, thì họ còn phải đối mặt với sự cạnh tranh khủng khiếp từ hàng loạt những sản phẩm chất lượng đang có mặt trên thị trường. Tránh voi chẳng xấu mặt nào, đầu tư nhỏ vào những webgame đơn giản vẫn cho lợi nhuận cao song song lại có rủi ro thấp hơn nhiều lần.
  [​IMG]
  do vậy không có nhiều công ty chọn lựa những trò chơi hay và đẹp, thay vào đó là game chết não dễ vận hành dễ thu lời...

Chia sẻ trang này