Tinh trùng vắng – Nguyên nhân gây thảng hoặc muộn

Thảo luận trong 'Phụ kiện' bắt đầu bởi Hungsk01, 26/11/15.

 1. Hungsk01

  Hungsk01 Active Member

  thường ngày trong 1ml tinh lực, mật độ tinh trùng phải nhiều hơn hoặc bằng 20 triệu tinh trùng. Bên cạnh đó, số lượng tinh trùng có hình dạng thông thường cũng phải trên 15%, tỷ lệ sống trên 75%, di động trên 50%. Nếu như sau khi làm xét nghiệm tinh lực đồ, mật độ tinh trùng ít hơn 20 triệu, thì nam giới đã gặp phải tình trạng tinh trùng ít. Và xét về khả năng sinh sản, đây chính là căn nguyên gây hiếm muộn ở nhiều nam giới.
  ===>>> đau bụng dưới rốn ở nam
  Lập gia đình được nhiều năm nay nhưng vợ chồng anh Hưng (Quận 7) vẫn không thể sinh con. Khi đi khám ở phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM, anh Hưng mới biết căn nguyên gây hiếm muộn ở mình là do tinh trùng ít, cụ thể ở đây là số lượng tinh trùng có trong 1ml tinh lực của anh Hưng thấp hơn 20 triệu.
  Cũng như trường hợp của anh Hưng, anh Đ.T (Quận 1), có dáng người to cao, điển trai, lấy vợ về được 2 năm nhưng vẫn không có con. Gia đình anh cho rằng đến nay vẫn không thể có con được là do vợ anh, vì vậy đã ra công chì chiết, nhiếc mắng. Khi 2 vợ chồng đi khám, kết quả vợ anh bình thường còn anh thì gặp tinh trùng ít.
  Trong thời kì qua các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM, cũng đã khám, hấp thụ, điều trị cho rất nhiều trường hợp nam giới bị hiếm muộn do tinh trùng ít. Trong số đó, có những người bị tinh trùng ít do cơ thể bị hư nhược, có người thì bị xuất tinh ngược dòng, rối loạn dục tình, viêm nhiễm hệ sinh dục, tắc ống dẫn tinh, hoặc do các thất thường bẩm sinh ở bộ phận sinh dục gây ra. Nếu tinh trùng ít có căn nguyên từ các bệnh lý nam khoa mà không điều trị kịp thời thì nam giới còn có nguy cơ đối mặt với tình trạng vô cơ vĩnh viễn.
  ===>>> đau bụng dưới rốn ở nam giới
  bác sĩ Hà Văn Hương, phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM san sẻ, thực tế nhiều người bị tinh trùng ít vẫn có khả năng làm cha nhưng họ cần nhiều thời gian để thụ thai và xác suất thường không cao. bởi vậy, gặp tình trạng này, cách tốt nhất là nam giới nên đi khám, xác định nguyên cớ gây tinh trùng ít là do đâu để có hướng chữa trị kịp thời.
  bây chừ để điều trị tinh trùng ít các phương pháp thường được ứng dụng là dùng thuốc (nội khoa) hoặc giải phẫu (can thiệp ngoại khoa) tỉ dụ như trong trường hợp nguyên do gây ra tình trạng này là do giãn tĩnh mạch thừng tinh. Hoặc bạn cũng có thể nhờ đến các kỹ thuật tương trợ sinh sản như bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) hoặc là thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).
  ===>>> đau bụng dưới rốn ở nam giới

Chia sẻ trang này