Tin ieuro2020:Trọng tài El Salvador bị cầu thủ và khán giả đánh chết

Thảo luận trong 'Các môn khác' bắt đầu bởi tiensinh21, 15/7/22.

 1. tiensinh21

  tiensinh21 Member

  Xem thêm: Xem lai bong da

  Sự việc đáng tiếc diễn ra trong một trận đấu nghiệp dư tại sân Toluca (El Salvador) vào ngày 13/6 với nhân vật xấu số là trọng tài Jose Arnoldo Amaya.

  Liên đoàn bóng đá El Salvador xác nhận ông Jose Arnoldo Amaya qua đời sau khi nhận đòn hội đồng từ cầu thủ và khán giả trong một trận đấu nghiệp dư. Liên đoàn El Salvador không chia sẻ chi tiết thông tin về hạng đấu và 2 CLB tham dự.

  Theo Marca, ông Amaya bị đánh sau khi rút thẻ vàng thứ hai để truất quyền thi đấu một cầu thủ. Ban đầu, thẻ phạt của ông chỉ làm xuất hiện tranh cãi nhưng sau đó, sự việc tiến triển theo chiều hướng xấu. Ông Amaya bị các cầu thủ và khán giả đánh đến mức không cầm được máu.

  Trọng tài này bị xuất huyết nội tạng sau đó không qua khỏi tại bệnh viện Zacamil.

  Cảnh sát đã bắt Juan Manuel Cruz Lorenzana, một trong những kẻ tham gia tấn công. Người này cũng là một thành viên của băng đảng xã hội đen địa phương.

  Gustavo Villatoro, Bộ trưởng An Ninh El Salvador, nhấn mạnh: "Tội ác này tới từ những băng đảng khủng bố. Đối tượng này là thành viên của băng Mao Mao. Điều này là minh chứng cho những gì chúng có thể làm với người dân El Salvador".

  "Chúng tôi lên án hành vi bạo lực dẫn đến cái chết của trọng tài Amaya. Chúng tôi chung tay chia sẻ nỗi đau đang đè nặng lên gia đình thân yêu của anh ấy", thông báo của Liên đoàn Bóng đá El Salvador có đoạn.

  Trọng tài Amaya đã có 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các giải vô địch quốc gia, đại học và nghiệp dư El Salvador. Tuyển El Salvador hiện xếp thứ 74 FIFA. Họ từng tham dự World Cup 1970 và 1982 nhưng đều bị loại từ vòng bảng.

  El Salvador là đội giữ kỷ lục về trận thua đậm nhất lịch sử World Cup khi thảm bại 1-10 trước Hungary tại World Cup 1982.

Chia sẻ trang này