Tiết lộ bí quyết giúp bé ngủ ngoan

Thảo luận trong 'Kỹ năng làm việc' bắt đầu bởi hanghang, 2/3/18.

 1. hanghang

  hanghang Member

  Ngay từ 6 tuần tuổi, bé sinh ra đã có thể học cách ngủ ngoan. Mẹ cần nênGiáo dục sớm ở trẻ và tập cho bé tự ngủ để có thể tránh được khó khăn trong việc huấn luyện sau này.

  [​IMG]

  Giấc ngủ của trẻ mới sinh

  Trẻ sơ sinh 0-1 tháng tuổi dường như ngủ cả đêm và ngày, nhưng bởi vì dạ dày có kích thước nhỏ nên cứ 2-3 giờ lại thức giấc đòi bú một lần. Ở thời điểm này, bé vẫn chưa thể có nhận thức được đêm và ngày, nên có thể bé ngủ ngày thức đêm hoặc ngược lại.
  Theo nghiên cứu thực tế các Y si da khoa https://goo.gl/9Sbc8h cho hay rằng những đứa trẻ khi mới sinh ra ngủ khoảng 8-9 giờ ban ngày và khoảng 8 giờ về đêm. Cho đến thời điểm bước sang tháng thứ 3 hay khi đạt khoảng trọng lượng cơ thể 6kg trở lên, trẻ nhỏ mới có thể ngủ 6-8 giờ về đêm, nếu được huấn luyện bài bản.

  Cha mẹ cần nênNuôi dạy con khôn ngoan và ngủ đúng giấc

  Bước sang những tuần thứ 6 trở đi đây cũng chính là lúc bé sẽ đạt đượng khaonrg cân nặng 6kg, con nhỏ đã có khả năng học cách ngủ ngoan. Trong khoảng thời gian này, mẹ nên tận dụng để tập cho bé tự ngủ, hiệu quả lâu dài, và chăm sóc bé sau này cũng dễ dàng hơn.

  [​IMG]

  Biết dấu hiệu con buồn ngủ:

  Khi bé chớp mắt liên tục, mắt lim dim, lấy tay kéo tai, ngáp nhiều, quầng mắt dưới hơi thâm, đó chính là những dấu hiệu cho thấy rằng bé đnag trong cơn buồn ngủ. Chúng ta cũng đừng nên quá tạo áp lực cho mình, với những giác quan thứ 6 và theo bản năng của một người mẹ, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra mà không cần chỉ dẫn của ai khác. Lúc đó, hãy đặt bé xuống giường, nôi hay củi dỗ bé ngủ.
  Vào những thời điểm ban ngy, chơi với bé càng nhiều càng tốt, hát cho bé nghe hay nói chuyện nhiều hơn. Cũng vào thơi gian ở cữ lúc ban ngày, phòng ngủ cũng nên có nhiều ánh sáng, không cần im ắng hay tối tăm quá,….Vào ban đêm, giữ phòng tối hoặc để ánh sáng dịu nhẹ, yên tĩnh, không trò chuyện, không hát hò, giữ im lặng khi cho bé bú cữ đêm.

Chia sẻ trang này