Tiêu chí chọn nghề Spa & chọn nơi đào tạo nghề Spa tốt

Thảo luận trong 'Đào tạo' bắt đầu bởi maitrangnguyen972, 28/7/20.

 1. maitrangnguyen972

  maitrangnguyen972 New Member

  Hiện tại, nhu cầu về các dịch vụ làm đẹp tăng mạnh dẫn đến nhiều nơi mở ra các chương trình đào tạo nghề thẩn mỹ. Nhiều mức giá, nhiều cách quảng cáo của các lớp học dẫn đến bạn bị rối, không biết nên lựa chọn ra sao? Nếu chọn không phù hợp, bạn sẽ bị mất cả tiền lẫn thời gian – “Tiền mất tật mang”.

  Sau đây Miss Tram Academy (chúng tôi sẽ viết tắt là MTA để bạn dễ đọc bài hơn nhé) chia sẻ kinh nghiệm về chọn nghề & nơi học ngành spa làm đẹp chất lượng để những bạn quan tâm đến nghề này tránh các rủi ro ngay khi bước chân vào nghề:


  1) Hỏi rõ về các yêu cầu – tố chất cần có của nghề:

  [​IMG]

  Mục đích của để xem bạn có hợp với nghề mà bạn định chọn hay không.

  Ví dụ có những việc cần 1 hay nhiều các điều sau:

  – Cần sự khéo tay,

  – Rất hay tiếp xúc với hóa chất mà có thể bạn có tiền sử bị dị ứng,

  – Cần phải ngồi lâu cả (mấy) tiếng đồng hồ liên tục,

  – Cần đầu tư nhiều tiền để mua trang thiết bị hành nghề,

  – Đòi hỏi sự im lặng tập trung.

  – Liên tục nói chuyện, tám chuyện với khách.

  – Đòi hỏi phải ra ngoài liên tục (làm tận nhà, đến tận nơi)

  Thông thường, ở các Trung tâm đào tạo Uy Tín sẽ giúp bạn định hướng mức độ phù hợp nghề trong buổi đầu bạn đến tư vấn, tìm hiểu nội dung, quy trình đào tạo cũng như tham quan lớp học. Chính vì vậy, ngoài việc bạn tìm hiểu khóa học qua các phương tiện truyền thông ra thì việc đến trực tiếp cơ sở để được tư vấn chi tiết là điều hết sức cần thiết.

  Điều bạn cần cho buổi tư vấn là lắng nghe sự hướng dẫn, trình bày tất cả những điều bạn lo lắng và thắc mắc, chia sẻ định hướng của bản thân. Từ đó bạn sẽ được giải đáp nghề Spa mà bạn chọn có phù hợp với mình hay không dưới góc độ khách quan của những chuyên viên có thâm niên trong nghề.

  2) Hỏi rõ về tiền (Học phí, Chi phí phát sinh):


  Ngoài Nội dung đào tạo thì học phí cũng là điều bạn cũng phải cân nhắc kĩ lương để tránh “lỡ phóng lao rồi phải theo lao” hay là “tiền mất tật mang”.

  – Học phí chính xác là bao nhiêu?

  – Có phụ phí gì trong và sau khóa học hay không?

  – Có cần mua thêm máy móc, dụng cụ gì trong khóa học không?

  – Có phát sinh nào trong quá trình thực hành?

  [​IMG]
  Khi bạn đến trực tiếp một cơ sở nào đó để tư vấn, có một mẹo nhỏ dành cho bạn đó là hãy xem xét “mức độ nghiêm túc của buổi tư vấn”. Với một Trung tâm uy tín, bạn không chỉ được giải đáp các phần chi phí qua những thắc mắc của bạn mà còn được trình bày một cách rõ ràng tất cả các chi phí có thể phát sinh trong suốt thời gian đào tạo.

  Hi vọng là bạn không đến trực tiếp chỉ để nghe báo giá chung chung bởi bạn hoàn toàn có thể hỏi giá học phí qua điện thoại. Tuy nhiên, trước khi bạn lựa chọn học nghề, bạn phải xác định rõ từ đầu đó sẽ là một hành trang, một bước ngoặc, một nghề sẽ theo ta đến suốt cuộc đời.

  Chính vì vậy mà bạn cần phải thật sự nghiêm túc, tâm huyết về chất lượng. Để đạt được những điều đó thì ngoài học phí ra còn có các chi phí khác sẽ có khả năng phát sinh thêm như những gợi ý của MTA ở trên. Đặc biệt có một vấn đề rất quan trọng bạn cần phải lưu ý cho chất lượng khóa học của mình đó là “người mẫu để bạn thực hành”.

  - Bạn có được thực hành trên mẫu thật không? – Mẫu thật là trên người thật, còn mẫu giả là trên các tấm da nhân tạo, trên manocanh).

  - Cụ thể bạn sẽ được thực hành trên bao nhiêu mẫu?

  - Người mẫu đó sẽ do khóa học cung cấp hay bạn phải tự kiếm và đưa đến? (Nếu bạn phải tự đưa mẫu đến thì bạn hãy cân nhắc bởi dù người thân của bạn cũng rất khó khăn để thuyết phục làm mẫu, từ đó bạn không thể có mẫu để làm)

  - Dụng cụ, trang thiết bị phát sinh khi lên mẫu có cần phải mua thêm hay không, chi phí là bao nhiêu? (Đặc biệt đối với nghề Phun Thêu Điêu khắc Chân mày – Mí mắt – Môi thì toàn bộ các dụng cụ khi thực hiện trên người thật đều phải chuyên biệt hoàn toàn, ngoài ra mực cũng không riêng gì 1 hay 2 chai mà bạn phải trang bị đủ mới có thể làm thành công kết quả, nếu vậy thì những dụng cụ đó bạn phải mua hay do nơi đào tạo cung cấp, và nếu mua thì chi phí thế nào?) và bạn phải cộng hết tất cả lại để có được học phí chính xác mà bạn cần chuẩn bị.

  - Trong thời gian lên mẫu có giáo viên hay trợ giảng hỗ trợ cho bạn không? Bạn có cần mất chi phí nếu cần giáo viên kèm riêng cho mình không?

  3) Các ý cần nắm về thời gian học:


  [​IMG]

  – Chế độ học nhanh cấp tốc và học bình thường?

  – Có chế độ bảo lưu khi có việc đột xuất?

  – Nếu không theo kịp lớp học thì sao?

  – Có được học lại để bổ túc kiến thức không?

  Chắc chắn một điều là nếu bạn đăng ký học ở các cơ sở đào tạo “lấy số lượng” thì sẽ không có việc bổ túc kiến thức theo năng lực của cá nhân bạn .

  Và như MTA đã chia sẻ ở mục trên, một khi bạn đã xác định đây là nghề sẽ gắn bó với mình thì bạn cần chất lượng sau khóa học. Trung tâm đào tạo chất lượng sẽ Thiết kế Thời khóa biểu theo thời gian lên lớp cũng như thời gian dự kiến của bạn cho khóa học, từ đó bạn sẽ dễ dàng định mức được năng lực cũng như nắm vững toàn bộ các nội dung theo tiến độ học của riêng mình. Và học đến đâu bạn sẽ được lên mẫu đến đó để cảm nhận nghề một cách tốt nhất (học đi đôi với hành).

  Thông thường, mỗi Học viên sẽ có một khoảng thời gian để được bảo lưu khóa học nếu có các lý do đặc biệt và sau đó sẽ quay lại để tiếp tục bởi nếu bạn chưa hoàn thành chương trình học đạt chuẩn cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ Uy tín của cở sở đào tạo sau khi bạn tốt nghiệp.

  Đối với các khóa đào tạo ngắn hạn, cấp tốc thì thời khóa biểu của bạn sẽ khá đặc biệt bởi hầu hết các nội dung sẽ được mô phỏng hóa thực tế và nghiêng về Bí quyết nghề để có thể thực hành trên người thật nhanh nhất mà vẫn không mất chất lượng.

  Đồng thời mặc dù đã kết thúc khóa học nhưng thường thì các trung tâm đào tạo chất lượng sẽ cấp cho mỗi Học viên các tài liệu sau khóa học, Tài khoản hỗ trợ Online hoặc quay lại học bổ túc sau đó những nội dung bạn chưa nắm vững.

  *P/S: Ở MTA, các học viên sau khóa học đều được cấp tài khoản VIP, có quyền học online KHÔNG GIỚI HẠN hơn 500 khóa học nội bộ (cách quản lý nhân viên, cách nói chuyện – chăm sóc khách hàng, các khóa học về trang điểm – phun xăm – nail – chăm sóc da,…) – giúp phát triển kỹ năng toàn diện cho học viên sau khóa học.

  4) Về địa điểm (nơi học – thi – cấp bằng):

  – Học ở đâu (vì có bên chiêu sinh 1 nơi nhưng lại học ở nhiều nơi khác – kiểu thuê phòng học)?

  – Có hỗ trợ nơi lưu trú ko (với học viên ở xa)?

  – Nơi thi và nơi cấp bằng có khác với nơi học?

  .....

  Xem thêm bài viết tại: https://www.doisongphapluat.com/xa-...pa-chon-noi-dao-tao-nghe-spa-tot-a303198.html

  Tham Khảo Đơn Vị Đào Tạo Nghề Làm Đẹp Uy Tín Tại TP Hồ Chí Minh:

  MISS TRAM Academy sử dụng hệ thống giáo trình bài bản, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, lành nghề và với phương châm “Biết gì dạy hết, Giám sát thực hành; Đào tạo đạo đức và tác phong nghề nghiệp” nên học viên có thể nhanh chóng nắm bắt kiến thức một cách sát thực tế chứ không lý thuyết sách vở.

  Đặc biệt, MISS TRAM là đơn vị đầu tiên và duy nhất cho đến hiện nay đầu tư vào ứng dụng công nghệ App hỗ trợ miễn phí quy trình hành nghề cho cộng đồng spa làm đẹp, thẩm mỹ tại Việt Nam.

  Và đây cũng là nơi duy nhất có hệ thống học trực tuyến hơn 500 khóa học dành riêng cho việc đào tạo nội bộ. Nên học viên tại MISS TRAM Academy luôn được ưu tiên rất nhiều quyền lợi để phát triển sự nghiệp bền vững trong và sau khóa đào tạo.

  Sau khi kết thúc chương trình đào tạo MISS TRAM Academy, học viên được cam kết đầu ra, 100% vững tay nghề, tự tin ứng tuyển hay mở spa cho riêng mình. Bằng cấp tại Miss Tram Academy được pháp luật / nhà nước công nhận và có giá trị trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

  Thông Tin Liên Hệ Miss Tram Academy:

  Địa Chỉ Quận 1: Số 30 Đặng Thị Nhu, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, Tp.HCM.

  Địa Chỉ Quận Phú Nhuận: 126/6 Phan Xích Long, Phường 3, Quận Bình Thạnh.

  HotLine: 1900 7018

  Website: https://misstram.edu.vn/ - https://thammymisstram.vn/

Chia sẻ trang này