Tiêm phòng cúm cho bà bầu có an toàn không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi Thơ Nguyễn, 29/11/23.

 1. Thơ Nguyễn

  Thơ Nguyễn New Member

  Phụ nữ mang thai có nguy cơ cao bị các biến chứng liên quan đến cúm. Các biến chứng này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Vì vậy, việc tiêm phòng cúm cho bà bầu là rất quan trọng.

  Bước đầu tiên trong phòng ngừa cúm hiệu quả chính là tiêm phòng cúm. Tiêm phòng cúm giúp bảo vệ sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Mặc dù trông bạn có vẻ rất khoẻ mạnh nhưng những thay đổi về chức năng miễn dịch, tim và phổi khi có thai có thể khiến bạn dễ gặp những biến chứng nghiêm trọng của cúm. Phụ nữ mang thai mắc cúm sẽ có khả năng nhập viện cao hơn so với những người không mang thai ở độ tuổi sinh sản.

  Theo CDC Hoa Kỳ (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh), việc tiêm phòng cúm đã giảm một nửa nguy cơ nhiễm trùng hô hấp cấp liên quan đến cúm ở phụ nữ mang thai. Ngoài ra, việc tiêm phòng cúm cho bà bầu cũng giúp giảm khoảng 40% nguy cơ nguy cơ nhập viện do cúm.

  Nhiều chị em lại thắc mắc tiêm vaccine cúm khi mang thai có sao không? Mẹ bầu có gặp tác dụng phụ không? Câu trả lời là việc tiêm phòng cúm cho bà bầu hoàn toàn có thể vì không có bằng chứng nào cho thấy vaccine cúm gây hại cho mẹ lẫn thai nhi. Tuy nhiên, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc lo lắng nào về việc tiêm phòng cúm khi mang thai, hãy thảo luận với bác sĩ của bạn để được tư vấn cụ thể.

  Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tiêm phòng cúm cho bà bầu và quyết định đúng đắn cho sức khỏe của mẹ và bé.

Chia sẻ trang này