Thiết kế nhà phố hình chữ U trên diện tích 104m2

Thảo luận trong 'Xây dựng' bắt đầu bởi Kientruc DMC, 16/6/17.

 1. Kientruc DMC

  Kientruc DMC New Member

  Khu đất có diện tích 104m2 được yêu cầu thiết kế nhà phố theo kiểu chữ U. Các không gian sinh hoạt hướng về sân trung tâm, các không gian sinh hoạt chung sẽ được bố trí ở tầng 1 và tầng 2 là không gian sinh hoạt của từng cá nhân trong gia đình.
  Chủ là nhà một người yêu thích thể thao đặc biệt là các môn về đua thuyền buồm và lướt sóng do đó yêu cầu ngôi nhà cũng phải được thiết kế theo kiểu bồng bềnh. Để đáp ứng yêu cầu của khách hàng, Kiến trúc sư đã nghiên cứu và đưa ra phương án thiết kế ngôi nhà với vẻ bề ngoài bình dị, đơn giản nhưng thực chất bên trong được thiết kế sinh động và ấn tượng với những chi tiết bay bổng. Gara được thiết kế ở tầng một ở khu vực chìa ra, một phòng tắm nhỏ được thiết kế ngay gần lối ra vào nhà để thuận tiện cho việc tắm rửa sau mỗi lần họ đi lướt sóng về.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Để ngôi nhà được thông thoáng, kiến trúc sư đã bố trí giếng trời ở giữa ngôi nhà đồng thời để cho khu vực giếng trời không đơn điệu họ đã tạo ra một không gian thư giãn hoàn hảo bằng cách ốp gỗ quanh khu vực sân chung đồng thời trồng cây vừa tạo bóng mát vừa làm cho không gian thêm sinh động. Đây sẽ là khu vực kết nối của các thành viên trong gia đình.

  [​IMG]

  Nội thất của ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng, vật liệu chính chủ yếu là gỗ và được sử dụng cùng tone từ các chi tiết trang trí ốp tường, trần đến sàn nhà và các vật dụng trong nhà như tủ, giường, bàn ghế và kệ bếp. Tất cả tạo nên dấu ấn và vẻ đẹp riêng cho ngôi nhà.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Ngoài vật liệu gỗ, kính cũng được sử dụng nhiều trong việc trang trí và thiết kế ngôi nhà này. Cụ thể, thay vì những mảng tường bê tông khô cứng, Kiến trúc sư đã sử dụng kính vừa thể hiện sự sang trọng đồng thời làm cho các không gian của ngôi nhà như rộng và thoáng hơn, xóa bỏ khoảng cách và tạo cảm giác gần gũi cho các thành viên trong gia đình.

  [​IMG]  Liên hệ: Công ty CP Kiến trúc DMC Việt Nam
  Phòng 510 - Tòa 103 - Cụm CT1 Usilk city - KĐT Văn Khê - Hà Đông - Hà Nội
  Điện thoại: 04 66884266 - 0915 848242
  Email: kientrucdmc@gmail.com
  Website: kientrucdmc.com

Chia sẻ trang này