Tham quan khám phá vân nam trung quốc

Thảo luận trong 'Phim' bắt đầu bởi creepypasta21, 5/12/16.

 1. creepypasta21

  creepypasta21 Member

  Ngọc Long Tuyết Sơn (Jade Dragon Snow Mountain)

  Núi Ngọc Long nói đúng là một khu núi lớn mà đặc trưng đặc biệt là đỉnh Ngọc Long. Phí vào cửa là 80RMB/người. Từ tram thu phí Vé máy bay đi Philippines bao nhiêu tiền phí bạn đi sâu vào thêm 14km là tới trạm dừng trước hết nơi đơn vị thuyết trình “chu toàn Lệ Giang” do đạo diễn Trương Nghệ Mưu dàn dựng. Điểm dừng thứ hai đặt tên Hải Bằng (Dry Sea Meadow), du khách có thể bước đi cáp treo (giá 170RMB) lên độ cao 4400m vốn dĩ là vùng hồ cạn hơn 2 thế kỷ. Điểm dừng thứ ba trên lịch trình xe là Vân Bằng (Cloud Fir Meadow), tại đây bạn biết đi cáp treo với mức giá 160RMB để tới độ cao 3300m rồi từ đấy trèo lên tiếp để chiêm ngưỡng quang cảnh mênh mang xung quanh. Điểm dừng rút cục và xa nhất là Mao Ngưu Bằng (Yak Meadow) và sẽ lên độ cao 3500m. Thông thường khách tham quan chỉ cần xem show đại quát Lệ Giang và tới chiều cao 4400m là cũng đã sướng lắm rồi.

  hướng dẫn và chuẩn y khi đi Ngọc Long
  • [*]Núi này nằm cách Lệ Giang 35km, có thể bước đi xe buýt số 7 ngay gần tượng đài Mao Trạch Đông trong phố mới (10RMB/người) hoặc mướn taxi hay ô tô tải nhỏ của bệnh nhân bản địa để đến núi (20RMB – 40RMB).[*]Khi đi nhớ sẵn sàng áo ấm, bình oxy mua sẵn hoặc mua tại núi (giá bán đắt hơn) để đề phòng thiếu dưỡng khí khi thay đổi độ cao. nên chọn mua 1 bình chuyên dụng cho 2 hoặc 3 người, giá khoảng 200te/bình. Mua nhiều dùng không hết. Nếu bạn không hề muốn phải mong ngóng ở bến xe bus công cộng lên cáp treo, chúng ta nên hình thành ở đó từ 8h.[*]Để quay trở lại Lệ Giang, khách tham quan có thể đi taxi từ chân núi hoặc là đi xe buýt 7, nên trông nom là taxi sẽ hết một cách nhanh nhất còn ô tô buýt thì không phải khi nào cũng có! Hình như biết đi bộ đi ra ngoài đường lớn rồi vẫy bất kỳ xe nào chạy về hướng cổ trấn, 1 cách khá phiêu bạt nhưng cũng đáng để thử.
  Làng Bạch Sa (Baisha village)

  nơi khoảng 12km hướng Bắc Lệ Giang, có thể mượn xe đạp (10-15RMB/xe/ngày) hoặc thuê taxi đi. Làng Bạch Sa chính là Bạch Sa cổ trấn xưa, vốn dĩ là kinh thành cũ của quốc gia Nạp Tây (Naxi kingdom) trước đây khi người Nạp mới thiên cư đến vùng này, theo thời hạn đã mai một đi nhiều. Nếu ai đó muốn tạm lánh khỏi không khí ầm ĩ của Lệ Giang thì có thể đi làng Bạch Sa, xem thêm về cuộc đời tầm thường của bệnh nhân bản xứ ban sơ nó bị thương mại hoá. Giá vé tham quan du lịch Làng Bạch Sa là 30RMB/người.

  Shangri-la (Zhongdian, hay Trung Điện)

  cái thương hiệu Shangri-la có thể gây tò mò lớn cho bất cứ khách du lịch nào chắc bởi vì nó nối liền với cùng một toàn cầu tâm linh xa xăm được hư cấu qua ti tỉ tiểu thuyết giả tưởng về đất Phật kì bí … thực chất Shangri-la ở Vân Nam có tên cũ là Zhongdian (Trung Điện), vốn dĩ là 1 ngôi làng nhỏ nằm cách Lệ Giang 5 tiếng chạy xe về phía Bắc. Người Đài Loan Trung Quốc do thâu tóm được tâm lý của khách tham quan nên vào thời điểm năm 1997 đã đổi tên Trung Điện thành Shangri-la và đó là 1 giải pháp linh lợi. Shangri-la giờ đã biến đổi thành nơi đến rất gần gũi của các bạn phương xa đi Vân Nam.

  Hổ Khiêu Hiệp (Tiger Leaping Gorge): Hẻm núi hổ nhảy nằm cách Lệ Giang 60km về phía Bắc, được gọi là hẻm núi hiểm trở nhất thế giới thú vị những ai ưa mạo hiểm, khi đến đây vách núi dựng đứng, trên đầu trời xanh như ngọc, dưới chân là vực sâu hun hút, nước xoáy tung bọt trắng xóa. Từ hẻm núi này cũng có thể ngắm khúc quanh trước hết của Dương Tử Giang vào trung thổ, để chinh phục Hổ Khiêu Hiệp các bạn sẽ cần ít nhất 2 ngày.
 2. thicongpccc

  thicongpccc Active Member

  Tư Vấn PCCC - Thiết Kế PCCC - Thi Công PCCC - Lắp Đặt PCCC ==> thicongpccc.vn

Chia sẻ trang này