Thực trạng về thanh tra bảo hiểm xã hội

Thảo luận trong 'Góp ý xây dựng' bắt đầu bởi ctazt, 4/1/21.

 1. ctazt

  ctazt New Member

  Trong những năm gần đây, vấn đề về trục lợi bảo hiểm xã hội trở nên nóng hơn bao giờ hết. Để giảm bớt tình trạng này, Cơ quan Bảo hiểm Xã hội tổ chức thanh tra đồng loạt vào năm 2020 khiến nhiều doanh nghiệp lao đao. Vậy thực tế cuộc thanh tra này như thế nào?
  Xem thêm bài viết: chốt sổ bảo hiểm xã hội là gì
  Kế hoạch thanh tra số 878/KH-BHXH
  [​IMG]
  Trong những tháng đầu năm, dịch bệnh Covid-19 hoành hành, gây ảnh hưởng chung đến các hoạt động của bảo hiểm. Do đó, để tránh những trường hợp doanh nghiệp tác động tiêu cực đến hoạt động này, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam ban hành kế hoạch số 878/KH-BHXH trong việc phối hợp cùng với Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội triển khai thực hiện trên phạm vi toàn quốc “Chiến dịch thanh tra trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội năm 2020”. Chiến dịch được thực hiện với chủ đề “Tuân thủ pháp luật bảo hiểm xã hội là thực hiện an sinh xã hội, đảm bảo tiến bộ và công bằng xã hội” trong thời gian từ tháng 1/2020 đến tháng 12/2020.
  Xem thêm bài viết: Cách chốt sổ bảo hiểm xã hội
  [​IMG]
  Chiến dịch thanh tra này tập trung vào các đơn vị, các doanh nghiệp trốn đóng hay chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế cho người lao động với số tiền lớn trong một thời gian dài. Cho đến nay, toàn ngành Bảo hiểm Xã hội đã kiểm tra, thanh tra đối với 3.115 đơn vị, doanh nghiệp trên khắp cả nước.
  Xem thêm bài viết: cách tính chốt sổ bảo hiểm xã hội
  Để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trong kì thanh tra mà doanh nghiệp không biết làm thế nào để đúng với các quy định của pháp luật. Nếu chuẩn bị không đầy đủ và đúng yêu cầu có thể doanh nghiệp sẽ bị phạt. Hãy để AZTAX giúp doanh nghiệp giải quyết khó khăn trân. Vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới.
  [​IMG]

Chia sẻ trang này