Thủ tục bảo hộ thương hiệu - Quy trình thủ tục bảo hộ thương hiệu như thế nào?

Thảo luận trong 'Đào tạo' bắt đầu bởi hoangmai0lan, 9/10/19 lúc 17:05.

 1. hoangmai0lan

  hoangmai0lan Member

  Trong giai đoạn hội nhập kinh tế toàn cầu hiện giờ, thương hiệu là tài sản vô hình thuộc quyền sở hữu trí óc của doanh nghiệp, việc đăng ký bảo hộ độc quyền về sở hữu trí tuệ là một đề nghị rất cấp thiết để bảo vệ tài sản của doanh nghiệp cũng như giá trị của thương hiệu. Để người nộp đơn nắm bắt được tổng thể các quy định hệ trọng đến thủ tục và các vấn đề liên hệ đến thủ tục bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam và cũng là ý thức chung của thủ tục bảo hộ thương hiệu của các nhà nước trên thế giới, Luật Hoàn Hảo xin giới thiệu tới độc giả tổng thể các nội dung liên quan đến thủ tục bảo hộ thương hiệu như sau:

  XEM THÊM: hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

  Trước khi nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu, người nộp đơn có thể tiến hành lục vấn trên dữ liệu của Cục Sở hữu trí não và Tổ chức sở hữu trí óc thế giới để đánh giá khả năng cấp kì cọ bảo hộ cho mác cần đăng ký. Sau khi tra cứu đánh giá thương hiệu có khả năng cấp tuần tra bảo hộ, người nộp đơn tiến hành các bước như sau:

  Bước 1: Nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Cục Sở hữu trí não

  Người nộp đơn có thể nộp tại Cục Sở hữu trí óc tại Hà Nội hoặc văn phòng đại diện của Cục tại Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

  Sau khi nộp đơn đăng ký thương hiệu Cục sẽ cấp số nhận đơn và đồng thời ghi nhận ngày nộp đơn của thương hiệu, đây cơ sở pháp lý quan trọng nhất để xác định đơn hợp thức và ngày ưu tiên của đơn đăng ký nhãn, chủ đơn sẽ theo dõi tiến trình đơn ưng chuẩn số đơn và ngày nộp đơn cho đến khi thương hiệu được cấp kè bảo hộ.

  [​IMG]

  Bước 2: Cục Sở hữu trí óc thẩm định đơn và ra thông tin kết quả xét nghiệm đơn hợp thức hình thức

  Trong thời gian từ 01 đến 02 tháng Cục Sở hữu sẽ ra thông tin xé nghiệm hình thức của đơn. Xét nghiệm hình thức của đơn đảm bảo đơn đã được khai đúng, xác định đúng nhóm đăng ký bảo hộ, tư cách pháp lý của chủ đơn. Xét nghiệm hình thức chưa là cơ sở xác định thương hiệu được cấp bằng bảo hộ.

  Bước 3: Cục Sở hữu trí tuệ công bố đơn đăng ký thương hiệu trên Công báo của Cục Sở hữu trí óc

  Trong vòng 02 tháng kể từ ngày có thông tin kết quả xét nghiệm đơn hợp thức hình thức Cục Sở hữu trí não phải thực hiện thủ tục công bố đơn đăng ký thương hiệu trên Công báo của Cục Sở hữu trí óc

  Bước 4: Cục Sở hữu trí óc thẩm định nội dung đơn

  Mục đích của việc thẩm định nội dung đơn là đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, xác định phạm vi (khối lượng) bảo hộ ứng. thời kì thẩm định nội dung của thương hiệu: 09-12 tháng.

  Nếu trong quá trình giám định nội dung đơn, người nộp đơn chủ động hoặc theo đề nghị của Cục Sở hữu trí óc tiến hành việc tôn tạo đơn, bổ sung tài liệu hoặc giải trình thì kì hạn giám định nội dung được kéo dài thêm ứng với thời hạn dành cho người nộp đơn thực hiện các công việc đó.

  Bước 5: thông tin kết quả xét nghiệm nội dung cấp hoặc không cấp cạ bảo hộ

  Trường hợp văn bằng bảo hộ được cấp, chủ đơn thực hành đóng phí cấp phẳng trong hạn khaonrg 2 tháng sẽ được nhận lạ bảo hộ.

  Trường hợp đơn bị từ khước cấp bằng, chủ đơn xem xét nếu chưa thấy thỏa đáng làm thủ tục hồi âm với Cục Sở hữu trí tuệ để đàm luận khả năng cấp bằng của mình.

  Về phạm vi bảo hộ thương hiệu:
  Mỗi đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu có thể đăng ký được nhiều nhóm sản phẩm, dịch vụ theo bảng phân loại quốc tế về đăng ký nhãn hiệu (Bảng phân loại Ni-xơ). Tuy nhiên, cách tính phí khi đăng ký bảo hộ thương hiệu được tính theo nhóm đăng ký do đó Quý khách hàng càng đăng ký nhiều nhóm, hoặc một nhóm hàng hóa với nhiều sản phẩm, dịch vụ sẽ bị tính phí càng cao. nên chi, khi đăng ký bảo hộ thương hiệu Quý khách hàng cần xác định rõ phạm vi thương hiệu đó dùng cho sản phẩm dịch vụ gì của mình trong tương lai để hạn chế nhất phí phát sinh.

  Mặt khác, nếu sau này thương hiệu đã được đăng ký hoặc được cấp cạ bảo hộ nếu Quý khách hàng có phát sinh sử dụng thương hiệu này cho các sản phẩm, dịch vụ mới thì lúc đó lại phải đăng ký bởi đơn đăng ký mới mà chẳng thể kê khai thêm vào đơn, lạ bảo hộ đã nộp và đã được cấp.

Chia sẻ trang này