Thủ tướng Việt Nam: Sẽ sớm khôi phục các tuyến bay thẳng châu Á, trong đó có tuyến bay Đài Loan

Thảo luận trong 'Đào tạo' bắt đầu bởi tuanqn235, 20/7/20.

 1. tuanqn235

  tuanqn235 Member

  Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cho biết sẽ khôi phục tuyến bay thẳng đến một số nước khu vực châu Á, trong đó có tuyến bay Đài Loan trong thời gian sớm nhất. Dự kiến trong tháng 8, một số chuyến bay thường lệ đầu tiên sẽ được khai thác trở lại với tần suất 1 chuyến/tuần với mỗi nước.

  [​IMG]

  Tuyến bay thẳng sẽ được khai thác ở những nước nào?
  Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các cơ quan hữu quan gồm Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải giải quyết vấn đề khôi phục các tuyến bay quốc tế, nhanh chóng ưu tiên mở lại các đường bay thẳng tới các khu vực ở châu Á.

  Theo tin bài của Thông tấn xã Việt Nam đưa tin, chiều ngày 10/7 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cho biết như trên tại Hội nghị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

  Bộ GTVT cũng vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về kế hoạch tổ chức các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và các nước, sẽ ưu tiên khôi phục các tuyến bay gồm:
  • Tokyo – Nhật Bản
  • Seoul – Hàn Quốc
  • Quảng Châu – Trung Quốc
  • Đài Loan
  • Viêng Chăn – Lào
  • Phnompenh – Campuchia
  Đặc biệt, Bộ GTVT cho rằng, việc thiết lập các chuyến bay thường lệ quốc tế đến các khu vực cần được sự cho phép của nhà chức trách hàng không các nước. Theo đánh giá, phần lớn các nước sẽ có phản hồi tích cực về đề nghị mở lại đường bay của phía Việt Nam.

  Dự kiến thời điểm thực hiện các chuyến bay
  Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, các nước trên thế giới vẫn đang duy trì các biện pháp hạn chế đi lại, Bộ GTVT đề xuất tần suất các chuyến bay thương mại quốc tế 1 chuyến/tuần với mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ.

  Về thời điểm thực hiện, Bộ GTVT và Cục Hàng không Việt Nam sẽ làm việc để thống nhất với các đối tác Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Lào, Campuchia kế hoạch vận chuyển giữa Việt Nam với các nước. Dự kiến đầu tháng 8/2020 có thể thực hiện chuyến bay thường lệ đầu tiên.

  [​IMG]
  Việt Nam dự kiến sẽ khôi phục các tuyến bay thẳng đến khu vực châu Á trong tháng 8/2020
  Kế hoạch đón công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước
  Ông Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu kịp thời đón những người Việt Nam còn bị mắc kẹt tại nước ngoài về nước. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để những đối tượng người nước ngoài gồm chuyên gia cấp cao, chuyên viên quản lý và những lao động có tay nghề kỹ thuật có thể nhập cảnh vào Việt Nam.

  Đối với vấn đề thu phí cách ly, ông Nguyễn Xuân Phúc chỉ thị cho Bộ Y tế nghiên cứu lập ra phương án. Bộ Y tế đề xuất thực hiện phương án cách ly khác nhau tùy theo các quốc gia. Ngoài ra, ông Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu mở rộng quy mô khu cách ly tập trung, tối thiểu có sức chứa 10.000 người.

  Bộ Ngoại giao Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải, sẽ đón khoảng gần 14.000 công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước.

  Ông Nguyễn Xuân Phúc cũng cho biết thêm, phải kịp thời hỗ trợ giúp đỡ những lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc, nhất là những lao động Việt Nam tới Nhật Bản làm việc. Ông đồng ý lập các khu an toàn tại một số cửa khẩu, để chuyên phục vụ đối tượng người nước ngoài sang Việt Nam đàm phán và ký kết hợp đồng.

  Một số thông tin về du học châu Á có thể bạn quan tâm
  Du học Đài Loan
  • Học bổng hệ vừa học vừa làm tại Đài Loan khóa tháng 9/2020
  • Đại học KHKT Triều Dương tuyển sinh và cấp học bổng hệ vừa học vừa làm kỳ mùa thu 2020
  • Học bổng 100% hệ vừa học vừa làm tại đại học KHKT Quốc lập Cần Ích, khóa tháng 2/2021
  Du học Nhật Bản
  • Thông tin tuyển sinh du học Nhật Bản khóa tháng 4/2021
  • Trường Nhật ngữ An Language chiêu sinh khóa tháng 4/2021
  Du học Hàn Quốc
  • Tuyển sinh du học Hàn Quốc đợt cuối – khóa tháng 12/2020 với visa thẳng Top 1%
  • Danh sách các trường Hàn Quốc cấp visa thẳng sau mùa dịch Covid-19
  Nếu bạn cần bất cứ thông tin và hỗ trợ nào về du học các nước, hãy liên hệ với Viet Global để được tư vấn và hướng dẫn miễn phí!

  TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VIỆT GLOBAL - (028)3846 2468 - 0908 558 959 (Zalo)
  VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH: Lầu 1, 163 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận
  VĂN PHÒNG HÀ NỘI: Tầng 7, Tòa nhà số 14 - Nam Đồng - P.Nam Đồng, Q.Đống Đa
  VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG: 186A Lê Duẩn, Quận Hải Châu
  Giờ làm việc: Thứ 2 - 6, 8h00 - 17h00 / T7, 8h00 - 11h30 (Nghỉ chiều thứ 7 và ngày Chủ nhật)
  Hotline liên hệ: 0908 558 959 (Zalo) (Tất cả các ngày trong tuần)
  Email: hcmc@hcv.edu.vn
  Copyright 2019 © Du học Việt Global - Giấy phép số 2596/QĐ-GDĐT-TC

Chia sẻ trang này