Thịt bò băm nướng xiên

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien12, 1/7/14.

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Member

    THỊT BÒ BĂM NƯỚNG XIÊN
    Nguyên liệu làm món thịt bò băm nướng xiên:
    - Thịt bò mềm: 600g.

    - Mỡ gáy heo: 60g.

    - Ngũ vị hương. 1 muỗng cà phê.

    - Muối: 1 muỗng cà phê.

    - Tiêu xay: nửa 1 muỗng cà phê.

    - Tiêu hạt tươi giã vừa dập: 1 muỗng cà phê.

    - Hành tím băm: 1 muỗng canh.

    - Sả xay nhuyễn: 1 muỗng canh.

    - Xốt cà chua đặc: 1,5 muỗng canh.
    [​IMG]
    Cách làm món thịt bò băm nướng xiên :

    -Thịt bò mềm cắt miếng mỏng và nhỏ, đem trộn đều với mỡ gáy heo cắt nhỏ, ngũ vị hương, muối, tiêu xay, tiêu hột tươi giã vừa dập, hành tím băm, sả xay nhuyễn và xốt cà chua đặc.

    - Cho hỗn hợp thịt bò vào máy xay nhuyễn.

    - Đem hỗn hợp thịt bò đắp vào các que nướng cho chặt, đem nướng trên lửa than riu riu cho đến khi chín.

    - Lấy thịt bò ra khỏi các que nướng, đặt vào đĩa. Dọn ra dùng kèm với bánh tráng rau sống, chấm mắm nêm pha loãng hoặc nước mắm chua ngọt.
    Thịt bò băm nướng xiên món ngon mỗi ngày và cũng là món ăn trong suất ăn công nghiệp tại bếp chiên

Chia sẻ trang này