Thế nào là gia sư tiếng Anh phù hợp với bạn?

Thảo luận trong 'Sách giáo khoa' bắt đầu bởi trungtamgiasukimchi, 4/7/23.

 1. trungtamgiasukimchi

  trungtamgiasukimchi New Member

  Bạn có đang tìm gia sư tiếng anh tại tphcm?

  Tiếng anh là bộ môn quan trọng hàng đầu trong suốt quá trình học ở trường cũng như áp dụng trong cuộc sống. Học tiếng anh sớm sẽ giúp bạn củng cố kỹ năng giao tiếp, mở rộng tầm nhìn và tạo ra nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.


  Việc tìm một gia sư tiếng anh để hỗ trợ cải thiện các kỹ năng tiếng anh đang trở thành xu hướng được rất nhiều người quan tâm.

  Ngày này, với sự phát triển của công nghệ và internet, để tìm một gia sư tiếng anh tại nhà hay gia sư online1 kèm 1 đã trở lên rất đơn giản. Tuy nhiên, để tìm gia sư vừa giỏi lại vừa phù hợp với nhu cầu học thì vẫn là bài toán khó cho nhiều người.

  Ở bài viết này, Trung Tâm Gia Sư Kim Chi sẽ cùng chúng ta điểm qua những nhu cầu học cụ thể đang hiện hữu và với những nhu cầu này thì gia sư dạy kèm tiếng anh cần tập trung dạy những gì?

  Đâu là gia sư tiếng anh phù hợp với bạn?

  [​IMG]

  Chúng ta cùng điểm qua một số chương trình học tiếng anh phổ biến hiện nay.

  1. Chương trình tiếng anh của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Việt Nam (GD&ĐT) dạy các kỹ năng tiếng anh cơ bản như:

  1.1. Kỹ năng nghe:

  Học sinh học cách nghe và hiểu tiếng anh trong các tình huống hàng ngày như nói, nghe và chọn thông tin từ văn bản âm thanh.

  1.2. Kỹ năng nói:

  Học sinh học cách bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc và ý tưởng của mình thông qua thảo luận, trả lời câu hỏi và bày tỏ ý kiến trong các tình huống khác nhau bằng cách sử dụng các mẫu câu và cụm từ thông dụng.

  1.3. Kỹ năng đọc hiểu:

  Học sinh sẽ có thể đọc và hiểu các văn bản tiếng anh đơn giản như thông tin du lịch, bản tin và tài liệu giáo dục.

  1.4. Kỹ năng viết:

  Học sinh sẽ học cách viết các đoạn văn ngắn, email và thư cá nhân đơn giản và cơ bản. Các em cũng sẽ học cách viết các tài liệu đơn giản như bài luận ngắn, bài báo và bản tóm tắt.


  1.5. Từ vựng và ngữ pháp:

  Học sinh học cách xây dựng câu bằng cách sử dụng từ vựng và ngữ pháp cơ bản.

  Vậy gia sư tiếng anh như thế nào là phù hợp:

  Ngoại trừ học sinh chuyên ngành tiếng anh và trường quốc tế, hầu hết ở bậc phổ thông các em học tập trung vào từ vựng và ngữ pháp là chính.

  Các bài kiểm tra và thi cũng tập trung vào phần đọc hiểu và viết, do đó gia sư tiếng anh theo chương trình của Bộ Giáo Dục cần phải có năng lực tốt trong việc giảng dạy các kỹ năng này.

  Phần lớn phụ huynh sẽ chọn gia sư tiếng anh cho con thuộc các ngành sư phạm anh, ngôn ngữ anh. Gia sư có thể là sinh viên học các chuyên ngành này hoặc giáo viên tiếng anh.

  Phụ huynh cần nắm rõ nhu cầu học của con để tìm được gia sư phù hợp và tiết kiệm chi phí.

  Ngoài các yếu tố trên, kỹ năng sư phạm, phẩm chất đạo đức và sự nhiệt huyết trong giảng dạy cũng là tiêu chí cần thiết để lựa chọn gia sư.

  Đọc thêm: Kinh nghiệm quan trọng để tìm gia sư cho con

  2. Gia sư tiếng anh TOEIC

  [​IMG]

  TOEIC là viết tắt của “Test of English for International Communication” là bài kiểm tra tiếng Anh nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn trong môi trường làm việc quốc tế.


  TOEIC được sử dụng để đánh giá kỹ năng nghe và đọc của thí sinh trong các tình huống giao tiếp trong môi trường làm việc.

  Những kỹ năng yêu cầu chính của chứng chỉ này bao gồm:

  TOEIC dạng 1 là Listening and Reading Test: đánh giá kỹ năng nghe và đọc của thí sinh trong các tình huống giao tiếp thực tế.

  TOEIC dạng 2 là Speaking and Writing Test: đánh giá khả năng nói và viết của người tham gia kiểm tra trong các tình huống giao tiếp, làm việc.


  3. Gia sư tiếng anh IELTS

  [​IMG]

  IELTS là viết tắt của “International English Language Testing System” là một trong những bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới.

  IELTS được thiết kế để đánh giá trình độ tiếng Anh của người học đến từ các quốc gia nói tiếng Anh như Anh, Úc, Canada, Mỹ và New Zealand. IELTS đánh giá khả năng nghe, nói, đọc và viết của thí sinh.

  Khác TOEIC với Gia sư IELTS cần phải dạy cho bạn 4 kỹ năng này và phương pháp để đạt điểm cao trong bài thi IELTS.

  IELTS là chứng chỉ tiếng anh khó đòi hỏi kỹ năng toàn diện của người học. Chính vì vậy, nếu bạn muốn lấy chứng chỉ IELTS từ 6., 7. hay 8. hãy đầu tư học từ sớm.

  Hiện nay, có nhiều phụ huynh đã lựa chọn cho con học từ nhỏ thông qua trung tâm hoặc tìm gia sư tiếng anh dạy kèm cho con.

  4. Gia sư tiếng anh giao tiếp

  [​IMG]

  Tiếng anh giao tiếp là khả năng sử dụng tiếng anh để trao đổi thông tin, ý tưởng và tương tác với những người nói tiếng anh khác trong các tình huống thực tế.


  Để giỏi tiếng anh giao tiếp, gia sư tiếng anh cần tập trung luyện cho bạn những kỹ năng sau:

  4.1. Tiếng anh cơ bản:

  Gia sư tiếng anh giao tiếp sẽ giúp bạn hiểu cấu trúc câu và từ vựng bạn để sử dụng, điều này sẽ giúp bạn hiểu các cấu trúc câu cơ bản và từ vựng để vận dụng trong các tình huống giao tiếp cơ bản.

  4.2. Luyện nghe và nói tiếng anh:

  Luyện nghe và nói tiếng anh thường xuyên để cải thiện kỹ năng nghe và phát âm của bạn, đây là mục tiêu học quan trọng nhất trong tiếng anh giao tiếp.

  Phát âm đúng rất quan trọng trong giao tiếp tiếng anh. Cùng luyện phát âm các âm và từ khó trong tiếng anh cùng với gia sư để cải thiện khả năng phát âm của bạn.

  Gia sư tiếng anh giao tiếp sẽ tăng cường giao tiếp với bạn và tạo điều kiện cho bạn tham gia thực hành với người bản ngữ.


  4.3. Bạn cũng nên tranh thủ thời gian tập viết

  Tập viết tiếng anh cùng gia sư tại nhà giúp bạn tăng khả năng sử dụng từ và cấu trúc ngữ pháp trong các tình huống giao tiếp khác nhau.

  Gia sư tiếng anh có thể hướng dẫn thêm cho bạn cách sử dụng câu hỏi và câu trả lời, bắt đầu và kết thúc câu để cải thiện kỹ năng giao tiếp.

  Tóm lại, để giỏi tiếng anh giao tiếp, bạn cần tập trung rèn luyện 2 kỹ năng chính là nghe và nói. Tiêu chuẩn để tìm gia sư tiếng anh giao tiếp trước tiên sẽ là khả năng phát âm chuẩn, giao tiếp lưu loát.

  Nếu bạn muốn học tiếng anh giao tiếp để phục vụ công việc mang tính chuyên môn như hướng dẫn viên du lịch, thuyết trình chuyên ngành y, xây dựng… bạn cần tìm gia sư am hiểu về tiếng anh giao tiếp thuộc các chuyên ngành này.

  5. Các chương trình tiếng anh khác

  Ngoài ra còn nhiều chương trình tiếng anh khác có thể bạn cần gia sư trong quá trình học, hãy tìm hiểu kỹ và đặt yêu cầu cụ thể với gia sư để tìm được gia sư tiếng anh phù hợp nhất cho bạn nhé.

  Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn gia sư tiếng anh thế nào, hãy vui lòng liên hệ dịch vụ gia sư môn Tiếng Anh của Trung Tâm Gia Sư Kim Chi để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

Chia sẻ trang này