"Thắc mắc" Răng khôn thường mọc ở đâu? Giải đáp ngay 2017

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi Linh Doli, 11/4/17.

 1. Linh Doli

  Linh Doli Member

  Hiện tượng mọc răng khôn ở tuổi trưởng thành là khá quen thuộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về răng khôn, và răng khôn thường mọc ở đâu cũng là một câu hỏi thường gặp của bệnh nhân. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay về răng khôn để có cách chăm sóc sức khỏe răng miệng thật tốt nhé.

  1. Răng khôn thường mọc ở đâu?

  Vị trí mọc của răng khôn là ở trong cùng, sau răng hàm số 7 nếu mọc chuẩn. Nhưng khi khoảng trống còn lại từ răng hàm 7 vời bờ xương quai hàm không còn đủ chỗ, răng sẽ mọc lệch răng hướng khác và vị trí khác. Chủ yếu là răng đâm ngang sang răng 7 hoặc ngầm trong xương hàm.

  Răng khôn là răng ở vị trí số 8, vì mọc sau cùng và ở vị trí trong cùng nên vấn đề bị thiếu chỗ trên cung hàm là dễ hiểu. Chính vì vậy, đa số răng khôn khi mọc sẽ gây đau nhức, ảnh hưởng xấu đến chiếc răng bên cạnh và cả nặng hơn có thể gây xô lệch hàm.

  Thông thường mỗi người sẽ mọc đủ 4 răng khôn ở 4 góc hàm trong cùng, cả hàm trên và hàm dưới. Chỉ có một số trường hợp đặc biệt mới bị thiếu một vài răng khôn.

  [​IMG]

  Hình ảnh răng khôn mọc lệch

  Vì những yếu tố nhạy cảm ở trên mà bạn cần phải chăm sóc và vệ sinh sạch sẽ cho răng khôn kỹ hơn. Vì ở vị trí và điều kiện ở đó răng sẽ rất dễ bị mảng bám trên răng từ đó dễ dàng hình thành cao răng và gây sâu răng, mất răng về lâu dài.

  2. Có nên nhổ răng khôn không?

  Vì không phải ai cũng mọc răng khôn thuận lợi không đau, nhiều người phải chịu nỗi đau ghê gớm từ chiếc răng khôn mọc lệch đó. Vì vậy lựa chọn ngay lúc này là nhổ răng khôn.

  Việc nhổ răng khôn cũng là giải pháp được các bác sĩ nha khoa khuyên nên thực hiện sớm vì về cơ bản chiếc răng này không có giá trị ăn nhai hay thẩm mỹ, cũng không có ảnh hưởng gì tới hàm mặt. Việc duy trì nó có thể kéo theo hàng loạt các vấn đề răng miệng nan giải về lâu dài thì tốt nhất nên nhổ bỏ từ sớm. Như thế, các vấn đề lo lắng về răng khôn thường mọc ở đâu sẽ được giải quyết.

  Vì răng khôn có kết nối với các dây thần kinh khá quan trọng, nên bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín và dịch vụ tốt nhất mới đảm bảo có ca phẫu thuật thành công được.

  Hiện nay, tại Nha Khoa Paris đang ứng dụng công nghệ nhổ răng không đau hiện đại nhất. Tại đây, bác sĩ sẽ nhổ răng an toàn và không đau cho bạn bằng công nghệ Siêu âm Piezotome hiện đại.
  [​IMG]Nhổ răng khôn không đau tại Nha Khoa ParisNhổ răng khôn không đau tại Nha Khoa Paris
  Công nghệ này đình chỉ răng dựa trên cơ chế sử dụng mũi cắt siêu âm sắc bén để làm đứt gãy dây chằng nha chu và lỏng lẻo răng ra khỏi tổ chức bao quanh để nhổ răng mà không gây đau và xâm lấn rộng. Nhờ thế, quá trình nhổ răng khôn hết sức nhẹ nhàng, không đau, không lo biến chứng, cầm máu nhanh, đóng nướu đẹp nên liền thương rất thuận lợi.

  Vậy bạn có thể tham khảo thêm một số cách cách làm sạch răng ngay để có thể thực hiện chăm sóc sức khỏe răng miệng thật tốt.

  Nếu cần được tư vấn thêm về giải pháp nhổ răng hiện đại này cũng như là các vấn đề liên quan đến răng khôn thường mọc ở đâu, bạn có thể liên hệ đến Nha Khoa Paris qua Hotline 1900.6900 để được bác sĩ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Chia sẻ trang này