Thạc sĩ tại phòng khám đa khoa Thái Bình Dương Vũng Tàu nói gì

Thảo luận trong 'Cấp nước' bắt đầu bởi suckhoevang9, 23/5/19.

 1. suckhoevang9

  suckhoevang9 Member

  Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương tại Tp. Hồ Chí Minh được xây dựng cách đây 20 năm, tọa lạc tại địa điểm thuận lợi là khu vực trung tâm giữa quận 1, quận 3 và khoảng 10 phút di chuyển từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
  Tp. Hồ Chí Minh
  đa khoa Thái Bình Dương mở cửa 24/7 dành cho các trường hợp cấp cứu và lưu bệnh. Bên cạnh đó, phòng khám cũng cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác như kiểm tra sức khỏe tổng quát, tiêm ngừa, nha khoa, dịch vụ chuyên khoa, và dịch vụ chẩn đoán như chụp X-quang, siêu âm và xét nghiệm.

  Các dịch vụ chuyên khoa bao gồm: khám nhi khoa, sản- phụ khoa, Tai mũi họng, mắt, da liễu, nội tiết, tim mạch, hô hấp, xương khớp, tiết niệu, nội thần kinh và tư vấn tâm lý. Ngoài ra, đa khoa Thái Bình Dương cũng cung cấp dịch vụ khám sức khỏe cho các nhân viên và khám sức khỏe xin thị thực/ visa

  Nhiều Lợi Ích Khi Khám Sức Khỏe Định Kỳ

  “Tôi đến Việt Nam làm việc trong lĩnh vực y học gia đình, chuyên chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân. Tôi rất vui khi biết Việt Nam đang mong muốn tạo điều kiện cho người dân được khám sức khỏe định kỳ bằng cách bảo hiểm y tế (BHYT) trả chi phí.” Từ trước tới nay, tôi nhận thấy việc tầm soát y tế mang tính dự phòng không được nhiều người ở Việt Nam chú trọng. (BS Ong Kian Soon)

  Phòng bệnh hơn chữa bệnh

  Không riêng gì ở Việt Nam, tại nhiều nước đang phát triển, khái niệm khám sức khỏe tổng quát định kỳ sáu tháng/ lần hay một năm/ lần để tầm soát sức khỏe còn khá xa lạ với nhiều người dân. Thực tế cho thấy có quá nhiều người vì không được khám tầm soát nên đến khi bệnh nặng, đau đớn không chịu được mới đến bệnh viện thì đã muộn, bệnh đã diễn tiến xấu. Khi đó việc chữa trị rất tốn kém và không có kết quả như mong muốn.
  Trong khi đó nếu được thực hiện một cách chính xác, việc kiểm tra sức khỏe tổng quát định kỳ là việc làm rất hữu ích để chẩn đoán bệnh sớm, từ đó cải thiện được sức khỏe của người dân trên diện rộng.
  Kiểm tra sức khỏe tổng quát là quá trình tư vấn y tế cùng một loạt xét nghiệm mà các bác sĩ thực hiện để phòng chống bệnh tật và nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân. Bác sĩ sẽ chỉ định các bước xét nghiệm và kiểm tra cần thiết sau khi xem xét cẩn thận độ tuổi bệnh nhân, lịch sử bệnh của gia đình và của chính bệnh nhân, cũng như thói quen và lối sống của bệnh nhân.

  Trong đó, một số chỉ định tầm soát sẽ khá cụ thể nhằm tìm kiếm các bệnh phổ biến đối với nhóm tuổi của bệnh nhân. Ví dụ như để tầm soát ung thư vú cho phụ nữ, bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm vú hoặc X-quang vú, tùy theo độ tuổi. Một số xét nghiệm khác nhằm tìm kiếm các dấu hiệu bất thường mà nếu có sẽ đòi hỏi xét nghiệm chuyên sâu thêm. Ví dụ như việc kiểm tra lượng đường trong máu, nếu xét nghiệm máu cho thấy chỉ số đường cao, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân làm tiếp các xét nghiệm khác để xem bệnh nhân có bị bệnh tiểu đường hay không...

  Ngoài ra, khi khám sức khỏe tổng quát, bác sĩ sẽ kiểm tra nhằm phát hiện các yếu tố nguy cơ có thể gây bệnh. Ví dụ, nếu chỉ số cơ thể BMI (tính bằng cân nặng chia cho bình phương của chiều cao để đánh giá tình trạng dinh dưỡng của người trưởng thành) của một người nào đó cao quá sẽ là một yếu tố nguy cơ về sức khỏe trong tương lai. Lúc này, các bác sĩ sẽ khuyến cáo bệnh nhân nên thay đổi lối sống để khỏe mạnh hơn.

  Mọi người đều biết rằng “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, phát hiện bệnh càng sớm thì càng có khả năng chữa trị. Quan trọng hơn, việc nhận ra các yếu tố nguy cơ sớm đối với bệnh có thể cho phép các bác sĩ can thiệp sớm, tư vấn bệnh nhân thay đổi lối sống của mình để tránh bệnh về sau. Do vậy, việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên nên được thực hiện ở tất cả mọi người, bất kể tình trạng kinh tế - xã hội của họ ra sao. Trong thực tế, bệnh nhân trong nhóm có thu nhập thấp thường có nhiều yếu tố nguy cơ về mặt sức khỏe hơn (ví dụ như hút thuốc, chế độ ăn uống không lành mạnh...)


  BHYT chỉ chi trả cho xét nghiệm cần thiết

  Việc kiểm tra sức khỏe tổng quát cho người dân đòi hỏi rất nhiều nhân lực y tế và trang thiết bị. Không hẳn quốc gia đang phát triển nào cũng có khả năng/nguồn lực (cả về nhân lực và tài chính) để kiểm tra sức khỏe tổng quát cho người dân trên quy mô toàn quốc.

  Tại nhiều quốc gia, BHYT cũng chi trả cho việc tầm soát sức khỏe của người dân, nhưng chỉ đối với những xét nghiệm nhất định và thật sự cần thiết. Người ta làm như vậy để có thể tránh được tình trạng trục lợi từ việc khám tổng quát, tầm soát sức khỏe. theo tôi, khi BHYT chi trả để người dân khám tầm soát sức khỏe thì phải biết chọn lọc những hình thức thăm khám và xét nghiệm cần thiết. Nếu không làm được như vậy thì các loại chi phí y tế lại bắt đầu vượt khỏi tầm kiểm soát...

  Bên cạnh việc kiểm tra sức khỏe tổng quát, hệ thống hóa hồ sơ y tế tập trung cũng là khía cạnh rất quan trọng đối với sức khỏe cộng đồng. Hiện tại Singapore chúng tôi cũng đang làm điều này, nhưng vẫn còn phải đi một chặng đường dài nữa. Sau nhiều năm, chúng tôi vẫn chưa số hóa được hết hồ sơ của tất cả mọi người ở Singapore, chỉ mới quản lý được đối với một số ít bệnh nhân và các hồ sơ mới nhất khi bệnh nhân đi khám ở các bệnh viện công. Còn lại, dữ liệu của những bệnh nhân khám với bác sĩ gia đình hoặc tại các cơ sở y tế tư nhân vẫn chưa thu thập được hết.

  Tôi nghĩ Việt Nam có một số lợi thế để có thể thực hiện việc lập hồ sơ y tế cho mỗi người. Dân số Việt Nam còn tương đối trẻ, nếu bắt đầu từ bây giờ, các bạn có thể thu thập được rất nhiều dữ liệu y khoa để dùng cho tương lai. thêm vào đó, ngành công nghệ thông tin ngày càng tiến bộ của Việt Nam cũng giúp ích cho việc này rất nhiều...

  --Bác sĩ chia sẻ--

  Tìm hiểu thêm về chúng tôi: https://www.foody.vn/ho-chi-minh/phong-kham-thai-binh-duong
 2. vituonglc1992

  vituonglc1992 New Member

 3. vxdmhmai112

  vxdmhmai112 Member

  Thời gian qua, công tác an toàn vệ sinh lao động-Phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ, PCCN) tại các khu công nghiệp của các tỉnh luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, doanh nghiệp tích cực hưởng ứng nhằm đảm bảo an toàn lao động trong quá trình làm việc, đảm bảo tài sản, sự phát triển, ổn định của doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra các vụ tai nạn lao động, cháy nổ tại các công ty, doanh nghiệp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Do đó, nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động, ngày 24/06/2016, Chính phủ ban hành Nghị định số 44/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động chính thức có hiệu lực từ 01/07/2016. Căn cứ theo nhu cầu đào tạo của các doanh nghiệp, VIỆN ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG CÁN BỘ XÂY DỰNG khai giảng các lớp an toàn lao động theo quyết định số 44/2016/NĐ-CP như sau:
  - Căn cứ theo Luật an toàn lao động ngày 25/06/2016
  - Căn cứ theo Nghị định số 37/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc.
  - Căn cứ theo Nghị định số 39/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động có hiệu lực từ 1/7/2016
  - Căn cứ theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động
  1. Đối tượng tham gia khóa học an toàn lao động
  - Nhóm 1: Người quản lý phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động
  - Nhóm 2: Người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động
  - Nhóm 3: Người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động là người làm công việc thuộc danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành.
  - Nhóm 4: Người lao động không thuộc các nhóm theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5 Điều này, bao gồm cả người học nghề, tập nghề, thử việc để làm việc cho người sử dụng lao động.
  - Nhóm 5: Người làm công tác y tế
  - Nhóm 6: An toàn, vệ sinh viên theo quy định tại điều luật 74 Luật an toàn, vệ sinh lao động.
  2. Nội dung khóa học huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động: dựa trên điều 18, điều 19 và điều 20 Nghị định số 44/2016/NĐ-CP.
  Thời gian huấn luyện an toàn lao động theo quy định cho nhóm 1 và 4 tối thiểu 16 giờ; nhóm 2 tối thiểu 48 giờ. Với nhóm 3, thời gian huấn luyện tối thiểu là 24 giờ. Đặc biệt, nghị định số 44 có quy định thời gian huấn luyện tối thiểu với nhóm 5 và 6 lần lượt là 56 giờ và 4 giờ.
  Huấn luyện nhóm 1
  a) Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
  b) Nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm:
  - Tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở;
  - Phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác an toàn, vệ sinh lao động;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh.
  Huấn luyện nhóm 2
  a) Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
  b) Nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động:
  - Tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở;
  - Xây dựng nội quy, quy chế, quy trình, biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động;
  - Phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác an toàn, vệ sinh lao động;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động;
  - Xây dựng, đôn đốc việc thực hiện kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động hằng năm;
  - Phân tích, đánh giá rủi ro và xây dựng kế hoạch ứng cứu khẩn cấp;
  - Xây dựng hệ thống quản lý về an toàn, vệ sinh lao động; nghiệp vụ công tác tự kiểm tra;
  - Công tác điều tra tai nạn lao động; những yêu cầu của công tác kiểm định, huấn luyện và quan trắc môi trường lao động;
  - Quản lý máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động;
  - Hoạt động thông tin, tuyên truyền, huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động;
  - Sơ cấp cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp cho người lao động
  - Công tác thi đua, khen thưởng, kỷ luật, thống kê, báo cáo công tác an toàn, vệ sinh lao động;
  c) Nội dung huấn luyện chuyên ngành:
  - Kiến thức tổng hợp về máy, thiết bị, vật tư, chất phát sinh yếu tố nguy hiểm, có hại;
  - Quy trình làm việc an toàn với máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.
  Huấn luyện nhóm 3
  a) Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
  b) Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động:
  - Chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc và phương pháp cải thiện điều kiện lao động;
  - Chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh;
  - Nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân;
  - Nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp;
  c) Nội dung huấn luyện chuyên ngành:
  - Kiến thức tổng hợp về máy, thiết bị, vật tư, chất phát sinh các yếu tố nguy hiểm, có hại và phương pháp phân tích, đánh giá, quản lý rủi ro liên quan đến công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động mà người được huấn luyện đang làm;
  - Quy trình làm việc an toàn, vệ sinh lao động;
  - Kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động liên quan đến công việc của người lao động.
  Huấn luyện nhóm 4
  a) Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động:
  - Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động; chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc và phương pháp cải thiện điều kiện lao động;
  - Chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh;
  - Nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng các thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân, nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp.
  b) Huấn luyện trực tiếp tại nơi làm việc: Quy trình làm việc và yêu cầu cụ thể về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc.
  Huấn luyện nhóm 5:
  a) Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
  b) Nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm:
  - Tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở;
  - Phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác an toàn, vệ sinh lao động;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh;
  c) Huấn luyện cấp Chứng chỉ chứng nhận chuyên môn về y tế lao động:
  - Yếu tố có hại tại nơi làm việc;
  - Tổ chức quan trắc môi trường lao động để đánh giá yếu tố có hại;
  - Lập hồ sơ vệ sinh lao động tại nơi làm việc;
  - Các bệnh nghề nghiệp thường gặp và biện pháp phòng chống;
  - Cách tổ chức khám bệnh nghề nghiệp, khám bố trí việc làm, chuẩn bị hồ sơ giám định bệnh nghề nghiệp;
  - Tổ chức và kỹ năng sơ cứu, cấp cứu;
  - Phòng chống dịch bệnh tại nơi làm việc;
  - An toàn thực phẩm;
  - Quy trình lấy và lưu mẫu thực phẩm;
  - Tổ chức thực hiện bồi dưỡng hiện vật và dinh dưỡng cho người lao động;
  - Nâng cao sức khỏe nơi làm việc, phòng chống bệnh không lây nhiễm tại nơi làm việc;
  - Kiến thức, kỹ năng, phương pháp xây dựng kế hoạch, phương án, trang bị phương tiện và điều kiện cần thiết để thực hiện công tác vệ sinh lao động;
  - Phương pháp truyền thông giáo dục về vệ sinh lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp; lập và quản lý thông tin về vệ sinh lao động, bệnh nghề nghiệp tại nơi làm việc;
  - Lập và quản lý hồ sơ sức khỏe người lao động, hồ sơ sức khỏe của người bị bệnh nghề nghiệp.
  - Công tác phối hợp với người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động hoặc bộ phận quản lý công tác an toàn, vệ sinh lao động để thực hiện nhiệm vụ liên quan theo quy định tại Điều 72 Luật an toàn, vệ sinh lao động.
  Huấn luyện nhóm 6:
  Người lao động tham gia mạng lưới an toàn, vệ sinh viên ngoài nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động theo quy định còn được huấn luyện bổ sung về kỹ năng và phương pháp hoạt động của an toàn, vệ sinh viên.
  Chứng chỉ, chứng nhận:
  Học viên tham gia khóa học thông qua sát hạch, kiểm tra sẽ được cấp:
  - Chứng nhận an toàn lao động với nhóm 1, 2, 5, 6 (thời hạn 2 năm);
  - Thẻ an toàn với nhóm 3 (thời hạn 2 năm);
  - Ngoài ra, nhóm 5 sẽ được cấp Chứng chỉ chứng nhận chuyên môn về y tế lao động (thời hạn 5 năm);
  - Sổ theo dõi người thuộc nhóm 4 được huấn luyện.
  Lịch khai giảng:
  - Công ty tổ chức liên tục khai giảng các lớp an toàn lao động vào ngày 15 hàng tháng.
  - Quý cơ quan/doanh nghiệp có nhu cầu tổ chức riêng cho đơn vị xin liên hệ theo số điện thoại: 0904.889.859 - 0908.060.060
  Hồ sơ đăng ký học an toàn lao động:
  Bản sao Chứng minh thư nhân dân không cần công chứng;
  Ảnh màu 3×4: 02 chiếc.
  Viện Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng

  Adress: Tòa HH2A - KĐT Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

  Hotline: 0904 889 859 ( Ms.Linh )

  Hotline: 0908 060 060 ( Mr.Phong )

  Tel: 046.686.8910 - Fax: 043.257.9999

  Website: https://vienxaydung. edu.vn  Email: vienxaydung.edu.vn@gmail.com
 4. chichi119

  chichi119 New Member

  Kính chúc bác thành công trong công việc............................................................!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Chia sẻ trang này