Thưởng thức tô bánh canh cua khổng lồ tại sài thành

Thảo luận trong 'Túi xách' bắt đầu bởi creepypasta21, 21/11/16.

  1. creepypasta21

    creepypasta21 Member

    thành phố sài thành có rất nhiều quán bánh canh cua, đặt tên vậy nhưng thực ra chỉ toàn là càng ghẹ, thịt ghẹ. Vì Sao là nếu bán cua thì giá sẽ khá cao đối với mặt phẳng mức thu nhập chung. Quán bánh canh cua ghẹ Tứ Ký ở 112 Ngô Quyền có bán cả bánh canh càng ghẹ và bánh canh cua nguyên con. Những ai đi qua đều tổng thể với cái tủ kiếng đỏ rực màu cua và tôm, chỉ nhìn đã thấy ngon rồi.

    Anh Ký, chủ quán bánh canh này san sẻ, “má tôi bán bánh canh cua mấy chục năm ở chợ Thiếc, Q11. Khi má nghỉ bán, tôi mới mở tiệm trê tuyến phố Ngô Quyền này. Quán có khoảng 3 năm rồi”.

    Quán nằm gần chợ Nguyễn Tri Phương nên cũng đông người tương hỗ. Tô bánh canh cua nơi đây nếu để nguyên con thì giá cũng lên tới 100.000đ - 150.000đ/tô tùy thuộc vào kích thước nhỏ. Dù thế thì quán vẫn rộn rịp thực khách ra vào.



    [​IMG]
    Những ai đi ngang qua đều kiêm toàn với cái tủ kiếng đỏ rực màu cua và tôm, chỉ nhìn
    đã nhận thức thấy ngon rồi


    [​IMG]



    hơn nữa, nếu khách hàng chọn bánh canh ăn kèm càng cua hoặc càng ghẹ, có tôm hoặc giò heo, hoặc nửa con cua thì giá khoảng 50.000đ/tô.

    Theo chủ quán, cua nấu bánh canh có cội nguồn từ Cà Mau, bởi vậy thịt rất chắc và ngọt. Thịt cua chấm cùng một số loại nước để chấm rất độc đáo: nước mắm đường, muối ớt xanh Nha Trang, muối tôm Tây Ninh hoặc muối tiêu chanh. hiếm hoi quán bánh canh nào có không ít loại nước mắm chấm như vậy.

    Cọng bánh canh ở đây to và trong, nước lèo lệt sệt vừa đủ, hơn thế rất đặm đà nhờ vào nước dùng để luộc cua, tôm cùng giò heo hầm.

    Bánh canh cua còn thỏa mãn nhu cầu thực khách lâu lâu thèm ăn cua mà lại đi ăn lẻ loi. Hơn 100.000đ cho một tô bánh canh cua cũng có thể được đánh giá là quá đắt. hơn nữa vừa được ăn nguyên 1 con cua, lại no căng bụng với cả tô bánh canh thì tính ra lại rẻ và đơn giản. tuy nhiên, tô bánh canh quán Tứ Ký đó còn Tụng Kinh Từ Bi Thủy Sám - Thích Trí Thoát có tốt nhất các món mà dân sành ăn yêu mến: giò heo, tôm, chả cua, chả cá, huyết, ghẹ...

    Cua chọn để chế biến bánh canh ở Tứ Ký không quá lớn, để bền vững khi ăn xong thấy vừa đủ no. đa số chúng ta thắc mắc, muốn ăn cua té ra quán bán sản phẩm thủy hải sản để ăn, sao lại ăn lẫn bánh đợi chờ cho tinh tướng! tuy nhiên, bạn sẽ thấy rằng ăn cua với bánh canh có thêm cái say mê riêng.


    TP sài thành hẳn phải đứng đầu về số lượng các món bánh canh, nè bánh canh cá quả, bánh canh Trảng Bàng chỉ nấu với giò heo, bánh canh Nam Phổ, bánh canh ghẹ, bánh cua cua, bánh canh bột gạo cắt... Một bản sắc "bánh canh" kì khôi có lẽ chỉ tìm thấy được trong thành phố này. cũng chính là một món ngon "vượt trội hoàn toàn" nên thử qua, nếu như bạn thật sự là fan của bánh canh.

Chia sẻ trang này