Thành lập trung tâm ngoại ngữ trực thuộc công ty (Quy Trình & Điều Kiện 2020)

Thảo luận trong 'Truyện kiếm hiệp' bắt đầu bởi theplantbase, 13/7/20.

 1. theplantbase

  theplantbase New Member

  #Chính sách hội nhập, vấn các công ty nước ngoài đầu tư tại Việt Nam. Cũng như khuyến khích giới trẻ học tập nghiên cứu chuyên môn tại nước ngoài đã góp phần tạo nên một lượng khách hàng vô cùng lớn có nhu cầu học thêm tiếng nói mới ngoài tiếng mẹ đẻ. Nắm bắt xu thế đó, các trọng tâm ngoại ngữ cũng bởi thế nở rộ khiến cho việc tìm hiểu về Quy trình và điều kiện thành lập trọng điểm ngoại ngữ là điều tất yếu.

  XEM THEM: De an thành lập trung tâm ngoại ngữ

  [​IMG]


  Bài viết dưới đây được đúc kết qua quá trình thực tiễn. Sẽ phần nào giúp quý khách tiếp cận Các bước thành lập trung tâm ngoại ngữ một cách rõ ràng và đầy đủ. Vì các quy định của pháp luật luôn đổi thay cho ăn nhập với thực tế. Nên khi cần tư vấn xác thực vui lòng can hệ Công Ty Cổ Phần tham vấn Tài Chính ACC để được hổ trợ.

  1. Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ
  Thủ tục thành lập, cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ; thủ tục để trung tâm hoạt động. Thủ tục sáp nhập, chia tách, đình chỉ, giải tán trung tâm thực hiện theo quy định của Chính phủ.
  Tên của trung tâm ngoại ngữ được đặt theo nguyên tắc sau:
  trung tâm ngoại ngữ + Tên riêng ( VD: trọng điểm Ngoại ngữ ABC)
  Tên riêng của trọng tâm không được trùng với tên riêng của trọng điểm đã thành lập trước đó. Không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.
  trọng tâm ngoại ngữ có tên giao dịch bằng tiếng Việt. Và tên giao dịch quốc tế bằng tiếng Anh (hoặc bằng một ngôn ngữ nước ngoài thông dụng khác) với nội dung tương đương.
  Tên của trọng tâm ngoại ngữ được ghi trên quyết định thành lập trung tâm, con dấu, biển hiệu. Và các giấy tờ giao dịch của trung tâm.
  Giám đốc trọng tâm là người đáp ứng các tiêu chuẩn sau:
  bác ái thân tốt
  Có năng lực quản lý
  Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (đối với giám đốc trọng tâm ngoại ngữ).
  Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.
  2. Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ
  Hồ sơ gồm:

  Tờ trình đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ.
  Đề án thành lập trọng tâm ngoại ngữ gồm các nội dung: Tên trung tâm, địa điểm đặt trọng tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trọng điểm; đích, nhiệm vụ của trung tâm; chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo; cơ sở vật chất của trọng điểm; cơ cấu tổ chức của trọng điểm, sơ yếu lý lịch của người dự định làm Giám đốc trung tâm;
  Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm ngoại ngữ.
  3. Trình tự thành lập trọng tâm ngoại ngữ
  Bước 1: Tổ chức, cá nhân chủ nghĩa gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ này đến người có thẩm quyền thành lập trọng tâm ngoại ngữ.

  Bước 2: Trong kì hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền thành lập trọng tâm ngoại ngữ có trách nhiệm thẩm định, thẩm tra theo quy định.

  Bước 3: Trong hạn 05 ngày làm việc, người có thẩm quyền quyết định thành lập, cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ sẽ quyết định thành lập, cho phép thành lập nếu đủ điều kiện, nếu chưa quyết định thành lập thì có văn bản thông tin cho tổ chức, cá nhân nêu rõ lý do.

  4. Điều kiện để mở trung tâm ngoại ngữ hoạt động
  Có hàng ngũ cán bộ quản lý, kiền, viên chức đạt chuẩn theo quy định. Đáp ứng yêu cầu hoạt động của trọng tâm.
  Có cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí hạp. Bảo đảm chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô hoạt động của trọng điểm.
  5. Hồ sơ xin cấp phép hoạt động của trọng tâm ngoại ngữ
  Hồ sơ gồm:

  Tờ trình yêu cầu cấp phép hoạt động giáo dục;
  Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính. Hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu quyết định thành lập trung tâm do người có thẩm quyền cấp;
  Nội quy hoạt động giáo dục của trọng điểm;
  vắng về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học; hàng ngũ cán bộ quản lý, đay nghiến; văn bản chứng minh về quyền dùng hợp pháp đất, nhà; nguồn kinh phí đảm bảo hoạt động của trung tâm.
  6. Trình tự để xin giấy phép hoạt động của trọng điểm ngoại ngữ
  Bước 1: trọng điểm ngoại ngữ, tin học gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ đến người có thẩm quyền.

  Bước 2: Trong hạn vận 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Người có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đúng quy định thì thông tin bằng văn bản những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung cho trung tâm.

  Bước 3: Trong thời hạn 10 ngày làm việc. Kể từ ngày nhận được hồ sơ đúng quy định. Người có thẩm quyền phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên hệ tổ chức thẩm định trên thực tiễn khả năng đáp ứng các điều kiện theo quy định. Và ghi kết quả vào biên bản thẩm định.

  Bước 4: Trong vận hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả giám định, người có thẩm quyền quyết định cho phép trung tâm hoạt động giáo dục. Nếu chưa quyết định cho phép hoạt động giáo dục thì có văn bản thông báo cho trọng tâm nêu rõ lý do.

  7. Mẫu quyết định xác nhận hoạt động mở trọng điểm ngoại ngữ
  Mẫu quyết định cấp phép hoạt động

  Mẫu quyết định cấp phép hoạt động

  8. Thẩm quyền cấp phép mở và hoạt động của trọng điểm ngoại ngữ
  Giám đốc đại học, học viện, hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng sư phạm quyết định thành lập trọng tâm ngoại ngữ trong khuôn viên nhà trường;
  Người đứng đầu tổ chức xã hội, tổ chức từng lớp – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế được luật pháp cho phép lập các trung tâm đào tạo trực thuộc có thẩm quyền quyết định đối với các trung tâm ngoại ngữ trực thuộc;
  Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định thành lập các trọng điểm ngoại ngữ trực thuộc; cho phép lập các trọng điểm ngoại ngữ, thuộc đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm nằm ngoài khuôn viên của trường và các trung tâm ngoại ngữ.
  Thẩm quyền cho phép hoạt động trọng điểm ngoại ngữ
  Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định cho phép hoạt động giáo dục đối với trọng tâm ngoại ngữ.
  Giám đốc đại học, học viện; hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng quyết định cho phép hoạt động giáo dục đối với trọng tâm ngoại ngữhoạt động trong khuôn viên của trường.
  Người đứng đầu tổ chức xã hội, tổ chức từng lớp – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế được luật pháp cho phép mở các trọng điểm đào tạo trực thuộc có thẩm quyền quyết định đối với các trọng tâm ngoại ngữ trực thuộc.
  9. Thanh tra rà soát về điều kiện hoạt động của trọng điểm ngoại ngữ
  Quyết định thanh tra về điều kiện hoạt động trọng tâm ngoại ngữ
  Quyết định thanh tra về điều kiện hoạt động trọng điểm ngoại ngữ
  10. Quyết định đình chỉ hoạt động trọng tâm ngoại ngữ
  Quyết định đình chỉ hoạt động của trọng tâm ngoại ngữ

  13. Những thắc mắc thường gặp của khách hàng
  Các loại giấy phép cần có để xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại gồm những gì?
  Tờ trình đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ.
  Đề án thành lập trọng điểm ngoại ngữ.
  Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trọng điểm ngoại ngữ.
  thời hạn xin giấy phép thành lập trọng tâm ngoại ngữ là bao lâu?
  Trong thời hạn 10-15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp thức
  ACC có cung cấp các dịch vụ đăng ký thành lập trọng điểm ngoại ngữ không?
  ACC chuyên cung cấp bít tất các dịch vụ đăng ký thành lập trọng tâm ngoại ngữ

Chia sẻ trang này